Văn hóa Á Đông .... chài ... bác sót mất chữ TQ,chữ HQ, chữ Iran ... và chắc chắn quên luôn chữ Việt Nam rồi.
Cái mà bác quan niệm hay gọi là Văn hóa Á Đông khiêm cưỡng quá. Em không thấy có chút gì văn hóa ở cái lay out đó cả. Với suy nghĩ của em thì mọi thứ góp mặt trong bức ảnh đều phải thể hiện được hoặc đóng góp được cho nội dung của ảnh đó. Bác chọn một cái chữ ký to vật vã và một "mảnh" dày đặc chữ Nhật ( em không biết, các bác khác bảo là Nhật ) chẳng để làm gì cả. Mấy thứ đó còn tạo ấn tượng hơn cả ảnh của bác.
Thấy bác ghi trên ảnh là "Quangkhue photography & graphic design" nên em nhận xét như vầy :
- Bác design chữ ký có cái loằng ngoằng màu đỏ nhìn vui mắt.
- Ảnh bác chụp hoặc cách bác crop từ đầu chí cuối toàn cắt chân hoặc cắt tay, nhìn không hoàn chỉnh. Các lỗi kiểu như "bị vật lạ đâm vào đầu" hoặc bố cục thừa thãi thì gặp từ đầu chí cuối.
- Có thích lồng vào ảnh thứ gì đó lạ mắt thì ít ra bác cũng nên chắt lọc xem nó thể hiện cái gì đã. Em dòm qua cái lay out kia thì thấy bác túm nguyên một bài báo kinh tế tương vô ảnh. Đưa cho người mù ngoại ngữ như em thì cũng coi như tạm đi, chứ đưa cho ai biết đọc tiếng Nhựt thì họ lăn ra cười mất.
Lần tới thử một bộ ảnh đậm chất Văn hóa châu Âu đi bác

Bộ này em đoán chừng bác chụp ở TQ, mẫu người TQ, bác lại cho thêm chữ Nhật vào, với bác là người Việt Nam nữa .... có hẳn 3 nước châu Á cùng xuất hiện kèm thêm tiếng Anh ở trỏng .... đúng là vừa thể hiện được văn hóa Á Đông lại vừa thể hiện được sự hiện đại O_o