Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 10

Chủ đề: Một số vấn đề cần chú ý khi mở thread hay tham gia trong Box Mua Bán

 1. #1
  Tham gia
  15-03-2005
  Bài viết
  17,702

  Một số vấn đề cần chú ý khi mở thread hay tham gia trong Box Mua Bán

  Đây không phải là Quy Định Box Mua Bán (QĐ BMB), chỉ là những nội dung BQT muốn chia sẽ với TV nhằm giúp TV hiểu rõ hơn về QĐ BMB.

  Bạn có thể bỏ qua không cần xem bài viết này, thực hiện tốt các điều trong QĐ BMB là đủ.

  Thread này cũng không phải là quy chuẩn để bạn đối chiếu hay so sánh khi vi phạm.

  Post#1 của thread này sẽ luôn được cập nhật  Một số vấn đề cần chú ý khi mở thread hay tham gia trong Box Mua Bán:


  1. Quyền tham gia BMB:

  a. Bạn phải có đủ 50 bài, qua ít nhất 50 bài không spam, mọi người có thể tạm đánh giá mức độ “tin tưởng” khi chuẩn bị giao dịch.
  Nếu bạn cố post vài bài “ít thông tin”/ngày cho đến khi đủ 50 bài và tham gia vào BMB, người giao dịch sau khi xem lướt qua các bài viết của bạn, họ không thấy “mức độ tin tưởng”, giao dịch sẽ không được ưu tiên khi lựa chọn.
  Do đó, hãy cố gắng post các bài viết có nội dung đầy đủ và tự thể hiện mình một cách rõ ràng.
  Nếu bạn cố post đủ 50 bài, sau đó tự (hay bị) delete bớt các bài spam, hệ thống tự động có thể cấp quyền cho bạn, nhưng Mod sẽ kiểm tra và từ chối quyền này, bạn sẽ bị ban nick vì vi phạm điều 1 QĐ BMB

  b. Bạn không được phép mua hay bán dùm, vnphoto.net từng xãy nhiều tranh chấp khi ngươi mua hay người bán từ chối nghĩa vụ với lý do: Chỉ bán (mua dùm), không biết rõ chất lượng hàng bán, mọi thắc mắc hay khiếu nại được chỉ định sang giao dịch với người khác…

  c. Hơn nữa, vnphoto.net đã từng xãy ra việc TV cho mượn nick để rao tin, bán hàng gian, khi CA phát hiện ra, cả người cho mượn nick lẫn người bán đều quy vào tội tiêu thụ đồ gian. Do đó, BQT xữ lý các trường hợp vi phạm này ở mức độ cao nhất: Ban nick vĩnh viễn.

  d. Chỉ bán hàng hóa có quyền sở hữu hợp pháp và hàng có sẳn, nhằm tránh tất cả các trường hợp tranh chấp không rao bán hàng chưa có hoặc đang chờ nhận hnàg.

  2. Lựa chọn Sub-box thích hợp để mở thread:

  a. Bạn hãy chọn Sub-box thích hợp khi mở thread bán hàng. Bạn có thể phân chia hàng hoá của mình ra thành nhiều nhóm để mở threads hay gộp chung trong thread tuỳ ý

  b. Bạn không có quyền mở nhiều threads bán cùng mặt hàng, cho dầu các threads đó nằm cùng hay khác sub-box.
  Tại sao? Nếu bạn cố tình để mặt hàng bán hay mua của mình xuất hiện nhiều lần hơn các TV khác, đó là bạn “ăn gian” và gây mất “công bằng” so với các TV bình thường và nghiêm túc khác. Có thể trong đời thực, xã hội thực bạn lách luật để được lợi thế trong mua bán, nhưng trong vnphoto.net, bạn khó làm điều đó. Khi các Mod thấy, thread của bạn sẽ bị xoá.

  Hãy tập sống một các công bằng, trung thực và bình đẳng trong môi trường có văn hoá này.

  c. Nếu tôi mở 1 thread bán hay mua nhiều mặt hàng, hiện tại bán hết các mặt hàng chính ở sub-box này, tôi muốn chuyển thread qua sub-box khác hay đổi tên thread, tôi phải làm sao?
  Hãy PM cho BQT (11002, maycatang, ananova03, apham) với đầy đủ nội dung:
  - Trích link dẫn đến thread
  - Tên mới thread muốn đổi
  - Sub-box muốn chuyển đến.
  - ….
  Nếu bạn ghi ngay trong thread, có thể Mod không nhìn thấy và không thực hiện yêu cầu của bạn.


  3. Tiêu đề của thread mua bán:
  [Địa phương giao dịch] – [Bán hoặc Mua] - [Tên thiết bị cụ thể hoặc mục đích đăng tin].

  Tại sao phải ghi đúng chuẩn mà không để TV tự ghi theo ý mình?
  Các trang web bán hàng trực tuyến nổi tiếng đều Quy Chuẩn để thống nhất, giống như bạn mặc đồng phục.
  - [Địa phương giao dịch]: Để người giao dịch mua bán xác định có thể thực hiện giao dịch đó với bạn hay không, vì khác địa phương sẽ có những trở ngại trong giao dịch như kiểm tra chất lượng hàng hoá, vận chuyển hàng hoá …
  - [Bán hoặc Mua]: Đơn giản và chính xác sẽ giúp việc tìm kiếm nhanh hơn, các từ ngữ khác (gả chồng, ra đi, cưới vợ, thanh lý, giải tán….) sẽ không được tìm thấy khi có người dùng công cụ tìm kiếm trên internet như google, yahoo, bing … với từ phổ biến “bán”
  - [Tên thiết bị cụ thể hoặc mục đích đăng tin]: Giúp người mua ưu tiên trong chọn lựa khi nhìn thấy tiêu đề của bạn trong hàng loạt các tiêu đề. Tiêu đề mập mờ có thể gây hiếu kỳ, nhưng khi “lướt qua” các tiêu đề, người đọc thường tập trung vào đúng danh mục cần tìm.

  Note: TV không được dùng icon No.1 (ngón tay cái màu hồng đưa lên). BQT dành riêng icon này cho thread của các TV đóng phí hỗ trợ duy trì hoạt động site, để các TV khác nhận dạng dể dàng và tránh các spam report về việc cập nhật hàng hoá, về việc dùng font chữ đặc biệt…


  4. Nội dung, mô tả hàng hoá:

  a. Thông tin đầy đủ về sản phẩm:

  Bạn phải ghi thông tin đầy đủ về sản phẩm, giúp người giao dịch xác định chính xác tình trạng sản phẩm, không lẫn lộn với sản phẩm khác.

  - Thông tin càng đầy đủ sẽ giúp người giao dịch nhanh chóng lựa chọn, xác định chính xác hàng hoá hơn.
  - Việc bạn bổ sung thông tin sẽ làm bạn mất cơ hội tiếp cận ngay lập tức khi thread được mở ra vì người giao dịch thường bỏ qua khi thấy thread xuất hiện trở lại, thông tin bổ sung của bạn sẽ không được cập nhật trong bộ nhớ của người giao dịch.
  - Người giao dịch cần cẩn thận khi người mở thread cho rất ít nội dung thông tin. Sau này, nếu xãy ra tranh chấp, bạn sẽ bị thiệt thòi vì người mở thread sẽ “từ chối” khi chứng minh tôi không hề mô tả tình trang thiết bị ở mức độ “tốt”
  - Với lens của hãng thứ 3, bạn cần ghi rõ lens for Canon, Nikon, Pentax, Sony...

  b. Giá bán (trừ trường hợp cần mua): Việc bạn không ghi giá bán sẽ đưa đến người mua phân vân và post bài hỏi giá, làm sai lệch trật tự xếp hàng và ảnh hường đến các TV nghiêm túc khác.

  c. Tên thật của người muốn mua hoặc bán

  d. Số điện thoại hoặc số email của người mua hoặc bán để liên lạc.

  e. Chỉ dùng font bình thường trong bài viết của mình, font chữ đặc biệt chỉ dùng cho một số TV đặc biệt. Mọi post, thread dùng font đặc biệt sẽ bị xoá.

  f. Căn cứ điều 4 Nội Quy vnphoto.net: Các TV không được phép quảng cáo dưới mọi hình thức. Khi cần quảng cáo các thành viên có thể liên hệ với BQT để biết thêm chi tiết.
  http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=413

  Nếu bạn vi phạm các thông tin nêu trên, thread sẽ bị xoá.  5. Spam bài:

  a. BQT dành cho bạn thời gian 240h để cập nhật thông tin bằng cách post ngay vào thread của mình, thread sẽ được “trồi lên”. Hãy cập nhật thông tin một cách thông minh về hàng hoá của mình, về giảm hay tăng giá, về các hình thức khuyến mãi … Mọi post cập nhật dạng spam sẽ bị xoá.

  b. Khi bạn muốn public thông tin hàng hoá, muốn mua với giá mình chấp nhận hay có nhu cầu khác, hãy post vào đó giá hay nhu cầu mình muốn, mọi post trả lời thông tin sẽ được public để các TV khác cùng biết – tránh trả lời 2 hay nhiều lần cho cùng 1 thông tin.

  c. Nếu bạn muốn riêng tư: Hãy PM, call, SMS theo số điện thoại hay gữi mail (nếu chỉ có thông tin mail). Mọi public post yêu cầu thông tin riêng tư sẽ bị delete vì bạn không cần public.

  d. Mọi post chào hỏi hay thắc mắc không liên quan đến việc mua bán sẽ bị delete.

  e. Nếu bạn cần mua hay bán món hàng giống như thread của người khác đang có, hãy quay về thread của mình và bổ sung vào đó hoặc lập thread mới, tránh post vào thread của người khác vì:
  - BQT luôn dành cho bạn mở và quản lý “gian hàng” riêng của mình
  - Bạn đang “chơi xấu” khi tranh mua hay tranh bán với bạn bè.

  f. Bạn không nên đưa thông tin làm lệch lạc thông tin của người chủ thread, nếu có gì cần thông báo, hãy report cho BQT bằng nút report, ngay dưới bài viết

  g. Mọi post spam khác cũng sẽ bị delete.

  h. Box mua bán vnphoto.net cấm up bài, đây là nét đặc trưng của BMB, mọi TV đều có quyền lợi ngang nhau trong BMB, khi tham gia BMB, bạn hãy chấp nhận điều đó.
  (Nếu bạn có y/c gì khác, hãy xem mục 8(a) - nhưng vẫn phải chấp hành quy định cấm up bài)


  6. Chỉ sử dụng 1 nick:

  Trong quá trình hoạt động BQT nhận thấy có TV dùng nhiều nick trong BMB nhằm tạo lợi thế trong kinh doanh, mở nhiều threads để bán hàng, spam up bài, tạo nhu cầu giả …
  Do vậy, việc TV cố tình”ăn gian” bằng cách dùng nhiều hơn 1 nick trong BMB sẽ bị xữ lý ở hình thức cao nhất: Ban nick vĩnh viễn.


  7. Khi bạn thấy thread, post của mình bị xoá, tức là bạn đã vi phạm.

  - Nếu bạn thấy không cần thiết với post, thread đó, hãy bỏ qua.
  - Nếu bạn thấy lỗi vi phạm của mình và cần thiết phải open lại thread hay post lại, hãy thao tác lại với sự điều chỉnh sao cho không vi phạm.
  - Nếu bạn chưa biết mình vi phạm lỗi gì, hãy PM cho BQT để hỏi lỗi vi phạm.
  Bạn là người vi phạm, bạn đã “xã rác” và BQT là người đi “quét rác, dọn dẹp”, đáng ra bạn phải cám ơn người “dọn dẹp”, sao lại trách cứ họ. BQT không thể chạy theo để nhét rác vào tay bạn và giải thích tại sao không được “xã rác”.


  8. Box mua bán và site cần sự hỗ trợ của TV để duy trì hoạt động.

  a. Do vậy, nếu bạn là người mua bán chuyên nghiệp, hãy vui lòng tham gia đóng góp hỗ trợ site. BQT sẽ dành cho bạn một số ưu tiên:

  TV list bài:
  - Được cập nhật hàng hoá. Thread bán hàng của bạn sẽ được pump lên đầu trang khi cập nhật.
  - Do list hàng của bạn khá nhiều, bạn được quyền sử dụng các loại font chữ để giúp TV phân biệt, tách bạch rõ ràng.
  - Thread của bạn sẽ được đánh dấu bằng icon No.1 (ngón tay cái màu hồng đưa lên).
  - Bạn được phép chèn link dẫn đến trang web bán hàng của mình.

  TV sticky:
  - Thread bán hàng của bạn luôn ở đầu trang 1 của Sub-box
  - Bạn được hưởng các quyền ưu tiên như TV list bài.

  Tuy nhiên, do bạn có quyền cập nhật hàng hoá, bạn chỉ được quyền mở 1 thread duy nhất cho mỗi sub-box. Nếu bạn không hài lòng, hãy hình dung tình trạng như thế nào nếu các TV list bài có nhiều threads, khi nhiều threads đó cùng pump trang 1, 2… sẽ toàn là threads của TV list bài, các TV khác sẽ không thích thú vào BMB, các TV list bài sẽ bán hàng cho ai?

  b. Các TV nếu muốn trở thành TV list bài, hãy liên lạc với BQT để đóng góp hỗ trợ site

  c. Các TV bình thường không thể phân bì với TV list bài, điều này tương tự trong cuộc sống như khi bạn chọn mua vé máy bay dạng saver hay super saver, bạn không thể yêu cầu mình được tiêu chuẩn như hạng business.
  Được sửa bởi 11002 lúc 09:29 AM ngày 31-08-2014
  Chúc Bình An
  FaceBook

 2. #2
  Tham gia
  07-06-2010
  Bài viết
  86
  Mod ơi. Em có góp ý cho cái điều khoản này:

  Tuy nhiên, do bạn có quyền cập nhật hàng hoá, bạn chỉ được quyền mở 1 thread duy nhất cho mỗi sub-box. Nếu bạn không hài lòng, hãy hình dung tình trạng như thế nào nếu các TV list bài có nhiều threads, khi nhiều threads đó cùng pump trang 1, 2… sẽ toàn là threads của TV list bài, các TV khác sẽ không thích thú vào BMB, các TV list bài sẽ bán hàng cho ai?

  Em đồng ý về cơ bản là rất tốt nếu tại một thời điểm 1 thành viên chỉ có 1 bài nhưng nên theo cách là bán 1 sản phẩm (hoặc 1 nhóm sản phẩm) rồi thì có thể tạo bài viết mới chứ với cách làm hiện tại thì mỗi thread sẽ phải cập nhật rất nhiều bài viết nếu sản phẩm cũ đã bán.
  Mặt khác cách làm 1 bài viết hiện tại rất dễ gây hiểu nhầm nếu update thread thành "đã bán". Người mua có thể hiểu nhầm là sản phẩm mới đăng đã bán. Còn nếu để nguyên bài viết cũ thì gây mất thời gian cho các thành viên cần mua đồ vì hỏi lại người bán trong khi sản phẩm đã không còn tồn tại.

  Thanks

 3. #3
  Tham gia
  15-03-2005
  Bài viết
  17,702
  Quote Được gửi bởi slayer12 View Post
  Mod ơi. Em có góp ý cho cái điều khoản này:

  Tuy nhiên, do bạn có quyền cập nhật hàng hoá, bạn chỉ được quyền mở 1 thread duy nhất cho mỗi sub-box. Nếu bạn không hài lòng, hãy hình dung tình trạng như thế nào nếu các TV list bài có nhiều threads, khi nhiều threads đó cùng pump trang 1, 2… sẽ toàn là threads của TV list bài, các TV khác sẽ không thích thú vào BMB, các TV list bài sẽ bán hàng cho ai?

  Em đồng ý về cơ bản là rất tốt nếu tại một thời điểm 1 thành viên chỉ có 1 bài nhưng nên theo cách là bán 1 sản phẩm (hoặc 1 nhóm sản phẩm) rồi thì có thể tạo bài viết mới chứ với cách làm hiện tại thì mỗi thread sẽ phải cập nhật rất nhiều bài viết nếu sản phẩm cũ đã bán.
  Mặt khác cách làm 1 bài viết hiện tại rất dễ gây hiểu nhầm nếu update thread thành "đã bán". Người mua có thể hiểu nhầm là sản phẩm mới đăng đã bán. Còn nếu để nguyên bài viết cũ thì gây mất thời gian cho các thành viên cần mua đồ vì hỏi lại người bán trong khi sản phẩm đã không còn tồn tại.

  Thanks
  Cám ơn góp ý của bạn,

  Hầu hết các threads trong BMB đều cập nhật tất cả các hàng hóa vào chung và vẫn hoạt động tốt, không gây bất kỳ trở ngại nào hết.
  Bạn có thể xem và làm giống như vậy.
  TV mua hàng có thể nhìn vào thread bán hàng mà đánh giá lịch sữ mua bán của TV mở thread nhanh hơn.

  Thân mến
  Chúc Bình An
  FaceBook

 4. #4
  Tham gia
  07-06-2010
  Bài viết
  86
  Quote Được gửi bởi 11002 View Post
  Cám ơn góp ý của bạn,

  Hầu hết các threads trong BMB đều cập nhật tất cả các hàng hóa vào chung và vẫn hoạt động tốt, không gây bất kỳ trở ngại nào hết.
  Bạn có thể xem và làm giống như vậy.
  TV mua hàng có thể nhìn vào thread bán hàng mà đánh giá lịch sữ mua bán của TV mở thread nhanh hơn.

  Thân mến
  Hi mod,

  Thực sự thì mình thấy phần box mua bán thực sự bất tiện với cả tư cách là người mua lẫn người dùng.
  Là người mua thì khi gặp mấy topic như "Chợ chồm hỗm của bác Zin" thì thực sự là mình rất ngại để đọc từ trang này qua trang khác để biết còn hàng gì. Vì đã 1 lần thử vào tìm thì thấy page 1 có, page cuối cũng có list hàng, page thứ 3 từ cuối trở lên cũng có 1 list khác và cuối cùng là đi ra vì chả biết cái nào còn cái nào hết.
  Thực sự với nhu cầu để thành viên có thể xem lịch sử mua bán thì có khá nhiều cách khác tiện lợi hơn rất nhiều:
  1. Giữ nguyên 1 thread với 1 thành viên như hiện tại. Nhưng có thêm chức năng để người bán ẩn lịch sử hàng hóa đi nếu hàng hóa đã bán. Người mua thì vẫn có khả năng xem lại bằng cách cho hiện tất cả các giao dịch, list hàng hóa đã bán. Lúc này người mua có thể xem lịch sử giao dịch nếu muốn cũng như người bán cũng như người bán cũng có thể đánh dấu những hàng hóa đã bán bằng cách ẩn bớt bài viết.
  2. Cách gần giống như xomnhiepanh.com là cho phép người bán close thread và giới hạn thread mới chỉ được tạo ra khi thread cũ đã đóng. Các thread tạo ra ko có quyền sửa. Như vậy thành viên mua hàng có thể search được lịch sử mua bán của thành viên bán hàng (vì người này ko thể thay đổi cách thread đã tạo ra).

  Những cách trên tuy có thể khá phức tạp để thay đổi nhưng theo mình nghĩ sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn với forums hiện tại.

  Thanks.

 5. #5
  Tham gia
  15-03-2005
  Bài viết
  17,702
  Quote Được gửi bởi slayer12 View Post
  Hi mod,

  Thực sự thì mình thấy phần box mua bán thực sự bất tiện với cả tư cách là người mua lẫn người dùng.
  Là người mua thì khi gặp mấy topic như "Chợ chồm hỗm của bác Zin" thì thực sự là mình rất ngại để đọc từ trang này qua trang khác để biết còn hàng gì. Vì đã 1 lần thử vào tìm thì thấy page 1 có, page cuối cũng có list hàng, page thứ 3 từ cuối trở lên cũng có 1 list khác và cuối cùng là đi ra vì chả biết cái nào còn cái nào hết.
  Thực sự với nhu cầu để thành viên có thể xem lịch sử mua bán thì có khá nhiều cách khác tiện lợi hơn rất nhiều:
  1. Giữ nguyên 1 thread với 1 thành viên như hiện tại. Nhưng có thêm chức năng để người bán ẩn lịch sử hàng hóa đi nếu hàng hóa đã bán. Người mua thì vẫn có khả năng xem lại bằng cách cho hiện tất cả các giao dịch, list hàng hóa đã bán. Lúc này người mua có thể xem lịch sử giao dịch nếu muốn cũng như người bán cũng như người bán cũng có thể đánh dấu những hàng hóa đã bán bằng cách ẩn bớt bài viết.
  2. Cách gần giống như xomnhiepanh.com là cho phép người bán close thread và giới hạn thread mới chỉ được tạo ra khi thread cũ đã đóng. Các thread tạo ra ko có quyền sửa. Như vậy thành viên mua hàng có thể search được lịch sử mua bán của thành viên bán hàng (vì người này ko thể thay đổi cách thread đã tạo ra).

  Những cách trên tuy có thể khá phức tạp để thay đổi nhưng theo mình nghĩ sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn với forums hiện tại.

  Thanks.
  Cám ơn bạn đã có suy nghĩ và đóng góp.

  1. Đề xuất của bạn can thiệp quá sâu vào quyền lợi của TV.
  Trong mỗi thread của mình, TV có quyền trình bày tùy ý, BQT không can thiệp vào.
  Giống như quầy hàng của bạn, không ai có thể can thiệp vào cách trình bày hàng hóa của bạn.

  2. Nếu bạn thấy thread (quầy hàng) nào đó trình bày quá khó hiểu rườm rà hay gây khó chịu cho bạn, bạn có quyền không xem.
  BQT không bắt buộc bạn phải xem, đấy là quyền tự do của bạn.

  3. Giao diện các site khác nhau, cách quản lý của các site cũng khác nhau, nên không thể y/c site phải thay đổi theo ý thích của cá nhân bạn.

  Nếu bạn thích thì thăm quan các threads sau:
  http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=151275
  http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=184676
  ...

  Hàng đã bán được dùng font nhạt màu để "ẩn nhẹ"
  Được sửa bởi 11002 lúc 10:00 PM ngày 25-08-2014
  Chúc Bình An
  FaceBook

 6. #6
  Tham gia
  06-09-2009
  Bài viết
  154
  Em lỡ đặt tên từ lúc bắt đầu bán là cần bán món A, giờ em đã bán xong món A em muốn đóng topic và mở topic bán món B vì nếu em cập nhật món B vào cái topic cũ thì cái tiêu đề của topic không lien quan gì đến món B hết. Hơn nữa em cũng không bán 2 món cùng 1 lúc và mở 2 topic cũng một lúc, nên chưa hiểu là vi phạm nội quy gì? Em bán xong cái này em mới bán cái khác, vậy tại sao em không đóng topic cũ để mở topic mới được?

  Nếu nói vậy là spam thì cũng không đúng vì topic cũ đã 10 ngày em không cập nhật, sau đó em vào post reply xin đóng vì đã bán xong, mod xóa reply đó và cũng không đóng topic luôn. Vậy làm sao để đóng 1 topic? Em không phải là người chuyên bán hàng để có được topic hàng chục trang, topic cũ đã bán xong, 10 ngày sau tại sao không cho em mở topic mới để bán tiếp?

  Nếu sửa được cái tiêu đề ở ngoài thì em cũng không bức xúc vậy đâu, nhưng rõ rang là em bán cái D600 ở trong, tựa đề ở ngoài thì ghi là bán D3s, vậy làm sao người mua có nhu cầu D600 biết để click vào xem, cứ nghĩ đấy là topic bán đồ D3s.

  Mod nào giải thích giùm em cái

 7. #7
  Tham gia
  15-03-2005
  Bài viết
  17,702
  Quote Được gửi bởi rickybop View Post
  Em lỡ đặt tên từ lúc bắt đầu bán là cần bán món A, giờ em đã bán xong món A em muốn đóng topic và mở topic bán món B vì nếu em cập nhật món B vào cái topic cũ thì cái tiêu đề của topic không lien quan gì đến món B hết. Hơn nữa em cũng không bán 2 món cùng 1 lúc và mở 2 topic cũng một lúc, nên chưa hiểu là vi phạm nội quy gì? Em bán xong cái này em mới bán cái khác, vậy tại sao em không đóng topic cũ để mở topic mới được?

  Nếu nói vậy là spam thì cũng không đúng vì topic cũ đã 10 ngày em không cập nhật, sau đó em vào post reply xin đóng vì đã bán xong, mod xóa reply đó và cũng không đóng topic luôn. Vậy làm sao để đóng 1 topic? Em không phải là người chuyên bán hàng để có được topic hàng chục trang, topic cũ đã bán xong, 10 ngày sau tại sao không cho em mở topic mới để bán tiếp?

  Nếu sửa được cái tiêu đề ở ngoài thì em cũng không bức xúc vậy đâu, nhưng rõ rang là em bán cái D600 ở trong, tựa đề ở ngoài thì ghi là bán D3s, vậy làm sao người mua có nhu cầu D600 biết để click vào xem, cứ nghĩ đấy là topic bán đồ D3s.

  Mod nào giải thích giùm em cái
  Vui lòng đọc phần 2.c. ngay trên post#1
  Bạn đã spam quá nhiều làm ảnh hưởng đến trật tự xếp hàng các threads, nếu tiếp tục spam, bạn sẽ bị treo nick theo quy định
  Chúc Bình An
  FaceBook

 8. #8
  Tham gia
  06-09-2009
  Bài viết
  154
  Cám ơn bác đã chỉ dẫn, em gà mờ chưa đọc được cái này giờ thì em hiểu hết rồi ạ. Chúc bác năm mới vui vẻ

 9. #9
  Tham gia
  09-01-2010
  Bài viết
  401
  Mod cho em hỏi cái mục này

  a. BQT dành cho bạn thời gian 240h để cập nhật thông tin bằng cách post ngay vào thread của mình, thread sẽ được “trồi lên”. Hãy cập nhật thông tin một cách thông minh về hàng hoá của mình, về giảm hay tăng giá, về các hình thức khuyến mãi … Mọi post cập nhật dạng spam sẽ bị xoá.

  Mod có thể giải thích thêm chỗ này chút đc ko ạ, là sau khi post bài được 240h em mới đc update thông tin, hay em có thể update trong khoảng thời gian 240h sau khi post bài, nếu mỗi ngày em update 1 lần có bị coi là vi pham ko ạ
  D7100 + 24-120 F4 N VR + 50 1.8G + 85 1.8G + GoPro Hero 5 Black

 10. #10
  Tham gia
  15-03-2005
  Bài viết
  17,702
  Quote Được gửi bởi ylotus View Post
  Mod cho em hỏi cái mục này

  a. BQT dành cho bạn thời gian 240h để cập nhật thông tin bằng cách post ngay vào thread của mình, thread sẽ được “trồi lên”. Hãy cập nhật thông tin một cách thông minh về hàng hoá của mình, về giảm hay tăng giá, về các hình thức khuyến mãi … Mọi post cập nhật dạng spam sẽ bị xoá.

  Mod có thể giải thích thêm chỗ này chút đc ko ạ, là sau khi post bài được 240h em mới đc update thông tin, hay em có thể update trong khoảng thời gian 240h sau khi post bài, nếu mỗi ngày em update 1 lần có bị coi là vi pham ko ạ
  Hiện BMB của site đang cài đặt chức năng auto merge nếu các posts của bạn không cách nhau 240h.
  Do vậy, nếu bạn cập nhật mỗi ngày, chức năng merge posts sẽ tự động kích hoạt.
  Chúc Bình An
  FaceBook

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •