|
|
Về chất ảnh thì đối với mình D610 rất ngon, nó chỉ thua mấy dòng ff trên nó ( là so với nikon, còn với canon thì không có ý kiến vì mình không thích chất màu nhợt nhạt của canon) về dãy ISO cao và hệ thống lấy nét cross type ngoài rìa khung AF( khung này nhỏ so với màn Hình FF), hình chụp bằng D610:
2014-09-13 15.05.04 by thanhminh8666vn, on Flickr
Photography is my fun!
ở đây có preview sơ sơ http://www.dpreview.com/previews/nik...atures-default
Nikon D300/D750 | 16-28mm f/2.8 Tokina | 18-70mm f/3.5-4.5 | 80-200mm f/2.8 AF-D | YN-560 III
Hai bác nói đúng nhưng chỉ 1 phần thôi. Không ai phủ nhận cái FX nó hơn DX cả. Vấn đề là từ DX lên FX nó không thần thánh như cái mọi người vẫn ca tụng ở đây (em thấy thế). Đi theo cái FX là cả đống đồ đạc chứ có phải mỗi cái body đầu.
Ngoài ra cái DOF nó mỏng quá nên khi chụp người nhiều khi mỗi cái mắt nó nét đến mũi với tai là out rồi ===> phải khép khẩu còn bất lợi hơn trong điều kiện ánh sáng kém 1 chút. Nếu vẫn mở khẩu lớn để đủ sáng thì cả cái ảnh trông nó cứ mờ mờ vì phần lớn ảnh bị out nét
Anyway các bác nên xem cái video em post của sẽ thấy người ta còn chụp med. format, large format nên tranh cãi DX FX thật vớ vẩn. Quan trọng nhất vẫn là người chụp.
https://www.youtube.com/watch?v=PHYidejT3KY
Được sửa bởi drslums lúc 08:59 PM ngày 14-09-2014
D610 + 50 1.8G + 85 1.8G + 70-300 VR AF-s + SB 700
Ni có nhiều em FX để chọn hấp dẫn quá ! Mà nghía qua mấy em NANO thì lại Ù TAI CHÓNG MẶT mấy len rẻ tiền của Ni lại không phát huy tốt trên FX...Con đường nghiện ngập quả nhiều gai quá ... :-(( :-((
Suốt ngày ngồi hóng đọc cmt của các Bác.
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)