Trang 1 / 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 13

Chủ đề: Con Yahshica electro 35 GS làm đi tong 3 cuộn phim

  1. #1
    Tham gia
    21-03-2009
    Bài viết
    114

    Con Yahshica electro 35 GS làm đi tong 3 cuộn phim

    Tình hình là sau khi chụp đã đời xong đi tráng, 3 cuộn phim em chụp bằng Yashica electro 35 GS đều bị cháy hết, (k thấy hình trên film)
    Em đã thử mở nắp film đằng sau ra kiểm tra, em thấy mấy lá khẩu luôn luôn mở ra, lúc nhấn nút chụp thì đóng lại, sau đó lên film thì mở ra lại. Không biết vậy có phải là nguyên nhân làm hư hết 3 cuộn film của em k nữa. Xin các bác có kinh nghiệm giải thích giùm em, k biết có phải con yashica bị bệnh không ạ ?

  2. #2
    Tham gia
    19-11-2008
    Location
    Hanoi
    Bài viết
    896
    bác mới mua máy mà chụp liền 3 cuộn rồi mở rửa thì hơi liều nhỉ.
    Phim ko có hình có thể do tuột phim
    Còn lá khẩu luôn mở là đúng, màn trập nó mới luôn đóng. Khi mở lưng máy thì chỉ nhìn thấy lá khẩu, ko nhìn xuyên ra đằng trước được. Còn máy của bác mà lúc nào cũng nhìn xuyên thấu từ sau ra trước thì.... hỏng

  3. #3
    Tham gia
    21-03-2009
    Bài viết
    114
    Quote Được gửi bởi cat_black64 View Post
    bác mới mua máy mà chụp liền 3 cuộn rồi mở rửa thì hơi liều nhỉ.
    Phim ko có hình có thể do tuột phim
    Còn lá khẩu luôn mở là đúng, màn trập nó mới luôn đóng. Khi mở lưng máy thì chỉ nhìn thấy lá khẩu, ko nhìn xuyên ra đằng trước được. Còn máy của bác mà lúc nào cũng nhìn xuyên thấu từ sau ra trước thì.... hỏng
    Vâng, tại vì trước đó cũng hay chụp bằng con Canon Ae-1 Program, hình lên cũng ổn nên tin tưởng hoàn toàn vào con yashica này.
    Đúng là em thấy lúc nào cũng nhìn xuyên ra đằng trước, chỉ có nhấn nút chụp thì lá khẩu mới đóng lại thui, haizzza
    Được sửa bởi bluesun123 lúc 09:05 PM ngày 13-06-2010

  4. #4
    Tham gia
    07-03-2009
    Location
    Hà Nội
    Bài viết
    1,240
    Quote Được gửi bởi bluesun123 View Post
    Vâng, tại vì trước đó cũng hay chụp bằng con Canon Ae-1 Program, hình lên cũng ổn nên tin tưởng hoàn toàn vào con yashica này.
    Đúng là em thấy lúc nào cũng nhìn xuyên ra đằng trước, chỉ có nhấn nút chụp thì lá khẩu mới đóng lại thui, haizzza
    cái bác thấy đóng lại là cái màn trập leaf-shutter đặc trưng của RF chứ không phải là lá khẩu. Còn không thấy ảnh trên phim thì chắc là bị tuột phim rồi, lần sau bác lắp phim xong thì khi lên phim để ý xem cần tua phim có quay không thì biết ngay. Bác chụp AE1 rồi thì chắc cũng biết điều đó rồi.

  5. #5
    Tham gia
    21-03-2009
    Bài viết
    114
    em chắc chắn 1 điều là không bị tuột film, tại vì mỗi lần lên film em đều xem thấy cần tua film đều quay.
    Vả lại mỗi lần lắp film, trước khi đóng máy, em đều hi sinh 2 tấm film để lên film cho chắc.

  6. #6
    Tham gia
    07-03-2009
    Location
    Hà Nội
    Bài viết
    1,240
    Quote Được gửi bởi bluesun123 View Post
    em chắc chắn 1 điều là không bị tuột film, tại vì mỗi lần lên film em đều xem thấy cần tua film đều quay.
    Vả lại mỗi lần lắp film, trước khi đóng máy, em đều hi sinh 2 tấm film để lên film cho chắc.
    heheh, thế thì em chịu rồi, có khi màn trập, lá khẩu của bác bị kẹt ở đâu rồi cũng nên. :D hỏi thêm ý kiến cao nhân hoặc mang ra hàng thôi vậy. :D

    mà có khi, phần điện của máy bác có vấn đề khiến cho tốc độ không đúng chăng? kiểu như ảnh nào nó cũng phơi mươi mười lăm giây thì cháy là chắc.

  7. #7
    Tham gia
    03-03-2009
    Location
    Phú Lang Sa
    Bài viết
    574
    Máy bác lúc nào cũng thấy ánh sáng qua ống kính thì là lỗi màn trập rồi. Dòng RF này ngược với máy SLR, lá khẩu nằm trong, cửa trập nằm ngoài.
    Chắc phải mang đi bệnh viện thôi.

  8. #8
    Tham gia
    05-05-2007
    Location
    Sài Gòn
    Bài viết
    460
    Quote Được gửi bởi bluesun123 View Post
    em chắc chắn 1 điều là không bị tuột film, tại vì mỗi lần lên film em đều xem thấy cần tua film đều quay.
    Vả lại mỗi lần lắp film, trước khi đóng máy, em đều hi sinh 2 tấm film để lên film cho chắc.
    Bác kiểm tra xem màn trập có nhảy bình thường ở các tốc độ không
    Và cũng có thể lab trong lúc tráng phim đã làm hỏng phim của bác, thử chụp lại rồi tráng ở lab khác xem.

    Chúc vui !

  9. #9
    Tham gia
    07-03-2009
    Location
    Hà Nội
    Bài viết
    1,240
    Quote Được gửi bởi maithaohuan View Post
    Bác kiểm tra xem màn trập có nhảy bình thường ở các tốc độ không
    Và cũng có thể lab trong lúc tráng phim đã làm hỏng phim của bác, thử chụp lại rồi tráng ở lab khác xem.

    Chúc vui !
    em không nghĩ là có lab nào bất cẩn đến độ làm hỏng cả ba cuộn của khách. :D

  10. #10
    Tham gia
    03-03-2009
    Location
    Phú Lang Sa
    Bài viết
    574
    Quote Được gửi bởi bluesun123 View Post
    Đúng là em thấy lúc nào cũng nhìn xuyên ra đằng trước, chỉ có nhấn nút chụp thì lá khẩu mới đóng lại thui, haizzza
    Quote Được gửi bởi maithaohuan View Post
    Bác kiểm tra xem màn trập có nhảy bình thường ở các tốc độ không
    Và cũng có thể lab trong lúc tráng phim đã làm hỏng phim của bác, thử chụp lại rồi tráng ở lab khác xem.
    Bác đấy đã bảo là lúc nào cũng nhìn xuyên ra đằng trước thì chắc chắn bị hỏng màn trập rồi, bình thường nó chỉ mở ra khi nhấn nút chụp thôi.

Trang 1 / 2 12 Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •