Trang 1 / 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 29

Chủ đề: Chỉ là vài ý kiến cá nhân

  1. #1
    Tham gia
    09-10-2006
    Bài viết
    58

    Chỉ là vài ý kiến cá nhân

    Chào các bác,
    Em tạm sử dụng nick này để đóng góp, thiết nghĩ với các bác lâu năm thì chả lạ gì tính cách của em nên dư biết em là ai. Với các bác mới tham gia diển đàn thì việc đóng góp bằng nick này không chừng tốt hơn là dùng tên thật và cũng chẳng gây ảnh hưởng gì xấu tới diển đàn của chúng ta:
    1. Việc duy trì & thuê bao server cho trang web khá tốn kém là một gánh nặng cho Admin.
    2. Việc theo dõi và kiểm tra, dọn dẹp trang web này một sạch hơn mất rất nhiều công sức và thời gian của tất cả các Admin, Mod.
    3. Chúng ta, các thành viên đã giúp ích gì cho Admin & Mod trong việc quản lý trang web hay chỉ là có sân vào chơi và chia sẽ kinh nghiệm về Nhiếp Ảnh với nhau? (Nếu có đụng chạm tới các thành viên tích cực, cho em một nhời xin lổi.)
    4. Việc cải tiến trang Thư Viện Ảnh còn có một số khó khăn và tốn kém, tuy nhiên xin mượn ý tưởng của các bác đã phát biểu trước:
    - Nên chăng có thêm trang Thư Viện Ảnh Cá Nhân tồn tại song song với Thư Viện Ảnh Công Cộng. Khi vào trang Thư Viện Ảnh: chỉ hiện thị Thư Viện ảnh Công Cộng. Việc này sẽ đem lại nhiều tiện ích hơn:
    • Hiển Thị: Thư viện ảnh công cộng chỉ hiển thị những ảnh chọn lọc (do BQT, hay dựa trên tiêu chuẩn bình bầu của số đông, nhiều lời bình... và tất nhiên có sự can thiệp của BQT). Thư viện ảnh chỉ toàn ảnh chất lượng tốt, giúp trang web ngày càng đẹp thêm.
    • Space: Cá nhân mua space được sử dụng space theo đúng nghĩa để lưu trữ ảnh cá nhân.
    Hiện nay: khi một member gửi ảnh vào TVA, sau đó delete, ảnh chỉ Hide, không mất, nên vẫn chiếm space (mặc dầu sau khi xoá thì space cá nhân vẫn còn trống nhiều) tạo cảm giác tôi đã dọn dẹp, tôi sử dụng rất ít space.
    Cải tiến: Khi member xoá hình ảnh trong Thư Viện ảnh Cá Nhân thì đồng thời ảnh bị delete hoàn toàn, không còn space, không còn đường link trong Topic ==> tránh hiện tượng delete không suy nghĩ. Và như vậy, muốn tồn tại hình trong Topic, thành viên buộc phải có space. Nếu được, thêm khoá chống delete cho các hình đang có đường link trong forum.
    • Ban quản trị cũng giảm được công tác dọn dẹp ảnh, do space bị quản lý chặt, nên mổi thành viên sẽ rất thận trọng khi post hình và nhấn nút delete.
    • Cá nhân muốn có space thì phải đóng góp chi phí.
    • BQT không cần phải delete, giảm đáng kể công tác quản lý và mối quan hệ sẽ tốt hơn, thành viên sẽ nhiệt tình và chung tay góp sức với BQT hơn.

    - Giải pháp tạm thời:
    • Đường link tới Thư Viện Ảnh nên chăng là Thư Viện Ảnh + Top Comments + Ảnh mới nhất.
    • Trong [Thư Viện Ảnh + Top Comments + Ảnh mới nhất] tách ra: Sắp xếp theo: Thời gian (hiển thị như cũ) , Thể Loại, Đánh giá, Lần Xem.

    5. Với Tiêu Chí: Nhiếp Ảnh Cho Mọi Người. Nên chăng chấp nhận việc các thành viên mới bắt đầu cầm máy hay những ảnh chưa thật sự đẹp được đưa vào trong Diển Đàn, Topic để mọi người dể dàng comments hơn. Các thành viên có kiến thức, nhiệt huyết xin vui lòng góp ý để thành viên mới tiến bộ.

    Thực tế:Có một số thành viên mới sau khi nhận bình ảnh, giật mình bỏ đi luôn vì level ảnh của mình còn thua xa quá, dẫn tới suy nghĩ: Trang này hình như là: Nhiếp Ảnh Cho Professional. Các bác hình dung lại vài năm trước, nếu ta nằm ở vị trí như TV mới này mà không tìm được nhiều bạn bè cũng mới tập tểnh như ta, lạc vào trang web toàn các bác có tay nghề ít nhất 2 năm trở lên, ta có run hay log out khi ít nhận những lời động viên chia sẽ không?

    Em chỉ mới nghĩ tới đây nên viết tới đây, mong nhận được nhiều góp ý của mọi người và mổi người hãy cùng góp tay xây dựng trang web của chúng ta ngàu một thân thịên hơn

    Thân chào các Bác
    Được sửa bởi Không lúc 08:10 PM ngày 30-11-2006

  2. #2
    Tham gia
    08-10-2005
    Bài viết
    972
    Bác của bác khá hay nhưng em thắc mắc chi tiết này : 1. Việc duy trì & thuê bao server cho trang web khá tốn kém (>3000$ per month) . Thật sự nhiều tiền đến thế hở bác , gần 50 triệu một tháng . Thế thì chết các bác admin rồi .

  3. #3
    Tham gia
    09-10-2006
    Bài viết
    58
    Sorry, em nhầm, em delete các con số nhằm tránh phiền phức

  4. #4
    Tham gia
    15-04-2005
    Bài viết
    433
    thực ra việc các thông tin bác Hung Dong đưa lên kô khó khăn gì để tìm ra cả...cứ vào whois là thông tin domain nào cũng có hết...nhưng cái chính bác Hung Dong đưa thông tin đó lên mục đích gì ạ...
    @bác Không...tiền thuê server gì mà tháng lên đến 3.000$ khiếp thế...

  5. #5
    Tham gia
    15-10-2005
    Bài viết
    2,511
    Mình không ủng hộ việc dùng nick ảo. Có việc gì cứ dùng nick thật mà trao đổi thẳng thắn với nhau.
    Tuấn Nờ Mờ

  6. #6
    Tham gia
    13-03-2005
    Bài viết
    3,397
    admin không la làng chuyện server thì chúng ta cũng chẳng nên bàn,,,
    Những chuyện khác....đã bàn từ lâu nhưng chưa làm đựơc.

  7. #7
    Tham gia
    18-10-2005
    Location
    HCM city
    Bài viết
    1,909
    Tôi chưa bao giờ ủng hộ việc dùng nick ảo cho dù với mục đích gì, qua việc này càng thêm thấm thía câu " Nhiệt tình + Thiếu hiểu biết = ....( Trong trường hợp này là gây hiểu lầm không cần thiết)

    Các bác cũng nên biết hiện nay Tech Admin chỉ có một nguời mà thôi, các ý kiến đóng góp liên quan đến kỹ thuật các đừng tuởng một sớm một chiều là có thể làm ngay , Tech Admin cũng phải lo mưu sinh.

    Thiết nghĩ ai cũng suy nghĩ kỹ truớc khi post một ảnh vào thư viện chung là đã góp phần " gìn giữ bộ mặt sân chơi chung" rồi, các ảnh khác có thể tha hồ link vào trong diễn đàn kia mà, có ai cấm đâu :lick:
    Được sửa bởi ducdenthui lúc 08:53 PM ngày 30-11-2006

  8. #8
    Tham gia
    19-08-2006
    Bài viết
    1,219
    Em chỉ có ý kiến này (có thể ai đó cũng có rồi em không nhớ). Khi 1 người gửi hình ảnh thì tại đó có 2 cái ô để tick vào.

    1) Thư viện ảnh công cộng: Ảnh ở thư viện này thì mọi người xem được, comment và có thể bị xóa nếu không đúng qui định của diễn đàn (ví dụ: ảnh lưu niệm, ảnh chụp linh tinh vớ vẩn etc).
    2) Thư viện cá nhân: Ảnh ở thư viện này chỉ có cá nhân đó xem trừ phi cá nhân đó đồng ý share cho ai đó.

    Như vậy thì 1 thành viên có thể toàn quyền sử dụng space của mình 1 cách tối đa. Chứ thực sự để đánh giá 1 tấm ảnh "coi được" và "coi không được" và ... bị xóa đi thì ranh giới giữa 2 loại mong manh lắm lắm, không tránh chuyện không hay sẽ vẫn xảy ra.
    Nếu nhìn lại ảnh của mình, em nghĩ 50Mb dung lượng của em thì em dùng đến tận năm 2010 cũng chưa hết.
    Vài dòng góp ý, mong vnphoto là 1 diễn đàn ngày càng có chất lượng nhưng cũng gần gũi với nhiều người như tiêu chí.

  9. #9
    Tham gia
    09-10-2006
    Bài viết
    58
    Các bác vẫn như xưa: Nhiệt tình, sôi nổi, và trao đổi thẳng thắn.

    Nhưng qua cách góp ý của các bác, em có thể hiểu là: Đừng nói gì cả, cứ chơi vô tư đi. MACKENO. Quả thật cách này thì quá dể.

    Em chả thích tranh luận vì: "Chẳng có ai THẮNG trong một cuộc tranh luận cả" nên em xin được miển tranh luận cùng các bác.

    Em xin đấy các bác, cách 1 vài bác trả lời bài viết làm newbie xanh mặt và bỏ chạy mất dép hoặc khoanh tay như câu học trò lớp 1 nghe thấy giảng bài. Đây cũng chỉ là ý đóng góp về trả lời bài viết thôi. Admin và Mod chưa nói gì kia mà.

  10. #10
    Tham gia
    18-10-2006
    Bài viết
    40
    cái anh bạn "không" này, đúng là thêm dầu vào lửa. Khi không lại reg. nick name ảo để gây sóng gió. Những điều, những chi tiết bạn đưa ra, chỉ có adm. mới có thầm quyền. Thôi, lần sau thì nhớ lấy nick name thật ra nhé! Hy vọng mọi người tự chế, không tranh luận tiếp với một anh ảo.

Trang 1 / 3 123 Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •