A KhanhPhoto cho e hỏi cái tone màu đứa bé trai và tone bé gái sao cái thông số của Temp ở light room của E k chỉnh lên dc 6214 giống a :( mà chỉ đc 50 hoặc ít hơn :( a chỉ cho e với
|
|
A KhanhPhoto cho e hỏi cái tone màu đứa bé trai và tone bé gái sao cái thông số của Temp ở light room của E k chỉnh lên dc 6214 giống a :( mà chỉ đc 50 hoặc ít hơn :( a chỉ cho e với
bác chủ thớt có thể chỉ mình cách blend hình như hình này của mrlee được không vậy.
và
cảm ơn bác chủ ạ
Chụp RAW chất lượng ảnh có kém đi k a :D
oh minh da lam thử nhưng kết quả không được như ý lắm. chắc do ảnh chụp xấu quá a.
Cảm ơn bác nhiều
Những tone màu ảnh như thế này thì vấn đề mấu chốt là ở chỗ màu cho vùng Midtones, Highlights và thêm/bớt contrast.
Kỹ thuật cực kỳ đơn giản như sau:
- Mở 1 ảnh có màu cần nhái, dùng công cụ trích mẫu màu (phím I) và click vào vùng màu midtones hoặc shadows. Hoặc tự chỉnh tone màu thì mở bảng màu lên và chọn các màu đậm sau cho giá trị của R-G-B phải nhỏ hơn 100, bởi vì trong bảng Color Balance giá trị tối đa của R-G-B chỉ ở mức 100.
- Sau đó click vào bảng màu và để ý các con số của R-G-B, đóng bảng màu này đi và vào Color Balance gõ các con số tương ứng vừa rồi vào bảng Color Balance ở vùng Midtones hoặc Shadows hoặc cả 2 rồi OK. Cần màu đậm hơn nữa thì Ctrl + J để double layer Color Balance.
Lúc này màu của ảnh đã được hình thành gần như 80%. Để cho màu ảnh đồng bộ hơn thì tiếp tục vào Solid Color > OK (bởi vì màu đã được trích chọn sẵn rồi) > blend Color rồi chỉnh Opacity cho phù hợp.
- Cần tương phản hơn thì vào Black & White > blend Softlight rồi chỉnh opacity phù hợp.
- Sau đó có thể "dặm" thêm 1 ít bằng photo filter để cho ra tone màu vừa ý nhất.
BEFORE:
AFTER:
![]()
Được sửa bởi l`amour lúc 01:24 PM ngày 26-09-2009
Cám ơn anh l'amour nhiều, để em thực tập rồi báo cáo sau hen ^^
Color Balancebác coi xem thế nào chứ em copy màu vào nó báo giới hạn ko quá 100 mà
iem xinh iem hút thuốc lào cũng xinh
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)