HIc...em vốn dân tộc ở Mù Cang Trải hổng bít "go bigger" là gâu đi đâu?^^ bác MAISON yêu quý có thể cho bọn em thêm ý kiến vàng ngọc được không ah?![]()
![]() |
![]() |
HIc...em vốn dân tộc ở Mù Cang Trải hổng bít "go bigger" là gâu đi đâu?^^ bác MAISON yêu quý có thể cho bọn em thêm ý kiến vàng ngọc được không ah?![]()
Go to bigger = take a medium format or large format :-)
em mới lỡ dại go smaller, làm 1 con 24*24
chụp 1 cuộn mãi chưa hết....
nhiệt tình+ngu dốt=phá hoại
FLICKr
chớ dại go bigger các bác ạ, em go một cái là giải tán ngay QL-17 :((
Tôi ước ai cũng có Leica để chụp!
Theo em thì quan trọng là các bác chụp cái gì thì mới gâu bích gờ! Chứ nếu mà bác chụp đời thường với học theo HCB thì gâu bích gờ có nghĩa là các bác cân chỉnh cái hộp gỗ để bắt khoảnh khắc hoặc ném cái hộp gỗ to tướng vào mặt người ta rồi còn gì!
Ghét Rollei! Thù Rollei!
Nếu muốn nhiều chi tiết hơn thì nên go bigger, vì MF dùng chụp đời thường cũng đạt yêu cầu, một số folders 6x9 của Zeiss hoặc Voigtlander rất gọn và nhẹ kính rất tốt, chỉ ước lượng khoảng cách cho quen là có thể có ảnh đẹp, mới hơn thì có Fuji 6x45 GF, nhưng tùy theo nhu cầu và ý thích từng người thôi vì cái slide to hơn trông sẽ vừa ý hơn và thích hơn
Bác MAISON cho em hỏi:
1/ Máy QL17 GIII mà Made in Japan so với Made in Taiwan thì sao ạ? Chất lượng? Nên sở hữu 1 em Japan hay Taiwan cũng được ạ?
2/ Em may mắn sở hữu 1 em Japan của bác tặng,
So với em Taiwan thì thấy khác nhau phần Battery check.
Chỉ có mỗi cái nút nhấn thôi, không có cái đèn led phía trên (xem hình trên)
Vậy thì nhấn cái nút này có tác dụng gì vậy?
Cám ơn bác trước!
P.S: em vẫn chưa chụp được tấm hình nào để khoe cả
Mặc dù tuần trước đi nghỉ phép ở Hải Phòng cả tuần ;-(
khác nhau về nơi giá trị sưu tầm thôi ạ...hàng ở Nhật chỉ sx làm sample, số lượng ít hơn nên hiếm...nếu là black thì còn hiếm nữa...chất lượng đều như nhau ạ, bác khỏi lăn tăn
bác xem lại trong máy có pin hay chưa...trên nút check có 1 ô tròn be bé..nếu có pin thì bác nhấn vào nó sẽ sáng...ko thì nó ..gần như ko có đèn led
nhiệt tình+ngu dốt=phá hoại
FLICKr
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)