Tôi đi 50 dặm bằng ô tô tới tổng hành dinh của Cirrolite tại London, nhà nhập khẩu của các sản phẩm Dedolight tại Anh. Tôi định thử dùng sản phẩm trong phòng thu riêng trong nhà của Cirrolite. Khi có mặt ở đó tôi được đón tiếp bởi giám đốc điều hành Dave Morphy, và ông cùng 1 trợ lý đã giúp tôi trong việc đánh giá sản phẩm.
Để đưa ra 1 đánh giá khách quan nhất về những chiếc đèn Dedo Softlight, tôi phải sử dụng nhiều đơn vị, chính xác là 4, trong kiểu thiết lập ánh sáng truyền thống 3 điểm là ánh sáng chính, ánh sáng phụ, ánh sáng ngược và ánh sáng phông nền. Thành thật mà nói thì không có cách nào khác để đánh giá những đơn vị ánh sáng này, bạn phải làm thật chuẩn xác. Nếu bạn không sử dụng ánh sáng trong những tình huống thực tế khi đánh giá sản phẩm này, nó sẽ làm cho đánh giá thiếu chính xác và vô ích. Tôi có tiểu sử chụp ảnh tĩnh do đó tôi đánh giá cao nghệ thuật và kỹ năng có trong những bức hình tuyệt vời với sắp đặt ánh sáng cẩn thận và thẩm mỹ. Tôi cũng đánh giá cao chất lượng các sản phẩm chiếu sáng, có thể tin tưởng và làm việc lâu dài hàng năm, không tính đến những dàn phụ kiện bao gồm softbox, egg creates, snoots, ống phóng, gobo, flexible arms, khung gắn gel và rất nhiều thứ khác yêu cầu cho những tình huống chụp nhất định. Vì thế chuyến đi của tôi tới Cirrolite không chỉ để kiểm tra đánh giá sản phẩm Dedolight mới, mà còn để đánh giá cả dàn phụ kiện.
Thiết kế và ngoại hình DLH1x150
Như tất cả các sản phẩm Dedolights khác, chiếc DLH1x150 có thiết kế gọn nhẹ tuyệt vời. Nó có kích thước và trọng lượng tương đương 1 quả bóng cricket. Nhưng tin tôi đi, những chiếc đèn nhỏ bé này được gia công như đá granite và hoàn toàn có thể chịu đựng được những khắc nghiệt của quá trình sử dụng chuyên nghiệp hàng ngày.
Tuy nhiên Dedolight cũng đã thay đổi thiết kế của đèn ánh sáng dịu DLH1x150 đời đầu từ lúc ra mắt vào tháng 1/2006. Thiết kế ban đầu được xây dựng với bóng đèn đặt theo trục dọc vào 1 trụ thủy tinh dọc; đằng sau có thể được miêu tả như 1 loại gương phản xạ lõm màu bạc. Thiết kế này rõ ràng dùng để hướng ánh sáng ra phía trước. Thiết kế mới đã lược đi gương phản chiếu bạc này và trụ thủy tinh và bóng đèn giờ được đặt trong phần chính theo chiều ngang để giúp cho bóng đèn và trụ thủy tinh chiếu thẳng tới chủ thể. Theo đó với thiết kế mới, bộ đèn tỏ ra hiệu quả hơn. Ông Dedo Weigert có vẻ là 1 người cầu toàn và dù nhiều nhà sản xuất ánh sáng khác chỉ đơn giản để thiết kế lại đó, ông Weigert không thể ngủ ngon khi biết những thiết bị ánh sáng của ông không thể đem lại hiệu quả tối đa. Hãy nhớ ông ấy là 1 chuyên gia DOP. Việc ông thay đổi thiết kế của DLH1x150 thực sự đáng được khen ngợi. Đây là thứ ông Weigert đã đạt được trong sự hoàn hảo mà ông muốn.
(Còn tiếp)
Theo Dedolight
Dịch All Image