Sau khi tìm hiểu rất nhiều dòng máy, từ compact đến Mirorless rồi DSLR. Tham khảo rất nhiếu topic và diễn đàn. Cuối cùng chỉ vì 1 chút cơ duyên mà em đã đến với em Lumix GF3 này (với hiểu biết về em nó gần như là zero). Thôi đã có duyên thì cũng phải yêu say đắm đến khi có thể vậy :D)
Xem qua hết box này thấy có topic nói về GF2 nhưng chẳng thấy ai để cập đến GF3. Sau vài ngày chung sống và du lịch cùng nhau thì em thấy cũng có cảm tình với em nó rất nhiều, ko hiểu do em nó hay hay do trình mình chỉ có thể. Vì tình cảm đang còn nồng nhiệt ấy, em xin mạo muội tạo topic này để các bác đã, đang và sẽ sử dụng em nó vào chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỏi đáp các vấn đề liên quan đến GF3.
Bác nào có hình chụp từ em nó thì cũng share luôn cho anh em chiêm ngưỡng nhé.
Mong anh em dù có sửa dụng hay ko cũng ủng hộ nhiệt tình nhé.
Đầu tiên em xin chia sẻ chút kinh nghiệm và lý do lựa chọn của bản thân:
(Em đang dùng Lumix GF3 + Lens G 14mm)
1. Con này về ngoại hình em đánh giá là khá ổn (ko quá mềm mại và hơi yếu như Nex 3,5)
2. Giá khá tốt cho những người đang tập tành như em (làm quen với Iso, Khẩu độ, tốc độ chụp, đo sáng...)
3. Chế độ IA+ tự động rất thông minh và hỗ trợ rất nhanh trong 1 số tình huống ko kịp chỉnh tay.
4. Body chắc chắn + có thể sử dụng nhiều lens vì theo chuẩn micro 4/3
5. Cảm ứng tuy ko quá mượt nhưng cụng khá tiện trong 1 số tình huống.
6. Chế độ bắt sáng điểm và bắt điểm chuyển động rất tốt.
7. Màu sắc chất ảnh ok.
Em cũng có 1 số câu hỏi mong mọi người giúp đỡ:
1. Theo máy có 2 loại lens: G14mm và G14-42mmm. Em đã tham khảo trang của hãng nhưng vẫn ko quá rõ về chức năng và thế mạnh của từng em. Về giá thì G14mm cao hơn G14-42mm :(
2. Em đọc 1 số topic thấy có người nói bản GF3 rút gọn 1 số tính năng nâng cao so với GF2 nhưng em chưa rõ là tính năng gì?
3. Nếu so sánh với GF2 và Nex F3 thì điểm mạnh điểm yếu ra sao.
Vì là lính mới và đang tìm hiểu thêm nên có thể có 1 số câu hỏi hơi ngớ ngẩn. Mong anh em đừng chê cười. Thanks!
Còn đây là 1 số hình ảnh trong chuyến đi Nha Trang của em. Hoàn toàn tự mò và chụp ngay lập tức :D