Thưa các bạn, như chiều hôm qua đã hứa rằng, trong thời gian chờ đợi các bạn cho ý kiến, góp ý để ch1ung ta có thể lập một chương trình offline chi tiết, thì tôi sẽ đi một vòng thăm chợ Noel Montreux và gửi hình hầu các bạn.
Ở Thụy Sĩ cứ mỗi khi mùa Nöel về là các làng, thị xã thừơng tổ chức những ngày chợ Nöel, phần để thu hút du khách, phần để các nghệ nhân, đầu bếp, họa sĩ....có dịp phô diễn tài nghệ của mình.
Mặc dù phiên chợ Nöel chỉ diễn ra vài ngày nhưng nhiều nhà hàng, tổ chức, cá nhân cũng tạo ra những công trình hết sức công phu. Chẳng hạn như nhà hàng đặc sản "fondue fromage", một món bánh mì nhúng vào nồi fromage nấu chảy...Nhà hàng này đã làm nguyên một căn nhà chalet, có kích thước hình dáng như căn nhà chalet của họ ở vùng núi cao.
![]()
Một trong những hình ảnh và âm thanh kích động du khách nhiều nhất là những anh nghệ sĩ Nam Mỹ. Những anh chàng nghệ sĩ này đến từ những vùng dân du mục, du cư, du canh từ Equateur xích đạo đến Peru. Họ là những người rất hiền lành, dễ thương do đó, chính quyền Thụy Sĩ ở mọi nơi hình như nhắm mắt làm gno7, để họ có thể tới các lễ hội trình diễn dân nhạc và bán băng, đĩa. Thừơng họ kiếm đựơc khá nhiều tiền và ít khi phải khai báo.
Chúng tôi quan sát thấy cảnh sát phân phối cho họ nhiều góc cạnh khác nhau và thừơng là những địa điểm trung tâm, rất đẹp.
![]()
![]()
![]()
Ở phiên chợ Nöel này, các bạn sẽ đựơc thửơng thức những món đặc sản thật là khoái khẩu. Xin đan cử trường hợp của chúng tôi.
- Khởi đầu ghé một quầy hàng để uống rượu "vin chaud" miễn phí. Thừơng trong dịp Nöel, nhiều tổ chức, đoàn thể xã hội đều nấu rượu vang nóng đãi khách.
Đây là quầy hàng đãi rượu miễn phí của hội bảo vệ khí hậu hoàn cầu.
![]()
Mấy người thuyện nguyện trẻ này rất vui vẻ. Sau khi tôi đã cạn một ly, mấy anh chàng còn mời tôi thêm ly nữa. Sau 2 ly thì đầu óc cũng hơi choáng váng.
![]()
- Sau khi uống rượu vang nóng, chúng tôi tới quầy cá hồi hun khói để thưởng thức như món khai vị.
Những con cá hồi khổng lộ, được lạng lấy filet và hun khói tại chỗ.
![]()
- Sau món cá hồi, chúng tôi tìm đến quán thịt rừng, quán này của người Thụy Điển. Mặc dù chỉ cất tiền chế tạm thời torng những ngày phiên chợ nhưng nhà hàng cũng rất bề thế, sạch sẽ, tươm tất và dĩ nhiên theo luật buộc phải có nhà vệ sinh, tính theo số ghế dành cho khách.
Trong mùa đông, 2 món mà chúng tôi thích nhất là fromage nấu chảy và thịt rừng.
![]()
- Ăn xong, chúng tôi lang thang tìm tới những quần hàng trái cây, kem, hoặc những loại bán ngọt để ăn tráng miệng.
Thấy quầy hàng bán món chourros của anh chàng Bồ Đào Nha hay hay, al5 mắt, nên chúng tôi ghé vào
![]()
Mặc dù trời đã sang đông, cây cỏ đã héo tàn nhưng thành phố vẫn duy trì những vừơn hoa, công viên rất lạ mắt.
![]()






VNPhoto sponsor Member
Reply With Quote

