Dạ em gà quá các bác cho em hỏi chút.
Em không hiểu thế nào là non L xin các bác giải thích cho em với.
Thank all!
|
|
Dạ em gà quá các bác cho em hỏi chút.
Em không hiểu thế nào là non L xin các bác giải thích cho em với.
Thank all!
ko L nghĩa là ko phải ống L, còn ống L là thế nào đọc bài ống kính Canon trên topic đính
Chụp, chụp nữa, chụp mãi....
Hỏi chán quá, chịu khó nghĩ chút là đỡ tốn công lập topic rùi
Ống kính L của Canon là ok cao cấp (Luxury), non L là ok thường, các bác thông cảm bác chủ.
Mình cũng đã đọc hết rồi bạn ơi. Mình không hỏi thế là là ống L. Mình cũng dùng 1 ống L nhưng do không hiểu khái niệm mọi người gọi non L là thế nào mới hỏi. Có lẽ đây là tiếng lóng anh em 4rum gọi len của canon không thuộc dòng L?. Mình không biết khả năng hiểu biết của bạn thế nào nhưng với cách trả lời của bạn như vậy chắc cũng chỉ vào diễn đàn đế spam bài.
Thank all!
từ đó chỉ cần trình độ anh văn tối thiểu là suy ra đc thôi, chả cần trình gì ghê lắm đâu, bạn đọc thấy là hiểu rồi...
L = Low Edition
Tiếng Việt thì L = Lởm
j/k
FE 10-17/18-135/28-80/150-450/80-320/150-450/15/35/40/43/77/100/AFA 1.7x
K-1/K-5/Z-1/ZX-5/ZX-L/ZX-7/K 1000/MX
L là viết tắt của Luxury đó bác.
Em nghĩ là, chất lượng thấu kính của ống L là loại thủy tinh cao cấp, nguyên chất nên độ phản xạ ánh sáng tốt, các công đoạn sản xuất phức tạp và kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn đòi hỏi cao của nhà sản xuất. Thêm nữa là cấu tạo của các thành phần khác, như nhựa và cao su, chắc chắn và bền bỉ.
Còn non L thì các yếu tố (có thể) không bằng ống L(thủy tinh loại 2 chẳng hạn). Nói chung mặt hàng nào cũng có sự chủ đích của nhà sản xuất nhắm vào các phân khúc thị trường khác nhau. Cái này thì tùy vào túi tiền và mục đích của người sử dụng thôi.
Thân,
hiếp ảnh gia
Em nghĩ cái thấu kính bên trong ống L và ống thường ko chỉ đơn giản là "thủy tinh nguyên chất cao cấp" và "thủy tinh loại hai" đâu bác. Mà nó còn do cấu tạo, các lớp tráng phủ đặc biệt.
L là ký hiệu một dòng ống cao cấp của canon (luxury), vì thế đương nhiên nonL ám chỉ các ống EF, EFs thường của canon. Cơ mà bác chủ bảo nhiều người dùng từ "lóng" này nhưng em mới nghe lần đầu. Không phải L rồi còn nhận vơ thêm chữ L vào thành nonL cho nó oai hẩy.
..."Style" is a simple way of saying complicated things...
Chắc ý bác chủ là chính thức là chỉ có khái niệm L thôi, khái niệm non L là khái niệm không chuẩn, kiểu anh em mình ha gọi ong Prime là ống Fix.
There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)