ĐĂNG NHẬP | ĐĂNG KÝ
THỂ LOẠI GÓC THỬ NGHIỆM
 
Tất cả Benro Canon Carl Zeiss
Casio Contax Epson Fujifilm
Leica Nikon Olympus Panasonic
Pentax Samsung Samyang Sigma
Sony Minolta Tamron Tokina
 
Canon
 
Grip PIXEL Vertax E6 dành cho máy ảnh Canon EOS 5D Mark II
Người gửi: admin - 09/04/2012 - Chuyên mục: Canon
Lần xem: 8262 | Đánh giá:
  • Bình chọn
  Bình chọn: 5.0 điểm / 1 đánh giá
In trang này
Bài viết của bác muctau về cảm nhận Grip PIXEL Vertax E6 dành cho thân máy máy Canon EOS 5D Mark II. Mới lượm cái món phụ kiện này về thấy thích thich, nên lôi ra là 1 bài cảm nhận chơi :

Grip PIXEL Với giá mức giá 1,3tr đồng ,thời gian bảo hành 12 tháng thì dường như đây là giá mức giá hấp dẫn,đầy cạnh tranh nhất, trong các loại Grip dành cho Canon EOS 5D Mark II .

1. Cấu tạo:
Được cấu tạo phần lớn bằng vật liệu nhựa tổng hợp cao cấp, kết hợp với vài chi tiết kim loại ,nên trọng lượng của Grip PIXEL khá nhẹ,so với Grip Canon BG-E6.2. Thiết kế :

Nhìn chung nhìn sơ lược hình dáng của Grip PIXEL Vertax E6 cũng giống như Grip Canon BG-E6 ,nhưng có vài thay đổi cải tiến hơn,hướng đến sự tiện dụng cho người sử dụng,giúp đơn giản hơn các thao tác khi tác nghiêp.
Các chi tiết, các cạnh tròn và các cạnh vuông đều được chăm chút tỉ mĩ,nên không kém phần tinh xảo. các kí hiệu và chữ in trên Grip rất đẹp.Vỏ ngoài là 1 lớp phủ mờ,ốp da cao su dẻo,mềm ,các nút bấm và các bánh xe kết nối Grip và thân máy, bánh xe điều khiển thông số,vận hành rất nhẹ nhàng.

Có 3 thay đổi khá thú vị sau 1 thời gian dùng máy Canon EOS 5D Mark II gắn Grip Canon BG-E6, chuyển sang dùng thử Grip PiXEL ,cảm nhận vài thay đổi như sau:

3: Tính năng sử dụng:

- Đầu tiên phải nói đến là phần nút bấm chụp: PIXEL thiết kế lại gờ của nút bấm chụp đưa ra ngoài nhiều hơn,làm cho khoảng cách tiếp xúc giữa ngón trỏ và nút chụp thoải mái hơn ,không phải co gập ngón trỏ khi nhấn chụp như trên grip Grip BG-E6. Thao tác khi nhấn nút chụp trên Grip PIXEL cũng thoải mái, cũng giống như khi nhấn chụp trên body vậy.- Phần tay nắm được thiết kế gờ nắm sâu hơn,và thon gọn hơn, phù hợp với kích cỡ bàn tay của người Châu Á ,nên khi cầm grip để chụp dọc rất chắc chắn,thoải mái hơn.
- Grip PIXEL thay thế vị trí lẫy mở nắp pin trên Grip Canon BG BG – E6 và thay vào đó bằng công tắc ON/OFF đóng mở nguồn , vị trí này nằm ngay vào ngón cái khi cầm vào Grip , cải tiến này giúp cho người chụp đóng/ mở nguồn của grip 1 cách nhanh chóng , chỉ bằng 1 cử động nhỏ của ngón cái , không mất nhiều thao tác sử dụng thêm tay trái như trên Grip Canon BG-E6.- Cửa nạp pin được đưa sang vị trí đầu Grip,về phía tay trái nên rất thuận tiện khi thao tác thay pin,Và do thay đổi cửa thay pin nên khi cầm vào Grip PIXEL có cảm giác rất chắc chắn không có cảm giác gập gềnh và phập phều như trên Grip Canon BG –E6.

Khuyết điểm:

Phần diện tích mặt đế tiếp với đáy thân máy hơi nhỏ ,có 1 chút cảm giác không liền 1 khối với thân máy.Nhưng điều này không đáng kể.Nhìn chung với nhu cầu tác nghiệp đơn giản ,cần 1 thêm 1 phụ kiện hỗ trợ khi tác nghiệp, với chi phí đầu tư thấp , nhưng mang lại hiệu quả cao,thì Grip PIXEL Vertax E 6, theo em nghĩ là 1 lựa chọn hợp lí cho người sử dụng.


muctau @ vnphoto.net
Bình luận
Gửi lời bình luận
Bạn chưa đăng nhập.
Chỉ có thành viên VNphoto mới có quyền Gửi bình luận.
Nếu bạn đã đăng ký, xin hãy đăng nhập ở đây hoặc đăng ký.
Các bài khác
Dùng thử Canon EOS M6: Bí Ẩn – Mạnh Mẽ
Canon EF 300mm f2,8L non IS có phải là quá già?
Review Canon 1DX mark II - sự trở lại của một huyền thoại
Canon S110 - small but supper good!
[Đánh giá & So sánh] Canon 16-35mm f/2.8L II vs Tamron 17-35mm f/2.8-4
Canon EOS 5D Mark III: Khẳng định lại một huyền thoại
Vivitar series1 - 800mm 1:8.0 DX mirror lens: cheap and fun
Canon EOS 1100D – Sự khởi đầu đầy tự tin
Sexy red Canon IXY 30S for ladies
Bộ filter Lee (made in england)
Xem thêm
 
Tác phẩm của Tuần
 
Bồ Công Anh 3
vinhkha
Xem tất cả các tác phẩm của tuần