Cuối tháng 4 vừa qua Nikon đã công bố sản phẩm mới của họ, ống kính thế hệ mới AF-S NIKKOR 200-400mm f/4G ED VR II. Đây quả là tin vui cho những nhà nhiếp ảnh thuộc thể loại thể thao, báo chí hay muông thú.
Cuối tháng 4 vừa qua Nikon đã công bố sản phẩm mới của họ, ống kính thế hệ mới AF-S NIKKOR 200-400mm f/4G ED VR II. Đây quả là tin vui cho những nhà nhiếp ảnh thuộc thể loại thể thao, báo chí hay muông thú.
Sản phẩm tiền bối là ống kính thế hệ đầu tiên AF-S VR Zoom-Nikkor 200-400mm f/4G IF-ED rất được sử dụng phổ biến do khả năng siêu zoom và độ mở lớn mà không có hãng nào có sản phẩm tương đồng với Nikon. Với các công nghệ và chức năng cải tiến đời mới, ống kính thế hệ thứ hai AF-S NIKKOR 200-400mm f/4G ED VR II có các tính năng nổi bật là được trang bị lớp phủ tinh thể Nano tích hợp cực mỏng cùng với hệ thống chống rung tăng cường VR II rất cần thiết cho những nhà nhiếp ảnh.

Trước đây Thom Hogan có review về ống kính thế hệ 1 rất hay và đánh giá khách quan, ông nói là ống kính này rất tuyệt vời trừ việc sử dụng thêm Teleconverter hay chụp tiêu cự xa như 400mm thì cảm thấy không "thích" lắm. Với ống kính thế hệ 2 chắc chắn các điểm yếu trên sẽ được giải quyết.
Xem review tại đây http://bythom.com/Nikkor-200-400mm-lensreview.htm
Các điểm nổi bật của AF-S NIKKOR 200-400mm f/4G ED VR II
- Công nghệ chống tăng cường VR II cải tiến hỗ trợ giảm rung lắc của máy ảnh khi chụp tương đương với sự gia tăng tốc độ kích hoạt màn trập qua 4 điểm dừng.
- Thiết kế với 4 thấu kính chất lượng cao ED cho độ cân bằng màu tối ưu với độ quang sai được giảm thiểu tối đa.
- Chế độ lấy nét A/M (tự động lấy nét với khả năng tùy chỉnh bằng tay đi kèm, chế độ ưu tiên tự động lấy nét)
Giá bán lẻ đề nghị là 6,999usd