THỂ LOẠI

Du lịch Góc ảnh hay Giới thiệu nhiếp ảnh gia Giới thiệu sản phẩm mới
Phóng sự - Photojournalism Thời trang Trao đổi kỹ thuật Xử lý hậu kỳ
Đập hộp, review thiết bị

Tin mới

Máy ảnh tốt nhất của năm 2012 theo bình chọn của DPReview
Người gửi: Trung.Nguyen - 04/01/2013 - Chuyên mục: Tin mới
Lần xem: 4537 | Đánh giá:
  • Bình chọn
  Bình chọn: 5.0 điểm / 1 đánh giá
In trang này
3 máy ảnh được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh theo bình chọn.

Bài viết mang tính tham khảo qua bình chọn của người đọc Dpreview.

Vị trí thứ 3: Canon EOS 5D Mark III

Canon's EOS 5D and 5D Mark II được xem là những máy ảnh đã có được sự thành công rực rỡ, chính vì vậy 5D Mark III trở thành một trong những máy ảnh được mong đợi nhất của năm nay. 5D Mark III có cảm biến full frame 22MP, thân máy được thiết kế dựa theo máy EOS 7D, hệ thống lấy nét tự động 61 điểm giống dòng máy ảnh hàng đầu EOS-1D X. So sánh với những “người tiền nhiệm” của mình, 5D Mark III là một phiên bản hoàn toàn mới, được cập nhật và nâng cấp tất cả các hệ thống chính.

Máy ảnh 5D Mark III được đánh giá cao với chất lượng ảnh RAW tuyệt đẹp, đo sáng đáng tin cậy và sử dụng tiện lợi. Hệ thống lấy nét tự động có bước cải tiến lớn, đồng thời có một vài điều chỉnh được cân nhắc kỹ lưỡng ở các đặc điểm tính năng còn lại đã biến chiếc máy ảnh 5D Mark III dễ dàng trở thành một trong những máy ảnh hàng đầu của năm 2012.

Vị trí á quân: Nikon D800/ D800E

Nếu chỉ hoàn toàn dựa vào các thông số kỹ thuật, sản phẩm D800 và “người anh em” D800E thực sự gây được nhiều chú ý trong năm 2012. Thành công hơn so với sản phẩm đáng nể trước đó D700, D800 tăng gấp ba lần số pixel đồng thời có thêm nhiều tính năng mượn từ máy ảnh chuyên nghiệp D4, với giá thành chỉ bằng một nửa. D800E là một biến thể của D800 với giá đắt hơn 300$ và độ phân giải cao hơn, thiết kế cảm biến đột phá loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng bộ lọc khử răng cưa. Bên cạnh đó, cả hai máy ảnh này đều có khả năng quay video tuyệt vời.

Cảm ứng 36 MP của hai máy này thực sự gây ấn tượng. Cả thiết kế cầm tay của chúng cũng đã được cải tiến hơn rất nhiều so với các model khác. Trong tất cả các máy ảnh được thử nghiệm trong năm 2012, máy ảnh D800 được công nhận bởi sự kết hợp mê hoặc giữa khả năng hoạt động tuyệt vời, chất lượng hình ảnh đẹp lại vô cùng thoải mái và thuận tiện khi sử dụng. Đây là chiếc máy ảnh mà những tính năng của chúng khó có thể trở nên lỗi thời trong thời gian trước mắt.

Vị trí quán quân: Olympus OM-D EM-5

Chỉ nhỉnh hơn 1% trên tổng điểm so với Nikon D800/E, Olympus OM-D EM-5 đã giành chiến thắng trở thành máy ảnh của năm. Mặc dù hoàn toàn khác biệt so với D800, Olympus OM-D EM-5 thực sự là một sản phẩm ấn tượng. Với sự ra mắt sản phẩm này, Olympus gợi nhớ lại một trong những dòng máy ảnh đáng nhớ nhất của mình Olympus OM 35mm SLR. Thoạt đầu, E – M5 trông đơn giản giống như một sản phẩm nâng cấp của E-P3 với ống ngắm được lắp đặt bên trong, nhưng thực tế khi sử dụng thì nó đã chứng tỏ nhiều hơn thế: đó hoàn toàn là một máy ảnh không gương lật khiến các đồi thủ khác phải dè chừng.

Chất lượng hình ảnh của Olympus OM-D EM-5 tuyệt đẹp xét trong tiêu chuẩn dành cho các máy ảnh Micro Four Thirds. Như mong đợi, đây là một máy ảnh tùy biến đáng kinh ngạc với khả năng tương thích với nhiều ống kính Micro Four Thirds đang có trên thị trường và là một trong những máy ảnh linh hoạt nhất. Có duy nhất một điểm hạn chế của OM-D đó là khả năng lấy nét tự động, tuy nhiên điểm trừ này không đáng kể và Olympus hoàn toàn có thể bỏ qua điểm này để trở thành một trong những máy ảnh tốt nhất trên thị trường hiện nay đồng thời gianh vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng của DPReview.

Trung.Nguyen@vnphoto.net lược dịch từ nguồn Internet.

Panasonic cập nhật firmware cho Lumix DMC-GH4 với 4K Photo Mode
Canon giới thiệu PowerShot SX60 HS với zoom 65X
Olympus giới thiệu concept mô-đun máy ảnh
Zeiss giới thiệu ống kính Distagon T * F1.4 35mm ZM
Leica giới thiệu D-Lux 24-75mm với cảm biến Four Thirds
Leica công bố Leica M Edition 60 để kỉ niệm sáu mươi năm của dòng M rangefinders
Leica X (Typ 113) compact với cảm biến APS-C và ống kính F1.7
Panasonic thông báo phát triển ống kính 30mm f2.8 Macro cho Micro Four Thirds
Samsung công bố ống kính cao cấp NX 50-150mm f2.8 OIS
Panasonic ra mắt Lumix DMC-LX100 với cảm biến Four Thirds giá 899$
Xem thêm

Tác phẩm của Tuần

Lion King
nguoi ko co may
Xem tất cả các tác phẩm của tuần

Giới thiệu sản phẩm mới

Tường thuật Hội thảo giới thiệu máy ảnh Medium Format Pentax 645Z
Panasonic ProDay tại TP.HCM.
Fujifilm Instax Share SP1 đã có sản phẩm tại Việt Nam
Profoto B1 Workshop với NAG Lâm Trần - 12/7/2014
Mercedes Fascination 2014 và những khoảnh khắc
Event Giải Pháp Phòng Phim Gia Dình Và Chuyên Nghiệp
Xem tất các bài viết khác

Giới thiệu nhiếp ảnh gia

James Nachtwey - nhiếp ảnh gia có trái tim vàng
Bậc thầy nhiếp ảnh phố màu sắc - Alex Webb
Evgenia Arbugaeva đoạt giải Leica Oskar Barnack 2013 với dự án ảnh “Tiksi”
Đen trắng bình dị
William Klein: 10 bí quyết nhiếp ảnh đường phố để...phần 2
William Klein: 10 bí quyết nhiếp ảnh đường phố để "..theo đuổi những bản năng của chính mình”
Xem tất các bài viết khác

Du lịch

Vẻ đẹp Việt Nam tại triển lãm Vietnam Heritage Photo 2013
Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu (Lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam)
GALAPAGOS...closer than ever
Khluyen's du ký
Đảo Bình Ba - Cam Ranh
Du lịch qua ảnh cùng Leo - Phan Rang
Xem tất các bài viết khác

Thời trang

Đêm hội chân dài 7 - 20/05/2013
“Xứ sở thần tiên” của Kirsty Mitchell

Phóng sự - Photojournalism

Audio Visual Show 2014
Vietnam Motorbike Festival 2014
Thương Xá Tax - Những ngày đô hội cuối cùng
VNPhoto đồng hành cùng Digital Photo & Imaging 2014.
Nescafe - Một chuyến thăm quan
Truyện ảnh "Đường sắt"
Xem tất các bài viết khác

Tin từ BQT

Mời các bạn tham dự vòng chấm ảnh công khai cuộc thi ảnh “Nụ Cười Việt”.
Cuộc thi ảnh bộ Thông điệp phía sau bức ảnh và ảnh đơn Chợ Việt Nam
Triển lãm và trao giải cuộc thi Chất Thời Gian do VNPhoto và Vinacafe đồng tổ chức
Cuộc thi ảnh chủ đề "Khoảnh khắc Mercedes Fascination 2014" từ 9/6 đến 4/7/2014
Mời anh em tham gia cuộc thi ảnh chủ đề "Xe đạp ơi"
Hiệu ứng mạnh mẽ của cuộc thi ảnh Chất Thời Gian
Xem tất các bài viết khác

Hoạt động offline

Hành trình đi tìm nụ cười Sóc Trăng.
Vòng quanh các shop bán xe đạp và phụ kiện
Mời các bác tham gia workshop đầu tiên trong series "Vnphoto- Your camera your story"
Tổ chức khoá Nhiếp ảnh cơ bản miễn phí cho thành viên VNP 2014
Áo mặc cho các bạn VNPhoto thích đạp xe chụp ảnh
Rủ rê lập hội VNPhoto Đạp xe - Chụp ảnh
Xem tất các bài viết khác

Mentor Series

SLR Magic giới thiệu ống kính HyperPrime 10mm T2.1 Cine cho Micro Four Thirds
Hafoto workshop: Using Speedlight as Lighting Solutions
Picquest đưa ý tưởng ứng dụng mới cho các nhiếp ảnh gia
Peter Pham's workshop: Chuyên đề ảnh Trắng Đen
VNPhoto Mentor Series: Hafoto Studio Lighting: FROM KEY LIGHT TO EVERYTHING
VNPhoto Mentor Series: Hafoto Portrait Photography – Time to Shoot
Xem tất các bài viết khác

Trao đổi kỹ thuật

Thực tế Zeiss Vario-Tessar 16-70 F4 ZA OSS dành cho NEX crop.
Chụp ảnh thức ăn từ cơ bản đến nâng cao
Trải nghiệm thiết bị chụp không ảnh
Lấy nét chồng (stack focus)
Nhiếp ảnh sản phẩm – Bắt đầu từ đâu ?
Làm thế nào để chụp những sản phẩm cao cấp như một người chuyên nghiệp?!
Xem tất các bài viết khác

Xử lý hậu kỳ

Digital Art- Altered Reality
[MADI][Lightroom Preset] VSCO Pack III - 2013- Đỉnh cao của giả lập màu Film
Trắng và đen và... vô tận
Infrared Photography: Ảnh với bước sóng khác nhau từ các camera đã thay thế IR filter
Spyder3Pro - Dụng cụ cân chỉnh màu màn hình chính xác
Làm mịn da hiệu quả và đơn giản, 100% bằng PS
Xem tất các bài viết khác

Đập hộp, review thiết bị

Đập hộp và cảm nhận ban đầu về Flash Pixel Mago. Ngon bổ rẻ cho pro amature
Nikon E3 + Nikkor Medical 120 f/4 IF: Những ông vua bị lãng quên
Thử nghiệm bộ Trigger VILTROX FC-210N
Canon 16-35 f4 L IS
Test Pelican Storm Case IM2500 - Vali máy ảnh cho bác nào nhiều đồ và hay đi phượt...
Galaxy K Zoom: Những điều thú vị của chiếc máy “ lai “
Xem tất các bài viết khác

Góc ảnh hay

Pre-Macro trên điện thoại nokia 808
Kenya of East African Wildlife Photo Tours
Du Lịch Venice, Athens, Chania, Ephesus, Florence, Rome
Brazil và World Cup 2014
Thám hiểm hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình
Bodypainting - Cảm hứng Lan & Phụng (model Nga Tây)
Xem tất các bài viết khác