THỂ LOẠI

Du lịch Góc ảnh hay Giới thiệu nhiếp ảnh gia Giới thiệu sản phẩm mới
Phóng sự - Photojournalism Thời trang Trao đổi kỹ thuật Xử lý hậu kỳ
Đập hộp, review thiết bị

Tin mới

Máy ảnh tốt nhất của năm 2012 theo bình chọn của DPReview
Người gửi: Trung.Nguyen - 04/01/2013 - Chuyên mục: Tin mới
Lần xem: 5008 | Đánh giá:
  • Bình chọn
  Bình chọn: 5.0 điểm / 1 đánh giá
In trang này
3 máy ảnh được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh theo bình chọn.

Bài viết mang tính tham khảo qua bình chọn của người đọc Dpreview.

Vị trí thứ 3: Canon EOS 5D Mark III

Canon's EOS 5D and 5D Mark II được xem là những máy ảnh đã có được sự thành công rực rỡ, chính vì vậy 5D Mark III trở thành một trong những máy ảnh được mong đợi nhất của năm nay. 5D Mark III có cảm biến full frame 22MP, thân máy được thiết kế dựa theo máy EOS 7D, hệ thống lấy nét tự động 61 điểm giống dòng máy ảnh hàng đầu EOS-1D X. So sánh với những “người tiền nhiệm” của mình, 5D Mark III là một phiên bản hoàn toàn mới, được cập nhật và nâng cấp tất cả các hệ thống chính.

Máy ảnh 5D Mark III được đánh giá cao với chất lượng ảnh RAW tuyệt đẹp, đo sáng đáng tin cậy và sử dụng tiện lợi. Hệ thống lấy nét tự động có bước cải tiến lớn, đồng thời có một vài điều chỉnh được cân nhắc kỹ lưỡng ở các đặc điểm tính năng còn lại đã biến chiếc máy ảnh 5D Mark III dễ dàng trở thành một trong những máy ảnh hàng đầu của năm 2012.

Vị trí á quân: Nikon D800/ D800E

Nếu chỉ hoàn toàn dựa vào các thông số kỹ thuật, sản phẩm D800 và “người anh em” D800E thực sự gây được nhiều chú ý trong năm 2012. Thành công hơn so với sản phẩm đáng nể trước đó D700, D800 tăng gấp ba lần số pixel đồng thời có thêm nhiều tính năng mượn từ máy ảnh chuyên nghiệp D4, với giá thành chỉ bằng một nửa. D800E là một biến thể của D800 với giá đắt hơn 300$ và độ phân giải cao hơn, thiết kế cảm biến đột phá loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng bộ lọc khử răng cưa. Bên cạnh đó, cả hai máy ảnh này đều có khả năng quay video tuyệt vời.

Cảm ứng 36 MP của hai máy này thực sự gây ấn tượng. Cả thiết kế cầm tay của chúng cũng đã được cải tiến hơn rất nhiều so với các model khác. Trong tất cả các máy ảnh được thử nghiệm trong năm 2012, máy ảnh D800 được công nhận bởi sự kết hợp mê hoặc giữa khả năng hoạt động tuyệt vời, chất lượng hình ảnh đẹp lại vô cùng thoải mái và thuận tiện khi sử dụng. Đây là chiếc máy ảnh mà những tính năng của chúng khó có thể trở nên lỗi thời trong thời gian trước mắt.

Vị trí quán quân: Olympus OM-D EM-5

Chỉ nhỉnh hơn 1% trên tổng điểm so với Nikon D800/E, Olympus OM-D EM-5 đã giành chiến thắng trở thành máy ảnh của năm. Mặc dù hoàn toàn khác biệt so với D800, Olympus OM-D EM-5 thực sự là một sản phẩm ấn tượng. Với sự ra mắt sản phẩm này, Olympus gợi nhớ lại một trong những dòng máy ảnh đáng nhớ nhất của mình Olympus OM 35mm SLR. Thoạt đầu, E – M5 trông đơn giản giống như một sản phẩm nâng cấp của E-P3 với ống ngắm được lắp đặt bên trong, nhưng thực tế khi sử dụng thì nó đã chứng tỏ nhiều hơn thế: đó hoàn toàn là một máy ảnh không gương lật khiến các đồi thủ khác phải dè chừng.

Chất lượng hình ảnh của Olympus OM-D EM-5 tuyệt đẹp xét trong tiêu chuẩn dành cho các máy ảnh Micro Four Thirds. Như mong đợi, đây là một máy ảnh tùy biến đáng kinh ngạc với khả năng tương thích với nhiều ống kính Micro Four Thirds đang có trên thị trường và là một trong những máy ảnh linh hoạt nhất. Có duy nhất một điểm hạn chế của OM-D đó là khả năng lấy nét tự động, tuy nhiên điểm trừ này không đáng kể và Olympus hoàn toàn có thể bỏ qua điểm này để trở thành một trong những máy ảnh tốt nhất trên thị trường hiện nay đồng thời gianh vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng của DPReview.

Trung.Nguyen@vnphoto.net lược dịch từ nguồn Internet.

Samsung Galaxy S8 và S8+ vừa ra mắt tối qua 29/03/2017
Nikon Shool Việt Nam - Đồng hành cùng đam mê nhiếp ảnh
Ngắm nhìn bộ máy ảnh D5 và D500 phiên bản kỷ niệm 100 năm Nikon
Irix - Loạt ống kính siêu rộng cho Canon, Nikon, Pentax
HUAWEI P10 đã chính thức ra mắt
Pentax KP, thiết kế đẹp, cảm biến 24MP, chống rung đời mới
Canon ra mắt EOS M6, dòng máy nâng cấp của M3 với tính năng thu gọn của M5
Khai trương cửa hàng Mai Nguyên Saigon Centre
Điện thoại Huawei giảm giá 50% trên Lazada
A Night - Đêm huyền ảo ra mắt Samsung Galaxy A 2017
Xem thêm

Tác phẩm của Tuần

Vội Đến Trường
Tuong_Foto
Xem tất cả các tác phẩm của tuần

Giới thiệu sản phẩm mới

BenQ Việt Nam ra mắt máy chiếu TH683 - Dành cho các bạn yêu thích bóng đá
Cận cảnh tai nghe Samsung - AKG : Bạn đồng hành cùng Galaxy S8 ??!!
Hãng Corsair giới thiệu sản phẩm mới năm 2017 tại Sài-Gòn
Sigma đã giới thiệu 4 ống kính mới tại CP+ 2017
DELL trình diễn nhiều dòng máy tính mới tại CES 2017
Giới thiệu về Gear S3, đồng hồ thông minh mới nhất của Samsung
Xem tất các bài viết khác

Giới thiệu nhiếp ảnh gia

Giải World Press 2017: Ảnh ám sát Đại sứ Nga đoạt giải
James Nachtwey - nhiếp ảnh gia có trái tim vàng
Bậc thầy nhiếp ảnh phố màu sắc - Alex Webb
Evgenia Arbugaeva đoạt giải Leica Oskar Barnack 2013 với dự án ảnh “Tiksi”
Đen trắng bình dị
William Klein: 10 bí quyết nhiếp ảnh đường phố để...phần 2
Xem tất các bài viết khác

Du lịch

[India] Hampi cố đô bị lãng quên
Đạp chụp khám phá Vườn Quốc Gia Bidoup - Núi Bà
Đạp và chụp ảnh du lịch đảo Phú Quý - Bình Thuận.
Vẻ đẹp Việt Nam tại triển lãm Vietnam Heritage Photo 2013
Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu (Lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam)
GALAPAGOS...closer than ever
Xem tất các bài viết khác

Thời trang

Đêm hội chân dài 7 - 20/05/2013
“Xứ sở thần tiên” của Kirsty Mitchell

Phóng sự - Photojournalism

Audio Visual Show 2014
Vietnam Motorbike Festival 2014
Thương Xá Tax - Những ngày đô hội cuối cùng
VNPhoto đồng hành cùng Digital Photo & Imaging 2014.
Nescafe - Một chuyến thăm quan
Truyện ảnh "Đường sắt"
Xem tất các bài viết khác

Tin từ BQT

Chân máy MeFoto Backpacker AIR giá ưu đãi cho anh em VNPhoto
[HELP-PORTRAIT] Đấu giá ống kính Samyang AF 50mm f/1.4 FE. Kết thúc 22/11
Help-Portrait 3.12.2016 – Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người. Cần bạn tham gia
Mời các bạn tham gia cuộc thi ảnh “XÓA NGHÈO – ĐẢM BẢO LỢI ÍCH CHO MỌI NGƯỜI”
Đấu giá lens Nikon-PC 35mm/F2.8 AIS ( chụp kiến trúc ) like new
Cuộc thi vui vẻ tạo ảnh 2 trong 1
Xem tất các bài viết khác

Hoạt động offline

Trải nghiệm máy ảnh Fujifilm GFX 50s , Fujifilm XT20 , Fujifilm X100F tại Cần Thơ
Đấu giá bộ chân máy SLIK Pro 400DX và pan-tilt head SH-705E, kết thúc 20/1
Trải nghiệm máy ảnh Canon M5 cùng anh Minh Hòa và anh Nhựt Hùng
Dell gặp gỡ cuối năm cùng Báo giới và định hướng cho năm 2017
Chợ phiên Tất Niên VNPhoto tại cafe YK - 07/01/2017
Các giải pháp hệ thống âm nhạc gia đình của THIVANLABS
Xem tất các bài viết khác

Mentor Series

VNPhoto Mentor Series 2017 - Vào lớp với Hafoto chủ đề "Daylighting for Portraiture"
VNPhoto Mentor Series - Hafoto workshop From LIGHT, SHOOT to PRINT
Hafoto Workshop - Thiết Kế Album Cưới với Fundy Designer, thứ Bảy 26/11/2016
VNPhoto Workshop Sắc màu cuộc sống tại HN: Ý tưởng trong ảnh thời trang và chân dung
VNPhoto Workshop Sắc màu cuộc sống: Ý tưởng trong ảnh thời trang và chân dung
VNPhoto Mentor Series: Hafoto - The Business Side of Photography
Xem tất các bài viết khác

Trao đổi kỹ thuật

Mới biết chụp ảnh action, mong các huynh chỉ giáo cho tiến bộ
Thảo luận về 5D mark IV
Chia sẻ kỹ thuật chụp ảnh Phong cảnh cơ bản
Có phải chiếc Full Frame Mirrorless của Sony sử dụng cho chuyên nghiệp là sai lầm?
Nhiếp ảnh – Vẻ đẹp của nghệ thuật
5 setup đèn studio căn bản với các x-men marvel
Xem tất các bài viết khác

Xử lý hậu kỳ

Cài đặt Sử dụng phần mềm View NX-i & Capture NX-D
[TUT] Chia sẻ cách chỉnh màu trong veo bằng Lightroom
[TUT] Hướng dẫn blend màu trong veo bằng photoshop
Diagram Lighting cho ảnh sản phẩm và món ăn
Histogram toàn tập - Chỉnh màu đúng trong 2 nốt nhạc
Blend màu trong 30 giây với Gadient Map
Xem tất các bài viết khác

Đập hộp, review thiết bị

Pentax KP – Nội lực lớn trong chiếc vỏ nhỏ
Cảm nhận sau 1 tuần sử dụng màn hình đồ họa BenQ SW2700PT
Con mắt thứ hai
Trải nghiệm chân máy Benro SystemGO Travel 2
BenQ SW2700PT - Màn hình máy tính dành cho dân nhiếp ảnh !
Xem tất các bài viết khác

Góc ảnh hay

Chuyến đi Glen Aulin - May Lake - Sunrise Lakes tại Yosemite NP
Ngày hội xe đạp cân bằng tại giải Konnit Fast N' Fun Tournament 2017
Thử chụp action: Chó chơi banh trên bãi biển.
Thả Diều ở Huntington Beach
Những sắc màu Morocco: Ảnh kí trắng, xanh, vàng, đỏ
Góc ảnh TELE Đại Bác >=200mm
Xem tất các bài viết khác