ĐĂNG NHẬP | ĐĂNG KÝ
VNphoto.net / Gallery » Trở về trang trước
Hạnh phúc
  • Bình chọn
  Bình chọn: 5.0 điểm /1 đánh giá
Chú thích của tác giả
Mình xin giải thích ý nghĩa của tiêu đề bức ảnh mình chọn là hạnh phúc hay quá hạnh phúc hay thật vui sướng cho bạn hiểu rõ mình nghĩ là bạn hiểu rõ thì bạn sẽ thích bức ảnh hơn.

1. Bức ảnh này là một trong những bức ảnh mình thích nhất. Khoảnh khắc này chỉ có một lần không có lần thứ hai và nếu chụp không được, cơ hội không bao giờ quay trở lại. May mắn là mình đã hiểu Tsonga trong 10 năm qua khi mình chụp và mình mong chờ biểu hiện này và máy để sẵn, trong lòng rất hồi hộp trước khi chụp và bảo đảm là chụp không để bị out focus.

2. Đây là giây phúc hạnh phúc của Tsonga tay vợt người Pháp. Trong trận đấu grand slam 5 set, anh ta đã bị dẫn trước 0-3 ở set 5 (cuối cùng) và mình tưởng là thua không vì nam thi đấu rất khó break trở lại. Không ngờ anh ta thắng lại 7-5 set cuối cùng.

3. Bức ảnh này đặc biệt hơn một chỗ là chụp khoảnh khắc cực lẹ mà mình hoàn toàn không phải crop bất cứ chỗ nào trong hình ảnh ra thật hoàn hảo.

4. Bạn hãy để ý ở background, tất cả khán giả đều đứng dây vỗ tay là phải là ở khoảnh khắc chiến thắng cuối cùng của trận đấu.

5. Những bức ảnh này phụ thuộc copyright nên mình không thể nào để EXIF. Chụp bằng 1dx2 ống kính 300mm IS 2.8 tốc độ 1000 ưu tiên tốc độ (set TV trên Canon) không cần quan tâm khẩu độ bao nhiêu ISO tự động điều chỉnh theo. Hoàn toàn không crop bất cứ phần nào trong ảnh do canh sẵn và set sẵn bố cục trong đầu trước khi chuẩn bị chụp.