Trang 1 / 8 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 79

Chủ đề: Kỹ thuật chụp ảnh đám cưới!

 1. #1
  Tham gia
  20-05-2008
  Bài viết
  137

  Kỹ thuật chụp ảnh đám cưới!

  Tình hình là cuối tuần này em đi chụp ít ảnh đám cưới thằng bạn thân nhưng món này thì ít chụp nên không thạo lắm. Các bác tư vấn giúp một số lưu ý và kỹ thuật chụp ảnh cưới với ạ. Lens thì đang có 1 số ops sau: Kit 18-55, fix 50 1.8 và tamron 17-50, đang phân vân nên sài em nào là chính. Cảm ơn cả nhà!

 2. #2
  Tham gia
  19-01-2010
  Bài viết
  53
  bạn co 2 sự lựa chon rồi đấy 18-55 và 17-50,mình cũng hay đi chụp đám cưới nhiều,mình hay sử dụng dải từ 18 đến 50 nhiều nhất.mà bạn phải chuẩn bị thêm cả đèn fash rời nữa nhé.

 3. #3
  Tham gia
  17-09-2009
  Location
  Hà "Lội"
  Bài viết
  267
  Em cũng có ý kiến với bác trên là bác nên mua (thuê) 1 cái flash rời.

 4. #4
  Tham gia
  20-05-2008
  Bài viết
  137
  Thanks 2 bác, em thấy chụp đám cưới mà mình không phải chỉ đi chụp như thợ nên cũng không mang được nhiều súng ống, thời gian chắc cũng ko có nhiều để thay nên chắc chỉ mang 2 em lens đi thôi. Đang tính là đem 18-55 + 55-250IS f4-5,6 hoặc 17-50 + 55-250 IS. Không biết lựa chọn nào là hợp lý ạ:D

 5. #5
  Tham gia
  10-03-2009
  Bài viết
  365
  Quote Được gửi bởi Hongthai View Post
  Tình hình là cuối tuần này em đi chụp ít ảnh đám cưới thằng bạn thân nhưng món này thì ít chụp nên không thạo lắm. Các bác tư vấn giúp một số lưu ý và kỹ thuật chụp ảnh cưới với ạ. Lens thì đang có 1 số ops sau: Kit 18-55, fix 50 1.8 và tamron 17-50, đang phân vân nên sài em nào là chính. Cảm ơn cả nhà!
  Bác chụp trong ngày đám cưới hay chụp để rửa in album. Với trình độ của em thì chưa dám tư vấn cho bác về vụ chụp để rửa in album khổ to nên em chỉ tư vấn về vụ chụp trong ngày đám cưới thôi ạ.
  Em rất có duyên được gạ đi chụp đám cưới, đám hỏi nên có tý kinh nghiệm còi, mong chia sẻ được với bác.
  Đồ chơi:
  + Flash là không thể thiếu. Vì nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong một buổi tiệc, có flash bác kiểm soát dễ dàng hơn. Bên cạnh đó chụp đám cưới bác phải xác định tiêu chí Rõ mặt ăn tiền là khẩu hiệu, bác sẽ có rất ít thời gian cho phiêu, cho sáng tác, cho săn tìm con art. Thường thì em nghiệm thấy là gia đình thường thích những bộ ảnh rõ, đầy đủ mặt từng người chứ chưa chắc đã khoái mấy vụ phiêu phiêu của anh em mình đâu (các cụ xem là chính mà).

  + Nếu có điều kiện bác mượn thêm ai một cái body cắm tele để chộp những khoảnh khắc, những nét làm ảnh tiêu điểm khi rửa (v/d: ánh mắt cô dâu, đôi tay khi trao nhẫn, mẹ chồng lúc xin dâu...). Còn cái body quen thuộc của bác thì cắm em tammy 17-50 của bác đã nói ở trên. Đây là body tác chiến cơ bản ở khu vực trong nhà, bên bàn tiệc...

  + Chuẩn bị nhiều thẻ (tối thiểu là 2 cái/body). Bắn không tiếc thẻ, hỏng xóa (vì ta không phải là pro )

  Kỹ thuật: Chắc bác cũng cứng tay rồi nên em không dám lạm nhiều về vụ này. Nhưng em có cái tip nhỏ là nên để khẩu độ, tốc độ an toàn, hạn chế tối đa rung lắc, kiểm soát dof cho tốt, vì đây là ảnh mang tính lưu niệm (5 người 10 ý) nên bác cứ rõ tuốt tuột cho em cũng chả sao (trừ mấy quả phiêu, đặc tả... mà em sẽ bổ sung thêm ở dưới).

  + Tinh thần: Mạnh dạn, bạo miệng, vui vẻ, hòa nhã với mọi người... Nếu gặp thế bí, sẵn sàng yêu cầu đối tượng setup lại để chụp. Quyết không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng. Những đối tượng quan trọng phải rõ mặt.

  Tác chiến:
  + Mỗi đám cưới, mỗi gia đình, mỗi khu vực có các phong tục lễ nghi khác nhau. Bác nên tìm hiểu trước về cách tổ chức của gia đình để lên kế hoạch tác chiến, đến đâu chỉ việc phi vào vị trí chiến đấu thôi.
  Nếu là đám cưới bên lương thì thường diễn ra trong phạm vi gia đình, khách sạn (chỗ ăn)... Đám cưới bên đạo thì diễn ra trong phạm vi gia đình, nhà thờ, khách sạn (chỗ ăn)
  Thường diễn ra theo các bước sau mà bác không nên để quên, nhất là khi chỉ có 1 mình bác đi chụp (bỏ lỡ khoảnh khắc kỷ niệm của người ta thì không nên)

  - Bác bên nhà trai thì bác nên đến sớm từ lúc chuẩn bị sẽ biết được ai là chủ hôn, ai là người đi xin dâu. Phông màn ra sao...
  - Chuẩn bị tại nhà trai, các khâu sắp xếp, phân công - nhiều chi tiết hay.
  - Xe đến gần cửa nhà gái sẽ có 1 đoàn nhỏ, thường do mẹ chồng (hoặc bác, cô, dì...) vào trước, cầm tráp nhỏ xin dâu. Nhớ lấy cảnh này, bác phải phi lên trước.
  - Đoạn này bác phiêu thêm cho em mấy em gái đi ăn cưới mặt mũi rạng rỡ, vui tươi, các cháu nhỏ tinh nghịch + bóng bay.v.v... đoạn này cũng dễ ăn tiền.
  - Đoàn xếp hàng vào xin dâu, mấy vụ tay bắt mặt mừng, cảm ơn, bác chú ý cho em khoảnh khắc nào ngon thì bắn.
  - Đoạn này bác mạnh dạn phi trước vào phòng cô dâu, bắn mấy quả trang điểm, tô mắt, kẻ my, dậm phấn.... nếu tiện. Rồi lui ra phòng khách để chuẩn bị cho những cảnh tiếp.
  - Chú dễ ngồi trước phông nhà gái chờ cô dâu ra... hoặc cô dâu được chú rể đón xuống...
  - Sau đó là mấy vụ phát biểu (do chủ hôn hoặc đại diện nhà trai, nhà gái) - đây là các cụ, bác chú ý cho em mấy quả chân dung, đặc tả. Các cụ là phải rõ mặt mới được đấy.
  - Trao nhẫn.... Chú ý. Phiêu thêm một ít đặc tả tay cô dâu + nhẫn kim cương lóng lánh (nếu đẹp ).
  - Bố mẹ dặn dò con gái, có thể cómục tặng quà ngay lúc này, bác chú ý cho em rõ từng người hê hê (tặng quà mà không rõ thì chết).
  - Trong lúc này thì rào rào nói chuyện, bác có thể bắn tỉa thêm mấy quả chân dung, cô em gái, cậu em trai, người thân... bà mẹ vợ đang sụt sịt.... Mấy quả này rửa ra rất ăn tiền.
  - Cửa nhà cô dâu chắc có tý ảnh lưu niệm gia đình, bạn thân. Nếu chụp trong nhà bác lưu ý cho em cái phông (lấy đủ, đừng cắt tên, cắt chữ là tốt nhất). Nếu chụp ở cửa, sân công thì chú ý đứng gần vào khu vực chữ Hỷ đỏ. Ảnh lưu niệm gia đình bác nên sắp sếp theo kiểu CD, CR đứng giữa, thứ bậc mọi người trong gia đình lần lượt từ trong tâm ra ngoài, ông bà hoặc phụ huynh hai bên có thể kê ghế ngồi giữa.
  - Đón dâu, đỡ lên xe - Từ đoạn này trở đi bác cứ bám chặt lấy CD, CR cho em là ăn.
  - Về nhà trai thì lên lễ bàn thờ gia tiên - Chú ý phải có.
  - Tặng quà (thường là người thân - yêu cầu rõ mặt) nhẫn, vòng, dây, lắc... bác cứ bắn hết cho em.
  - Một ít ảnh lưu niệm cả gia đình, bạn bè thân... Bác nhớ khi bắn lấy hết cho em cả cái phông. Ở cửa thì chú ý tý khung cảnh (nên đứng gần khu vực logo chữ Hỷ đỏ) - chú ý sắp sếp người cho đẹp và phù hợp với tuổi tác, vị trí (như trên em đã nói).
  - Phòng cưới. Bác chú ý cho em quả bà bác (hoặc người nào có uy tín trong họ) trải chiếu (trải drap giường) - chi tiết này nhiều bà thích.
  - Ở nhà còn rậm rịch một lúc rồi mới ra khách sạn (chỗ ăn uống). Lúc này là lúc bác cò cưa, bắn phá, sáng tác tùy thích. Tập trung vào các em gái xinh tươi, các cháu nhỏ tinh nghịch.
  - Ra khách sạn, đón khách ở sảnh...
  - Tổ chức tiệc, phụ huynh phát biểu, rót rượu tháp, cắt bánh... Khi bắn bác cũng chú ý cho em cái phông.
  - Ca nhạc nếu có.
  - Đãi tiệc, bám sát từng bàn, mỗi bàn bác làm cho em 2-3 nháy cho cụ chắc. Nên sắp sếp mọi người cho đỡ lộ cộ. Vụ chơi ở bàn tiệc này khoai phết đấy, yêu cầu bác bình tĩnh, chú ý phải rõ đều mặt mọi người. Nếu bí quá thì bác cứ mạnh dạnh yêu cầu mọi người đứng về một phía, nâng ly (không che mặt) để bắn.
  - Lưu niệm, cả nhà, bạn bè, người thân ở cửa, sảnh....

  Nói chung một buổi chạy chụp ảnh cả ngày cho đám cưới khá là oải, mong bác giữ sức khỏe, đừng để đầu buổi nét căng, cuối buổi run lẩy bẩy là được, hehee

  Nói chung là chúc bác may mắn, tự tin, đám cưới diễn ra có thời tiết đẹp, môi trường ánh sáng tốt (ít bác máy quay video cầm đèn rọi hi hi )
  Được sửa bởi MsLove lúc 06:18 PM ngày 05-04-2010

 6. #6
  Tham gia
  19-11-2009
  Bài viết
  183
  Thanks bác MsLove ạ ! Bài viết rất chi tiết . Cái này em cũng đang rất cần :D

 7. #7
  Tham gia
  26-03-2010
  Bài viết
  9
  kinh hoàng quá,em chắc không đủ sứ khỏe để chụp đám cưới rồi,kiểu này phải từ chối thằng bạn rồi

 8. #8
  Tham gia
  10-03-2009
  Bài viết
  365
  Quote Được gửi bởi huytrang View Post
  kinh hoàng quá,em chắc không đủ sứ khỏe để chụp đám cưới rồi,kiểu này phải từ chối thằng bạn rồi
  Ah đấy là em vạch ra các bước khi bác 1 mình chụp cho cả buổi đám cưới thôi bác ạ.
  Chứ còn trong buổi thì ngoài mình là bạn đi chụp hộ ra thì gia đình kiểu gì chả thuê thêm thợ.

 9. #9
  Tham gia
  20-05-2008
  Bài viết
  137
  Cảm ơn bác MsLove rất nhiều, bài viết rất chi tiết và tỉ mỉ ạ. Sẽ cố theo được 1 phần chỉ đạo của bác để "ăn tiền" he he!

 10. #10
  Tham gia
  06-04-2010
  Bài viết
  4
  Woh, bác MsLove đúng là kinh nghiệm đầy mình. Em copy bài này nhé, thế nào cũng có dịp ứng dụng . Cảm ơn sự chi tiết ... hợp lý của bác!

Trang 1 / 8 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Những chủ đề tương tự

 1. Thủ thuật chuyển từ ảnh màu sang ảnh bút chì nghệ thuật bằng PS
  By milkvn in forum Kỹ thuật Hậu kỳ - Studio - Phòng tối
  Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 10-07-2013, 10:11 AM
 2. Trả lời: 73
  Bài viết cuối: 14-05-2013, 04:04 PM
 3. Cần mua thuốc rọi ảnh và 2 khay đựng thuốc 40cm x 50 cm
  By Vanthuongphoto in forum Mua Bán, Đấu Giá sản phẩm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 15-04-2008, 06:18 PM
 4. Tranh luận về Mỷ Thuật / Nghệ Thuật VN
  By LeiHas in forum Tán gẫu - Chuyện trong nhà ngoài phố
  Trả lời: 21
  Bài viết cuối: 12-01-2007, 11:50 PM
 5. Nikon mật mã hóa thông số kỹ thuật White Balance của ảnh thuộc dữ kiện NEF(RAW)
  By TheAmateur in forum Tán gẫu - Chuyện trong nhà ngoài phố
  Trả lời: 15
  Bài viết cuối: 08-09-2005, 03:51 PM

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •