Hiển thị kết quả từ 1 đến 2 / 2

Chủ đề: Cách chụp phóng sự cưới chi tiết !

 1. #1
  Tham gia
  04-02-2012
  Bài viết
  45

  Cách chụp phóng sự cưới chi tiết !

  Chào các bạn, dạo này đi ăn cưới nhiều quá, mà điểm chung là chán, chán ở đây không phải vì món ăn trong tiệc cưới chán mà là tôi bị mắc bệnh nghề nghiệp. Nhìn mấy thợ chụp ảnh đám cưới ngứa mắt quá.

  Ở hội trường đám cưới không gian thì đẹp, cô dâu thì xinh, chú rể thì đẹp trai ấy thế mà thợ chụp ảnh không biết săn lùng, căn góc chụp được tấm nào cho ra hồn. Để những bộ ảnh chụp trong đám cưới không bị nhạt nhẽo, những thợ chụp ảnh Hãy một lần đọc bài chia sẻ của tôi nhé.

  Hi vọng giúp các bạn cải thiện thêm rất nhiều khả năng sáng tác trong nhiếp ảnh nói chung và nhiếp ảnh đám cưới nói riêng.

  Tôi tin rằng mọi thợ chụp ảnh có tham vọng chụp ảnh cưới đều hy vọng sẽ chụp được những bức ảnh chân dung sáng tạo khó quên tại hiện trường đám cưới.

  Vậy làm thế nào để có được bức ảnh hoàn hảo trong khung cảnh khẩn trương và hỗn loạn của đám cưới gấp?

  Hãy phân tích từng cái một


  Đầu tiên là Hình chụp hậu cảnh cưới ở hình nào để chụp chân dung sáng tạo dễ dàng hơn, và cách sử dụng ống kính tương ứng trong hình này để hoàn thành việc chụp một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất .

  1 Không thể thiếu hình cưới và lens phân tích.

  Chụp ảnh theo dõi đám cưới được phân loại là chụp ảnh phóng sự cưới về thuộc tính, nhưng dựa trên độ phức tạp của liên kết và chức năng ảnh, với tư cách là một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, quy trình chụp trong các liên kết khác nhau về cơ bản được chia thành chụp tĩnh vật, chụp không gian môi trường, chụp chân dung , và một số phần chụp ảnh phóng sự.

  Chụp tĩnh vật là chụp tĩnh vật nhẫn cưới, giày cưới, váy cưới, phụ kiện, v.v. của cặp đôi trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới.

  Chụp không gian môi trường đề cập đến phần bố cục của bối cảnh đám cưới, việc trưng bày và trình bày môi trường và không gian bố trí bối cảnh đám cưới.

  Chụp chân dung là chụp trong trạng thái tạo dáng nhẹ nhàng trong quá trình chuẩn bị cô dâu và sự tương tác, chụp ảnh tập thể của cô dâu chú rể với gia đình hai bên.

  Chụp ảnh phóng sự cưới đề cập đến việc chụp ảnh phóng sự trong lễ cưới, lễ cưới và tiệc chiêu đãi.

  2 Phân tích các kiểu ảnh dễ thực hiện nhanh chóng và an toàn trong buổi hậu sự cưới.

  Ở phần chụp chân dung, thông thường bạn có thể chụp các kiểu chuyển động nhẹ của cô dâu khi trang điểm và thay quần áo, lúc này bạn có thể nhờ cô dâu hợp tác chụp để tạo dáng trong thời gian ngắn.

  Vì môi trường lúc này về cơ bản là trong phòng cô dâu hoặc phòng khách sạn, điều kiện ánh sáng không được tốt lắm nên ống kính cần sử dụng trước có thể đáp ứng yêu cầu khẩu độ tương đối lớn, sau đó lấy nét nhanh, sau đó là 50 hoặc 35 đều được.

  Ống kính 50 thiên về chụp cận cảnh hoặc chụp cảnh rộng hơn, trong khi ống kính 35 phù hợp hơn để chụp trong phòng tương đối nhỏ và chụp động ánh sáng nơi nhiều người tương tác.
  Đối với chụp ảnh phóng sự, tôi thường chọn hai ống kính để ghi lại những hình ảnh khoảnh khắc tương ứng. 50 hoặc 35 cho cận cảnh và ảnh trung bình. 1740 hoặc 1635 có thể được sử dụng để chụp ảnh phóng sự về toàn bộ quá trình, vì đây là ống kính góc rộng nên sẽ có nhiều thứ được lưu trên màn hình hơn, vì vậy cần cân nhắc và suy nghĩ nhiều hơn về cách bố trí màn hình.

  Tiếp theo, dựa trên kinh nghiệm chụp cá nhân, tôi sẽ nói về những điểm khai thác sáng tạo của ảnh chân dung trong đám cưới và ảnh chân dung.

  1 Sử dụng ánh sáng và bóng tối tự nhiên để chụp ảnh sáng tạo.

  Trong quá trình chụp ảnh cưới, bất kể cặp đôi ở ngoại cảnh trong lành hay ngoài cửa sổ có ánh sáng tốt hơn, miễn là có ánh sáng tự nhiên đẹp, họ có thể tận dụng triệt để và nhanh chóng phán đoán trong đầu những ý tưởng chụp ảnh phù hợp. .Chụp ảnh chân dung tức thì hoàn hảo.
  Về cơ bản, có hai hình thức sử dụng ánh sáng tự nhiên, một là chụp ngược sáng hoặc xuôi sáng, chụp ngược sáng thường là bên cửa sổ có điều kiện ánh sáng tốt hơn, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào cửa sổ để chụp, sao cho khuôn mặt được chụp quay mặt về phía nguồn sáng Hướng của khuôn mặt tràn ngập ánh sáng để đạt được hiệu ứng chiếu sáng đối tượng.

  Cố gắng thay đổi góc độ để có được các hiệu ứng khác nhau. Đồng thời, chú ý kiểm soát bóng để tránh " đen chết chóc" trên khuôn mặt của đối tượng. Khi chụp chân dung ngược sáng (bao gồm cả ngược sáng bên), hãy chú ý nhiều hơn đến hiệu suất của cấu trúc tổng thể của khuôn mặt và đường nét cơ thể của nhân vật trong ảnh.

  Hãy thử nhiều góc khác nhau, khoảng cách và góc giữa máy ảnh, hướng ánh sáng và chủ thể, tìm ra bức ảnh hoàn hảo nhất và đóng băng nó.
  Dạng thứ hai là khi đặt chủ thể dưới toàn bộ ánh sáng tự nhiên, tương đương với việc đặt dưới nguồn sáng cực lớn, sau đó khi chụp cần lấp đầy phần tối trên khuôn mặt nhân vật, sao cho ảnh chân dung chụp kiểu này mặt sẽ rất trong và đẹp.

  Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các đạo cụ đám cưới có thể sử dụng sớm để chụp ảnh sáng tạo.
  2 Chụp ảnh sáng tạo với ánh sáng nhân tạo hạn chế

  Ánh sáng nhân tạo được đề cập ở đây không chỉ là đèn flash chuyên nghiệp hay đèn studio, mà còn bao gồm nhiều loại đèn trong nhà dùng để chiếu sáng tại địa điểm chụp.

  Khi chụp trong môi trường ánh sáng nhân tạo, cần xem xét đầy đủ ảnh hưởng của nguồn sáng mềm và nguồn sáng cứng đến bóng của khuôn mặt và cơ thể nhân vật.

  Cố gắng giữ bóng cách xa vùng giữa của cấu trúc đường viền của hình, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ sạch của hình.
  Nếu chụp ảnh cưới vào buổi tối, điều quan trọng nhất là tìm một nguồn sáng sạch và khuếch tán, có thể xuyên qua và làm sáng trang phục cũng như đường nét của nhân vật, đồng thời tạo ra một bức ảnh trường tối rõ ràng.

  Đặc biệt là trong một khung cảnh tương đối rộng, hãy cố gắng chọn nguồn sáng cách xa nhân vật để tránh các chi tiết bị phơi sáng quá mức, đồng thời các chi tiết ở những phần tối sẽ không bị mất đi.

  3 Sử dụng môi trường để lặp lại kết cấu và đường không gian để chụp ảnh sáng tạo.


  Nói thẳng ra, đám cưới là một sự kiện, vì vậy sự kiện này phải được tổ chức tại một địa điểm mà các đường không gian, kết cấu và hình dạng lặp đi lặp lại của các nhân vật có thể được sử dụng để chụp ảnh sáng tạo.
  Khi các họa tiết lặp lại xuất hiện, chủ thể ở tiền cảnh nổi bật rõ ràng.

  4 Chụp và đóng băng trạng thái tạm thời của các nhân vật để chụp ảnh phóng sự.

  Trong quá trình diễn ra đám cưới, sẽ có rất nhiều bức ảnh quý giá đáng được lưu giữ, và việc chụp ảnh tư liệu chính xác là đặc biệt quan trọng vào lúc này.

  Do đó, các thợ chụp ảnh muốn trở thành nhiếp ảnh gia tại hiện trường đám cưới cần phải lắng nghe bốn phương và quan sát sáu hướng, và chú ý đến những bức ảnh thú vị về các chi tiết khác nhau diễn ra trong lễ cưới bất cứ lúc nào.

  Đặc biệt là trong phần quan trọng của đám cưới, một bức ảnh như vậy là đặc biệt quý giá. Lưu giữ cảm giác động và tác động cảm xúc của khoảnh khắc đó là một chỉ số kỹ thuật quan trọng để chụp ảnh phóng sự cưới.
  Đồng thời, khi nhấn cửa trập, cần hết sức chú ý đến tác động trực quan của ảnh do xung đột cảm xúc của các bộ phận, cũng như tác động của ánh sáng xung quanh lên các bộ phận trong các điều kiện động.


  Sau đó, điều chúng ta cần nói đến là chi tiết về hiệu suất của chân dung trong ảnh trong buổi chụp tiếp theo đám cưới.
  1 bộ phận cơ thể

  Trong quá trình chụp, tốt nhất là thể hiện tay chân của các nhân vật trong ảnh, nếu có tắc nghẽn thì tốt nhất là biểu cảm rõ ràng trong ảnh. Sau đó là vị trí chụp, điều cần cân nhắc là kéo dài chân hoặc tay càng nhiều càng tốt, để cơ thể trở nên mảnh mai và thanh mảnh, thay vì hạ thấp chân tay khiến chân tay trở nên ngắn và dày.
  Tôi tin rằng phần này là bức tranh mà mọi cô dâu đều coi trọng. Gầy, cao, đẹp, đây là nguyên tắc lớn!

  2 chi tiết quần áo.


  Đường nét và chi tiết của trang phục trong đám cưới là yếu tố trực tiếp quyết định nhân vật có đẹp hay không, vì vậy đường nét của trang phục khi chụp phải được sắp xếp sao cho đẹp mắt, sau đó chú ý nhiều hơn đến biểu hiện của kết cấu quần áo.

  Quần áo theo hình dạng xuôi của cơ thể khi ngồi hoặc đi bộ. Đồng thời, cũng cần trình bày rõ ràng kết cấu và kiểu dáng của quần áo, dày hay nhẹ, v.v. Ví dụ, các kiểu váy cưới khác nhau có trạng thái hoàn toàn khác nhau trong màn hình.
  3 Chi tiết, đường nét trong biểu cảm của nhân vật.

  Đặc biệt là trong chụp ảnh cưới, việc tìm từ khóa của kiểu chụp này tương đương với việc tìm ra chìa khóa cho tông màu cảm xúc của tổng thể bức ảnh, các từ khóa thông thường là: hạnh phúc, cảm động, ấm áp, chúc phúc, hạnh phúc, v.v.

  Biểu hiện của tất cả các từ khóa trong ngôn ngữ hình ảnh về cơ bản là ấm áp và minh bạch. Vì vậy, chi tiết cảm xúc của nhân vật đặc biệt quan trọng, nhất là trong chụp ảnh phóng sự, những bức ảnh có thể thu hút khán giả ngay lập tức phải là những bức ảnh đầy cảm xúc, căng thẳng, dù cảm động, vui vẻ hay hài hước đều được.
  Loại có thể thu hút trái tim của mọi người trong nháy mắt!

  4 Kết xuất môi trường và kết cấu nền.

  Đặc biệt là trong lễ cưới, dưới phông nền của hoa, bong bóng, ánh sáng và các môi trường khác, cốt truyện và chủ đề của bức tranh rất rõ ràng. Nếu có yếu tố môi trường rõ ràng tại thời điểm chụp, thì cần xem xét cẩn thận và xem xét ảnh hưởng của tính đều đặn và cấu trúc kết cấu của môi trường đối với chủ đề của các nhân vật.

  Nói thẳng ra, trước tiên chúng ta phải chú ý đến chiều ngang và chiều dọc, sau đó chú ý đến kết cấu lặp lại trong bố cục của nhà hàng khách sạn, hướng dẫn đường lặp lại, hoa, thanh trong môi trường, v.v ... có thể là những tài liệu tốt để chúng ta sử dụng .

  Cuối cùng là xử lý hậu kỳ cho ảnh cưới chân dung

  1 Xử lý chi tiết kết cấu da và tông màu da.
  Dù là da ở phần sáng hay da ở phần tối thì bạn cũng cần chú ý 2 điểm: Thứ nhất, không nên tráng da quá kỹ dẫn đến mất chi tiết da và tạo hiệu ứng giả nhựa.

  Thứ hai, cấu trúc các đường nét trên khuôn mặt phải rõ ràng và mịn màng, ví dụ như trán, mũi, gò má và cằm là những bộ phận cao không nên quá tối và ngược lại.


  Sau đó, trong quá trình xử lý màu da của các ký tự, màu da của các ký tự thu được bằng các đèn tại chỗ khác nhau là rất khác nhau.

  Thông thường, tiệc cưới ngoài trời vào ban ngày sẽ diễn ra dưới bầu trời xanh mây trắng, màu da của mọi người đỏ tươi hơn, tức là nếu tông màu quá vàng vào thời điểm này sẽ trông không được năng động cho lắm.

  Dưới sự chiếu sáng của ánh đèn ấm áp trong nhà, màu da của nhân vật có màu cam ấm, lúc này không nên quá lạnh để người ta nhìn ra tâm trạng không tốt.

  2 Chi tiết quần áo và hiệu chỉnh màu sắc.

  Đặc biệt đối với đám cưới trong nhà, do ánh sáng trong nhà có màu sắc khác nhau, ánh sáng màu sắc chiếu vào váy cưới màu trắng hoặc môi trường gần người nhất có màu khác, khi đó sẽ xảy ra vấn đề nhuộm màu ánh sáng xung quanh tương ứng.

  Tại thời điểm này, cần phải tô màu quần áo đã nhuộm ở các khu vực khác nhau để toàn bộ quần áo có thể hiển thị một màu nhất quán, đồng thời chú ý đến bóng tối và chuyển tiếp.

  Nhiều khi, khi bóng râm xung quanh được cải thiện, các chi tiết của quần áo sẽ tự nhiên trở nên rõ ràng hơn.

  3 Độ tương phản của bầu không khí tổng thể và các chi tiết của phần sáng và tối được phối hợp với nhau.


  Khi da và quần áo của nhân vật được điều chỉnh, bầu không khí tổng thể của bức tranh có thể được điều chỉnh theo màu sắc hoặc môi trường để tăng cường và nâng cao bầu không khí câu chuyện của bức tranh, đồng thời làm cho bức tranh trở nên 3D hơn và đầy chân thực.

  Thông thường, cách đơn giản và phổ biến nhất để cải thiện bầu không khí tổng thể là tăng hoặc giảm độ mờ, hoặc thêm kết cấu nguyên tử hóa hoặc trực tiếp thêm một số vật liệu nhỏ có thể cải thiện bầu không khí của môi trường, v.v.
  Đối với các chi tiết, sẽ rất hữu ích nếu nâng cao cảm giác nhiều lớp của hình ảnh bằng cách cải thiện phần sáng và làm mờ phần tối một cách có mục tiêu. Khi tính ba chiều của hình ảnh xuất hiện, trong phần quay phim tài liệu, nó có nghĩa là hiệu ứng thay thế hình ảnh thực.


  Trên đây là quan điểm cá nhân của mình về sáng tạo ảnh chân dung trong chụp hậu cảnh cưới, chia sẻ với các bạn nên đừng trách mình nói không thấu đáo nhé.

  Nguồn: https://onelikestudio.com/chup-anh-c...nh-tai-da-lat/
  Được sửa bởi memzoomvn lúc 12:59 AM ngày 12-04-2023

 2. #2
  Tham gia
  09-12-2012
  Bài viết
  5,177
  Quan diểm của tớ, bài viết về nhiếp ảnh hay là phải có hình minh hoạ.
  Ô Mai Gát

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •