Hiển thị kết quả từ 1 đến 2 / 2

Chủ đề: Cuộc giải ảnh “NINH THUẬN – MIỀN DI SẢN" mời anh em tham gia

 1. #1
  Tham gia
  28-01-2005
  Location
  HCMC, Vietnam
  Bài viết
  30,985

  Cuộc giải ảnh “NINH THUẬN – MIỀN DI SẢN" mời anh em tham gia  CUỘC THI ẢNH "NINH THUẬN – MIỀN DI SẢN"

  Ninh Thuận là nơi gìn giữ được nhiều di sản quý báu của nền văn hoá Chămpa, bao gồm chữ viết, dân ca và nghệ thuật múa, trang phục và nghề dệt thổ cẩm, nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc. Hiện nay Ninh Thuận có 27 di tích được xếp hạng cấp tỉnh và 14 di tích được xếp hạng cấp quốc gia. Ninh Thuận có gần như còn nguyên vẹn hệ thống tháp Chăm xây dựng trong nhiều thế kỷ trước. Ninh Thuận cũng tự hào có Khu Dự trữ sinh quyển Núi Chúa với vùng lõi là Vườn quốc gia Núi Chúa, được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.  Với tiềm năng phong phú về thiên nhiên, văn hóa di sản, du lịch như vậy, Ninh Thuận thực sự là một điểm đến hấp dẫn của năm 2022, đặc biệt là vào dịp đón nhận danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong tháng 4/2022. Với ý nghĩ đó, giải ảnh “NINH THUẬN – MIỀN DI SẢN" được tổ chức. Cuộc thi sẽ là sân chơi cho các nhiếp ảnh gia trong nước khám phá và ghi nhận những giá trị di sản của vùng đất, làng nghề và đời sống người Ninh Thuận, ghi nhận ảnh đẹp về các địa danh du lịch, làng nghề, sản vật truyền thống nhằm tăng cường xúc tiến, quảng bá hình ảnh Ninh Thuận tới du khách trong nước và quốc tế. Đây là cuộc thi ảnh phi lợi nhuận, nhằm tôn vinh vẻ đẹp Di Sản Ninh Thuận, đồng thời cũng khuyến khích sức sáng tác của các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Cuộc thi do Công ty Cổ Phần Mekong One và Tạp chí Heritage (Vietnam Airlines) đồng tổ chức, với sự chỉ đạo của Ủy Ban Nhân dân Tỉnh Ninh Thuận, và bảo trợ chuyên môn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận, và Chi Hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Ninh Thuận.

  Giải ảnh sẽ là chuỗi hoạt động phong phú, bao gồm một cuộc thi trên phạm vi toàn quốc (từ 1/3-10/4/2022), một photo tour tại khu vực dự trữ sinh quyển Núi Chúa (từ 17-20/3/2022), lễ trao giải và trưng bày ảnh tại Vườn Quốc gia Núi Chúa (16/4/2022), và một triển lãm tổng kết tại tòa villa The One Heritage - số 154 Quán Thánh, Hà Nội (từ 20-25/5/2022). Bộ giải thưởng của cuộc thi gồm 36 giải cho cả hai hạng mục thi Ảnh Đơn và Ảnh Bộ, với tổng giá trị lên tới 85 triệu đồng, cùng các quyền lợi cho tác phẩm ảnh đoạt giải sẽ được tính điểm (cấp tỉnh) theo quy chế bảo trợ của Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

  Đặc biệt, hoạt động sáng tác thực địa photo tour tại khu vực dự trữ sinh quyển Núi Chúa sẽ là cơ hội để các nhiếp ảnh gia và nhà báo cảm nhận, chuyển tải và chia sẻ được câu chuyện về khu dự trữ sinh quyển với cộng đồng người dân địa phương và xã hội. Khu dự trữ sinh quyển bao gồm vùng lõi là Vườn Quốc Gia Núi Chúa, vùng đệm và vùng chuyển tiếp đều nằm gọn trong Ninh Thuận. Bảo tồn và phát triển khu vực này là gồm cả hoạt động kinh tế xanh (phát triển bền vững, du lịch, năng lượng sạch) và văn hoá truyền thống đặc trưng địa phương của bà con các dân tộc Chăm, Raglay, Kinh. Photo tour này sẽ là một hoạt động có ý nghĩa, khơi gợi và truyền cảm hứng, giúp nâng cao nhận thức của người dân về khu dự trữ sinh quyển, du lịch xanh, kinh tế xanh Ninh Thuận.

  Giải ảnh “NINH THUẬN – MIỀN DI SẢN" sẽ là một hoạt động có tính chuyên nghiệp cao trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của năm 2022, góp phần tạo nên dấu ấn cho sự phát triển của miền đất giàu bản sắc và tiềm năng Ninh Thuận.

  ---------------------------

  THỂ LỆ:
  1. Đối tượng dự thi:
  ● Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc.
  ● Thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo không được tham dự.

  2. Chủ đề của cuộc thi: Các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Ninh Thuận, được sáng tác với các nội dung: phong cảnh, kiến trúc văn hóa di sản, tĩnh vật, chân dung, sinh hoạt đời thường.

  3. Các hạng mục dự thi
  ● Ảnh Đơn: là một tác phẩm nhiếp ảnh độc lập, không giới hạn khuôn khổ.
  ● Ảnh Bộ: là chùm ảnh từ 5 – 8 ảnh (không giới hạn khuôn khổ) về một nội dung, hoặc một câu chuyện đi kèm. Cả bộ ảnh được coi là 1 tác phẩm. Khuyến khích có nội dung giới thiệu bộ ảnh (không quá 200 chữ), và chú thích rõ từng ảnh.

  4. Yêu cầu kỹ thuật:
  ● Các ảnh dự thi là ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg. Dung lượng từ 5MB-20MB/1 ảnh, độ phân giải cao (tối thiểu 300dpi) để đảm bảo đủ chất lượng in ấn cho tạp chí và triển lãm.
  ● Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, có tính nghệ thuật cao.
  ● Ảnh dự thi không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ.
  ● Ảnh dự thi không được ghi chú thích và tên tác giả trên ảnh.
  ● Ảnh dự thi là ảnh mới sáng tác trong 3 năm gần đây tính từ năm 2019.
  ● Tác giả tự tải ảnh dự thi lên website của Giải ảnh, với đủ thông tin tên tác phẩm, tên tác giả tương ứng với CMND hoặc CCCD hiện hành, giới thiệu nội dung tác phẩm, và hạng mục dự thi, số điện thoại, email và địa chỉ liên hệ (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh). Địa chỉ website: ninhthuan-miendisan.com
  ● Đối với các tác phẩm vào vòng để cử giải, tác giả vui lòng gửi file RAW hoặc JPG chưa chỉnh sửa qua Google Drive email: ninhthuan.miendisan@gmail.com. Tiêu đề mail nêu rõ tên của tác giả tương ứng với CMND hoặc CCCD như đã đăng ký khi nộp ảnh dự thi.

  5. Các tiêu chuẩn xét chọn:
  ● Mỗi tác giả được phép gửi dự thi tối đa 08 tác phẩm (cả Ảnh Đơn và Ảnh Bộ). Trong đó tối đa 02 Ảnh Bộ.
  ● Trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi cả Ảnh Đơn và Ảnh Bộ thì Ảnh Đơn không được trùng với ảnh trong Ảnh Bộ.
  ● Chỉ được lấy 01 tên tác giả, 01 địa chỉ gửi ảnh. Nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ tên chính thức của mình.
  ● Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa đăng tải, hoặc chưa sử dụng trên các phương tiện truyền thông báo chí.
  ● Các tác phẩm dự thi không được đưa ra sử dụng trên các phương tiện truyền thông báo chí khác, hoặc tham dự các cuộc thi nhiếp ảnh khác, trong thời gian diễn ra Cuộc thi ảnh này.
  ● Kết quả chấm chọn tác phẩm của Ban Giám khảo là quyết định chung cuộc. Ban Tổ chức không giải quyết mọi khiếu nại của các tác giả tham dự.

  6. Sử dụng các tác phẩm dự thi:
  ● Ban Tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho cuộc thi trên các phương tiện truyền thông báo chí và mạng xã hội.
  ● Các tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn và trưng bày tại Triển lãm tổng kết Giải ảnh. Đồng thời UBND tỉnh Ninh Thuận được phép sử dụng các tác phẩm này cho mục đích quảng bá văn hóa - du lịch phi lợi nhuận của tỉnh. Các hình thức sử dụng cho mục đích thương mại sẽ có thỏa thuận riêng với tác giả.

  7. Trách nhiệm của tác giả:
  ● Tuân thủ đúng theo Thể lệ của Cuộc thi.
  ● Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.
  ● Tác phẩm đoạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, sẽ bị thu hồi Bằng chứng nhận và Giải thưởng.
  ● Tác giả chịu trách nhiệm các quyền liên quan đến thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng, tiền nhuận ảnh nếu tác phẩm được sử dụng trên tạp chí hoặc các mục đích thương mại khác) theo quy định của Pháp luật.

  8. Thời gian tổ chức Cuộc thi:
  ● Gửi ảnh dự thi: từ 1/3 – 10/4/2022 tại website http://ninhthuan-miendisan.com
  ● Chấm giải: từ 11 – 13/4/2022
  ● Trao giải và triển lãm: 16/4/2022 tại Vườn Quốc gia Núi Chúa
  ● Triển lãm tổng kết Giải ảnh: 20 – 25/5/2022 tại tòa villa The One Heritage - số 154 Quán Thánh, Hà Nội

  IV. GIẢI THƯỞNG VÀ QUYỀN LỢI
  ● Tổng số giải thưởng: 36 giải với giá trị lên tới 85 triệu đồng tiền mặt, ảnh đoạt giải được tính điểm (cấp tỉnh) theo quy chế bảo trợ của Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
  ● Các tác phẩm đoạt giải được lựa chọn trưng bày trong Triển lãm tổng kết.

  1. Hạng mục Ảnh Đơn

  ● 01 Giải Nhất: 8.000.000VNĐ, 01 máy in ảnh Canon và Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
  ● 01 Giải Nhì: 4.000.000VNĐ, 01 máy in ảnh Canon và Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
  ● 01 Giải Ba: 2.000.000VNĐ, 01 máy in ảnh Canon và Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
  ● 04 Giải Phụ dành riêng cho chủ đề Vườn quốc gia Núi Chúa được: 2.000.000VNĐ.
  ● 01 Giải Phụ Tác phẩm được công chúng yêu thích nhất qua lượt bình chọn trên website của giải: 2.000.000VNĐ
  ● 10 Giải Khuyến khích: 1.000.000VNĐ.

  2. Hạng mục Ảnh Bộ

  ● 01 Giải Nhất: 12.000.000VNĐ và Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
  ● 01 Giải Nhì: 6.000.000VNĐ và Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
  ● 01 Giải Ba: 3.000.000VNĐ và Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
  ● 05 Giải Phụ dành riêng cho chủ đề Vườn quốc gia Núi Chúa: 3.000.000VNĐ.
  ● 10 Giải Khuyến khích: 1.500.000VNĐ.

  IV. BAN GIÁM KHẢO
  ● Ông Lý Hoàng Long - E.FIAP, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam: Trưởng Ban giám khảo
  ● Ông Hoàng Thạch Vân - E.FIAP, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam: Thành viên Ban giám khảo
  ● Ông Nguyễn Bảo Sơn - Chi hội trưởng Chi Hội NSNA Ninh Thuận: Thành viên Ban giám khảo
  ● Ông Nguyễn Thanh Tùng - Nhiếp ảnh gia: Thành viên Ban giám khảo
  ● Ông Đàng Văn Thoại - Chủ tịch tập đoàn MEKONG ONE: Thành viên Ban giám khảo

  Ban Tổ chức Cuộc thi rất mong nhận được sự tham gia của đông đảo các tác giả trên toàn quốc để cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp.

  TM BAN TỔ CHỨC
  Được sửa bởi apham lúc 12:04 PM ngày 13-03-2022
  Phạm An Dương
  Whatever has been done, can be outdone.

 2. #2
  Tham gia
  03-04-2022
  Location
  HO CHI MINH
  Bài viết
  4
  Những bức ảnh rất đẹp, sinh động nhưng có gì đó hơi tâm linh

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •