Trang 1 / 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 43

Chủ đề: Khó ngủ nói chuyện tào lao

 1. #1
  Tham gia
  16-09-2008
  Bài viết
  729

  Khó ngủ nói chuyện tào lao

  [IMG][url=https://flic.kr/p/2gr8mYw][/IMG]

  Bây giờ là 4h10 phút sáng ngày 05-07-1019 , tự nhiên thức giấc rồi không ngủ lại , đành mò vô Vnphoto xem hình rồi nói chuyện tào lao . Lâu lắm rồi mới dậy giờ này , mùa đông trời lạnh và lâu sáng , có lẻ đến 7h sáng mới có nắng , định chạy ra biển chụp mặt trời mọc , nhưng nghĩ đến cái lạnh mà kinh , thôi thì làm ly cafe ngối nhớ lại kỷ niệm với vnphoto , không biết những anh em ngày xưa ai còn ai mất , có lẻ một số đã bỏ cuộc chơi ... nhớ ngày mới vô Vnphoto , post một tấm hình lên quá trời người nhảy vô chê bai làm mình phát bực , người chê out nét , kẻ chê bố cục , rồi có những gã không biết chê cái gì thì nói hình gì chụp mà không có tựa đề ... khà khà , thôi thì đủ cả ... đến lúc mình đi coi hình người khác thì cũng ý kiến này nọ bị người ta chửi cho sấp mặt , hì hì ...thế rồi cũng hơn mười năm đã trôi qua ... vật đổi sao dời ... bây giờ post một tấm hình mong có người chê out nét mà cũng chẳng có ai ... lại buồn ...có lẻ em bắt đầu tuổi biết buồn các bác ạ , vậy là dậy thì muộn rồi , nhưng ít ra cũng dậy thì , còn hơn những kẻ gần 45 năm vẫn chưa dậy thì , khà khà khà
  Thôi hôm nay em viết bi nhiêu , để dành hôm nào viết tiếp ,chúc mừng quốc khánh Mỹ .

 2. #2
  Tham gia
  05-10-2011
  Bài viết
  3,766
  Thôi thì cũng vào làm bạn tri kỷ on-line với bác ở tận Nam bán cầu. Cám ơn lời chúc ngày Quốc Khánh Hoa Kỳ của bác. Như thường lệ hàng năm, em cũng ra Community Center để hòa mình và tự thưởng cho mình một cái hamburger tự chế và đồng thời cảm thấy mặt đất rung, nét đặc thù của nơi mình sống. Miếng thịt bò có miếng mỡ, thèm quá nuốt luôn, không biết tuổi thọ sẽ giảm bao lâu!

  Nhìn tách cà phê đang uống dở nhưng có cái gì xanh xanh bắt mắt nằm sau. Tấm ảnh này được post ngày xưa thì tác giả có lẽ bị bầm tím mặt mày. Ha ha! Bác cứ yên tâm, em không chê ảnh đâu ạ, và hình như em chưa bao giờ chê ảnh của ai nhưng bị chê cũng có một hai lần gì đó. Theo quan niệm của em, chê bai phản ảnh một tâm hồn hẹp hòi và người chê có một complex mà em không biết tiếng Việt là gì. Bây giờ không biết họ ở nơi đâu để chúc tiếp tục được may mắn trong sự nghiệp, bất cứ nghề ngỗng gì.

  Cái ghế đặt trên một cái ghế khác và thấy chủ nhân đến “tuổi biết buồn” thì cũng lạ vì người ngồi trên cái ghế đó đáng lẽ phải làm người chung quanh bận đến độ không có thời gian để ... buồn. À, có lẽ mới 4h10 sáng, chưa đến lúc bận.

  Không phải là người thân thì bận tâm gì đến ai còn ai mất! Làm sao pha tách cà phê cho thật ngon và hoạch định hôm nay làm những gì (hoặc không làm gì cũng ô kê) quan trọng hơn nhiều.

  Phải chi em với bác được đổi mùa với nhau. Em vẫn thích cái lành lạnh vì nó làm mình ít lười biếng. Định đem thùng nước rửa rau ra vườn tưới mấy cây rau húng, rau răm mà cũng ngại trời nóng.

  Vui để sống bác hỉ!

 3. #3
  Tham gia
  28-01-2005
  Location
  HCMC, Vietnam
  Bài viết
  30,625
  Một thời sôi nổi phải không các anh.
  Hôm qua em có dịp ngồi với các anh em VNPhoto cũ, ôn lại chuyện xưa cũng thú vịc lắm ạ.

  Tụi em đây
  Phạm An Dương
  Whatever has been done, can be outdone.

 4. #4
  Tham gia
  09-12-2012
  Bài viết
  4,333
  Cũng cần làm quen chuyện tương tác.
  Xu hướng không tương tác ngày càng nhiều.
  Anh chủ thấy số người xem nhiều nhiều là mừng rồi. Like hay để lại còm ngày càng ít.
  C'est la vie
  Ô Mai Gát

 5. #5
  Tham gia
  16-09-2008
  Bài viết
  729
  Trước tiên em xin cảm ơn anh Văn Khoa , Apham , Blurrist , đã vào chia sẽ cảm xúc tào lao của em , Thật ra khi xa quê huơng mới biết tình cảm là vô cùng quý giá ...giống như không khí vậy khi nhiều quá thì không còn quý nữa , nhưng bây giờ tụi TQ phải mua không khí sạch đóng chai để thở ( hình như được nhập từ Canada ) . Anh Văn Khoa thật tinh mắt , cái thằng một đít hai ghế đó nó làm khổ anh em mình ...Cái hình anh Apham đưa lên thì em thấy ai cũng hơi quen quen ,mà chỉ biết mỗi anh tên Dương . Anh Blurrist ơi , em không nghĩ là xu hướng không tuơng tác ngày càng nhiều , vì em thấy facebook người ta cũng tuơng tác ầm ầm , nhưng có điều con người vốn cái NGÃ là cao nhất , nên họ chọn tuơng tác trên facebook của họ ...
  Mà quên nói cái vụ comment phê bình này nọ , em cũng giống anh Văn Khoa ít dám comment , mà post hình cũng ít , chỉ đi vòng vòng coi , nên mấy năm trời chưa đến 50 post , có lần muốn bán cái gì đó quên rồi , mà hình như mới 49 post đánh bạo vô một hình đen trắng của ai nói lên ý kiến của mình , liền bị chửi sắp mặt , ha ha ha

 6. #6
  Tham gia
  05-10-2011
  Bài viết
  3,766
  Hì hì, thấy bác cô đơn trong một buổi sáng tinh sương thì em alô cho bác đỡ buồn. Giờ đó là giờ em dậy đi làm trong bao nhiêu năm. Đã nghỉ hưu rồi mà thỉnh thoảng cũng tỉnh giấc vào giờ này. Nhưng thật thích là chỉ tỉnh giấc thôi, không phải dậy, cứ nằm đấy chờ sung rụng.

  Có người dùng cái ghế xanh đó là một niềm hạnh phúc và là một đặc ân. Và cái ghế được đặt bên bàn ăn là biểu hiệu của sự uốn nắn từ bé, không phải chạy rong đút cơm. Em quá quen thuộc với cái cảnh này đã hơn 1/4 thế kỷ. Khổ có khổ, lo có lo, giận, vui, hài lòng, hãnh diện, ... tất cả cảm xúc em đã trải qua.

  ...

 7. #7
  Tham gia
  11-03-2013
  Bài viết
  1,949
  Có lẽ ai cũng có những đêm không ngủ được, hoặc vì lý do thể lý, hoặc vì có lo lắng. Mà càng “già” thì càng hay bị như vậy. Em may mắn là những lúc “bình thường” thì khá dễ ngủ. Hằng ngày cứ 9 giờ tối, hay trể nhất là 10 giờ, thì em vô chuồng, vì 6 giờ thì em phải dậy vác cày ra ruộng. Nhưng mùa hè thì 5 giờ trời đã sáng nên em cũng dậy sớm hơn. Và như vậy quen rồi, nên ít khi đươc “nằm chờ sung rụng” như bác Văn Khoa. Thỉnh thoảng có ngày nghỉ thì em lại càng thức dậy sớm hơn, vì excited được có nguyên ngày tự do, muốn làm gì thì làm, nên không muốn lãng phí thì giờ.

  Khi nào xì trét nhiều thì em hay nhớ lại những ngày thoải mái quên đời ở trong rừng Ecuador! Mặc dù suốt gần 2 tuần chỉ lang thang trong rừng, nhưng em thấy đầu óc thảnh thơi và thể lý khỏe mạnh. Vì thớt này bàn “chuyện tào lao” nên em cũng kèm vào vài cái tào lao cho vui.

  Tấm hình dưới đây là em dùng iPhone chụp khi ngồi chờ con Ochre-breasted Antpitta. Tụi em ngồi ngay trên bờ đất, có dốc thoai thoải xuống khoảnh đất trống ở giữa hình. Khi mọi người an vị và sẵn sàng, tất cả im lặng, rồi anh “chuyên gia chim” thảy vài con giun ra khoảnh đất trống và huýt sáo gọi con chim. Nó từ từ đi ra, mổ vài con giun, rồi lại nhảy lên cành cây. Súng em luôn focus vào con chim, chờ khi có background đẹp và nó quay đầu cho mình thấy con mắt thì chụp. Con này chỉ bằng trái banh tennis.


  Và đây là tấm ảnh em chụp khi con chim ở trên cành cây trong khung màu đỏ. Theo EXIF thi khoảng cách là 8 mét.

  Not bad, right?

 8. #8
  Tham gia
  16-09-2008
  Bài viết
  729
  Có bác ASAV vô là topic sinh động hẳn anh Văn Khoa hén , chứ không nằm chờ sung rụng như anh , mà cũng không yếm thế như em . Nhìn con chim của anh ASAV thì em khẳng định " thiết bị chỉ là cái cớ " của bác gì đó chỉ là tào lao , ha ha ha

 9. #9
  Tham gia
  05-10-2011
  Bài viết
  3,766
  Em phải ra tòa cầu chứng nhãn hiệu và bản quyền “nằm chờ sung rụng”. Ai xử dụng không xin phép trước thì em sẽ thưa cho “rã rời chân tay” ngay! 😀😀😀

  Bác langthangsg06 phải biết thay vì tào lao, “thớt của ta như thế nào thì mới được mọi người chú ý đến chứ!”. Bác hăng hái lên cho thêm vài quả đấm thép nữa. Như thế nào và lý do nào thì không biết, có các bác apham, blurrist, ASAV tham dự thì cũng không đến nỗi ... tệ. 🤪🤪🤪 Nhất là bác ASAV vốn cẩn thận, chọn lọc mà còn vào kể chuyện di săn và cho xem chim thì bác biết “như thế nào” rồi!
  Được sửa bởi Văn Khoa lúc 12:02 AM ngày 09-07-2019

 10. #10
  Tham gia
  16-09-2008
  Bài viết
  729
  Quote Được gửi bởi Văn Khoa View Post
  Em phải ra tòa cầu chứng nhãn hiệu và bản quyền “nằm chờ sung rụng”. Ai xử dụng không xin phép trước thì em sẽ thưa cho “rã rời chân tay” ngay! 😀😀😀

  Bác langthangsg06 phải biết thay vì tào lao, “thớt của ta như thế nào thì mới được mọi người chú ý đến chứ!”. Bác hăng hái lên cho thêm vài quả đấm thép nữa. Như thế nào và lý do nào thì không biết, có các bác apham, blurrist, ASAV tham dự thì cũng không đến nỗi ... tệ. 🤪🤪🤪 Nhất là bác ASAV vốn cẩn thận, chọn lọc mà còn vào kể chuyện di săn và cho xem chim thì bác biết “như thế nào” rồi!
  Đọc comment của bác Văn Khoa , em phấn chấn đến rã rời chân tay , ha ha , để góp vui với bác ASAV em cũng xin góp vui một tấm chim Két phía sau sân nhà , đây là loài phim phổ biến nhất Melbourne , bay đàn đàn khắp nơi

  [IMG][url=https://flic.kr/p/2gutQ8E][/IMG]

Trang 1 / 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •