Trang 1 / 42 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 415

Chủ đề: Luân Đôn và Ba lê Nhìn Qua Leica Q

 1. #1
  Tham gia
  05-10-2011
  Bài viết
  4,834

  Luân Đôn và Ba lê Nhìn Qua Leica Q

  Em trở lại tiết mục "Ảnh Phượt, ảnh du lịch, ảnh phố" để chia sẻ cùng ACE những hình ảnh em vừa thu thập trong 3 tuần trước trong chuyến đi Luân Đôn (1 tuần) và Ba Lê (2 tuần). Đây chỉ là một ký sự đi du lịch với mục đích chia sẻ chứ không phải là một cuộc thi nên ảnh không được đẹp lắm, có gì khoe nấy.

  Em đi lòng vòng nhiều nơi nhưng đây là lần đầu tiên đi London và Paris. Náo nức thì không vì em vốn thích gần gũi với thiên nhiên hơn như ở Na Uy, Iceland, và New Zealand. Nhưng chuyến đi này là chuyến đầu tiên đến hai thành phố lớn của Âu Châu, trước sau gì cũng đến lúc phải đi just because they are there!

  Lần này em đem ít đồ nghề vì ngán vác ba lô nặng chĩu lắm rồi. Em chỉ đem Leica Q và Nikon D800E với 24-70. Em đem theo Nikon vì biết thế nào cũng có lúc phải dùng đến. Nhưng đại đa số ảnh được chụp qua Leica Q. Trong tương lai có lẽ em chỉ mang Leica Q khi đi du lịch và có thể Nikon Z7 với 24-70S nếu nhẹ.

  Gia đình em bay đến London và bay về từ Paris và đi trong 3 tuần. Do đó, thời gian ở London bao lâu không bắt buộc và sau khi nghiên cứu thì em thấy ở London 5 ngày là quá đủ (ngày đến và ngày đi Paris không tính).

  Hai điều mà em phải làm trước để được giá rẻ là mua London Pass cho 3 ngày và mua vé xe lửa từ London đi Paris. Hai vé này bán on-line và e-tickets được chứa trên phone, rất tiện và an toàn. Em "Airdrop" vé cho cả gia đình. Ai dùng iPhone thì biết Airdrop là chia sẻ hình ảnh, tài lieu qua iPhone bằng Bluetooth để nhỡ mất đt này còn đt kia.

  Điều thứ ba khi đến phi trường là mua vé để di chuyển trong thành phố London. Nói là vé chứ chính ra đó là một tấm thẻ như thẻ tín dung có tên là Oyster Card. Đến phi trường Heathrow là em mua ngay vì có thể sử dụng nó để đi về phố. Giá thẻ là 5 bảng Anh và người sử dụng phải có một khoảng tiền trong thẻ để trả tiền xe bus, Underground (xe điện ngầm), Overground (xe điện trên mặt đất), và xe lửa local. Mỗi một cuốc xe mất 1.50 bảnh Anh (Pounds) trong Zone 1, nhưng nếu chỉ trong Zone 1, đi đâu, mấy lần, mỗi ngày chỉ mất tối đa 6.80 Pounds. Hầu hết các thắng cảnh ở London đều nằm trong Zone 1. Em mua 40 Pounds để dùng cho 5 ngày cộng với cuốc xe điện từ phi trường về phố. Nhân viên sở giao thông ở London rất khắt khe trong việc kiểm soát thẻ Oyster. Ngày nào em cũng thấy họ xét thẻ trên xe điện, xe lửa, bus, và ngay ở trạm Underground. Đi lậu không thẻ là phạt 80 Pounds ngay tại chỗ. Thẻ chứa dưới 1.50 Pounds thì không vào trạm, lên xe bus được. Và khi đi ra trạm, phải cho máy đọc thẻ, nếu không đủ tiền, cổng quay sẽ không mở, phải trở vào mua thêm. Thẻ Oyster đây:

  IMG_1379 by Dat's Photos, on Flickr

 2. #2
  Tham gia
  05-10-2011
  Bài viết
  4,834
  Đi chơi cũng có cái kỷ luật của đi chơi, nghĩa là phải tận dùng thời gian và tài chính. London Pass là một loại vé trả tiền trước để du khách sử dụng để vào những thắng cảnh được định trước mà không phải trả tiền tại cửa. London Pass có 3 loại: 1 ngày, 2 ngày và 3 ngày. Em mua thứ 3 ngày và không đi hết. Nếu không mua London Pass và đi xem thắng cảnh nào trả tiền ngay đó thì cũng được, nhưng đắt và phải xếp hàng dài. London Pass cho du khách vào cổng riêng, rất nhanh. Một điểm nữa là London Pass làm du khách có động lực đi thăm nhiều nơi hơn vì … đã mua vé rồi mà không đi thì uổng!

  Đối với em, London là một thành phố nhỏ. Từ thắng cảnh này đi thắng cảnh khác có thể đi bộ được. Những thắng cảnh chính ở London đều nằm gần nhau ở trên phố.

  Sau đây là những ảnh về cây cầu Tower Bridge mà ai đi London cũng chụp, không phải một hai tấm mà cả chục tấm đủ mọi góc cạnh, nhìn từ bờ Nam, bờ Bắc, trên sông, và cả trong cầu. Cầu ngày nào cũng mở cho thuyền qua lại trên sông Thames, nhưng chỉ có một ngày không mở, ngày đó là ngày London Marathon.

  DMQ_9420 by Dat's Photos, on Flickr

  Nhìn từ du thuyền trên sông Thames.
  L1010895 (2)_D by Dat's Photos, on Flickr

  Từ bờ Bắc.
  L1010927_D by Dat's Photos, on Flickr

  Từ bờ Nam.
  DMQ_9490 by Dat's Photos, on Flickr

  Trên cầu.
  DMQ_9427 by Dat's Photos, on Flickr

  DMQ_9429 by Dat's Photos, on Flickr

  Họ cho vào phòng máy ngày xưa dùng động cơ hơi nước để mở cầu. Hiện nay họ dùng động cơ điện.
  DMQ_9462 by Dat's Photos, on Flickr

  DMQ_9464 by Dat's Photos, on Flickr

  DMQ_9468 by Dat's Photos, on Flickr

  Tower Bridge về đêm. Góc cạnh này cũng nhiều người chụp.
  L1020193e by Dat's Photos, on Flickr
  Được sửa bởi Văn Khoa lúc 01:27 PM ngày 23-09-2018

 3. #3
  Tham gia
  11-03-2013
  Bài viết
  2,175
  Cám ơn bác Văn Khoa có thread du lịch mới.
  Cám ơn bác bỏ nhiều thì giờ (thì giờ là vàng bạc) để sắp xếp và nhất là viết về kinh nghiệm của bác cũng như về background của tấm ảnh, làm việc xem ảnh của bác càng thú vị hơn khi có những thông tin hữu ích. Em chưa bao giờ có dịp đến Luân Đôn, nên những thông tin của bác rất hay cho em.

  Thế khi bác đến, chú Khan có làm 1 cái balloon của bác rồi thả bay lên trên bầu trời không?

  Em hóng để đọc và xem hình của bác.

 4. #4
  Tham gia
  25-01-2014
  Location
  Binh Duong
  Bài viết
  7,261
  Em lại hóng hình của bác và du lịch miễn phí qua màn ảnh laptop.
  D850+17-35G2,85N,90G2,70-200FL,200-500;Z6,24-70f2.8S,28f2AIS,50f1.4AIS

 5. #5
  Tham gia
  05-10-2011
  Bài viết
  4,834
  Cám ơn bác ASAV và Phong đã ủng hộ và tạo nguồn hứng để em viết tiếp. Đi ba tuần qua nhiều nơi nên cũng phải ôn lại những chỗ đã đi qua để sắp xếp câu chuyện và hình ảnh cho mạch lạc. Em cũng không biết nhiều về nước Anh và thủ đô London ngoài đài BBC mà em hay nghe mỗi tối vào những năm binh lửa của đầu thập niên 1970s. Hồi đó radio còn chạy bóng đèn chứ làm gì đã có transitors nên âm thanh lúc được lúc mất, nhưng không thể nào quên tiếng phát âm ấm áp khi mở đầu phần tin tức “Đây là đài BBC phát thanh từ thủ đô Luân Đôn, xin kính chào quý vị!”

  Khan có text em hỏi có cho thả bong bóng chào mừng không nhưng em không chịu vì hắn định thả bong bóng trần truồng và cột dây ở chỗ dưới rốn. Cả London náo loạn vì em thì chết! Haha.

 6. #6
  Tham gia
  05-10-2011
  Bài viết
  4,834
  Người Anh đã từng tự hào là mặt trời không bao giờ lặn trong lãnh thổ Anh Quốc. Điều này đúng khi Đế Quốc Anh bao trùm từ Đông sang Tây, từ Bắc chí Nam. Cho đến khi mặt trời lặn ở chính ngay trên nước Anh thì di sản của họ để lại trên khắp thế giới là sự tan hoang và hỗn loạn về kinh tế cũng như chính trị.

  Nhưng vì sự “mặt trời không bao giờ lặn” này mà người Anh đã thu thập được trên 4 triệu món đồ cổ từ khắp nơi trên thế giới để thiết lập nên VBT British Museum. Em đã vào rất nhiều VBT nhưng đối với British Museum thì em phải ngả mũ xin chào! Đây là ông cố nội của tất cả các VBT!

  Vì ở London chỉ có 5 ngày, 3 ngày em dành cho những thắng cảnh vào cửa mất tiền bao gồm trong London Pass và 2 ngày còn lại để đi thăm những thắng cảnh miễn phí như British Museum và National Gallery.

  British Museum phải được xem là một viện nghiên cứu về khảo cổ, một học viện khoa học thiên nhiên, lịch sử hơn là một VBT theo nghĩa thường. Những kệ sách cao, dài phủ những vách tường, những tủ, ngăn kéo đầy ắp những cổ vật làm mọi người tự hỏi làm cách nào mà họ thu thập được trên 4 triệu món đồ, kể cả sách cổ?

  Nhưng cũng có những món mà theo thiển ý của em thì đáng nhẽ nó phải ở lại quốc gia gốc vì nó đại diện cho di sản lịch sử, văn hóa của quốc gia đó, một niềm tự hào và cũng là một danh tính không thể tước đoạt của họ. Nhưng đồng thời em cũng hiểu là những món đồ đó có xuất xứ hợp pháp và VBT có nhiệm vụ gìn giữ di sản chung của cả thế giới, thay vì để bị mục nát, ăn cắp, phá hủy trong các quốc gia không coi trọng chính nguồn gốc văn hóa lịch sử của mình.

  Em chụp một ít ảnh của những món đồ cổ độc đáo đó để cho các bác xem.

  L1020253e by Dat's Photos, on Flickr

  L1020255e by Dat's Photos, on Flickr

  Những món đồ cổ của “người Mỹ” cả ngàn, trăm năm trước khi người Âu Châu “khám phá” ra Châu Mỹ.
  L1020260StoneFigureofXochipilli by Dat's Photos, on Flickr

  L1020262 by Dat's Photos, on Flickr

  L1020265 by Dat's Photos, on Flickr

  Những phiến đá ghi lại chuyện thần thoại ngàn xưa của “người Mỹ.”
  L1020267 by Dat's Photos, on Flickr

  L1020269 by Dat's Photos, on Flickr

 7. #7
  Welcome back Bác Văn Khoa. Lần này Bác trở lại lợi hại hơn xưa. London em có đi rồi, nhưng trước đây chỉ đi công việc nên ko thăm thú được nhiều. Paris đã có đi chơi 2 ngày. Từ London qua Paris đi eurostar chỉ 2,3 hrs là tới. Em vẫn thích coi hình Bác để học thêm kinh ngịm chụp hình.

  Thank you Bác đã đọc bài Danube bên kia. Nếu Bác dự tính đi Cruise trên sông Danube thì tiện ở chổ ko phải mang vác luggage khắp nơi. Cruise tới đâu thong thả lên bờ đi chơi tới đó. Lần em đi Danube vừa rồi là phượt đúng nghĩa đó Bác. Group của em đi chơi có 7 người trong độ tuổi 25-40. Chủ yếu đi train/tram/bus và xe 2 chân. Thằng bạn đi chung cũng là tour leader cho một travel company in europe, hắn sắp lấy dzợ bỏ cuộc chơi nên làm chuyến cuối cho bạn bè tụ lại đi chơi chung. Hắn nói đi vậy trải nghiệm thích hơn là di chuyển băng máy bay, vừa mất thời gian, vừa boring. Ba tuần đi chơi được nhiều nơi, nhưng đi về rồi thì hết xí quách. Đông Âu chơi vậy đủ rồi. Chuyến tới sẽ là Bắc Âu. Chắc phải đợi next summer. Giờ thì phải đâm đầu dzô cày bừa.

  Sẵn tiện em hỏi có Bác nào trong đây là thổ địa New York & Washington DC. Em sắp bay qua hai nơi này đi công việc. Tính hỏi thăm nếu có được 1,2 buổi chiều xong công việc sớm thì nên đi chơi đâu chụp chẹt chút đỉnh ngoài thành phố khoảng chừng 1/2 hr - 1hr lái xe. Ngán chụp mấy cái buildings với landmarks trong thành phố lắm rồi. Em thích đi xa xa chút chụp cảnh countryside.

  Chức Bác Văn Khoa vui khỏe Post nhìu hình cho anh em xem. Em vừa vote 5* cho Bác rồi.
  Được sửa bởi BonVoyage lúc 05:21 PM ngày 24-09-2018

 8. #8
  Tham gia
  30-04-2017
  Bài viết
  2,400
  Em nằm nhà mấy tháng bận rộn chưa lên được chương trình đi đâu nên đang thấy chán thì lại được bác Văn Khoa đãi 1 chuyến du lịch London & Paris. Chắc chắn sẽ học hiểu thêm nhiều điều hay nữa

  Paris em ghé 2 ngày nhân chuyến đi Rome nhiều năm trước, nhưng lúc đó chưa có "máu" đi chơi & chưa biết sử dụng google để tìm hiểu nên đi vẫn còn nhiều điều khg như ý. Giờ được bác Văn Khoa là tour guide thì còn gì bằng.

  Merci Beacoup!
  hm...

 9. #9
  Tham gia
  25-03-2009
  Location
  South California
  Bài viết
  1,289
  Thank bác VanKhoa, mong thêm hình chuyến đi của bác

 10. #10
  Tham gia
  05-10-2011
  Bài viết
  4,834
  Cám ơn những bạn ảnh BonVoyage, JL, Sơn đã ghé xem ảnh cùng với lời khích lệ. Không có các bác thì chắc em buồn lắm!

  @BonVoyage: Bác nên sửa soạn hành lý để sang Bắc Mỹ vào mùa Thu lá vàng. Em gửi link của một thớt về Washington, DC. Ở trang 10, Post #96 có một bức không ảnh Google với chú thích những thắng cảnh của thủ đô Hoa Kỳ.

  http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=161024

  Nói về ngoại cảnh của Washington, DC và NY trong vòng 1/2, 1 tiếng lái xe thì em nghĩ là không có vì bác vẫn còn trong ngoại ô với dân cư đông đúc chứ chưa được thấy cảnh đồng quê. Riêng NY thì bác phải lái xe tuốt lên Upstate New York gần biên giới với Canada thì mới thấy cảnh đẹp, nhất là mùa Thu lá vàng, đặc trưng của miền Đông Bắc. Nhân thể bác bay qua California chơi luôn hỉ?

  Thanks for your 5* vote of confidence!

Trang 1 / 42 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •