Hiển thị kết quả từ 1 đến 3 / 3

Chủ đề: Nhận xét CH Khánh Long

 1. #1
  Tham gia
  17-11-2010
  Bài viết
  114

  Nhận xét CH Khánh Long

  Vừa rồi tôi có mua cái máy chụp hình Canon 80D ở CH Khánh Long,CH giới thiệu máy mới chỉ cho xem, không cho chụp thử nếu không chịu giá nhưng không thấy sách vở đĩa hướng dẫn như khi mua máy mới,hỏi NV cửa hàng thì được nhân viên nói sách tiếng Nhật đâu có ai đọc được,về tra mạng có hết (???) trong khi lần trước mua máy mới ở một CH khác thì ngoài sách tiếng nước ngoài theo máy còn được CH tặng cho quyễn sách photo tiếng Việt .
  Khi đồng ý mua, được CH cho chụp thử tôi có hỏi nhân viên CH có bảo đảm hàng mới hoàn toàn không và được bảo đảm mới 100%.Tôi định mua thêm cục pin sơ-cua thì được báo giá 1,5 triệu/viên nên thôi . Trước khi giao máy cho khách,CH đã dán tem đầy đủ trên máy,sạc,pin.
  Đem về nhà sạc chừng 1g30’ thấy đèn báo pin đầy thay vì 2g30’tới 4g như trong hướng dẫn trên mạng của đời máy này,tuy hơi ngạc nhiên nhưng vẫn lắp vào máy chụp thử.Sau khi chụp hơn 40 tấm,thấy đèn hiển thị trên màn hình báo pin sụt,vô menu phần battery info: thấy dung lượng pin còn 45%,tháo pin kiểm tra thấy có vài vết sướt ,pin có vẻ cũ,số in ngày tháng :2015 01.Rõ ràng pin không cùng máy,vì dòng máy này 2016 mới ra mắt,quay lại CH trong chiều cùng ngày nói lại tình trạng pin theo máy có vấn đề như trên thì NV CH sau khi xem xét thì nói “chắc ai bỏ nhầm”(nếu thực sự nhầm thì sự nhầm này khá đáng giá) và lấy cục pin khác từ một hộp máy 5D mới đổi cho tôi,không biết pin mới này thế nào,vì không rành nhưng thấy NV CH đổi rồi thì mang về vì không thể biết hàng thật hay fake,chắc phải dùng thử thời gian mới có trả lời chính xác.Tham khảo trên mạng về pin chính hãng và pin fake càng hoang mang về trình độ làm giả,fake,giả của fake,..
  Theo hướng dẫn trên mạng của Canon thì cục pin theo máy là model LP-E6N có thể chụp từ 800-1200 tấm nhưng cục pin được đổi sau khi sạc đầy,chụp chỉ tầm 450 tấm pin báo còn 15% như vậy pin chỉ có thể chụp được khoãng 530 tấm là hết mức.Vì vậy tôi cũng không biết liệu cục pin được đổi này có phải là pin theo máy hay không.
  Qua chuyện này cho thấy dù mua ở CH nào thì người mua cũng phải xem xét kỹ và có kiến thức đầy đủ (điều này hơi khó) nhưng về phía CH lại là CH lớn có tiếng lâu năm mà làm như vậy theo tôi là tắc trách vì nếu người mua hoàn toàn không biết gì thì chắc sẽ giữ cục pin cũ ấy chụp hoặc phải mua thêm cục pin mới .Nếu người mua có biết, phát hiện ra thì cũng phải tốn công đi lại phiền phức,chưa kể nếu ở tỉnh xa thì càng phiền hà hơn.
  Nhận xét CH: xấu
  https://uphinhnhanh.com/image/s11cIz
  entry body+cheap lens

 2. #2
  Tham gia
  19-04-2012
  Location
  Tiền Giang
  Bài viết
  34
  Nên em nhận chịu giá hơi chát để qua Phú Quang mua chính hãng, chác bác này mua xách tay.

 3. #3
  Tham gia
  13-10-2012
  Bài viết
  89
  Mình đã từng mua grip pixel cho 60D ở chỗ này.
  Lúc đầu NV lấy ra 1 cái grip bị trầy, mình kiểm tra thấy trầy, mình không chịu kêu đổi cái khác, NV nói anh thông cảm, còn có 1 cái, để bớt 100k cho anh, mình không chịu và nói nếu không có mới thì không mua. Lúc này NV nói để vô kiếm lại rồi đem ra một cái mới.
  Sau vụ đó em mua 2 cái lens 50 1.8 STM và 16-35 F4 đầu phải chấp nhận cao giá hơn nhưng qua Phú Quang mua cho chắc ăn vì không rành kiểm tra hàng.
  Nếu ai tự tin khả năng kiểm tra hàng thì mình nghĩ Khánh Long vẫn có hàng ngon, nhưng mình gà nên thôi chấp nhận mua cao hơn để chắc ăn.
  60D + 16-35L + 50 1.8 STM + 18-200

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •