Trang 1 / 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 21

Chủ đề: Nhờ các bác bắt bệnh giúp về PC cấu hình cao nhưng làm hình không mượt

  1. #1
    Tham gia
    02-04-2012
    Bài viết
    98

    Nhờ các bác bắt bệnh giúp về PC cấu hình cao nhưng làm hình không mượt

    Em đang dùng máy có cấu hình như sau:

    - Main Asus Z9PA-D8C
    - Chip Intel Xeon E5-2670 (8 core 16 threads, 20M cache, 2.60 Ghz, 8.00 GT/s Intel QPI)
    - Ram 8Gb Samsung/Hynix ECC REG PC3/PC3L bus 1333
    - VGA NVIDIA Quadro 2000 1Gb - GDDR5
    - Samsung EVO 750 120Gb
    - Western Digital RE4 WD20003FYYS 2Tb 7200 RPM 64Mb cache SATA 3.0Gb/s 3.5"
    - Nguồn FPS Group 700W 80 Plus Gold Certified
    - Tản Zalman CNPS 10x Optima 2011 - Powerful Cooling Performance
    - Win 10.

    Trong quá trình sử dụng, khi em dùng LR CC thì nó cứ bị giật giật. Em xử lý file raw nặng 40Mb chụp từ máy Nikon D810.
    Khi xử lý ảnh, kéo file hình ảnh nó cứ giật lag dùng rất khó chịu. Em không hiểu nguyên từ đâu nhờ các bác bắt bệnh giúp cho ạ?

  2. #2
    Tham gia
    06-10-2012
    Bài viết
    344
    Quote Được gửi bởi thangmv View Post
    Em đang dùng máy có cấu hình như sau:

    - Main Asus Z9PA-D8C
    - Chip Intel Xeon E5-2670 (8 core 16 threads, 20M cache, 2.60 Ghz, 8.00 GT/s Intel QPI)
    - Ram 8Gb Samsung/Hynix ECC REG PC3/PC3L bus 1333
    - VGA NVIDIA Quadro 2000 1Gb - GDDR5
    - Samsung EVO 750 120Gb
    - Western Digital RE4 WD20003FYYS 2Tb 7200 RPM 64Mb cache SATA 3.0Gb/s 3.5"
    - Nguồn FPS Group 700W 80 Plus Gold Certified
    - Tản Zalman CNPS 10x Optima 2011 - Powerful Cooling Performance
    - Win 10.

    Trong quá trình sử dụng, khi em dùng LR CC thì nó cứ bị giật giật. Em xử lý file raw nặng 40Mb chụp từ máy Nikon D810.
    Khi xử lý ảnh, kéo file hình ảnh nó cứ giật lag dùng rất khó chịu. Em không hiểu nguyên từ đâu nhờ các bác bắt bệnh giúp cho ạ?
    Cấu hình này của bác cũng khá mạnh, bác có cài chương trình gì nặng không? Lúc bác chạy LR bác có bật chương trình nào nặng, sử dụng nhiều RAM không? Nhiều trường hợp bác cài nhiều chương trình phần mềm miễn phí, có nhiều chương trình virus nó đi kèm và tự động cài vào máy tính và làm chậm máy
    Canon 1Ds mark III + 24-70mm F2.8L USM

  3. #3
    Tham gia
    02-04-2012
    Bài viết
    98
    Dạ máy này em cắm 8 thanh 8Gb luôn. Em cài lại win sạch sẽ và chỉ cài Lr cc để test. Hiện tượng treo đơ vẫn xảy ra. Nhất là khi e kéo sáng 1 vùng màu nào đó trên ảnh là bị. Nó cứ bị khựng lại khoảng 3p.
    Không hiểu do máy e bị lỗi ở đâu? Do ổ ssd hay do vga hix.

  4. #4
    Tham gia
    20-05-2014
    Bài viết
    797
    Bác thử cài win7 xem, có khi do xung đột với HDH nên ngốn RAM

  5. #5
    Tham gia
    02-04-2012
    Bài viết
    98
    Em cũng đã thử cài win 7 rồi. E cài đi cài lại win tử 7-10 mà hiện tượng đấy vẫn bị.

    Em đang nghĩ tới vấn đề của vga và ssd. Mai em thử mượn 2 cái này về lắp vào xem thế nào.

  6. #6
    Tham gia
    05-07-2011
    Bài viết
    266
    Nếu có điều kiện, bác thử đẩy RAM lên 16GB xem sao. Máy mình 16GB RAM vậy mà lúc để không nó cũng chiếm hơn 8GB rồi.

  7. #7
    Tham gia
    02-04-2012
    Bài viết
    98
    Quote Được gửi bởi vdc View Post
    Nếu có điều kiện, bác thử đẩy RAM lên 16GB xem sao. Máy mình 16GB RAM vậy mà lúc để không nó cũng chiếm hơn 8GB rồi.
    Ram em là 8 thanh 8Gb bác ạ :( tổng là 64Gb Ram ạ hix

  8. #8
    Tham gia
    06-10-2012
    Bài viết
    344
    Quote Được gửi bởi thangmv View Post
    Em cũng đã thử cài win 7 rồi. E cài đi cài lại win tử 7-10 mà hiện tượng đấy vẫn bị.

    Em đang nghĩ tới vấn đề của vga và ssd. Mai em thử mượn 2 cái này về lắp vào xem thế nào.
    Mình cũng bị tình trạng với máy tính, cài Win7 32 bit thì nó chạy rất mượt, nhưng cài loại 64bit thì nó chẳng chạy gì cả. Không biết bác chủ đang cài loại 32 hay 64bit?
    Canon 1Ds mark III + 24-70mm F2.8L USM

  9. #9
    Tham gia
    22-07-2015
    Bài viết
    118
    Bạn thử sử dụng 1 loại ram thôi thử xem.nhiều loại ram có thể bị xung đột

  10. #10
    Tham gia
    02-04-2012
    Bài viết
    98
    Quote Được gửi bởi xuanchung83 View Post
    Mình cũng bị tình trạng với máy tính, cài Win7 32 bit thì nó chạy rất mượt, nhưng cài loại 64bit thì nó chẳng chạy gì cả. Không biết bác chủ đang cài loại 32 hay 64bit?
    Em dùng 64Bit ạ. Ram em 64Gb mà hix

Trang 1 / 3 123 Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •