Hiển thị kết quả từ 1 đến 4 / 4

Chủ đề: Kết quả cuộc thi ảnh Nước sạch và Vệ sinh môi trường do WB và VNPhoto đồng tổ chức

 1. #1
  Tham gia
  28-01-2005
  Location
  HCMC, Vietnam
  Bài viết
  30,985

  Kết quả cuộc thi ảnh Nước sạch và Vệ sinh môi trường do WB và VNPhoto đồng tổ chức

  Hơn 250 ảnh dự thi kể những câu chuyện hấp dẫn về sử dụng và bảo vệ nguồn nước, công tác bảo vệ và vệ sinh môi trường ở Việt Nam.

  Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 2015 – “Nước và Cuộc sống” và “Cho nguồn nước sạch” là hai ảnh giành giải nhất trong cuộc thi ảnh “Nước sạch và vệ sinh môi trường” 2015 do Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và VNPhoto, một diễn đàn trực tuyến dành cho những người yêu nhiếp ảnh, đồng tổ chức.

  Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng thành thị cũng như nông thôn trong việc sử dụng nước sạch, bảo vệ nguồn nước, thực hành vệ sinh, cải thiện vệ sinh môi trường và các vấn đề liên quan. 16 tác phẩm (bao gồm 15 tác phẩm được BGK bình chọn và 1 tác phẩm được cộng đồng yêu thích) trong tổng số 256 ảnh dự thi đã được lựa chọn trao giải ở hai hạng mục: Nước sạch và Vệ sinh môi trường.

  Nhấn vào đây để xem tất cả ảnh dự thi

  Ở hạng mục Nước sạch, tác phẩm “Nước và cuộc sống” miêu tả một người phụ nữ đang múc từng gáo nước trong và sạch từ một giếng nước nhỏ sang một cái chậu.

  “Bức ảnh cho thấy sự kết nối giữa nước và cuộc sống, và cũng cho thấy sự quý hiếm của nguồn nước,” Ông Nguyễn Quang Vinh, Chuyên gia Cao cấp về Nước Sạch và Vệ sinh môi trường của Ngân hàng Thế giới và một nhiếp ảnh gia không chuyên nói. “Xét về kỹ thuật nhiếp ảnh, màu sắc và độ sáng rất tốt và phù hợp với chủ đề. Bố cục ảnh đẹp, hấp dẫn sự chú ý của người xem đối với chủ đề chính.”

  “Cho nguồn nước sạch”, ảnh thắng giải hạng mục Vệ sinh môi trường, được ban giám khảo khen ngợi vì câu chuyện đầy ý nghĩa và kỹ thuật tốt.

  “Tôi yêu bức ảnh này ngay từ cái nhìn đầu tiên,” Ông Nguyễn Chí Đức, quản trị viên của Diễn đàn VNPhoto Forum nói. “Thông qua việc ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của hai công nhân vệ sinh đang vớt rác ra khỏi dòng sông, nó thôi thúc chúng ta nghĩ tới việc bảo vệ môi trường. Tôi rất ấn tượng bởi màu sắc, góc chụp và bố cục của ảnh.”

  “Tôi đã thấy khách du lịch vứt rác xuống Sông Hoài ở thành phố Hội An mà không biết rằng sáng sớm hôm sau, các nhân viên vệ sinh phải làm việc rất vất vả để làm sạch dòng sông tuyệt đẹp này,” Ông Trần Minh Hoàng, tác giả của “Cho nguồn nước sạch” nói. “Qua bức ảnh của mình, tôi muốn đóng góp việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người”.

  Ban giám khảo cũng đã chọn được giải nhì, ba của cuộc thi và các giải khuyến khích cho kỹ thuật tuyệt vời và nội dung có ý nghĩa của các bức ảnh đoạt giải.

  Ban giám khảo cuộc thi bao gồm Ông Nguyễn Quang Vinh, Chuyên gia cao cấp về Nước sạch và Vệ sinh môi trường của Ngân hàng Thế giới, Ông Nguyễn Chí Đức và Trần Anh, quản trị viên của Diễn đàn VNPhoto.

  Một cuộc bình trọn ảnh được ưa thích cũng diễn ra trên trang Facebook của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam để quyết định Giải thưởng Độc giả bình chọn. Bức ảnh “Góc khuất công nghiệp giành được cả giải ba và giải “bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất” trên Facebook. Bức ảnh miêu tả một người làm việc trong bãi rác ở tỉnh Trà Vinh thuộc miền nam Việt Nam. “Trong suốt quá trình công nghiệp hóa, các bãi rác đã được tạo nên cùng với các nhà máy, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân”, Dương Ngọc Vân Khanh, tác giả của bức ảnh nói. Nhận được 570 lượt yêu thích trên Facebook, bức ảnh “Cần nước sạch” của tác giả Phạm Nhựt Thưởng cũng đoạt giải thưởng “Bức ảnh được yêu thích nhất”.

  Sau đây xin mời các bạn chiêm ngưỡng toàn bộ các tác phẩm đoạt giải


  Danh sách ảnh đoạt giải:

  Hạng mục NƯỚC

  Giải Nhất:
  Nước và cuộc sống – Nguyễn Quốc Huy


  Giải Nhì:
  Giữa đồng ngập mặn – Nguyễn Thanh Hải


  Nước sạch về làng – Trần Minh Hoàng


  Giải Ba:
  Nước đã về bản – Lê Thắng


  Nguồn nước mát – Nguyễn Quốc Huy  Hạng mục VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

  Giải Nhất:
  Cho nguồn nước sạch – Trần Minh Hoàng


  Giải Nhì:
  Giữ sạch dòng sông – Phạm Nhựt Thưởng


  Vệ sinh môi trường – Nguyễn Minh Luận


  Giải Ba:
  Góc khuất công nghiệp – Dương Ngọc Vân Khanh


  Vứt rác – rửa tay sạch – Trần Phước Thảo


  Giải Khuyến khích:
  Trẻ em làng Dạh Sa – Gatgu


  Tắm mát – Lê Bá Phương


  Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn – Bùi Thanh Thuận


  Gàu nước mát – Trần Phước Thảo


  Dòng sông không còn xanh – Phạm Ngọc Hậu


  Giải Độc giả bình chọn:
  Góc khuất công nghiệp – Dương Ngọc Vân Khanh


  Cần nước sạch - Phạm Nhựt Thưởng
  Được sửa bởi apham lúc 09:20 AM ngày 15-10-2015
  Phạm An Dương
  Whatever has been done, can be outdone.

 2. #2
  Xin đc chúc mừng các tác giả, chúng mừng A Le Thắng(Ảnh Xứ Nghệ).

 3. #3
  Tham gia
  18-10-2015
  Bài viết
  6
  Những thông điệp từ các bức ảnh rất rõ ràng.

 4. #4
  Tham gia
  04-03-2009
  Bài viết
  19
  em xin phép chút ạ. Bác Apham ơi bác vào mục Tout Terrain Metropolitan bên đạp xe chụp ảnh tư vấn giúp em chút ạ, em đợi mấy ngày chưa thấy bác hồi âm

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •