Hiển thị kết quả từ 1 đến 4 / 4

Chủ đề: hỏi về Flickr

 1. #1
  Tham gia
  23-08-2010
  Bài viết
  107

  hỏi về Flickr

  Chào các bác!
  e đang có một vấn đề mong các bác góp ý và hướng dẫn.
  E có 1 acc lickr Pro chỉ để lưu giữ ảnh gia đình, nhưng chỉ có mình e Up lên đc và biết cách.
  Giờ e muốn lập một site trung gian add sẵn acc flickr của mình rồi mọi người trong nhà có thể vào site đó Up trực tiếp mà ko cần phải đăng nhập acc flickr.
  Ảnh đương nhiên sẽ được Up vào kho flickr của e.
  Đơn giản như vậy thôi. bác nào có cao kiến hoặc biết code nào có chức năng như thế thì giúp e cái.
  Chúc các bác năm mới vui vẻ!

 2. #2
  Tham gia
  17-02-2006
  Bài viết
  7,083
  Bạn tuannguyen

  1. Yêu cầu của bạn không khó nhưng mình chỉ không biết là bạn có viết lập trình hay không thôi vì mình thấy bạn hỏi bạn khác có biết codes nào có chức năng bạn cần thì cho bạn cho nên mình đoán có lẽ bạn biết lập trình. Bản thân mình thì không biết codes như điều mình nói bên dưới vì nếu mình cần thiết phải có thì mình ngồi viết ra chứ mình không đi lấy codes của người khác.

  2. Dựa trên yêu cầu của bạn ở trên, nếu như bạn biết lập trình cho web, bạn có set máy của bạn trở thành web server bằng cách install IIS vào trong đó. Sau đó nếu bạn biết C# hay VB.NET thì bạn lấy Visual Studio xuống (bản 2005, 2008, 2010 hoặc 2012) và viết ra một trang web trong đó bạn có hai chức năng:

  - mã hóa tên tài khoản và password của bạn trong web.config của trang web. Cách mã hóa này ở web.config của Microsoft cũng khá an toàn vì chỉ có webserver của máy đó mới có thể giải mã được cái đã mã hóa mà thôi. Cho dù biết password của mã hóa mà không chạy trên webserver phát hành ra certificate thì cũng không làm gì được. Cái này rất dễ dàng để tìm ra. Bạn lấy sách dạy .net framework 3.5 hay 4 xuống đọc là nó chỉ ra ngay trong đó.

  - gắn flickr API (web services) của họ vào trong application của bạn và dùng nó để từ website của bạn an toàn log in vào trong flicker. Sau khi authentication xong, dùng chức năng upload API của flickr để từ application của bạn upload ảnh thẳng vào kho ảnh của bạn.

  3. Nếu nhà bạn gia đình mỗi người một máy (ie không dùng máy của bạn khi upload) thì bạn cung cấp địa chỉ trang website của bạn (trong mạng nội bộ). Mọi người cứ từ đó upload hình thẳng lên.

  4. Về mặt ý tưởng để làm là như vậy, nếu đưa cái này cho một người có khả năng viết thì không khó gì cả.

  5. Trong trường hợp bản thân bạn không biết hoặc không có khả năng đến mức lập trình cho website như mình nói ở trên, nếu bạn có smart phone, hãy lên dò tìm thử xem có ai viết app mà cho phép để sẵn username và password trong settings của app để bạn không cần phải đánh vào khi nhập vào flickr hay không. Nếu có thì bạn download app đó xuống cho mọi người trong nhà dùng và đánh user credentials của bạn vào từng máy trong nhà. Qua đó mọi người cũng có thể upload được vào flickr của bạn mà không cần phải biết username/pwd của bạn.

  6. Nếu mà không có app nào như nói ở điểm 5, và nếu bạn biết lập trình cho app (hoặc Apple hoặc Android) thì bạn tự viết app ra cho gia đình sử dụng. Cái này chi tốn thời gian một chút nhưng không khó làm.

  7. Nếu bạn còn thắc mắc gì nữa thì cho mình biết. Mình chỉ nêu ra ý tưởng cho bạn chứ mình không cung cấp codes vì codes là sản phẩm trí tuệ của bạn chủ codes.
  Hình đại diện là mình chụp khoảnh khắc chiến thắng của Rafael Nadal 2018.

 3. #3
  Tham gia
  01-04-2010
  Bài viết
  307
  Theo yêu cầu của bác thì chỉ viết 1 app trung gian gọi các api của flickr, bác có thể tham khảo ở đây: http://www.flickr.com/services/api/

  Thân ái,
  TuanTA.

 4. #4
  Chào bạn tuannguyen265:

  Mình nghĩ giải pháp này hoàn toàn giải quyết được vấn đề của bạn:

  http://www.flickr.com/account/uploadbyemail/

  (Bạn đọc kỹ thêm phần Tips & Tricks)

  Hope that helps!

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •