Trang 1 / 14 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 132

Chủ đề: Dự án Sách ảnh của người dùng Pentax Việt Nam - Thông báo và cập nhật.

 1. #1
  Tham gia
  29-11-2008
  Bài viết
  1,627

  Dự án Sách ảnh của người dùng Pentax Việt Nam - Thông báo và cập nhật.

  • Topic bình luận, chia sẽ ý tưởng, rủ rê đi sáng tác, hướng dẫn gửi ảnh và chuyện bên lề: http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=127558  Thông báo chính thức về Dự ánh Sách ảnh của người dùng Pentax Việt Nam

  Mấy hôm nay sau khi được tư vấn online và offline em đã tổng hợp và có mấy ý cần chia sẽ với các bác, những người tâm huyết mong muốn quyển sách ảnh này ra đời.

  Thưa các bác, bất cứ việc gì trước khi bắt tay vào làm cũng phải xác định cho nó một mục đích từ ban đầu, quyển sách này mang các mục đích và tinh thần sau:

  Đây là dự án sách phi lợi nhuận không mang mục đích thương mại hay quảng bá, do cộng đồng người sử dụng máy ảnh Pentax góp phần tạo ra. Quyển sách này mang tinh thần chia sẽ niềm vui, niềm đam mê nhiếp ảnh giữa những người yêu mến và sử dụng máy ảnh Pentax trên khắp mọi miền đất nước, qua đó thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và văn hoá Việt Nam.

  • Vì nội dung chia sẽ chính vẫn là nghệ thuật nhiếp ảnh nên mọi thông tin về thiết bị sẽ không được ưu tiên thể hiện trên sách.

  • Tên của sách tạm gọi là “Hành trình Việt Nam”, tên chính thức có thể sẽ khác đi sau khi tập hợp được ảnh.

  • Các hình ảnh thể hiện trong sách được chụp trên lãnh thổ Việt Nam. Chủ đề của quyển sách là vẻ đẹp thiên nhiên, sinh vật, con người Việt Nam được tái hiện một cách đa dạng thông qua kĩ thuật chụp ảnh, tư duy hình ảnh của từng người sử dụng máy ảnh Pentax.

  • Không phải nhãn hiệu máy ảnh Pentax mà chính những người yêu thích chụp ảnh có điểm chung là sử dụng máy ảnh Pentax mới là động lực cho quyển sách này ra đời. Do đó việc quyển sách có được hình thành hay không phụ thuộc rất nhiều vào đóng góp của từng cá nhân trong cộng đồng này. Nếu xem "Hành trình Việt Nam" là đích đến của một cuộc hành trình thì sau đây là các cung đường phải đi qua, em và các bác sẽ cùng cố gắng hết sức để đi nhưng có đến được đích hay không hay đến với tình trạng như thế nào thì ta hãy cùng chờ xem. :B


  Hành trình đến với "Hành trình Việt Nam"


  Mọi hành trình đều có nhiều cách đi, nhiều ý kiến khác nhau, nếu các bác xác định sẽ đi cùng nhau đến cuối cùng thì ta nên đi như sau:

  Việc đầu tiên nhưng lại là việc quyết định sự thành công của hành trình chính là tập hợp ảnh. Các bước tập hợp và chọn ảnh sẽ diễn ra như sau:

  Bước 1: Sẽ có một nhóm thành viên tình nguyện chọn ảnh để biên tập đưa vào sách. Thành viên của nhóm này sẽ không được công bố để giữ tính khách quan. Nếu các bác tin tưởng hay không quan tâm nhóm này là ai mà chỉ muốn quyển sách được sớm ra đời thì ta hãy sang bước 2.

  Bước 2: Mỗi thành viên khi tự mình nhất trí với bước 1 sẽ gửi tối đa 8 ảnh về một mối mối này thế nào xin xem bước X, quy cách bức ảnh như thế nào xin xem bước Y, cách gửi như thế nào xin xem bước Z.

  Bước 3: Việc tiến hành biên tập, xin giấy phép sẽ được tiến hành khi số lượng và chất lượng của các ảnh được gửi đến đạt đủ. Em sẽ định kì thông báo số lượng đến các bác.

  Bước 4: Khi số lượng và chất lượng đạt đủ, nhóm biên tập sẽ chọn ảnh và thiết kế sách.

  Bước 5: Tiến hành in sách và gửi tặng những thành viên đã gửi ảnh. Số sách còn lại sau khi gửi tặng sẽ được bán ra cho một số đơn vị hoặc cá nhân mua và toàn quyền sử dụng. Tất cả các thành viên gửi ảnh tham gia hành trình đều không phải trả bất kì một khoản phí nào.

  Bước X: Việc gửi ảnh tham gia làm sách sẽ dùng dịch vụ Dropbox và Microsoft Skydrive, hoặc các bác có thể ghi CD gửi về a. Viên ( địa chỉ xem bên dưới )

  Bước Y: Ảnh được gửi đi là ảnh đã được chụp bằng máy ảnh Pentax, có chỉnh sửa tối thiểu bằng phần mềm nhưng không quá nhiều hoặc quá khác so với ảnh gốc. Kích thước ảnh các chiều tối thiểu 1600 px, độ phân giải 300 dpi. Ảnh được gửi đi phải còn thông tin Exif đối với ảnh chụp từ máy ảnh số. Đối với ảnh chụp từ máy film xin kèm theo file text gồm những thông tin liên quan như thiết bị, thông số, loai film nếu nhớ ( những thông tin này dùng để tham khảo hoặc đưa vào sách nếu thấy thật cần thiết ). Tên của từng bức ảnh, địa điểm nên đưa vào một file text gửi kèm ảnh tham gia.

  Bước Z:

  • Sử dụng dịch vụ Dropbox, các bác nhấp vào link này Dự án sách ảnh của Pentaxian Việt Nam - Dropbox
  [/B][/SIZE], tạo một account rồi co thể upload ảnh.
  • Sử dụng Skydrive, các bác chỉ cần nhấp vào link này Dự án sách ảnh của Pentaxian Việt Nam - Skydrive, tạo một account Skydrive rồi có thể upload ảnh.

  Lưu ý: [/CENTER]

  • Các bác chọn User Name và Password để đăng kí, để thuận tiện cho việc lưu trữ và trao đổi thông tin, em nghĩ các bác nên dùng chính nick name của mình trên VNPhoto hoặc các diễn đàn khác mà các bác tham gia.

  • Ảnh gửi tham gia Dự án các bác nhớ nén lại bằng winzip, win rar, compress to zip file tên Mac bao gồm cả file text thông tin về ảnh như đã đề cập ở trên. Tất cả nén vào 1 file rồi upload lên folder “Dự án sách ảnh của Pentaxian Việt Nam”

  • Sau khi hoàn thành xong các bước trên các bác đã có thể gửi hình được luôn rồi ạ, nhóm biên tập nóng lòng chờ ảnh của các bác : B

  • Trong quá trình upload ảnh hay sau đó, các bác vui lòng không thay đổi vị trí, chỉnh sửa hay xóa các file trong folder của dự án, việc này liên quan đến tinh thần tự giác cùng đóng góp cho dự án. Xin các bác đặc biệt lưu ý.

  • Quá trình tập hợp ảnh sẽ được cập nhật đều đặn trong box này.

  Các bác reply cho em xin địa chỉ email luôn nhé : B

  Tin vui: Bác skd268 - a.k.a Giáo chủ đã hứa sẽ giúp xin giấy phép phát hành chính thức cho quyển sách này. Bác Viên - TCI-support ngõ ý mua lại một phần số lượng sách khi đã phát hành để làm quà tặng. Đồng thời nhiều anh em Pentaxian trong Nam ngoài Bắc đã hứa hỗ trợ nhiệt tình cho hành trình sách ảnh này. Thay mặt nhóm biên tập em xin gửi lời cảm ơn đến các anh em. Hy vọng dự án sớm có kết quả như ý.


  Cập nhật:

  Xin thông báo đến anh em Pentax hạn cuối gửi ảnh là cuối tháng sáu cụ thể là 30/6/2012

  Bổ sung thêm cách gửi ảnh là các bác có thể ghi CD rồi gửi cho a. Viên với địa chỉ sau:

  CÔNG TY TNHH TI XI AI

  Địa chỉ: 74 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP. HCM
  Điện thoại: (84-8) 3848 8548
  Fax: (84-8) 3848 8925
  Di động: (84-98) 7 558 558
  Được sửa bởi o v e r s e a s lúc 11:35 AM ngày 01-07-2012

 2. #2
  Tham gia
  21-04-2008
  Location
  HCM - VT
  Bài viết
  2,027
  Giờ mới đọc thớt này, oversea khi thấy upload vào Share Folder của DB xong thì copy file đó qua chỗ khác (Non-Share) để giữ file nhé.
  FE 10-17/18-135/28-80/150-450/80-320/150-450/15/35/40/43/77/100/AFA 1.7x
  K-1/K-5/Z-1/ZX-5/ZX-L/ZX-7/K 1000/MX

 3. #3
  Tham gia
  23-03-2012
  Bài viết
  417
  1 vote = 2 tay 2 chân!

  oversea có thể cho biết về thời hạn đăng kí gửi ảnh ko?
  Mình buồn chơi máy chơi lens
  Ai ơi chớ để máy lens chơi mình....=))

 4. #4
  Tham gia
  29-11-2008
  Bài viết
  1,627
  @forzet, ok bác, sẽ vậy mà.
  @mrlamcafe, thời gian gửi ảnh bắt đầu từ bây giờ cho đến khi đủ ảnh cho sách, có nhiều ảnh đẹp thì sẽ sớm kết thúc thôi

 5. #5
  Tham gia
  15-02-2008
  Bài viết
  140
  Em ko xài Pentax nhưng cũng xin góp 500MB ) Chúc dự án thành công (sau này có dư cuốn nào các Bác tặng em với)

  Thanks

 6. #6
  Tham gia
  15-06-2009
  Location
  Saigon
  Bài viết
  4,432
  E ủng hộ dự án 2 tay 2 chân lun, nhưng e có ý kiến về dropbox, hiện tại nó có nhiù problem về bảo mật, và điển hình apple đã off mọi app liên quan đến dropbox tren app store của họ. Có cách nào share file tương tự ko a?

 7. #7
  Tham gia
  06-03-2012
  Bài viết
  249
  e nghĩ chỗ này để up tin mới, nếu có gì thì các bác up wa thread kia.
  Còn cái dropbox e ko biết, nhưng Window Live (https://skydrive.live.com) cũng có share được, nhưng ko có chức năng sync như dropbox.
  Default là 7G, nhưng hiện giờ chỉ cần vào click Claim là sẽ có ngay 25G

  HIx e đính chính là chỉ có những account nào khởi tạo trước ngày 21/4/2012 và ít nhất là 1 lần upload file lên skydrive trong quá khứ thì mới được claim cái 25G. Thành thật xin lỗi các bác
  Được sửa bởi thebutcher lúc 04:02 PM ngày 18-05-2012

 8. #8
  Tham gia
  19-02-2010
  Location
  A, A
  Bài viết
  1,578
  Bước Y: Ảnh được gửi đi là ảnh đã được chụp bằng máy ảnh Pentax, có chỉnh sửa tối thiểu bằng phần mềm nhưng không quá nhiều hoặc quá khác so với ảnh gốc. Kích thước ảnh chiều dài nhất 1600 px, chiều còn lại nhỏ hơn hoặc bằng 1600 px, độ phân giải 300 dpi. Ảnh được gửi đi phải còn thông tin Exif. Ngoài ra phải có thêm một file text ghi chú tên của từng bức ảnh, địa điểm, thiết bị dùng để chụp và thông số khẩu độ, tốc độ, ISO,...( những thông tin này dùng để tham khảo hoặc đưa vào sách nếu thấy thật cần thiết )

  cái này nếu có a e chụp bằng máy film thì thông số Exif ko nhớ, có vấn đề gì ko bác oversea....sách ảnh có bao gồm cả ảnh chụp bằng máy film pentax ko ạ :D

 9. #9
  Tham gia
  19-07-2010
  Bài viết
  398
  Dự án này quá hay, em cũng xin 1 chân điếu đóm.

  Vừa đăng ký cái Dropbox mà vẫn chưa hiểu lắm, tên em đăng ký: Bui Ngoc Anh, email: bnamxd@gmail.com,

  Em chỉ chưa rõ là để gửi ảnh cho các bác mà sử dụng Dropbox thì thế nào? bác nào chỉ em với :D

  Trong dự án này, em cũng xin làm chân lon ton nếu có thể !

 10. #10
  Tham gia
  28-01-2005
  Location
  HCMC, Vietnam
  Bài viết
  29,213
  Dự án này hay quá các bác ơi, chỉ tiếc rằng mình không có ảnh chụp bằng máy Pentax. Nếu cần VNPhoto hỗ trợ gì thì cho apham biết. Dù sao em đã có kinh nghiệm ra cuốn sách ảnh Sài Gòn đẹp lắm. Bác skd286 có biết đấy, để ra cái này không hề đơn giản, phân phối nó còn trần ai hơn

  Chúc các bác thành công.
  Phạm An Dương
  Whatever has been done, can be outdone.

Trang 1 / 14 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •