Trang 1 / 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 22

Chủ đề: Có nên đi làm cho cơ quan nhà nước không?

 1. #1
  Tham gia
  08-06-2010
  Bài viết
  44

  Có nên đi làm cho cơ quan nhà nước không?

  Em có lời tâm sự cùng các Bác, vnphoto là mái nhà thứ 2 nên em post topic này mod đừng xóa nhé!
  Em vừa mới tốt nghiệp du học về cũng gần mấy tháng nay, đang phân vân vì có 2 công ty tuyển em, 1 là công ty của nhà nước, 2 là 1 công ty nước ngoài.
  Em thì rất muốn làm cho Nhà nước vì em muốn góp 1 sức học tập nào đó cho quê hương mình chứ không là Công ty nước ngoài.

  Nhưng Công ty nhà nước thì ai cũng hiểu, bè phái, đàn đóm.v.v...Em điển hình 1 trường hợp, bạn em đang làm, nó có tâm sự em thế này!

  Không biết các Bác làm trong các cơ quan nhà nước có gặp cảnh như thế không?
  Cơ quan nhà nước nên chuyện đề bạt là phải "dân chủ", tức là phải bỏ phiếu tín nhiệm, nhưng nó có cái mặt trái nó là thằng làm không được việc lại hay nhiều chuyện, hay đi nói xấu, bôi nhọ người khác và giỏi nịnh bợ thì lại được lòng các nhân viên khác, người giỏi thì chỉ lo làm việc cho hoàn thành thật tốt thì họ lại ít có thời gian đi nhậu nhẹt giao lưu đàn đúm, lại càng ko bao giờ nói xấu người khác.
  Nhưng nghịch lý là cơ quan nhà nước khi đề bạt, thăng cấp thì Ban giám đốc biết người kia thật sự giỏi nên đưa ra bỏ phiếu "dân chủ", trong đó có thèn dở, thì thằng nịnh bợ anh em, hay đi nói xấu người khác lại được phiếu ưu. Và cuối cùng lại được đề bạt, người giỏi thì lại cứ làm lính tiếp!Ban Giám đốc pótay.

  Bạn em là 1 người rất giỏi, em biết nó vì thực sự nó giỏi em rất phục. Và người giờ làm sếp nó em cũng biết, vì chung lớp thời ĐH xưa mà, là 1 người lẻo mép, chuyên nói xấu này nọ, giỏi lấy lòng người khác. Chị ruột em cũng làm cho 1 công ty nhà nước, cũng nói y như vậy, và khuyên em nên làm cho Cty nước ngoài, vì họ đề bạt người giỏi, năng lực chứ ko xét chuyện dân chủ.v.v...Em không muốn tin nhưng chuyện trước mặt mình vẫn cứ diễn ra trước mắt.

  Thực sự thì tiền là 1 chuyện, nhưng chuyện thăng cấp trong công việc thì trước sau gì cũng phải nghĩ đến. Em nghĩ Công ty nhà nước mình nên có những sếp trẻ, giỏi, có năng lực thực sự, và biết cải cách bộ máy này. Viettel, VNPT em thấy 2 Đơn vị này cải cách bộ máy rất tốt. Em nghĩ cứ bộ máy này thì những người có năng lực, giỏi thực sự sẽ ngày càng ít trong bộ máy cơ quan nhà nước.

  Tâm sự các Bác đôi điều!
  body trình cùi bắp + 5D + 28-135IS + 50/1.4

 2. #2
  Tham gia
  03-03-2009
  Bài viết
  276
  Nếu bạn có tài thật sự ======>> cty nước ngoài, nhớ lựa mấy cty của một số nước có nền công nghiệp hiện đại và xã hội đã phát triển.
  Nếu bạn ko đủ giỏi, mà vẫn muốn sống cuộc sống thoải mái ======>> luyện mỏ, lưỡi chạy chọt cho vào cty nhà nước. Khuyến cáo: khi đi làm nhớ cất cái lương tâm ở nhà, vì nơi đó ko ai cần.
  Em tán gẫu chút, mọi người đừng chém em, hehe...!

 3. #3
  Tham gia
  16-01-2008
  Location
  Ho Chi Minh city
  Bài viết
  54
  Chẳng biết bạn nghĩ sao lại đi làm cho Công ty nước ngoài là không đóng góp cho quê hương??? Mình rất thích cái lý tưởng của bạn sau khi học xong nhưng theo mình thì đi làm ở đâu điều đó không liên quan đến việc đóng góp cho quê hương hay không. Ngô Bảo Châu làm ở Mỹ nhưng ai dám nói ông không đóng góp cho quê hương? Đặng Thái Sơn sống ở Nhật ai nói không có đóng góp gì cho quê hương?. Theo như ngu ý của mình thì chỉ mình làm ở công ty nước ngoài hay nhà nước không quan trọng, quan trọng là bạn có phát huy hết năng lực trong công việc hay không? công việc đó có phù hợp với năng lực và chuyên ngành đào tạo của bạn không?... là đủ vì làm ở đâu bạn cũng đã góp phần tạo ra của cải xã hội, đóng góp vào GDP của đất nước là cách tốt nhất để bạn đóng góp cho quê hương rồi, vấn đề của bạn là làm tốt và có tấm lòng với quê hương là rất tốt rồi.
  vài dòng chia sẻ!
  Ký kót gì...phong bì đâu?

 4. #4
  Tham gia
  25-12-2010
  Location
  HCM
  Bài viết
  310
  Đồng chí nào thực sự tài giỏi, và thực sự tin rằng cái tài của mình sẽ mãi mãi và không thể thay thế được cho tới khi mình đủ tuổi hưu thì có thể mạnh dạn "đi làm thuê" cho nước ngoài. Còn không thì hãy lo tự làm chủ cho chính mình sau 40 tuổi nhé...
  Mấy bác kia phản biện chiều này thì em phản biện chiều khác!
  Yeah, no more chinese stuff in my gear!
  16-35VR(J) 24-70(J) 105VR(J) SB900(J)

 5. #5
  Tham gia
  17-03-2011
  Bài viết
  137
  Nếu bạn vào được công ty nước ngoài lương cao hơn nhiều thì nên làm đi.
  Bạn làm cho nước ngoài có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ thời gian quy định thì sau này bạn cũng được lương hưu.

  Nói chung chổ nào môi trường làm việc tốt, lương cao thì làm !
  Lưu ý vào nhà nước tuy ổn định nhưng phải khéo trong các mối quan hệ phức tạp, nếu không khéo có ngày chết chắc !

 6. #6
  Tham gia
  28-11-2010
  Location
  ShangHai - China -- Tp.HCM - Việt Nam
  Bài viết
  505
  theo minh đóng góp sức lực cho Quê Hương đâu nhất thiết là phải vào Cơ Quan Nhà Nước làm, và thực sự Cơ Quan Nhà Nước cũng có cần đâu, cụ thể như bạn nói ở trên, thực sự mình thấy với tình hình và hoàn cản hiện nay, tốt hơn hết bạn đi là cho Công Ty Nước Ngoài, làm tốt công việc mình và phát huy hết tiềm năng của mình trong công việc để thăng tiến và sau đó bạn cũng có thể đóng góp cho Quê Hương qua nhiều cách. Mình có vài ngu ý đóng góp cùng bạn, và thực sự mình học xong về VN cũng sẽ làm như vậy. Thân Chào Bạn.
  Canon 60D + kit 18-135 IS + 50-1.8 + mới tập tành = ?.?.?.?

 7. #7
  Tham gia
  30-03-2008
  Bài viết
  1,288
  Cty NN vô khó ra...cũng khó, ko khéo bj kỷ luật đới
  Cty NN lương thấp *** cao
  Các vấn đề Bác nêu trên thì Tây ta đều có, chỉ là thể hiện dươi cách thức thế nào thôi.
  Làm bất cứ cty nào trên lãnh thỏ VN đều là xây dựng quê hương hết ahj.
  Nếu ngành của bác ko bắt buộc đầu quân vào cty NN ( như một số ngành đặc thù " nước ngoài ko đc tổ chức hoặc tổ chức hạn chế " ) thì....... ............. chắc Bác hiểu.
  Có câu này Bác phải nằm lòng khi vào cty NN là : " cha chung không ai khóc " , nhưng đâu đó vẫn có những người đầy nhiệt huyết và tận tụy ;))
  MF lense for sale
  o98*3*9 chín chín 27chín

 8. #8
  Tham gia
  22-07-2011
  Bài viết
  288
  Còn tùy vào tính cách của bạn nữa chứ. Nếu là 1 người năng động thì chắc chắn phong cách làm việc kiểu nhà nước không thích hợp lắm mặc dù hiện tại ở một số cơ quan cũng có nhiều cải thiện. Theo mình sinh viên mới ra trường với nhiệt tình, sức trẻ và còn nhiều hoài bão thì chưa nên vào NN làm. Tuy không phải tất cả nhưng cái không khí và kiểu cách làm việc nơi đó lâu ngày ngấm dần vào tính cách người ta. Cuối cùng theo mình nếu không theo đuổi chính trị thì không nên vào NN. Đấy là ý kiến cá nhân của mình thôi, chúc bạn có quyết định sáng suốt cho tương lai mình :D

 9. #9
  Tham gia
  10-04-2009
  Location
  ở đâu còn lâu mới nói
  Bài viết
  3,902
  sau 5 năm làm nhà nát phải bỏ của chạy lấy người đây ( biên chế đang hoàng nhé ) vote cho nước ngoài

 10. #10
  Tham gia
  08-02-2009
  Location
  Hanoi
  Bài viết
  815
  Lời khuyên chân tình là cứ về đã. Dành cho riêng mình 1 khoảng thời gian. Tự tìm hiểu về con người, đất nước, xã hội, công ăn việc làm. Trà đá, cà phê đàm đạo học hỏi chia sẻ.

  Tầm khoảng 10 vụ cà phê, 3 vụ bia, 2 lần đi off ảnh ọt... bác sẽ tìm cho mình được con đường sáng.

  PS: Bác ko nghe em, 2-3 năm nữa bác vào đọc lại lời này bác sẽ thấy đúng.
  Đả đảo khựa bẩn và những đứa ở bển khệnh.

Trang 1 / 3 123 Cuối cùngCuối cùng

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quy định

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •