-
Retouch ảnh kiểu Pro-K!
Lần trước lỗi hẹn với vài bác vì vấn đề bản quyền ảnh.
Lần này nếu bác nào quan tâm đến việc làm sao để chỉnh ra 1 bức ảnh mang phong cách Pro-K (Cầy Tơ fake) thì vui lòng post ảnh stock của các bác lên đây nhé!
Tôi sẽ chia sẽ với các bác cách làm đơn giản này!
p/s: ảnh stock vui lòng có chọn lọc và xem được 1 tí nhé! Bởi vì tôi cũng cần có hứng thú trong lúc chỉnh ảnh! Xin cảm ơn.
-
vỗ tay hoan hô bác trở lại.....hay bác cứ dùng một hình bất kỳ mà bác cảm thấy hứng thù nhất rùi biểu diễn cho anh em học hỏi nhé...
-
Bác nói tóm lại các bước chỉnh của những ảnh đợt trước bác đã chỉnh để anh em làm thử xem sao
-
-
vậy bác cho em xin các thông số PTS hoặc action "nhẹ nhàng" của bác :D
-
Trước tiên cần phải nói sơ qua vài điểm đặc trưng trong cách retouch ảnh của Pro-K, sau đó tôi sẽ đi chi tiết vô việc chỉnh từng bức ảnh stock của các bác để tạo nên những điểm đặc trưng này.
Và việc retouch sẽ được thực hiện ở 2 chương trình: 1. Camera Raw; 2. Photoshop. Ở mỗi chương trình ta có thể chỉnh 1 lần và lưu lại thành preset (ở CR) và action (photoshop). Do đó sau này khi retouch, ta chỉ mất khoảng 30 giây - 1 phút cho 1 bức ảnh.
Vài điểm đặc trưng trong ảnh của Pro-K:
1. Màu sắc tươi sáng, trẻ trung.
2. Skintone trắng trẻo, hồng hào.
3. Độ tương phản, chi tiết ảnh tốt.
4. Hay chuyển màu lá sang vàng; đỏ ngả sang magenta.
5. Do đặc thù của fashion nên thường tăng saturation của trang phục, phụ kiện trên người mẫu nổi bậc hơn so với bối cảnh xunh quanh.
6. Sử dụng viggnette, thỉnh thoảng add flare.
-
tiếp đi bác ui.............
-
@càytơ : em thề sẽ mời bác 1 chầu cafe ,giúp em tấm này http://farm2.static.flickr.com/1352/...9f0e6918_b.jpg
-
Tiếp đi anh cầy tơ.Hehe.Đang háo hức chờ nghe.
p/s:ủa mà anh thích cầy tơ hả.Hôm nào rảnh anh em mình đi nhậu Mộc Tồn đi
-
em cũng thick kiểu retouch màu của bác proK
cho em mượn mấy pic của các bác em xớn xác tí xíu... mong cả nhà đừng giận, em chỉ blend màu là chính thôi
tất cả em nghịch ở trong lightroom 2.7 ( hoặc camera raw trong PS4 ) và chỉ làm theo cảm hứng là chính ko theo khuôn mẫu nào cả
đầu tiên là pic của bác slashcode ( em thấy 1 lỗi nhỏ là cái ống quần bên trái của mod chụp lòi 1 cục mỡ giò, em lười retouch quá nên em để vậy )
http://farm4.static.flickr.com/3346/...c2f70bda_o.jpg
http://i194.photobucket.com/albums/z...oy0901/8-3.jpg
tiếp theo là pic của bác thanhquan911
http://farm3.static.flickr.com/2725/...da3bc395_b.jpg
http://i194.photobucket.com/albums/z...tboy0901/8.jpg
và bác beba123
http://farm2.static.flickr.com/1352/...9f0e6918_b.jpg
http://i194.photobucket.com/albums/z...y0901/11-1.jpg