PDA

View Full Version : Tạo hiệu ứng Cross Processing trong PS nhanh gọn lẹ



cafedalat
02-03-2007, 10:49 AM
Lang thang trên mạng vô tình mình lụm được cái này.
Mình không rành PS lắm và chỉ biết nó như thế này: đây là file cross_processing.psd, mỗi lần muốn tạo hiệu ứng Cross Processing cho ảnh, các bạn chỉ cần mở file ảnh đó lên và mở luôn file cross_processing.psd, kéo và thả cross_processing.psd vào file ảnh cần xử ký là xong.
Đây là link:
http://urbanuprise.net/pics/cross_processing.zip

Chúc vui!

sonnt_vnu
02-03-2007, 11:32 AM
Bác ko giới thiệu, giải thích luôn cái hiệu ứng này nó như thế nào cho ai ko biết hiểu với, cái link kia có mỗi download chứ cũng ko có giới thiệu gì.

http://www.photoshopsupport.com/tutorials/or/cross-processing.html
"Cross-processing is developing color print or slide film in the wrong chemicals — for example, color negative film in slide chemicals ("C-41 as E-6") or slide film by the color negative process ("E-6 as C-41")."

cafedalat
02-03-2007, 04:37 PM
Xin lỗi đã không nói rõ.
Xin trích bài của anh Hafoto:
"Cross-Processing: Đây là kỹ thuật mà người ta dùng chemical để tráng film 35mm dùng cho slide film. Đây là một style rất là "unique" với đặc điểm là highlight bị "cháy" (blown-out), màu đen thì cực đậm (rich black), tone màu nói chung bị "shift" và trở nên high-saturated, và tương phản mạnh.

Kỹ thuật này rất thich hợp cho quảng cáo báo chí, với khung cảnh là những thành phố công nghiệp, hay urban setting (New York, Chicago, Los Angeles, Saigon (đặc biệt đường Nguyễn Huệ... )).

Những người chụp film phải suy nghĩ cẩn thận trước khi để film của mình cross-processing, vì kỹ thuật này là "một ăn hai thua", nếu mà ảnh xấu thì coi như film hư luôn . Đối với người chụp digital thì không sao, vì bản gốc JPEG vẫn còn nguyên (that's why I shoot digital )."
Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây:
http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=2775&page=5&pp=10
Thân!