PDA

View Full Version : Em chế dây chống giựt máy ảnh, xin anh chị cho ý kiến!



porcupine
21-03-2011, 09:49 AM
Xin chào các anh chị,
Tình hình an ninh gần đây hơi phức tạp, một số anh em bị mất máy ảnh khá nhiều (trộm, cướp giật, lừa đảo,...) nên em thấy việc cầm máy chụp streetlife cũng gặp nhiều rủi ro. Được sự tư vấn của một bác, em về làm thử cái dây chống giật máy ảnh, xin post hình lên đây để anh chị nhận xét và cho ý kiến. Theo em nghĩ việc này chỉ hạn chế phần nào rủi ro mất thiết bị, và cũng làm cho những kẻ có ý định xấu phải chùn tay vì biết ta đã có sự cảnh giác. Do em ko có nhiều máy nên chỉ gởi hình sản phẩm hoàn thành chứ không có hình minh họa.

http://i525.photobucket.com/albums/cc337/namletha/IMG_2178.jpg

http://i525.photobucket.com/albums/cc337/namletha/IMG_2177.jpg

Một đầu sợi dây gắn với body, phần kia sẽ gắn với thắt lưng (không phải con đỉa) bằng thao tác cực kỳ đơn giản ( cái móc inox em tự làm và thấy hài lòng)

Mặt trên của miếng kim loại tiếp xúc với body em có dán miếng da để tránh làm trầy phần dưới body.

Mặt sau em cũng có làm ren trong để bắt vào tripod nếu anh chị nào có nhu cầu phơi sáng (Tay cầm sợ dây để cảm thấy an toàn hơn).

Độ dài của sợi dây em cũng có sự nghiên cứu, nếu đánh rơi máy sẽ không chạm đất và sẽ không gây hư hại cho thiết bị.

Em cũng thử lực giật (chủ động) của mình và thấy không hề hấn gì đối với độ bền sản phẩm.

Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các anh chị. Xin chân thành cám ơn.

aeolus
21-03-2011, 10:15 AM
Bác chụp cái ảnh làm rơi máy xem máy tòng teng đến đâu đi ạ.

quocphuong
21-03-2011, 12:34 PM
Góp ý với Nam:
-Khoen móc sợi dây trên miếng kim loại nên đồng trục với sợi dây (nằm giữa), khi có lực kéo, bản kim loại không bị xoay.
-Sợi dây nên là dây có thể co giãn nhưng vẫn chắc chắn

Mekong@oz
21-03-2011, 02:21 PM
... Ý kiến với bác chủ :
* cái móc inox là điểm yếu nhất ở hình ảnh trên .
* Với yếu tố Phòng hơn là Chữa, sợi dây nên có mầu Nổi, gửi ra được dấu hiệu : tôi có thủ thế ;-). Điều này nhiều bác không đồng ý, khi mầu mè quá, nhưng khi các bác không muốn bị làm phiền, tại sao khg thử ;-)

...
Khi cầm máy ....
Khg tạo cớ, tiệp mình với đám đông, và luôn có bạn đồng hành là an toàn nhất, các bác ạ ;-)

Chúc các bác luôn vui, và ... an toàn trong lúc cầm máy .

Mk


.

ntd.inno
21-03-2011, 02:34 PM
Mua hand trap cho chắc bạn ơi. Giá cả cũng hợp lý

longduc
21-03-2011, 02:49 PM
Em thấy cần quan tâm đến chất lượng thắt lưng hay loại quần gì nữa chứ không lại ... kì lắm hehehe. Em nghĩ máy đã gắn trên tripod rồi thì khó mà tuột khỏi đai ốc để rớt máy, thường thì ngã tripod thôi. Hoan nghênh tinh thần sáng tạo của bác chủ

porcupine
21-03-2011, 05:05 PM
@aeolus : em gắn thử máy em với cái lens hơi dài dài rồi, rớt không chạm đất anh àh. lúc khác chụp hình đưa anh coi.

@quocphuong : cám ơn anh đã cho ý kiến, em thấy anh nói đúng, sợi dây cần đồng trục sẽ không làm bản kim loại bị xoay, nhưng theo em nghĩ để giật được máy thì bọn xấu phải có chỗ cầm chắc chắn nên như vậy cũng tạm ổn. Sợ dây này em đã thử và chịu lực tốt và em thấy không cần làm tăng đưa (dài, ngắn).

@Mekong@oz : Cám ơn nhận xét của anh, em lại thấy cái móc inox là nơi em an tâm nhất, hiii.

@longduc : ý em làm có mấy anh chụp phơi sáng, không dám cầm vào tripod sợ bị rung máy nên bọn xấu chạy qua sớt luôn nguyên bộ. Có sợi dây này thì cũng yên tâm phần nào.

AndyTran
22-03-2011, 02:54 PM
hix lần trước em hứa tới giờ mà vẫn chưa up hình cho mấy bác xem đc , em chế từ dây Q-trap ra , chắn chắn tối nay sẽ up hình cho các bác xem :(
từ Q-trap em chế ra 1 sợi dây chống trộm + 1 miếng đệm lót cho dây Zin của canon
sẽ cập nhật hình vào tối nay