PDA

View Full Version : làm sao chụp hình chép thẳng vào máy tính ?



hieu1016
03-11-2010, 06:35 AM
em chụp hình cho khách hàng khách hàng muốn chụp hình là hình chép thẳng vào máy hiện lên cho khách xem , mà e o biết dùng thiết bị gì , xem FTV thấy chụp quảng cáo nó hay có cái đó , mấy anh chỉ em được o ạ ? cho e biết giá và tên để em đi tìm mua nhe :(

nhimi
03-11-2010, 10:43 AM
Không rõ ý của bác như thế nào. Máy Canon có chế độ nối thẳng với máy tính và dùng máy tính điều khiển việc chụp. Nếu bác dùng Canon thì bác xem lại hướng dẫn sử dụng.

dragonblue
03-11-2010, 12:32 PM
Nikon có soft: camera control pro, ngắm tại máy xong thì có thể ngồi chụp tại computer, chụp xong là camera đưa hình thẳng qua computer
Cách thứ 2, cắm dây truyền tín hiệu Video vào 1 cái màn hình (các dòng máy mới có port HDMI cắm vào LCD thì hình rất đẹp)
Cách 3: rút thẻ nhớ cắm vào computer hehhee

hafoto
03-11-2010, 12:48 PM
Cái này gọi là "Shooting Tethered". Nếu bạn sử dụng Lightroom 3, bạn chỉ cần: 1. Nối dây USB từ máy vào computer, 2. Trong Lightroom, vào File -> Tethered Capture -> Start Tethered Capture, 3. Bạn sẽ thấy Tethered Capture Settings, bạn chỉ việc đặt tên cho session chụp, tại destination bạn chọn Folder trong hard drive của máy tính mà hình ảnh sẽ được "save". 4. Khi bạn bấm OK, Lightroom sẽ cho bạn biết máy tính được nối vào máy gì (Canon, Nikon....) đời nào, thậm chí khi bạn bấm máy thì những thông tin về tốc độ, khẩu độ, và ISO củng được thu hiện lên với ảnh được chụp "live".
Nếu bạn dùng máy Canon thì hình ảnh sẽ được "save" vào máy tính VÀ thẻ nhớ. Nếu bạn chụp Nikon thì hình ảnh sẽ đi thẳng vào máy tính (không vào thẻ nhớ). Ưu thế của chụp kiểu này là hình ảnh sẽ thấy lớn hơn là màn hình nhỏ của camera (bạn có thể bấm "L" để tắt hết giao diện của Lightroom, hình ảnh sẽ nổi bật hơn trên màn hình máy tính).

hailualentinh
06-11-2010, 08:55 PM
chào bác,e đã thử như bác nói nhưng d40x k nhận à bác ??? k biết lightnin nhận máy từ đời nào vậy

hafoto
07-11-2010, 01:38 AM
chào bác,e đã thử như bác nói nhưng d40x k nhận à bác ??? k biết lightnin nhận máy từ đời nào vậy

Nếu bạn thấy dòng chữ "No Camera Detected", có lẽ vì những nguyên do sau:

1. Dây USB cắm có đúng không
2. Máy bạn có được Lightroom3 "support" không?
3. Nếu là máy Nikon thì có khả năng là bạn vào Setup menu của camera, bấm lên USB, đổi thành MTP/PTP.

Chúc may mắn

Daniel Pham
07-11-2010, 06:44 AM
@hailualentinh: danh sách support ở đây ạ:

Canon

* EOS 5D
* EOS 5D Mark II
* EOS 1D Mark II
* EOS 1Ds Mark II
* EOS 1D Mark III
* EOS 1Ds Mark III
* EOS 1D Mark IV
* EOS 7D
* EOS 500D (Rebel T1I(EOS /Kiss X3 Digital)
* EOS 450D (Rebel XSI/EOS Kiss X2)
* EOS 1000D (Rebel XS/EOS Kiss F)
* EOS 350D (Rebel XT/EOS Kiss Digital N)
* EOS 400D (Rebel XTi/EOS Kiss Digital X)
* EOS 20D
* EOS 30D
* EOS 40D
* EOS 50D

Nikon

* D3
* D3s
* D3x
* D90
* D200
* D300
* D300s
* D700
* D5000

Other supported cameras

* Leica S2 (Lightroom 3.2)

Cách kết nối thì như thầy Hà đã nói về Nikon, tuy nhiên có một số yêu cầu cụ thể hơn, ví dụ không hỗ trợ D200 khi dùng lightroom for windows,... Thông tin chi tiết các bác có thể xem ở đây: http://kb2.adobe.com/cps/842/cpsid_84221.html

p/s: Bác nào dùng Nikon mà lightroom không hỗ trợ thì dùng Cameracontrol cũng rất tốt ạ (em hay dùng cái này, chính hãng mà :D ). Mua cũng không đắt, thuốc thì google ra không ít.

hailualentinh
07-11-2010, 08:26 AM
ớ , vậy là nó k nhận d40 cùi bắp roài ,cảm ơn các cao thủ đã tận tình chỉ bảo

khoaiduide
07-11-2010, 09:06 AM
Thầy Hafoto tư vấn cho em thiết bị truyền ảnh không dây từ camera đến máy tính giống như chức năng trên Nikon d2h. Tên gọi là gì ? Và có xài trên D90 được ko vậy thầy ?

hieu1016
08-11-2010, 12:10 AM
e mún mua lại chụp wireless o có dây đó mấy anh thì là thiết bị gì vậy ạ :?

chacnhubap
08-11-2010, 08:55 AM
e mún mua lại chụp wireless o có dây đó mấy anh thì là thiết bị gì vậy ạ :?

For Nikon: WT-2A, WT-3, WT-4...
For Canon: WFT-E3, WFT-E3A, WFT-E4... (cái này là grip wireless cho Canon, không nằm rời như cục wireless transmitter của nikon)

Jolly Joker
08-11-2010, 09:38 AM
Loại grip không dây đắt lắm, tốt nhất bác nên kiếm 1 trong những thứ sau, tùy tình hình:

- Wireless USB: là loại hub usb nối dài không dùng dây, rất tiện nhưng không phổ biến ở VN, chắc phải đặt hàng từ nước ngoài.

- Card Eye-fi: cái này thì máy ảnh của bác phải có khe cắm thẻ SD, giá cũng không quá cao và dùng tiện lợi vì không phải cắm thêm cục usb bên hông như phương án 1.

Chúc bác sớm tìm ra phương án hợp lý.

B_photography
20-12-2010, 01:35 AM
e có xem mấy chương trình fashion hoặc là next top model thì thấy ng` ta chụp có gắn cái gì trong máy, có anten nưa~, e nghj~ chắc cái đó là thiết bị fat' wireless wa máy tính, cung~ k bik là cua~ hang~ nào và ten gì nốt o_O

sandyfield
08-01-2011, 09:46 PM
Wow cách này tiện quá. Sau này sắm con Ipad nữa (IPS panel) để cắm thẳng vào xem ảnh là tuyệt

0386
15-01-2011, 04:13 PM
sao em cấm con 20D vào LR v3.3 sao nó kô nhận được vậy bác có ai biết hướng dùm cám ơn

Lee_VN
16-01-2011, 04:06 PM
Không biết đã bác nào xài SD wifi Eye-Fi chưa nhỉ, review cho anh em cái. (^_^)

haidangtb03
21-01-2011, 06:26 PM
" Hafoto "sao em làm theo cách của bác mà máy ảnh của em cứ báo Busy ko cho em chụp là sao hả bác, mong bác giúp đỡ cho:banghead: