PDA

View Full Version : Sao lại cần mở topic mới khi post ảnh ?



AntonTRAN
01-06-2005, 02:42 PM
Cùng các bác.

Tôi thấy việc phải mở một topic mới mỗi khi post ảnh cần được xem xét lại.
Ví dụ như APham, với topic "Thành phố nhìn từ trên cao" vẫn rất hay khi mọi người cùng post ảnh của mình vào mà có cần mở topic mới đâu ? (và Mod cũng không delete đi!). Tất nhiên việc các Mod xóa bài khi thấy loãng, lạc đề, spam thì cũng cần thiết, nhưng nên chăng cần cẩn trọng trong việc này ?

Vả lại, việc mở một topic mới mỗi khi post bài, ảnh mới, có vẻ làm cho topic đó trở nên như là của riêng một người ví dụ như topic " Những bước chân qua" của demdalat2004. (Theo tôi, trong topic này có rất nhiều ảnh với phong cách khác nhau, đề tài khác nhau, nhưng do cùng 1 người post nên vẫn được chấp nhận và vì vậy, đây có thể là thí dụ, gương tốt để mỗi người mở 1 topic và muốn post gì thì post, miễn là ảnh của mình là được và tất nhiên không vi phạm các nội qui về nội dung đã được qui định trong http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=413)

Vài lời mạo muội, mong được lượng thứ.
Chúc vui.

AntonTRAN
06-06-2005, 02:48 PM
Xin các Mods, Admins cho ý kiến chứ ạ ?!

Kính,

TheAmateur
06-06-2005, 06:59 PM
Anh AntonTRAN,
Việc lựa chọn cách mở topic mới đã được BQT cũng như nhiều thành viên thảo luận trước khi mở website này. Để chọn một phương pháp gần với các website nhiếp ảnh chuyên nghiệp nước ngoài như dpreview.com, chúng ta đã khuyến khích cách làm này. Lý do chúng ta không muốn cái gì cũng gom vô một chỗ là để tránh vết xe đổ của tê-tê-và-nằm-online là cái gì cũng vô 1 chỗ khiến cho việc tìm kiếm khó hơn và mỗi cái topic dài mấy chục trang. Với cách này các thành viên có thêm tính cá nhân và nếu bạn có một vài nhiếp ảnh gia nào bạn thích, bạn có thể tìm topic của họ dễ dàng hơn.
Việc theo các trang website nhiếp ảnh chuyên nghiệp này đã được giải thích rỏ trước đây và ít ra tới nay đã chứng minh là hữu dụng. Cám ơn sự góp ý của bạn.

Atkinson
07-06-2005, 01:34 AM
Vầng,

Đúng là chúng ta đi theo phương pháp GẦN với các website NA chuyên nghiệp, cho nên chúng ta mới chuyên nghiệp một cách "nửa mùa". Em nói vui vậy thôi, các bạn & lãnh đạo đừng có giận nhé. Dù sao em cũng đánh giá đây là Websit NA bằng tiếng V chuyên nghiệp nhất mà.

Tại sao em gọi nó là nửa mùa, vì ở các Website chuyên nghiệp thì chỉ có 2 phần là Gallery & Forum. Gallery thì chỉ có ảnh mà thôi, còn trong Forum thì chỉ có reviews, hỏi đáp kỹ thuật, thiết bị, thông tin mới... chứ k0 hề có "Các thể loại nhiếp ảnh" giống như chúng ta.

Tuy nhiên, do cộng đồng của chúng ta quá nhỏ bé và đang trong thời kỳ quá độ từ TTVNOL lên Dpreview hay PhotoNet hay PhotoSig... thì tồn tại này là hợp lý. Phần Gallery thì xây dựng khá tốt rồi, có thể search ảnh theo user, theo thể loại. Nhưng phần comments, chia sẻ thì bà con vẫn khoái forum hơn. Cho nên post ảnh vào Forum vẫn là chính, Gallery lại là phụ :).

Việc được mở topic post ảnh một cách thoải mái trong Forum hẳn được member ủng hộ nhiệt liệt vì cảm giác tự do, k0 nơm nớp lo sợ bị Mod tóm cổ bất ngờ như hồi còn sinh sống bên TTVNOL. Ai ai cũng có dấu ấn riêng của mình.

Nhưng rồi một thời gian thì ước muốn "cộng sinh" cũng trỗi dậy. Điển hình như các topic Ảnh chụp thành phố từ trên cao , Bình Minh trên biển, Nụ cười trẻ thơ và có thể sẽ xuất hiện thêm. K0 thể nói tác giả của những topic này đã "đi ngược lại tôn chỉ" của Vnphoto :) mà thực ra, nhu cầu tạo những gallery thu nhỏ rất thiết thực. Điều này main Gallery k0 làm được vì mức độ chi tiết và tùy hứng của members.

Theo em, cả hai hình thức này nên tồn tại song song, tùy vào nhã ý của người khởi sướng. Nếu có hẳn một portfolio thì tương đối dễ mở một topic mới cho riêng mình. Nhưng đôi khi, chỉ có 1 bức ảnh lẻ mà trưng riêng một topic thì người biết suy nghĩ cũng phải đắn đo. Giá có một chủ đề phù hợp để cùng chia sẻ bức ảnh đó thì hay biết mấy.

Vết xe đổ của TTVNOL k0 hẳn nằm ở lỗi nhét chung mọi thứ vào một chỗ để tạo nên một topic khổng lồ. Cái dở của nó là để kết cấu một topic quá to (10 posts/page & 100 pages/topic ) cộng với chức năng tìm kiếm cực kỳ củ chuối. Do đó, user mà nhìn vào là thấy hoảng. Với cái v.Bulletin hiện nay, chức năng tìm kiếm & ghi nhớ (tracking) cực kỳ nhanh và hiệu quả thì chúng ta có thể tìm thấy các bài viết / ảnh của mỗi thành viên rất nhanh, cho dù những post đó nằm ở các topic cá nhân hay công cộng. Để tránh cảm giác "ngạt thở" của những topic "cộng đồng", em thấy đơn giản là các bác giảm số trang xuống ít thôi, ví dụ 10 pages/topic chẳng hạn. Khi các post lan sang trang thứ 11, các bác nhẹ nhàng cắt nó sang một topic mới với tên gọi xxx (phần 2), trong đó để lại cái link của phần 1 đã bị khóa. Thế là xong. Vẫn nhiều và đẹp !

Mà với tình hình được thoải mái tạo dấu ấn riêng như ở đây thì các topic "công cộng" cũng k0 nhiều và k0 bị full nhanh chóng đâu. Tránh "vết xe đổ" cụ thể là đừng dẫm vào nó, chứ k0 nhất thiết là hủy bỏ toàn bộ con đường. Em nghĩ thế.

Còn các bác, các bác thấy sao ?

TheAmateur
07-06-2005, 05:07 AM
Atkinson,
Hiện nay việc mở topic mới chỉ là mang tính "đề nghị" chứ không "bắt buộc". Tuy nhiên vì đa số thành viên đồng ý với cách làm hiện nay, có lẻ tôi xin đề nghị là khi nào bạn nào muốn "cộng sinh" thì bạn PM xin phép người mở topic để giữ hòa khí trong nhóm. Chúng ta ở đây để vui vẻ chia sẻ với nhau thì xin là mình tôn trọng nhau. Nếu cả người mở topic và người post đồng ý là vui vẻ. Tuy nhiên cũng nhắc nhở là chúng ta đừng để topic lớn quá, khi nó bắt đầu lớn quá mà BQT can thiệp, xin các bạn thông cảm.

P.S. cái icon mới này :lick: ngộ quá

Atkinson
07-06-2005, 08:13 AM
Atkinson,
Hiện nay việc mở topic mới chỉ là mang tính "đề nghị" chứ không "bắt buộc". Tuy nhiên vì đa số thành viên đồng ý với cách làm hiện nay, có lẻ tôi xin đề nghị là khi nào bạn nào muốn "cộng sinh" thì bạn PM xin phép người mở topic để giữ hòa khí trong nhóm. Chúng ta ở đây để vui vẻ chia sẻ với nhau thì xin là mình tôn trọng nhau. Nếu cả người mở topic và người post đồng ý là vui vẻ. Tuy nhiên cũng nhắc nhở là chúng ta đừng để topic lớn quá, khi nó bắt đầu lớn quá mà BQT can thiệp, xin các bạn thông cảm.

P.S. cái icon mới này :lick: ngộ quá

Vâng vâng,

Chưa được gần gũi lắm, bác giật giọng gọi tên em cộc lốc, lời lẽ lại nghiêm nghiêm, em thấy hơi lành lạnh sống lưng bác ạ.

Bác cảnh giác cao độ quá, cứ như là sau khi có một ông xông vào nhà mình post ảnh chưa xin phép là sẽ xảy ra nội chiến k0 bằng. Hãi hãi là!

Trên tinh thần "đề nghị" chứ k0 "bắt buộc" thì theo bác, BQT có nên hiệu đính lại cái "nội quy: Đề Nghi Tạo Topic Mớii Khi Post Ảnh " dán long trọng trên đầu mỗi category k0? Vì


Ban Quản Trị mạng VNPHOTO.net đề nghị các bạn tạo chủ đề mới trong từng chuyên mục. Các bạn vui lòng không post ảnh sau ảnh người khác.

Việc post nối tiếp từng post sẽ rất khó theo dõi và tìm kiếm sau này, post ảnh sau ảnh của người khác có thể gọi là spam ảnh vào bài của người khác...

Spam là cái tội nặng lắm, phỏng ạ.

Ít ra các bác cũng nới nới một tí, để anh em nào đã & đang "cộng sinh" k0 bị rơi vào cảnh "tình ngay lý gian". Và sau này, member nào có nhã ý thì dễ dàng buông lời dụ dỗ các member khác mà k0 sợ phạm tội cãi "đài".

May mà nhìn thấy dòng cuối của bác với cái icon :lick:, em thở phào.

apham
07-06-2005, 09:22 AM
Vâng, các bác có ý kiến cũng rất xác đáng. Ngay từ đầu BQT cũng đã lên kế hoạch đưa ra cấu trúc phân cấp 1 lớp trong gallerycho member, ví dụ chúng ta có thể post hình theo các chủ đề có sẵn sau đó có quyền group lại theo nhóm; ví dụ chúng ta có thể post ảnh chụp phong cảnh, sinh hoạt, chân dung tại Vũng Tàu sau đó group lại theo nhóm ảnh Vũng Tàu do chính mình tạo ra. Ý tưởng thì nhiều nhưng phải cần có thời gian và cũng để xem site phát triển như thế nào đã các bạn ạ. Tạm thời chúng ta vẫn có thể tiếp tục post bài và ảnh theo hiện nay :)

AntonTRAN
07-06-2005, 09:37 AM
Hay qúa cả nhà ơi!

Trước tiên, xin cho tôi được dùng "cả nhà" để hướng tới tất cả chúng ta. Tôi rất vui là có người cùng chia xẻ những băn khoan của tôi, bàn theo hướng phải mở topic mới mỗi khi post ảnh cũng như cho rằng, cũng có thể post thêm vào cùng topic.

Tôi cũng vẫn băn khoăn khi nghe đề nghị của bạn TheAmateur là phải PM xin phép người mở topic. Theo tôi, chẳng ai (người mở topic) lại không đồng ý cho người khác post ảnh thêm vào topic mà mình đã mở dù chỉ vì lịch sự, vậy nên mất công trả lời đồng ý về một việc mà chắc chắn sẽ đồng ý xem ra cũng không cần thiết. Mặt khác, người đang xem topic, muốn post thêm, đóng góp mà lại phải chờ sự đồng ý của người mở topic thì xem ra cũng làm ngội lạnh cảm xúc và mất thời gian lắm. Biết đâu sau khi xin đuợc sự đồng ý, lại thay đổi thôi không post ảnh nữa, vậy có phải là làm mất thời gian của cả hai không ?

Vài lời mạo muội dãi bày ý kiến, mong các bác lượng thứ.

Chúc vui

TeddyLoves
07-06-2005, 10:32 AM
thì tiền trảm hậu tấu lol
post vào đó, kèm theo 1 câu "bác cho em post nhờ cái" hay là "em post cái này minh họa" thế là được chứ gì? sau đó tác giả không muốn thì sẽ có ý kiến. nhưng chắc là 99% là đồng ý thôi. trừ khi người post thêm vào lại post nhiều quá lấn át hết cả hình của tác giả thì phải xem xét lại

xichlo
07-06-2005, 11:13 AM
BQT viết là đề nghị là vì không muốn mọi người mới chuyển sang từ TTVNOL chưa quen nên cứ từ từ, bây giờ mọi người đã quen cách này rồi mà ;D.
Nếu muốn biến thành nội quy thì quá dễ mà.

Các bác ơi đừng làm cái vụ tiền trảm hậu tấu. Em chạy theo xóa rồi lại PM cho từng bác mệt lắm. Mỗi người có ý thức một tí.

Để trả lời cho câu hỏi của bác AntonTran vì bác là người đầu tiên đặt câu hỏi. Câu hỏi của bác từ trước lúc bác vào đã được giải thích rõ ràng. Tuy nhiên để trả lời thêm lần nữa như sau:

1/ Việc post after post rất khó quản lý bài và tìm kiếm. Cái này ai cũng biết. không cần bàn nhiều.

2/ Việc post after post hoàn toàn làm topic ảnh của tác giả đầu tiên bị loãng đi, và có thể làm tác giả post phiền lòng.

Lấy ví dụ một người đang post ảnh họ chụp được tại vườn quốc gia hôm đi chơi vừa qua, tự nhiên một bác khác nhảy chen vào "em cũng có cai hoa lan giống bác" , sau đó bác khác lại tương luôn quả em cũng có cái ảnh vườn quốc gia năm ngoái post với bác cho vui. Đó là còn được vài câu nói. Chứ nhiều khi phang luôn cái ảnh của mình vào mà không có một câu. Chẳng hiểu sao cả cứ như là topic của mình. Điều đó thật sự là loãng cái topic mà người post đầu tiên muốn chia sẻ.

Nếu bác Antontran viết "Theo tôi, chẳng ai (người mở topic) lại không đồng ý cho người khác post ảnh thêm vào topic mà mình đã mở dù chỉ vì lịch sự, vậy nên mất công trả lời đồng ý về một việc mà chắc chắn sẽ đồng ý xem ra cũng không cần thiết."

Đó hoàn toàn là nhận định chủ quan của bác hay là người post ảnh ké vào topic của người khác. Làm sao bác biết là người khác không phiền lòng, nhiều khi họ phiền lòng cũng không buồn nói cho bác biết.Chẳng lẽ họ hô toáng lên xin bác đừng post vào topic của em. Họ PM thẳng cho Mod và admin. Vậy ai là người đi dọn mấy cái post sai chỗ đó? Mod và Admin lại phải làm , rồi lại phải PM cho từng bác xin phép xóa :(

Antontran viết "Mặt khác, người đang xem topic, muốn post thêm, đóng góp mà lại phải chờ sự đồng ý của người mở topic thì xem ra cũng làm ngội lạnh cảm xúc và mất thời gian lắm. Biết đâu sau khi xin đuợc sự đồng ý, lại thay đổi thôi không post ảnh nữa, vậy có phải là làm mất thời gian của cả hai không ?"

Đồng ý là mất thời gian, nhưng cái đó tôn trọng tác giả của topic và tôn trọng cả những người xem khác nữa. Cá nhân em , nếu đang xem ảnh của ai tự nhiên có một bác post ảnh ngang xương của mình vào thì có 2 trường hợp :

- Ảnh xấu : buồn 5 phút cho những người khác đang xem ảnh đẹp của tác giả chính của topic.
- Ảnh đẹp hơn ảnh của tác giả topic: cũng buồn 5 phút, bác định chứng tỏ là ảnh của bác đẹp hơn phải không ? :D
Trường hợp nào cũng buồn hết phải không ạ.

Do đó em mong bác AntonTran hiểu cho lý do tạo topic mới khi post ảnh của mình là vậy.

Thân mến,
XichLo

fridaycafe
07-06-2005, 08:47 PM
Dong y voi admin (xin loi vi go tieng Viet ko dau),

Toi thay post nhu kieu ttvnol hoi xua thi cuc ky kho theo doi va de mat cam hung, gian tiep phan chia tang lop, mau thuan trong cac members. Con so sanh voi nhung dien dan kieu photo.net thi ko nen, vi khac nhau rat nhieu, ve moi mat :D - ho thien ve thiet bi may moc va ky thuat hon la review, it nhat la toi co cam giac the. Con nhung noi kieu nhu Flickr, pbase thi la photo-oriented, mac du cung co forum.

Tot nhat la minh hoc tap ben www.fredmiranda.com vi ho co cung mo hinh. O do toi thay it ai post anh vao topic cua nguoi khac, neu co post thi ho cung PM hoi truoc hoac chi paste link ma ko can phai luat le gi ca. Ngay ca nhung anh tham gia du thi kieu weekly / monthly assignment cung post rieng de moi nguoi review neu thich.

Atkinson
08-06-2005, 05:11 AM
Vầng, em thừa nhận là các bác BQT nhà mình rất sensitive về những vấn đề dễ dẫn đến xung đột, mâu thuẫn trên forum. Đâm ra nhiều lúc các bác lo xa quá. Nghĩ hộ cả những hỉ nộ ái ố của members. Em rất cảm động.

Có lẽ một số vẫn còn bị ám ảnh sau những sự cố xảy ra trên NTNA của TTVNOL. Sau vài tháng đi vào hoạt động, Vnphoto.net hiện nay có khoảng trên 600 members, chưa nhiều nhưng là một con số đáng khích lệ cho cộng đồng người chơi ảnh nghiệp dư VN. Nhưng điều quan trọng nhất đây là 600 members "có chất lượng" chứ k0 phải pha tạp như TTVNOL. 600 người này hạ phím reg nick ít nhiều đều có lòng say mê và yêu thích NA. Chứ k0 như mấy chục nghìn TTVNOLers, bất cứ ai cũng có thể là người của NTNA. Cho nên cần gì là họ chạy vào hỏi han, post bài, ảnh nhiều khi k0 để ý đến quy định riêng của Box. Đấy là so sánh giữa NTNA với Vnphoto.net, chứ ngay trong TTVNOL thì members của NTNA cũng nghiêm túc hơn rất nhiều các box khác. Box NTNA cũng được quản lý khá quy củ. Và chúng ta kéo nhau về đây cũng là vì một số nhược điểm về cấu trúc của TTVNOL k0 đáp ứng được nhu cầu chơi - học ngày một cần nâng cao và chuyên nghiệp hóa. Một khi nhu cầu của kiến trúc thượng tầng thay đổi thì nó cũng đòi hỏi cơ sở hạ tầng phải tiến triển theo, nếu k0 sẽ bị đào thải. Quy luật đó cũng vẫn đang diễn ra ở Vnphoto này, dưới những hình thức khác nhau mà thôi.

Cho nên, BQT hãy lạc quan một chút và tin tưởng vào nhận thức của hơn 600 members của mình. Một thực tế thú vị là từ khi ra đời đến nay, hầu như chưa có một cuộc "phím chiến" nào căng thẳng, hay lố bịch giữa các members với nhau. Trong khi đó, mấy lần giông to, bão lớn lại toàn trút xuống cửa nhà quan. Tất nhiên, hết mưa thì trời lại nắng.

Quay trở lại việc có nên tồn tại hay k0 cái gọi là "post after post", nhưng đây chỉ là cách thức, cho phép em gọi đó là những topic "cộng đồng" như đã thống nhất với bác The Amateur.

Theo em, sự tồn tại của những topic "cộng đồng" này là một khách quan và hợp lý. Chính thực tế cũng đang chứng minh sự tồn tại của nó k0 gặp phải bất cứ phản ứng gì từ phía members và BQT.



1/ Việc post after post rất khó quản lý bài và tìm kiếm. Cái này ai cũng biết. không cần bàn nhiều.

2/ Việc post after post hoàn toàn làm topic ảnh của tác giả đầu tiên bị loãng đi, và có thể làm tác giả post phiền lòng.

- Tại sao phải quản lý nó, và quản lý cái gì mới được chứ ? Sorry vì có thể là hơi tò mò vào nhiệm vụ của BQT. Nhưng bản thân em chỉ thấy dưới góc độ nếu có 1 photo đi ngược với thuần phong mĩ tục, lợi ích của forum và XH (nói chung là "vi phạm nội quy") thì 600 members và BQT cũng đủ sức loại bỏ nó. Đâu phải lỗi của topic "cộng đồng".

- Tìm kiếm ư ? Như em đã nói là cái V.Bulletin này hơn đứt TTVNOL về khoản QL CSDL và tìm kiếm rất nhanh, chính xác đến tận từng post chứ k0 phải từng topic. Vậy lo gì topic to hay nhỏ.

- To và dài quá thì xấu giao diện của forum ư ? Quan trọng ảnh bên trong mà đẹp thì nề hà gì. Mà muốn cho nó ngắn gọn, xinh xắn thì các bác cũng làm được mà.

- Làm phiền tác giả mở topic ? Vâng, có lẽ chỗ nhạy cảm nằm ở đây đây. Phiền, bực bội, phàn nàn... ---> bỏ forum mà đi hoặc cãi cọ, đả kích lẫn nhau là những "cụm từ" mà lãnh đạo forum nào cũng sợ nó xảy ra với members của mình. Các bác hãy cùng em nhìn vào thực tế một chút.

+ Thứ nhất, em nhắc lại, hãy lạc quan và tin tưởng vào "chất lượng" của các members. Qua đó là ý thức tham gia và kể cả chất lượng ảnh của họ.
+ Thứ hai, BQT khuyến khích (em dùng từ này, nhưng các bác thì dùng từ "đề nghị" - oai hơn) mở topic riêng. Chắc chắn ai cũng muốn tạo dấu ấn riêng của mình. Động lực để "ăn theo" topic của người khác là k0 nhiều. Khác hẳn với TTVNOL, việc post after post là LUẬT. Ai vi phạm chém liền!
+ Thứ ba, trên tinh thần đó, ai muốn mở một topic "cộng đồng" sẽ có lời mời ở post đầu tiên. Ai có hình phù hợp và hứng thú thì tham gia. Cả chủ và khách sẽ cùng chấp nhận gallery chung đẹp hay xấu. Đến một lúc nào đó mà chán, thì tác giả cũng có quyền nhờ Mod can thiệp bằng cách khóa lại. K0 nên trách ai, và cũng chẳng ai trách được mình.

Với những lý do chủ quan và khách quan như vậy, em nghĩ các topic "cộng đồng" sẽ k0 xuất hiện nhiều, người tham gia cũng sẽ có chọn lọc. Khả năng quản lý vẫn nằm trong tầm tay của BQT.

Là thành viên thì chỉ đưa ra ý kiến đóng góp. Quyết định là ở BQT. Nếu thuận tai các bác, thì em thấy công việc cũng đơn giản thôi. Chỉnh sửa lại một chút cái hướng dẫn theo tinh thần đó. Càng chi tiết và cụ thể càng tốt. Nôm na là "tạo hành lang pháp lý" để làm việc ý mà.

Còn nếu BQT có ý chí thép để duy trì thành quả của mình thì anh em cũng vẫn vui vẻ thôi. K0 lấn bấn gì cả đâu. Có điều, các bác nên ngồi lại với nhau một chút để cùng thống nhất quan điểm trong việc NÓI và LÀM.

Em xin hết, giờ em phải ra phi trường bay sang Washington D.C cái.

Atkinson
08-06-2005, 06:10 AM
Đến Washington D.C là em phải gặp bác xichlo ngay, em có chuyện muốn nói riêng với bác.


....Đồng ý là mất thời gian, nhưng cái đó tôn trọng tác giả của topic và tôn trọng cả những người xem khác nữa. Cá nhân em , nếu đang xem ảnh của ai tự nhiên có một bác post ảnh ngang xương của mình vào thì có 2 trường hợp :

- Ảnh xấu : buồn 5 phút cho những người khác đang xem ảnh đẹp của tác giả chính của topic.
- Ảnh đẹp hơn ảnh của tác giả topic: cũng buồn 5 phút, bác định chứng tỏ là ảnh của bác đẹp hơn phải không ?
Trường hợp nào cũng buồn hết phải không ạ.

Do đó em mong bác AntonTran hiểu cho lý do tạo topic mới khi post ảnh của mình là vậy.

Thân mến,
XichLo

Đọc đoạn này xong em k0 biết là buồn bao nhiêu phút với người mà em ngưỡng mộ nữa bác ạ.

Nếu xem bác nói như mấy đứa nhỏ ở nhà, thỉnh thoảng ca thán là đang xem ảnh model của bác xichlo đẹp dã man, bụp một cái thấy ảnh của ông xxx nào đó xấu ỉn. Tụt cả hứng. Em thường vả lại tụi nó : "Thế chúng mày chỉ cho gái U18 90-60-90 đi ra đường thôi à ?"

Nhưng em k0 thể coi bác như tụi nó được. Và tụi nó k0 làm em buồn.

Bác đừng nói với em là bác k0 buồn vì thấy cái ảnh xấu đó nhé. Mà bác buồn hộ những người xem khác. Kiểu gì thì cái ảnh xấu nó cũng làm bác buồn rồi, phỏng ạ. Nói dại có thằng dở hơi nào nó buồn vì thấy ảnh của xichlo xấu có lẽ bác sẽ :banghead: thì sao ? Cái Vnphoto này sẽ như rắn mất đầu bác nhỉ.

Tại sao bác phải buồn hộ những thằng khác ? Cái ảnh xấu nó có lỗi gì chứ ? Người ta đến với forum của bác để khoe ảnh hay để học hỏi đây ? Với tư cách BQT mà bác lại phát biểu thế à ? Quan điểm như vậy thì một cái ảnh xấu vẫn là xấu, dù nó được post chung với ảnh người khác hay đứng riêng một mình. Tự nhiên thành ra bác có thành kiến với ảnh xấu. Xem ảnh của bác xong, thế thì còn ai dám post ảnh nữa ?

Đến ảnh đẹp hơn thì bác cũng buồn, rồi bác đổ tại ông khách thích chơi trội. Thế hóa ra bác ám chỉ ông chủ nhà là người đố kị à ? Chủ - khách người ta chưa phản ứng với nhau thì thôi, bác là người ngoài lại phán xét như vậy. Lố quá đi.

Em biết thực tình bác nói vậy nhưng k0 nghĩ vậy. Nhưng bác cũng k0 thể viện lý do những ảnh post cùng nhau trong một topic làm nảy sinh những nỗi buồn quái gở ấy. Còn thằng xấu đứng riêng, thằng đẹp đứng riêng thì k0 ai buồn cả. Nói thế thì làm sao bác chung sống với anh em cả năm trời bên TTVNOL kia trước khi về đây được.

Hơn nữa, dù là post chung, thì nó vẫn mang tính vừa chia xẻ, vừa học hỏi. Xấu đẹp là quan điểm của mỗi người, mình thấy chưa được thì góp ý cho người ta tiến bộ chứ.

Đến như mấy đứa nhỏ nhà em, chúng nó chỉ bực mình cho chính chúng nó, chứ cũng k0 hơi đâu buồn hộ thằng khác. Nhưng em k0 trách tụi nó được vì chúng nó vào đây chỉ là để "hưởng thụ" thôi, nên cứ nhè ảnh đẹp mà xem. Nó mà phun cái sự buồn ấy lên đây em vả gãy răng. Thật đấy.

Còn bác, mỗi lời nói của bác là được hơn 600 members "có chất lượng" nhìn nhận dưới góc độ ý kiến của BQT đấy !

Em nghĩ hôm qua bác mệt, nên vội bay sang thăm ngay. Nhưng bây giờ phải về đây, trễ giờ mất. Bảo trọng bác nhé.

À, đường sữa lúc mới vào em vội nên để chân cầu thang. Bác kêu oshin cất vô tủ lạnh dùng dần nhé. Có gì em phone sau.

AntonTRAN
08-06-2005, 09:42 AM
Cảm ơn bác Atkinson đã nói hộ tôi (và chắc một số không nhỏ các thành viên khác) và với tài của mình, bác Atkinson đã phân tích rất tốt và thuyết phục về sự cần thiết và không tiêu cực của loại topic "cộng đồng".

Vậy ý kiến của BQT là gì ạ ? Hy vọng sẽ có thông báo chính thức hoặc ý kiến phản hồi chứ không gặp phải sự "chìm xuồng".

Chúc cả nhà vui vẻ và có nhiều bức ảnh tâm đắc.

xichlo
08-06-2005, 09:51 AM
:D Cảm ơn bác Atkinson đã rất mất công bay sang DC thăm em, lại còn đưa cho em một đống đường sữa và còn nhiều thử lung tung khác, em đi làm về nhìn thấy chóng cả mặt. :D Cũng chưa có thời gian duyệt qua cái đống quà của bác, nhưng thử qua một tí sữa pha với vài thìa đường em có rút ra được một vấn đề đó là dù có cố gắng bao nhiêu cũng không làm vừa lòng được tất cả mọi người ạ.

To bác AntonTran :"Hy vọng sẽ có thông báo chính thức hoặc ý kiến phản hồi chứ không gặp phải sự "chìm xuồng".

Bác thấy cái topic nào em cho nó chìm xuồng ạ, thông báo chính thức về việc tạo topic đã có từ lâu và mọi người cũng vẫn làm như vậy.

Vậy bác vui lòng tạo topic mới khi post ảnh nhé.

Mong được xem ảnh mới của bác.

Thân mến.
XichLo

AntonTRAN
08-06-2005, 12:41 PM
Hehe!

Thì ra bác Xichlo, thay mặt BQT, vẫn chưa hiểu ý tớ.
Tớ hy vọng, hoặc BQT ra thông báo chấp nhận topic "cộng đồng", hoặc ra kết luận vẫn giữ nguyên quyết định cũ, không chấp nhận topic "cộng đồng". Chứ bằng việc kết luận "thông báo chính thức về việc tạo topic đã có từ lâu và mọi người cũng vẫn làm như vậy." để kết thúc thì xem ra hơi ....

Chúc vui.

PS: to bác Xichlo, riêng tôi, tôi mong được các bác phê về ảnh của tôi hơn kìa. Mà nếu có ý viết riêng cho tớ thì xin PM nhé. Thnks.

xichlo
08-06-2005, 12:52 PM
Rất tiếc viết đến thế mà XichLo cũng không hiểu được ý bác hay bác không hiểu được ý XichLo, vậy xin phép không dám ý kiến nữa. Về việc tạo topic mới xin cứ như quy định vậy.

Vâng, đợi mãi chưa thấy ảnh của bác post lên cho xem để mà phê bình như bác mong muốn. XichLo cũng hoàn toàn không có ý gì phải viết riêng với bác cả, tất cả đều rõ ràng ở đây mà.

Thân mến.
XichLo

TeddyLoves
08-06-2005, 12:59 PM
có mỗi chuyện post chugn post riêng thôi mà có gì đâu nhỉ? bây giờ forum đang hoạt động rất tốt, có gì phải lăn tăn? topic này có lẽ đến đây nên đóng lại không lại cãi lộn mất đoàn kết :)