PDA

View Full Version : Nên dùng đầu đọc thẻ hay cắm thẳng USB vào máy?cuhiep
22-09-2006, 12:55 PM
Trước đây, em vẫn lấy thẻ từ máy ảnh ra, bỏ vào đầu đọc thẻ để chép vào máy. Mấy hôm nay, cái đầu đọc thẻ của em bị hỏng. Nên em cắm thẳng USB từ máy hình vào máy tính. Thấy chép cũng nhanh và cũng tiện.

Theo các anh có kinh nghiệm thì, mình nên dùng đầu đọc thẻ hay là cắm thẳng từ máy hình vào máy tính?

Rùa Hay Xỉn
22-09-2006, 01:13 PM
Em nghĩ nên dùng đầu đọc thẻ riêng, nếu có hư thì mua cái mới, còn Camera..do nó dính liền với main, nếu hư thì thay main mới thôi.

TheAmateur
22-09-2006, 01:26 PM
Đầu đọc thể $15 - $40
Camera $500 trỡ lên
Vậy bạn chọn dùng cái nào tùy thích nhé :lol:

apham
22-09-2006, 01:45 PM
Đồng ý với bác TheAmateur. Với mấy cái máy tính để bàn thì khả năng mát điện là rất cao. Ôi body của em giá trên 1 khìn cơ :)

kiemchacsu
22-09-2006, 01:57 PM
Em cũng đồng ý với các bác về vấn đề shock điện. Tuy nhiên, em cũng thấy 1 nhược điểm của thẻ CF là các chân đồng rất mảnh và dễ bị cong vênh nếu plug và unplug ko đúng cách. Thẻ SD thì không bị hiện tượng này do mạch tiếp xúc là một bản đồng liền khối khá lớn.
Nhân đây em cũng xin hỏi là thỉnh thoảng con D70 của em không nhận thẻ nhớ, lúc đấy phải tắt máy, rút thẻ ra và cắm lại thì mới được. NHư vậy là do máy có vấn đề hay là thẻ có vấn đề ạ?

HaLT
22-09-2006, 05:22 PM
Em cũng đồng ý với các bác về vấn đề shock điện. Tuy nhiên, em cũng thấy 1 nhược điểm của thẻ CF là các chân đồng rất mảnh và dễ bị cong vênh nếu plug và unplug ko đúng cách. Thẻ SD thì không bị hiện tượng này do mạch tiếp xúc là một bản đồng liền khối khá lớn.
Nhân đây em cũng xin hỏi là thỉnh thoảng con D70 của em không nhận thẻ nhớ, lúc đấy phải tắt máy, rút thẻ ra và cắm lại thì mới được. NHư vậy là do máy có vấn đề hay là thẻ có vấn đề ạ?

Dễ hều à.
Bạn kiếm ngay 1 thẻ tốt, thêm 1 body khác loại dùng chung thẻ với máy cần thử thì càng tốt. Đổi thẻ giữa 2 body. Test sẽ đánh giá được ngay là do cái gì.

Tôi thì sau khi bị hỏng 1 con Dcam P&S Pentax khi link với computer qua USB cable thì tôi cạch. Dùng đầu đọc thẻ an toàn hơn.

S5500
22-09-2006, 05:29 PM
Em thì vẫn dùng đầu đọc thẻ thôi :)

Cannik
22-09-2006, 06:43 PM
Reader là chắc ăn nhất. Các thẻ CF tuy chân đồng có thể cong gãy nhưng cũng dễ trị hơn hư cái main của body

cuty
22-09-2006, 06:54 PM
mình đả dùng wa nhiều máy kts từ hồi máy 2MB là cao nhất , kodak , olympus , minolta , sony , do lúc trước reader còn wá mắc mỏ ( chỉ có reader 2 trong 1 or 3 là hết ) nên cứ nối máy vào USB-computer qua cáp , nhờ vậy mà mình mới "xài" được nhiều máy kts , hi..hi... cắm trực tiếp máy vào computer thường bị lổi thẻ or lổi trên main đọc thẻ ( lúc trước em bị mấy bác sửa máy lừa , bảo là hư mắt đọc thẻ + mất 500 khìn sưả , chuyện bây giờ nghỉ đến vẩn còn đau)

apo
22-09-2006, 10:10 PM
Trước đây em dùng 1 cái P&S, dây truyền dữ liệu vào cổng COM, truyền 8mb ảnh mất đến hơn 10 phút. Giờ nghĩ đến vẫn còn hãi.

Từ ngày giá đầu đọc thẻ giảm, em vứt luôn sợi dây nối trong tủ :) Dùng đầu đọc thẻ có một cái lợi là không cần biết USB trong máy là 1.1 hay 2.0, cứ vô tư mà chép, có hư thì cũng hư cái đầu đọc, cùng lắm là hư thêm cái card, máy vẫn bình yên

kymita
23-09-2006, 05:47 PM
Xin phép các bác, nếu cái card cứ rút ra đưa vào hoài thì cũng có nguy cơ hư socket chứ !.Mà khi máy lúc nhận thẻ lúc không như vậy thì cũng bực mình lắm.Em chọn cắm thẳng vì cái lý do này các bác ạ.Khi hư cái socket thì tiền sửa cũng không ít hơn tiền sửa main đâu ạ.Vả lại máy tính em xài nguồn loại tốt thì nguy cơ bị nhiểu điện trên cổng USB cũng thấp lắm. Nếu em nói có gì chưa chính xác thì các bác cứ chỉ bảo nhé.Em chỉ đứng trên quan điểm rằng nếu mình sử dụng đúng qui cách thiết bị thì cũng khó bị hư lắm.Vì nhà sản xuất chắc chắn cũng đã test kỹ thiết bị rồi mới để cho mình xài. Tiện đây bác nào biết nhiều về vấn đề này thì có thể kiếm dùm em thông tin thử xem có một thống kê sơ bộ nào về vần đề này chưa ạ?. Nếu có thì mình có thể căn cứ vào đó mà xem lại cách sử dụng thiết bị cho thật tốt hơn. Vì từ khi có cái cỗng USB xuất hiện thì em chỉ nghe nói các thiết bị có thể bị mất dữ liệu hoặc bị hư nếu mình rút đột ngột thôi. cám ơn các bác .

ZARG
23-09-2006, 06:17 PM
Các bác cũng nên cẩn thận với USB Front vì có nhiều người die USB do jack cắm trong trên MAIN BOARD ngược .

Em thì thik xài CARD READER cho lành , với cả nhanh hơn máy chuyển sang nữa .

paganini
23-09-2006, 10:00 PM
@ kymata
tôi thấy vấn đề không phải là Bác xài nguồn tốt, Mà là nguồn điện Bác cắm vào có tốt hay không?

coolpix8700
23-09-2006, 10:58 PM
@ kymata
tôi thấy vấn đề không phải là Bác xài nguồn tốt, Mà là nguồn điện Bác cắm vào có tốt hay không?


Việc ấy có thể là lo hơi xa!
-Nguồn thứ cấp trên board máy tính đã được ổn áp, vì nguồn 50hz vào có như thế nào cũng đều bị nắn thành điện 1 chiều để bộ chuyển đổi chuyển thành điện có tần số rất cao (>16Khz) và qua switcher->nắn thành cái điện 5, 12v (và cả -5, -12, 24 v) dùng trên board mạch chủ của máy tính+nguồn cung cấp qua các cổng parallel, USB...
-Tuy vậy nếu bộ nguồn không tốt, có thể điện áp (thứ cấp) không đủ hoặc không ổn định có thể ảnh hưởng để các thiết bị sử dụng nguồn do các cổng ấy cung cấp (không phải nguồn điện vào mà do bộ nguồn của máy tính).
-Nhưng đối với máy ảnh số thì chúng chỉ sử dụng cổng USB như cổng vào ra dữ liệu, các chân cấp nguồn không sử dụng đến (không có đường nối tiếp trên board mạch của máy ảnh).
-Điều cần quan tâm là giắc cắm USB vào máy ảnh thường dùng đầu nhỏ, nếu sử dụng dây không tốt, không cẩn thận về sau hay bị lỏng các đầu tiếp xúc làm cho máy ảnh không nối được với máy tính nữa!

hieuhc
15-12-2006, 11:54 AM
Ui , nghe các bác nói xong em hoang mang quá , không hư main thì hư slot hoặc thẻ . Không lẽ lại mua thêm 1 cái laptop cũ chỉ để dùng cho việc chuyển ảnh , phí quá . Em có 1 máy PDA siêu cổ của casio nhưng khốn chỗ nó chỉ biết connetct với PC , còn những cái khác cắm vào thì nó điếc . Có bác nào rành về PDA cho em hỏi khắc phục thế nào , có cần phần mềm hay phần cứng gì thêm không ?

tovanhung
15-12-2006, 12:15 PM
Theo tôi, nên dùng dây kèm theo máy để copy ảnh vào máy tính. Đấy cũng là điều mà nhà sản xuất máy ảnh khuyên.

Việc cháy mainboard, mạch hay gì gì đấy thì có phần lo xa. Thẻ nhớ lấy ra lấy vào, máy ảnh cũng phải làm công việc nhận dạng lại thẻ, đó là còn chưa nói mấy cái bộ đọc không được tốt, sẽ làm hao tổn tuổi thọ của thẻ nhớ.

Đối với thẻ CF, việc lấy ra gắn vào máy ảnh quá nhiều lần là không có lợi.

Cannik
15-12-2006, 12:31 PM
Theo tôi main có giá trị bằng 1/2 body, slot thẻ CF là 1 thành phần của main nên giá trị của nó nhỏ hơn main rất nhiều, CF ngày càng rẻ 1GB nay chỉ non 30 USD, reader cực rẻ . Do đó nên tháo CF ra cắm vào reader rồi nối vào PC là kinh tế nhất.

coolpix8700
15-12-2006, 01:29 PM
Đồng ý với bác TheAmateur. Với mấy cái máy tính để bàn thì khả năng mát điện là rất cao. Ôi body của em giá trên 1 khìn cơ!

- Nếu chỉ nguyên nhân mát điện thì chắc không đáng lo lắm, vì cái body, nhất là dòng 300-400D thân bắng nhựa, ngay cả thân nhôm-manhê thì cũng cách điện tương đối tốt với mặt bàn... điện mát thừa của vỏ máy tính có lọt vào thì chỉ dừng lại ở cái mainboard của body, không đi đâu tiếp được nữa để gây hại.
- Vấn đề là điện áp không ổn định của bộ nguồn máy tính?
Nhưng hình như khi đọc dữ liệu từ thẻ nhớ, điện +5 volts cung cấp từ cổng USB không cần sử dụng? Cái này phải tìm hiểu, nếu máy tính chỉ cần đọc dữ liệu qua các chân 2, 3 và gnd 4 thì chắc không sao, nhưng nó cung cấp cả điện áp 5 5voltscho thẻ nhớ rồi mới đọc thì có thể gây hại, khi có những xung áp cao do nguồn điện của máy tính không tốt? Nhưng nhiều cái ti vi bị hỏng do sét đánh, sửa phần nguồn xong hình lại lên phe phé, các sung điện của sét hình như không động đến các phần khác!
- Vấn đề cơ học: cái này đe doạ trực tiếp đến body, phải lựa chọn giữa cổng USB đầu nhỏ rất hay hỏng và cổng tiếp súc giữa card nhớ với body. Nếu cắm trực tiếp từ body, thì cái cổng nhỏ này rất hay hỏng, dùng những cái ổ đĩa cứng USB 2,5 thì thấy, mặc dù chất lượng cổng nối của cái hộp Tầu không thể bằng cái cổng của body rồi, nhưng tỷ lệ hỏng cao cũng phải làm ta để ý.
Nhưng khi tháo thẻ nhớ nhiều thì cái cổng của card CF chỉ sơ ý là cong chân ngay thôi. Nhưng chắc sửa cong chân dễ hơn là sửa mấy thanh kim loại bé con trong cái cổng USB.
- Còn cái đầu đọc thẻ nhớ không thành vấn đề, bây giờ mua đầu đọc khoảng 40K cũng rất tốt!
Không biết suy nghĩ như vậy có phải không?

cauhoi
15-12-2006, 02:12 PM
các bác có hay cắm chuột và bàn phím vào máy tính không ? em liên tưởng đến việc ấy ...

trong_pw
15-12-2006, 02:13 PM
Trước đây em thường cắm trực tiếp vào máy, nay thì dùng đầu đọc, tuy nhiên khi gấp thì cắm vào máy luôn. Tuy nhiên, em đã cắm thẳng vào máy khoảng 4 năm nay mà chẳng sao cả.

nguyenphuong
15-12-2006, 03:09 PM
Tôi thường xài Card reader vì mấy lý do:
- Thuận tiện, cắm vào máy tính nào ở đâu cũng đọc được. Cắm trực tiếp gặp máy lạ có khi không nhận biết được camera.
- An toàn: ở VN vấn đề tiếp địa máy tính chưa được quan tâm. Máy tính chỗ làm việc do có đi giày nên không sao, nhưng ở nhà đi chân không,không cẩn thận cầm máy ảnh cắm vô máy tính rất dễ bị điện giựt, tuy nhẹ nhưng bất ngờ có thể làm rớt tiêu máy ảnh.

tarzan1234
15-12-2006, 05:10 PM
Cắm vào reader nhanh hơn các bác ah....:D

HaLT
15-12-2006, 08:21 PM
Tui thấy dùng card reader tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với việc link trực tiếp camera với máy tính.

Ngày xưa để chuyển 8M ảnh từ con Nikon E700 sang máy tính qua port serie tôi chẳng nhớ hết bao nhiêu phút nữa, lâu lắm nhưng đôi khi phải sử dụng hết 2 đôi pile sạc 1800mAh. Choáng chưa

Vả lại bộ nguồn sibachao của máy tính nhà ta tin làm sao được. Rờ vào vỏ máy thấy tê tê kinh chết. Link camera vào nó mà xơi mất cái body, ghẻ cũng dăm ba trăm Mỹ kim thì chít ah. Lấy gì mà chơi tiếp đây.
Card reader hàng tàu thì rẻ như bùn. Card bây giờ cũng chẳng đắt.Chết card là cùng chứ gì?
Card reader = ngon + bổ + rẻ.

asahinguyen
17-12-2006, 04:29 PM
Em thì tiện cái nào chơi cái đó. Nhưng đa số dùng reader. Chắc phải dể dành thêm xiền mua D2Xs có wireless cho an toàn.

Baohoangvan
18-12-2006, 10:40 AM
Các bác cứ hay lo xa, chưa thấy bác nào nói bị hư máy ảnh do nối qua USB với PC cả.
Em thì cứ nối máy ảnh-máy tính vô tư lâu năm rồi mà thấy vẫn ổn.

nikonlukhu
18-12-2006, 12:17 PM
Tớ thì cho tới nay qua 4đời máy số ( cũng chỉ là PS thôi vì sức chỉ đến thế ) đều dùng trực tiếp "PC to camera " . An toàn cả . Nhưng những điều các bác lo là đúng . Nếu PC không an toàn cho máy thì chắc chắn cắm cái gì vào cũng toi thẳng cẳng ví như USB chẳng hạn . Kể cả dùng cạc rít đơ cũng sẽ toi nếu khi đọc xong chưa có "save remove" mà đã tách cạc hoặc thẻ nhớ .
Vậy thì dùng kiểu gì cũng được , sao cho thuận tiện thôi . Nhưng cần lưu ý :
- Ngồi vaò PC lạ chỉ nên dùng cổng USB trực tiếp trên main board của PC . Các cổng U SB phía trước thường do thợ tự lắp khi dựng máy tính có thể nhầm vị trí dây. Các cổng phía sau là do nhà sx làm tại xưởng do đó dangs tin hơn .Máy ở nhà cung phải thử cẩn thận lần đầu đã .
- Dùng xong trước khi tách cạc rít đơ hay Thẻ nhớ hay camera phải thực hiện lệnh "save remove " theo quy định đã . Điều này y như khi dùng USB mà thôi .

vuphuocha
18-12-2006, 09:50 PM
Đầu đọc thể $15 - $40
Camera $500 trỡ lên
Vậy bạn chọn dùng cái nào tùy thích nhé :lol:
Đồng ý với TheAmateur về phương diện tài chính. Ngoài ra về mặt tốc độ đọc chép thì khi sử dụng đầu đọc tốc độ nhanh hơn hẳn

michau
19-12-2006, 09:15 AM
- Dùng xong trước khi tách cạc rít đơ hay Thẻ nhớ hay camera phải thực hiện lệnh "save remove " theo quy định đã . Điều này y như khi dùng USB mà thôi .
"Save remove" nghĩa là làm như thế nào? Đùa tí :)

tien113
19-12-2006, 12:41 PM
bác click chuột trái vào biểu tượng cái mũi tên màu xanh ở góc dưới-phải cái màn hình. Nó sẽ hiện ra danh sách các thiết bị USB của bác, bác muốn rút cái nào ra thì click vào nó, chờ vài giây nó sẽ báo ngưng kết nối an toàn. Bây giờ bác có thể rút thiết bị của bác ra được rồi đó.

trong_pw
19-12-2006, 09:28 PM
Em cũng đồng ý là nên sử dụng đầu đọc. Trước đây hay cắm trực tiếp vào máy, nhưng em đã mua cái đầu đọc 5USD nên ít cắm trực tiếp vào máy, chỉ khi nào chụp thử máy thì mới cắm trực tiếp mào thôi cho nó tiện. Ngoài ra, đầu đọc tiện một cái khác là cái gì cũng đọc được nên rất tiện khi có nhiều model máy mà sử dụng các loại card khác nhau. Tuy nhiên, rút thẻ ra nhiều em cũng sợ các chân tiếp xúc lâu ngày bị mỏi rồi gãy luôn, sửa cũng cũng tốn tiền.

chuquanghoan
20-12-2006, 01:10 AM
Một chú reader 22in1 giá có 60k VND... 1 chú body còi cũng trên 500 USD... Em cũng đang băn khoăn ko biết nên dùng như nào cho hợp lí :lick:

ln_tuananh
20-12-2006, 08:29 AM
Mấy cái chân của CF trong Body nhìn rất mảnh, không biết có bác nào trên đây bị gãy chân CF chưa?
Còn nối máy trực tiếp với máy tính quá nguy hiểm. Máy tính em thì không sao, nhưng có 2 lần nối máy với máy tính em họ, em cầm máy lên mà bị giật tê tê nơi các con ốc trên vỏ máy (máy em 350D). Cũng may là chưa lỡ tay rớt máy do bị giật. Nhờ trời hôm đó body không bị gì.
Em không rõ CF có ưu điểm gì so với SD mày dòng máy DSLR đa số sử dụng. Kích thước lớn chiếm chỗ, các chân tiếp xúc không an toàn. Có phải là do tốc độ ghi dữ liệu cao hơn không? Bác nào biết vế cái này vui lòng giúp em với!

Ftb
20-12-2006, 11:33 AM
em thấy cắm card vào máy tính vừa nhanh vừa tiện lợi, khỏi phải dây nhợ lòng thòng

tuands63
20-12-2006, 12:16 PM
theo mình thấy thì nối PC với camera, download hình thật nhanh rồii disconnect, hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc

trong_pw
20-12-2006, 10:32 PM
....
Em không rõ CF có ưu điểm gì so với SD mày dòng máy DSLR đa số sử dụng. Kích thước lớn chiếm chỗ, các chân tiếp xúc không an toàn. Có phải là do tốc độ ghi dữ liệu cao hơn không? Bác nào biết vế cái này vui lòng giúp em với!

Theo em CF bền hơn về mặt cơ học. Có lần em nghe nói, họ test card CF bằng cách cho vào túi quần rồi cho vào máy giặt, lấy ra xài vẫn OK. Ngoài ra, cổng CF tương thích với microdrive nên họ exchange được.

cuhiep
21-12-2006, 07:40 AM
CF có dung lượng cao hơi, có nhiều chân tiếp xúc nên sẽ chuyển lưu truyền dữ liệu tốt hơn, hạn chế được tình trạng mất dữ liệu. Trên thị trường thì thẻ SD luôn được dán mác là tốc độ cao hơn, tuy nhiên thực tế không phải thế hihihi. Em dùng thử mấy cái thẻ SD tốc độ siêu cao nhưng cũng chẳng nhanh hơn thẻ tốc độ thấp hơn là bao nhiều, lại càng không nhanh hơn CF có tốc độ thấp hơn.

Chuyện bỏ thẻ vào nước, không nên bỏ thẻ CF và nước, bởi thẻ CF có các chân nằm trong các lỗi nhỏ, nước sẽ đọng trong đó gây nguy hiểm. Còn thẻ MMC, SD thì đa số có thể bỏ vào nước và lấy ra vô tư.

Rùa Hay Xỉn
21-12-2006, 08:05 AM
theo mình thấy thì nối PC với camera, download hình thật nhanh rồii disconnect, hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc
Tốc độ của Bác sao nhanh bằng tốc độ của điện, nó chập 1 cái là toi cái camera luôn :lol:

vbdt
21-12-2006, 06:26 PM
Em cũng đồng ý với quan điểm là xài card reader, vì khi ta cắm máy vào cổng usb của PC do PC không có dây nối đất nên nếu ta đi chân không trên nền đất sẽ thấy tê tê và ngay cả dòng rò đó cũng có thể làm hư camera. Ngoài ra gặp máy PC có bộ nguồn không được tốt thì có khi nó sẽ làm hư camera ngay khi ta cắm vào hoặc rút ra chứ không phải máy cắm vào lâu hay mau. Như vậy theo em giải pháp tốt nhất là dùng card reader.

cuhiep
21-12-2006, 07:23 PM
Em thấy ý kiến cho là nguồn ra từ PC không ổn định là không chính xác lắm.
Nguồn điện đi vào máy tính qua một bộ nguồn, tại đây nó đã được xử lý thành 5v và 12v.
và có nhiều chip quản lý điện khác nữa trên bo mạnh chủ, do đó điện ra từ USB là ổn định.
Cái chuyện hở điện mà các bác rờ vào thấy tê tê là khác phổ biến do ở ta không có thói quen tiếp đất.

vbdt
21-12-2006, 07:56 PM
@bác Cuhiep:
Nguồn từ PC có nhiều loại lắm bác ạ, từ cái 1x$ cho đến cái 1XX$ nên chất lượng sẽ khác nhau nhiều lắm. Mà đa số mọi người ráp máy thì chỉ chăm chăm vào mỗi CPU, RAM, HDD ... chứ ít người chú ý đến bộ nguồn, mà nó lại chính là trái tim của PC mới chết chứ. Nếu bác có làm về phần cứng hoặc chơi over clock thì sẽ thấy bộ nguồn dỏm chính là sát thủ đấy, mà nguồn 5v cấp cho cổng USB là được lấy thẳng từ đường nguồn 5v cúa bộ nguồn chứ không hề qua một mạch xử lý nguồn nào trên mainboard cả. Vài ý kiến nhỏ xin chia sẻ cùng bác.
Thân chào.

Fx125
21-12-2006, 08:30 PM
Mấy cái chân của CF trong Body nhìn rất mảnh, không biết có bác nào trên đây bị gãy chân CF chưa?
Còn nối máy trực tiếp với máy tính quá nguy hiểm. Máy tính em thì không sao, nhưng có 2 lần nối máy với máy tính em họ, em cầm máy lên mà bị giật tê tê nơi các con ốc trên vỏ máy (máy em 350D). Cũng may là chưa lỡ tay rớt máy do bị giật. Nhờ trời hôm đó body không bị gì.
Em không rõ CF có ưu điểm gì so với SD mày dòng máy DSLR đa số sử dụng. Kích thước lớn chiếm chỗ, các chân tiếp xúc không an toàn. Có phải là do tốc độ ghi dữ liệu cao hơn không? Bác nào biết vế cái này vui lòng giúp em với!

Bị tê tê: máy PC của bạn chưa được nối mát, nên bạn trở thành "mát" bất đắc dĩ :D

Ưu điểm CF: tốc độ và dung lượng không phụ thuộc vào reader, chíp nhớ và chíp IO (đọc-ghi) nằm bên trong card.
Nhược điểm SD:Còn SD, MMC... trong card chỉ có chíp nhớ, chíp đọc-ghi nằm trong đầu đọc. Nên với 1 loại đầu đọc, nó bị giới hạn về mặt tốc độ và dung lượng tối đa của thẻ. VD: 1 số máy KTS du lịch đời cũ chỉ có thể đọc đc thẻ SD 512MB, nhét thẻ 1GB vào nó... lè ra, 0 chịu đọc
Vì lý do trên nên các nhà SX máy PRO (ống kính tháo rời, body lớn) chọn CF măc cho kích thước to lớn của nó.

Lưu ý khi dùng card: không nên format card tren PC, vì mặc định, WinXP format card với FAT32, trong khi một số thiết bị KST khác lại chỉ hiểu đc FAT (FAT16)

MacroPixel
30-03-2007, 10:18 AM
- Thường thì dùng cả 2 đều được, tôi dùng qua máy ảnh mãi cũng ko có sao, (hoặc chưa sao) tuy nhiên nên dùng cardreader nếu nhiều ảnh vì: nhanh, ko tốn nguồn của máy ảnh, ko bị sock điện, có nhiều cáp link từ máy tính vào máy ảnh có 1 cục cầu chì để chống sock điện, do vậy dùng card reader an toàn hơn, (tất nhiên phải mua thêm card reader)

pro
30-03-2007, 02:00 PM
cắm vào cardreader có ưu điểm:
không sợ hư máy
không tốn pin
khuyết điểm:
Tháo card từ camera nhiều lần mau hư chân trên main camera và hư chân thẻ nhớ.
Nối trực tiếp với PC:
phải có pin hay nguồn điện trên camera để đảm bảo an toàn dữ liệu.
Vấn đề điện áp từ cổng usb không quan trọng.
quan trọng là:
tĩnh điện sẽ phá hủy chip trên camera ( tuy nhiên VN khí hậu nóng ẩm rất ít tĩnh điện).
Nguồn trên máy tính là nguồn xung, các mạch trong máy tính hoạt động ở tần số cao vì thế có những xung điện áp trên đường nguồn (nếu nguồn dỏm, đa số là vậy) xung này sẽ phá hủy chip nhanh chóng. các xung này không đo được bằng đồng hồ điện đâu nhé.
Các PC ở VN không tương thích trường điện từ : => ảnh huởng chút ít lên 1 số phần nhạy cảm trên camera.

edinho
26-05-2007, 12:05 AM
"Save remove" nghĩa là làm như thế nào? Đùa tí :)

Em nghĩ nói là dùng chức năng "Safely Remove Hardware" thì đúng hơn các bác nhỉ! Còn mô tả thì bác sau tả đúng rồi đấy!


bác click chuột trái vào biểu tượng cái mũi tên màu xanh ở góc dưới-phải cái màn hình. Nó sẽ hiện ra danh sách các thiết bị USB của bác, bác muốn rút cái nào ra thì click vào nó, chờ vài giây nó sẽ báo ngưng kết nối an toàn. Bây giờ bác có thể rút thiết bị của bác ra được rồi đó.

:)

nguyenngoc
26-05-2007, 11:05 AM
Em thấy ý kiến cho là nguồn ra từ PC không ổn định là không chính xác lắm.
Nguồn điện đi vào máy tính qua một bộ nguồn, tại đây nó đã được xử lý thành 5v và 12v.
và có nhiều chip quản lý điện khác nữa trên bo mạnh chủ, do đó điện ra từ USB là ổn định.
Cái chuyện hở điện mà các bác rờ vào thấy tê tê là khác phổ biến do ở ta không có thói quen tiếp đất.
Vậy bác cuhiep chưa thấy hiện tượng restart lại máy tính nếu nguồn điện lưới bị sụt áp à ? Nếu gặp trường hợp này ngay vào lúc bác đang cắm camera vào thì sao ? Mình thật sự không biết kết quả có đáng sợ lắm không nhưng vẫn thích dùng card reader hơn (dù là trước đây cũng hay nối trực tiếp khi còn dùng P&S).

trantin84
27-05-2007, 11:35 AM
Tôi thì có lần connect P/S A95 <--> PC, rồi bị cháy Mainboard Gigabyte. Không rõ là có phải là do cắm camera vào không. Vì tôi tắt máy ảnh, cắm vào rồi mới bật lên. Tất nhiên là chả bảo hành mainboard. Mất tiền mua mới, mà cũng may là A95 chả sao. Từ đấy về sau, xin chừa. Mấy hàng ảnh cũng khuyên dùng card reader, không phải bày vẽ để bán hàng đâu - họ biết là tôi có card reader rồi, với lại chỉ có $5 --> $10 chứ mấy.

Về kỹ thuật, thì usb có Vcc, GND, Data+/- . Và cái Vcc đấy thì lấy từ Nguồn thông qua Mainboard. Cho nên, nếu Nguồn thường + mainboard kém thì chả ổn định. Còn từ laptop chẳng hạn, thì rất ok đấy. Bác nào có điều kiện, xách Ocsiloscope ra đo thử xem.

caravan
22-05-2009, 01:20 AM
theo mình thì cách nào cũng được bạn ạ, nhưng nếu nối vào computer mà là laptop thì chắc ăn hơn vì nguồn laptop ổn định hơn, còn không thì khi cắm vào laptop thì không xạc cái lap là ok nhất. hihi

nnk
22-05-2009, 05:35 AM
nếu dùng thẻ dung lượng nhỏ thì cắm vào đâu cũng dược, còn thẻ dung lượng cao thì chắc phải cắm trực tiếp vào máy vì camera format thẻ dung lượng cao theo chuẩn riêng máy tính có thể ko đọc được. ( đang dùng cf16gb, cắm đầu đọc nó đòi format, format xong cho vào cam ko dùng được phải format lại ) bác nào đã sắm cam xịn thì nên sắm cả con psu xịn cho cái máy tính ( delta, enemax, altec ... ) giá khỏang từ 60$ và nối đất tốt cho vỏ máy là ok

juanjack
22-05-2009, 08:32 AM
hix các bác đúng là giàu có,có tiền nghĩ ra nhiều chuyện thật.Ăn chơi ko sợ mưa rơi nhỉ.Nhưng mà mưa rơi cả ngày chắc cũng bệnh thôi.Các bác ít xài thì cắm thẳng trực tiếp cho rồi.Còn các bác xài nhiều rút ra rút vô nhiều mai mốt nó hư luôn cả 2 cái cắm.Xong

Tùy mỗi người nhỉ.

trungthong32
22-05-2009, 10:16 AM
Kinh nghiệm cực kỳ xương máu của sếp em trị giá hơn 2 triệu đồng. Đi chụp xong các sếp mới bảo cóp ảnh vào máy nhau. Định là lắp luôn máy ảnh vào máy tính nhưng nghĩ cắm ra cắm vào mấy cía máy tính thì cũng lằng nhằng (đến chỗ ông nào cũng muốn cóp) thế là lấy cái ổ cứng ngoài chuyên back up ảnh từ máy tính ra cóp vào rồi mới chuyển sang các máy. Ông thứ nhật không sao, ông thứ 2 cắm vào thơm lừng mùi nhựa cháy, khói bốc lên, vậy là xong ,học phí trị giá 2 triệu. Lúc đó mà sếp em lười cắm máy ảnh luôn vào máy tính thì main cũng sẽ thơm lừng. Vì jack cắm từ cổng USB ngoài cây cắm vào main bị ngược, nó chập điện nên cháy. Mặc dù xác xuất rất ít nhưng ko chắc thì ko nên liều.

Kinh nghiệm cho thấy không nên cắm máy ảnh vào máy lạ, có cắm thì nên cắm USB trước xem có sao ko, chỉ dùng máy của mình. Và cuối cùng lựa chọn của em là Card Reader, mua loại xin tốc độ nhanh lắm.

huylinh
22-05-2009, 10:26 AM
@nnk: em vẫn dùng CF16G với đầu đọc thẻ bình thường. Cam hay PC thì cũng theo 1 chuẩn thôi chứ ko khác nhau đâu bác. Em đoán là bác format ở PC thì format theo định dạng NTFS nên bỏ vào máy ảnh ko sử dụng được. Còn máy ảnh là format theo định dạng FAT32.

@trungthong32:
ôi chia buồn với bác
em cũng có kinh nghiệm này. Về sau chỉ nên cắm vào đầu USB trên mainboard máy tính thôi (ở đằng sau). Chứ mấy cổng USB đằng trước máy là nối dây từ mainboard ra nên hoàn toàn có thể bị nối sai dây gây hỏng thiết bị

madi3d8
22-05-2009, 10:41 AM
Cắm trực tiếp Body vào máy thông qua dây cáp không bị sao cả, các bác cứ lo xa.Nếu không thì nhà sản xuất đã khuyến cáo lấy cái thẻ ra rồi cho vào card reader đọc rồi. Bên CANON dùng chương trình DPP copy ảnh từ body vào máy tinh nhanh hơn là dùng card reader

Vì sao tôi lại chọn phương án dùng dây cable mà không dùng card reader. Sẽ có 2 trường hợp:

a. Chổ tiếp xúc của dây cable với body sau này hư ( chắc lâu lắm nhỉ, với tần suất 1 ngày rút ra cắm vào hàng chục lần) > tôi có thể chuyển qua dùng card reader.
b. Dùng card reader : với tần suất rút ra cắm vào như trên , nếu bị hư thì làm sao đọc được giữ liệu, ghi xóa được nữa--> xem như body vứt ( hoac xửa lại thì cũng tốn bội tiền. Lúc đấy bác nào có dùng cable thì chắc cắm chơi tiếc nuối nhỉ !

Vì vậy phương án dùng cable hiệu quả nhất. Nhưng nhà sản xuất đã test với vấn đề này rồi nên đến lúc mà mấy chổ tiêp xúc đó không còn hoat động được nữa thì cái body cũng sắp mang bán ve chai rồi

trungthong32
22-05-2009, 11:04 AM
Có ai ý kiến về sự kiểm định của CANON đâu,nhưng nó đề xuất lắp cáp USB của máy ảnh vào máy tính gì ??? có phải máy lắp thủ công ở Việt Nam ??? Sự cố thường phát sinh ở PC, với nhưng máy tự dựng lấy của người mua, cửa hàng, với tay nghề lắp máy tính của Việt Nam, bác có thấy một tiêu chuẩn nào cho nó chưa (Việt Nam hay Quốc tế), ai sẽ kiểm định nó. Nguồn máy tính thì đa số là tầu (ko nói máy đồng bộ nhập mỹ) nguồn điện của việt nam thì nhảy múa tưng bừng.

Mà em cũng nói chính xác lý do sự cố là lắp ngược jack. Mà cẩn tắc vô áy náy, mấy bác bán hàng cũng khuyên dùng card reader thì tội gì không dùng, chẳng biết lo xa hay lo gần nhưng trước khi có sự cố làm gì có ai cảnh báo mình, làm sao biết trước được. Tâm ly người dùng bỏ đống tiền ra như em em cũng không mạo hiểm, phương án card reader nguy cơ thấp hơn nhiều so với cái "suốt ngày phải lo xa" thì tội gì mà mình mạo hiểm.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh: mà bệnh thì không bao giờ báo trước. Em luôn chọn cách ko có nguy cơ nhất, đến chính cái máy tính nhiều khi sốc điện nó còn lăn ra chết, nữa là cái máy ảnh cắm vào cái máy tính (bạn em đã bị đứt một cái do làm 3D)

khunglongmap
22-05-2009, 11:13 AM
nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cắm máy họ trực tiếp vào máy để bàn để xem hình trên màn hình lớn lúc đang chụp! ko biết cable ấy có khác gì với cái cable mọi ngừơi đang nói ko nhỉ?nếu giống thì có ảnh hưởng nhiều không ta?
mong các bác chỉ giáo.Em cũng đang muốn biết để mai mốt thử như thế.

Rossi
22-05-2009, 11:38 AM
Em thì chưa có nhiều máy ảnh để test cái vụ cắm thẳng vào PC nhưng em biết được một chuyện là cái điện áp 5V cổng USB trên các máy desktop lắp ráp ở Việt Nam là không tin được đâu ạ. Hồi trước em có lấy máy đo thử thì nó nhảy lambada ghê lắm, nhất là với các nguồn dỏm. Hồi còn sinh viên, em bị phù tụ cái mainboard vì cái nguồn dỏm. Dễ hơn là với nguồn dỏm các bác thử cắm cái external HDD vào, thường thì phải cắm cả 2 cái đầu cắm vào 2 cổng USB thì cái HDD mới chạy nổi ----> dòng điện cấp không đủ cho motor, thêm nữa là sờ vào cái HDD sẽ bị giật, xui nữa thì chết luôn cái HDD :D. Tuy nhiên với laptop thì em công nhận là điện áp và dòng của nó ổn định và tin được :D. Đã cắm thử external HDD vào con T43, T61, và Dell D620, tất cả đều chỉ cần cắm vào 1 cổng USB và không bị giật khi rờ vào external HDD. Vì thế nên em nghĩ là với một thiết bị nhạy cảm với điện như camera thì càng phải cẩn thận khi cắm trực tiếp vào desktop, một cái card teo thì còn có thể tặc lưỡi cái rồi mua cái khác, chứ mà cái body mà teo chắc khóc luôn quá :D.

tannobi
22-05-2009, 12:48 PM
Thôi tốt nhất em mua thẻ dung lượng lớn ( để chụp nhiều khỏi phải thay ra thay vô ) rồi về cắm vào latop rồi từ laptop chuyển qua desktop vậy. Chứ các bác nói như thế em chẳng biết dùng biện pháp nào!

leopuzz
22-05-2009, 01:18 PM
Khi người ta làm ra cái dây cắm từ máy vào PC. chắc chắn họ đã tiên liệu những điều đó rồi. Bác cắm vào mà hư máy ảnh thì kiện họ ra tòa đòi bồi thường. chỉ e rằng ngay cái PC cũng là đồ tàu không bảo đảm chất lượng thì chịu thôi.

em thì cứ tiện đâu làm đó, có đầu đọc thì dùng, không thì cắm thẳng vào luôn. Còn bác nào kỹ quá thì cứ cắm vào Laptop ấy, pin của Laptop nếu có hở thì cũng chẳng làm hư được máy hình đâu.

trungthong32
22-05-2009, 02:14 PM
Khi người ta làm ra cái dây cắm từ máy vào PC. chắc chắn họ đã tiên liệu những điều đó rồi. Bác cắm vào mà hư máy ảnh thì kiện họ ra tòa đòi bồi thường. chỉ e rằng ngay cái PC cũng là đồ tàu không bảo đảm chất lượng thì chịu thôi.

Hư máy ảnh do chập điện (cung cấp bởi PC) thì còn lâu bác mới được bảo hành, trừ khi bác dùng máy tính đồng bộ của canon (cái này em chưa thấy, giống đồ sony đồng bộ từ máy ảnh - máy tính - màn hình ấy) thì bác còn đổ lỗi kết nối được, ha ha ha. Bao giờ trong điều kiện bảo hành cũng có phần: không bảo hành lỗi hỏng do tác nhân bên ngoài mà bác.

@ khunglongmap: Em cũng hay nối dây USB từ máy ảnh đến Lap rồi chụp bằng phần mềm đi kèm, nhưng dây ngắn lắm nên em chỉ chụp sản phẩm, tĩnh vật thôi, nhưng chủ yếu là để ra vẻ với khách (show hàng) để tăng phần chuyên nghiệp thôi, em còn lắp thêm dây S-video truyền ra ti vi nhìn cho nó khủng cơ. Chém gió ấy mà, chứ bình thường em cũng chẳng chụp một cái rồi lại ngó vào màn hình làm gì. Sang nikon có wireless chẳng cần dây cho máu.

Mà em thấy cái đó mang tính trình diễn nhiều hơn, để quay behide scene hướng dẫn hoặc làm show truyền hình ấy bác, cho dễ nhìn dễ diễn giải.

Black&White
22-05-2009, 09:00 PM
Mấy cái máy desktop lởm khởm tự ráp thì không nên cắm vào camera, nguồn điện của PSU không ổn định đâu. Nếu dùng laptop đời mới thì mình nghĩ không sao đâu, vô tư đi.
Tuy nhiên, nếu camera giá cao 4 số trở lên, em nhát lém, Reader cho lành, hehehehe

saohom
22-05-2009, 09:23 PM
Máy tôi cắm trực tiếp. Hồi trước xài 400D bị tèo cái chân cắm ra Lê Công Kiều thay hết 1,2t. Nay xài máy khác cắm trực tiếp thì chẳng sao cả, tốc độ cực nhanh.

haibeo
22-05-2009, 10:33 PM
Sao không bác nào dùng wireless để chuyển file nhỉ? có lẽ hơi mắc tiền, hehehe hàng chính hiệu của nhà sản xuất chắc cũng không quá khó để mua, khỏi sợ hư card, khỏi sợ hết card, khỏi sợ hư chân tiếp xúc, khỏi sợ cháy, khỏi sợ hỏng jack cắm nói chung là chẳng có gì để sợ! vậy còn gì mà băn khoăn???
Nếu bác nào chụp một lần không dưới 2000 kiểu sẽ thấy mức độ tiện lợi của thẻ nhớ 2gb hoặc 4gb. Nói chung là dùng nhiều thẻ nhỏ tốc độ cao và chụp gần đầy thì rút ra cắm cái khác vào, vừa an toàn dữ liệu vừa truy xuất nhanh những file cần thiết. Cái này cánh báo chí hay dùng, thậm chí máy bây giờ dùng đến 2 slot cắm thẻ cơ mà? chẳng lẽ sợ gãy chân cắm thì dùng làm giề?
Mặt khác đầu tư cái thẻ đọc cho đáng tiền một chút sẽ thấy tốc độ truy xuất nó khác ngay, chứ đã dùng Lexar mà còn chơi đọc thẻ Diboom thì khác nào đem con F1 chạy trên đường làng!

big26day05
22-05-2009, 10:51 PM
Dây cắm của máy ảnh vào PC cũng có nhiều loại hay sao các bác ạ.
Có loại gần chỗ cắm USB của dây có 1 cục to, nghe nói là chống sốc...
Ai biết cụ thể chỉ giúp anh em được ko?

emlaai2468
22-05-2009, 10:54 PM
Có mấy ai học được chữ NGỜ đâu ạ

DDBKA
22-05-2009, 11:12 PM
Cắm máy ảnh vào rồi copy ảnh mau hết pin lắm đấy hic

phoxa
23-05-2009, 02:37 AM
oái oái...!!!!kiểu này thì........chụp rùi " thưởng thức" trên LCD mất thoai'!! cách nào cũng...có hại cả!!!! rút thẻ ra thì sợ.........hỏng chân...., trực tiếp thì sợ..........chập diện... hichic.....em thấy cái nào trả được, trường hợp bị " dính" chắc cực hiếm.chẳng phải qt làm gì cho đỡ mệt!!!!

trungthong32
23-05-2009, 08:37 AM
Dây cắm của máy ảnh vào PC cũng có nhiều loại hay sao các bác ạ.
Có loại gần chỗ cắm USB của dây có 1 cục to, nghe nói là chống sốc...
Ai biết cụ thể chỉ giúp anh em được ko?

Dây cắm USB đi theo máy thì chỉ có một, còn bác ra ngoài chợ rời mua thì đầy dây, cái cuc tròn đấy theo em biết nó như cái cầu chì chống chập mạch hoặc quá tải.

madi3d8
27-05-2009, 04:47 PM
Method Transfer rate
EOS 5D Mark II USB 2.0 * 16.0 MB/sec
SanDisk Extreme IV USB 2.0 card reader 16.8 MB/sec
SanDisk Extreme IV Firewire 800 card reader 29 MB/sec

Antilope
27-05-2009, 06:42 PM
Các bác cho hỏi là cái thẻ SDHC 4G của em đút vào ổ đọc all in 1 (noname) và ổ đọc card SD của laptop thì nó đều không nhận thẻ được là sao nhỉ? Hay loại SDHC này nó không tương thích với ổ đọc đời cũ?
Mỗi lần copy ảnh phải cắm cái cable vào máy để lôi ảnh ra thấy run run.

tuanpang
28-05-2009, 01:06 AM
Em cũng dùng đầu đọc thẻ bác ah, mà có bác nào chưa mua thì em khuyên nên mua cái loại All in One giá trên 150k hoặc có tên tuổi, chứ đừng mua loại của Trung Quốc dễ bị hỏng thẻ lắm, đợt trước em bị cháy một cái thể nhớ rồi.

photo001218
28-05-2009, 07:26 AM
Hi,


...Hay loại SDHC này nó không tương thích với ổ đọc đời cũ? ...

chắc là đúng

Thẻ SDHC xuất hiện trên thị trường khoảng tháng 6/2006, nếu card reader & laptop của bạn sản xuất trước thời gian này thì nó chỉ tương thích với chuẩn 1.x của thẻ SD. Thẻ SDHC đang sử dụng chuẩn 2.0

Vậy bạn nên mua một card reader mới.
- Transcend Multi-Card reader M3 : giá khoảng 220.000VND
- Transcend Multi-Card reader M5 : giá khoảng 230.000VND
- Transcend Multi-Card reader P8 : giá khoảng 240.000VND

Sử dụng thẻ SD/SDHC không e ngại về khe cắm (hiếm thấy ai than phiền bị hư slot).

milkthanh
28-05-2009, 08:22 AM
Dây cắm USB đi theo máy thì chỉ có một, còn bác ra ngoài chợ rời mua thì đầy dây, cái cuc tròn đấy theo em biết nó như cái cầu chì chống chập mạch hoặc quá tải.

02 cái cục tròn phía 2 đầu sợi cable là 2 cục nam châm, mỗi đầu là 2 cực, nó có chức năng chống nhiễm điện từ trường chống nhiễu cho tín hiệu khi tín hiệu tuyền trên dây cable trước khi vào thiết bị nhận. Một số loại cable có 2 cục này các Bác có thể lấy cây vít khự lấy nó ra bình thường, đặt nó nằm giữa sợi cable chơi hay lấy cục hít (nam châm) ra chơi luôn cũng được (nó xài loại nam châm dẻo một số xài nam châm cứng), nhưng tốt nhất là đặt 02 cục này phía 2 đầu sợi cable gần cái đầu nhận để nó khử nhiễu trước khi vào thiết bị, chứ nó không mắc nối tiếp qua cầu chì gì cả.:24:

haitm
28-05-2009, 12:31 PM
Em đang dùng cái Reader CF cắm vào cổng PCMCIA của laptop:

http://i114.photobucket.com/albums/n242/tranhai_hut/IMG_3533.jpg
http://i114.photobucket.com/albums/n242/tranhai_hut/IMG_3541.jpg

arsenelupin
28-05-2009, 12:40 PM
Bi giờ mới biết tác dụng 2 cái cục tròn tròn đó,thanks bác milkthanh

khoadtvn
28-05-2009, 05:13 PM
Em đang dùng cái Reader CF cắm vào cổng PCMCIA của laptop:

http://i114.photobucket.com/albums/n242/tranhai_hut/IMG_3533.jpg
http://i114.photobucket.com/albums/n242/tranhai_hut/IMG_3541.jpg

cái này bác mua ở đâu thế, e thích cái adapter giống vậy nhưng cắm và cổng express card bác biết chỗ nào bán thì chỉ e nhé

trinhcong
28-05-2009, 07:17 PM
máy e xài thẻ SD, mà lap e đọc đuợc thẻ SD, nên e chả cần đầu đọc hay dây nhợ gì cả, hehe, dzọt lẹ

sonnguyen.ol
01-06-2009, 07:50 PM
Cái đầu đọc thẻ có vài chục nghìn, cái body vài trăm $, thui thì em chọn cách tháo thẻ ra cho lành :(

nokia_tcx
07-06-2009, 01:49 PM
Tốt nhất là bác cứ để thẻ ở máy ảnh thôi, đừng rút ra rút lại nhiều. Em bị 1 lần là khi cắm vào ổ đọc thẻ, làm 1 chân đồng ở ổ đọc thẻ bị gãy, nên giờ chỉ có cắm trực tiếp vào máy ảnh thôi.

ennhan
07-06-2009, 02:59 PM
em có cái puji còi 5500 tử thuở hồng hoang ngày ấy em tậu đc nó về cả 1 gia tài của em nên em cứ ôm nó khư khư và rất là nhẹ nhàng .nhưng sài em nó em toàn là USp trực tiếp mõi ngày quân bình em tháo ra cắm vào USP khoản 10 lần và đã hơn 4 năm nay em vẩn sài nhưng có điều cổng USp tjif như cái răng rụng (vì dây zin nên en vẩn xài) còn công tắc on of của máy thì gióng như rụng hết răng .em có 1 anh bạn xài nikon70d hay rút ra cắm vào thẻ nhớ mới hôm ròi than khóc là di dc cái sô đám cưới về o hiểu chụp sao mà cuối cùng o có tấm nào cã đem lại thợ thì thợ bảo hư chân cắm thẻ nhớ sửa đâu cã triệu nhưng mất tiền thì o đau mất cái đám cưới của người ta thì phải đi hầu tới hầu lui còn mang tiếng xấu cho bổn tiệm nghe cứ chua chát.chừ đọc các tin của bác em chả biết sao mà lần cã .cã ngày hôm nay người ta vô chọp hình cứ phân vân mãi o biết nên rút hay nên cắm .......thôi sao thì cũng có sao khong sao thì dã có sao (vì máy dành chụp hình thẻ gấp cho khách nên kệ cùng lắm cho em nó về hưu cũng dc nên chon USP)

thaith
04-08-2009, 11:13 AM
Dĩ nhiên đầu đọc thẻ chắc ăn hơn nhiều. Bác nào xài laptop và SD còn sướng nữa: hiện nay >80% laptop tích hợp khe đọc thẻ có khả năng đọc MMC, SD và MS.

manhbel
04-08-2009, 02:14 PM
Theo mình tốt nhất nên dùng đầu đọc thẻ là an toàn nhất,vì máy tính để bàn đa phần là tự lắp không phải máy bộ nên tính đồng bộ thấp dẫn đến rủi ro cao hơn nhất là khi bạn cắm máy qua cổng USB phía trước của thùng máy,vì cổng USB này được nối với mainboard bằng cab nên khi lắp máy ktv không tập chung sao nhãng mà lắp nhầm chiều là rất dễ bị sốc điện còn laptop thì mình nghĩ là không có vấn đề gì.

giatham
04-08-2009, 02:27 PM
Đầu đọc thẻ là tốt nhất,

nghiavd
04-08-2009, 06:44 PM
Em đồng ý với các Bác: "an toàn là trên hết".Nhưng thiết nghĩ nhà sản xuất đã thiết kế ra thì họ chắc chắn đã tính toán cả rồi ạ!

Tanphu194
05-08-2009, 10:04 PM
Em cho reader 1 phiếu vì lý do sau: vì cái card nó có lock nên khi mình down hình vào máy, lỡ máy có virus thì cũng ko lây qua đc, mình chỉ cần copy thôi, còn muốn xóa hình thì mình dùng máy format thẻ luôn, chứ nếu mình cắm trực tiếp máy ảnh vào máy thì nếu có virus mà nó lây vào làm hư firmware máy thì chết mất!

tuanngoc110
06-08-2009, 09:42 AM
Tôi chuyển vào máy rất nhiều lần trong ngày .Sử dụng 3 Body từ ngày bắt đầu đến nay đả hơn 5 năm rồi .Chẳng gặp điều gì xảy ra .Mọi việc đều bình thường .

Tanphu194
06-08-2009, 10:01 AM
ấy là bác chưa gặp virus thôi, em là dân tin học nên biết rõ mấy vụ này, phòng bị vẫn hơn bác ạ!

Louisvu
12-09-2009, 11:47 AM
các bác cho e hỏi ,con laptop vaio của e có đầu đọc thẻ SD luôn ,e xài qua đầu của lap có ok k nhỉ

Tokage
12-09-2009, 12:01 PM
xài vô tư, đầu đọc thẻ tích hợp là good nhất đó.

@tânphu194: bác có thể cho biết cụ thể hơn về cơ chế lây nhiễm, ảnh huởng của Virus máy tính lên trên máy ảnh được không ? xin cám ơn ?

bishop1213
12-09-2009, 12:43 PM
ấy là bác chưa gặp virus thôi, em là dân tin học nên biết rõ mấy vụ này, phòng bị vẫn hơn bác ạ!

virus máy tính có thể làm hỏng firmware máy ảnh được ợ, em chưa nghe vụ này. Virus được viết dành cho môi trường gì thì chỉ chạy trên môi trường đó thôi, sang chỗ khác mất điện ngay (giống như việc virus windows ko thể làm ăn gì khi lây sang linux vậy)

aladanh
12-09-2009, 12:54 PM
Thực ra cắm qua card reader chỉ có tác dụng tốt khi trao đổi file giữa body và PC thôi, chứ khi dùng các phần mềm điều khiển body trên máy tính đều phải cắm trực tiếp hết phải ko các bác?

tamlieu
12-09-2009, 01:03 PM
theo em nếu bác có thời gian thì dùng cáp nối ,còn ko có thời gian thì dùng đầu đọc thẻ cho nhanh

jun_cato
12-09-2009, 10:37 PM
Em thì em chỉ dùng đầu đọc khi không thể nối máy tính với body. Kinh nghiệm mấy năm và dùng mấy đời máy đến giờ cho thấy chưa có lỗi gì. Hơn nữa qua body các files được sắp xếp theo thứ tự ngày tháng tự động, đỡ mất công sắp xếp.

Tuy nhiên nhận định của em chỉ là sử dụng 1 máy tính (laptop) và 1 body, không chung chạ, không cắm lẫn body khác hoặc mang máy sang cắm vào máy tính khác.

Em thấy cắm vào laptop thì ổn, vì hệ số an toàn điện của laptop chắc là cao hơn desktop, đặc biệt là với mấy anh desktop tự lắp (ko phải máy nguyên chiếc chính hãng). Không biết khi bị điện giật body máy ảnh nó thấy thế nào, chứ em thì nảy người lên... tê tái...

captivaltz
16-09-2009, 02:19 PM
An toàn là bạn, tai nạn là thù
Em là cứ đầu đọc thẻ mà xài cho lành, nhỡ ra với body thì toi.

kentevant
30-11-2009, 06:53 PM
Hồi giờ đã có ai bị cháy máy vì cắm trực tiếp vào PC đâu các bác nhể...

KenzDK
30-11-2009, 09:10 PM
Hồi giờ đã có ai bị cháy máy vì cắm trực tiếp vào PC đâu các bác nhể...

:cool: đấy là bác chưa gặp thôi ợ.:cool: đại khái là để máy tiếp xúc với một nguồn điện có khả năng bất ổn định như PC là nguy hiểm :D

ducbinh1986
30-11-2009, 10:20 PM
Thực ra xài card reader hay cắm vô máy đều có cái lợi và cái hại
Xài cardreader : - Lợi : nhanh, không sợ cháy main hoặc body, dễ dàng copy ảnh vào/ra thẻ nhớ.
- Hại : việc rút ra rút vào thẻ nhớ sẽ làm hư thẻ và chân tiếp xúc trên body (đặc biệt là với thẻ CF).
Cắm vào PC :
- Lợi : không lo hại thẻ nhớ và chân cắm thẻ nhớ của body, không phải lo cắm/rút thẻ nhớ khỏi lo hỏng thẻ, hehe.
- Hại : có thể bị chập, cháy do chân cắm usb ngược hoặc bị sốc điện do điện áp không ổn định.

Để an toàn cho con body và tiện lợi em đang xài 2 cái pro cho con D700 và con D80 rất good chụp 1 phát là có ảnh ngay ko mất công tháo thẻ không sợ die chân cắm thẻ do rut ra cắm vào quá nhiều(D700 xài thẻ CF muốn xài được phải mua thêm cái CF to SD 25$ ỏ 30$ nữa cắm vào là ok nhân âm ầm),còn D80 thì khỏi cần dưỡng cứ thế là táng thôi 1 con Pro 4G chụp được tầm 1200 kiểu :">.


Eye-Fi Wireless 4 GB SD PRO mới 100% nguyên seo giá 200$

http://www.gearfuse.com/wp-content/uploads/2009/06/eye-fi-pro-499x374.jpg
Xuất hiện vào cuối năm 2007, và được biết đến như một thẻ nhớ đầu tiên có tích hợp công nghệ WiFi, Eye-Fi SD đã dành được nhiều giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn. Mới đây, nhà sản xuất đã tiếp tục giới thiệu phiên bản Eye-Fi Pro SD với nhiều cải tiến về công nghệ cũng như tốc độ truyền tải. Eye-Fi Pro SD có dung lượng 4GB hỗ trợ việc upload cả những định dạng ảnh JPEG hay RAW qua kết nối WiFi. Với Eye-Fi Pro SD, người dùng có thể dễ dàng chuyển những bức ảnh mình chụp lên các website chia sẻ trực tuyến như Flickr, Facebook, Picasa, SmugMug, Kodak Gallery…từ máy ảnh hoặc thậm chí là chuyển sang máy tính cá nhân qua mạng Ad-hoc.
http://10giay.com/showthread.php?t=24732

kentevant
30-11-2009, 10:55 PM
Diễn đàn này có 1 triệu thành viên, mà chưa có ai bị cháy máy vì cắm vào PC cả, bác lo làm gì, he he...

:cool: đấy là bác chưa gặp thôi ợ.:cool: đại khái là để máy tiếp xúc với một nguồn điện có khả năng bất ổn định như PC là nguy hiểm :D

Ix09
30-11-2009, 11:25 PM
Máy nhà thì e nối máy còn máy chỗ khác thì e dùng đầu đọc thẻ. Em thấy cũng chưa sao.

Máy nhà e dùng nguồn Cooler Master. Nên lúc cắm cũng yên tâm phần nào...

vhl_20
01-12-2009, 12:05 AM
Nói chung là bác nào đã sử dụng PC thì cũng biết, đụng vào thùng máy là cứ lăn tăn điện giật. Mình an toàn chút là xài reader thì cũng đâu có sao ạ. Cẩn tắc dzô áy náy.:D

KenzDK
01-12-2009, 12:10 AM
Diễn đàn này có 1 triệu thành viên, mà chưa có ai bị cháy máy vì cắm vào PC cả, bác lo làm gì, he he...

:8: thôi ạ, em cứ ăn chắc mặc bền ^^ em chả có tiền mà mua DSLR thôi chứ em mà có thì cứ giữ khư khư cho lành ^^ thiệt zì đâu nếu mình giữ gìn cẩn thận con máy thân yêu cơ chứ :D đến mấy cái cục sắt máy phim của em mà ngày nào em chả lau chùi :D yêu thì phải giữ chứ??

def
26-04-2010, 06:46 PM
em toàn dùng qua đầu đọc thẻ

usb giết camera thì em chưa thấy, chứ usb và 1394 giết máy quay phim thì em thấy rồi.
cắm trực tiếp usb có 1 cái tội nữa 1 thời gian sau cái miếng nhựa che nắp usb trên camera gắn rất lỏng lẻo.

nhtd2002
26-04-2010, 08:19 PM
từ khi xài P&S đến giờ chuyển qua DSRL hầu như chỉ cắm trực tiếp vào PC,mình đã từng bị hư,mất dữ liệu 1 lần khi cắm thẻ nhớ vào card reader vì cái card reader đó xài lâu ngày nên bị lỏng chân mà kg biết,có khi đút thẻ vào kg sát cũng kg chừng.Và cũng chưa bao giờ bị hư main hay hư máy chụp hình.Tháo ra tháo vào thẻ nhiều quá cũng kg tốt cho các điểm tiếp xúc của thẻ và chân các điểm tiếp xúc của máy chụp. Mà sao các bác kg làm một khảo sát xem có ai cắm máy chụp hình trực tiếp vào PC đã bị hư hỏng này nọ không nhỉ?em thấy cái này cũng hay và thiết thực để anh em rút kinh nghiệm sử dụng máy cho tốt hơn

danguyen
26-04-2010, 10:02 PM
Nên copy bằng card reader (để body cắm thẻ khác chụp tiếp). :D
Khi đút thẻ vào thì cần đút cẩn thận chút thôi.

Ngon lành nữa thì mua grip có chức năng truyền Wireless tới laptop. Hehe.

tuanthanh
27-04-2010, 11:34 AM
Em thì dùng đầu đọc thẻ cho chắc(nhà quê mà),mấy anh máy tíng dựng ko thể nào tin tưởng được

khoalinh
27-04-2010, 09:36 PM
Dây cắm USB đi theo máy thì chỉ có một, còn bác ra ngoài chợ rời mua thì đầy dây, cái cuc tròn đấy theo em biết nó như cái cầu chì chống chập mạch hoặc quá tải.
Cái cục đó được làm bằng ferit dùng để chống nhiễu thôi bác.

Giaolang
16-05-2010, 09:40 AM
Chỉ nên dùng dây USB cắm trực tiếp từ body vào laptop hoặc computer khi bảo đảm nguồn điện cung cấp ổn định. Laptop thì dùng pin nên quá yên tâm, còn computter thì phải coi chừng.

nobboo
16-05-2010, 04:14 PM
theo mình cứ dùng card reader cho lành :)

thefriend
16-05-2010, 05:03 PM
1 phiếu co card reader, lỡ có shock điện thì tiêu luôn cái máy. còn card reader mua cái xịn chừng 200-300k à

kehamhoc
17-05-2010, 12:58 PM
Em cắm thẳng thẻ nhớ vào lap :D

hunghp
18-05-2010, 08:00 AM
Không còn phân vân gì nữa rồi, card reader rẻ tiền và an toàn cho mọi thứ.

tiendatka
18-05-2010, 09:44 AM
Em nghĩ lên dùng đầu đọc thẻ cắm trực tiếp vào máy thấy chậm chậm thế nào ý

BlackOmen
18-05-2010, 10:03 AM
Em toàn xài độc đọc thẻ, mua đầu xịn của HP cũng an tâm chất lượng.

tanphong
18-05-2010, 10:11 AM
Từ ngày dùng máy ảnh số đến giờ, chưa bao giờ em cho em Computer và em Body máy ảnh ( kể cả PnS) tằng tịu trực tiếp với nhau hết. Cứ phải qua Card reader cho nó lành không lại lây nhiễm HIV hoặc sinh con ngoài ý muốn.

trungcartina
18-05-2010, 02:00 PM
Em toàn cắm trực tiếp USB từ body vào laptop, đã có lúc laptop bị mất điện (vì em toàn cắm trực tiếp, không xài pin) nhưng body chẳng sao cả.

TLAF
19-05-2010, 08:28 AM
-ơ thế cho mình hỏi nó sinh ra cái dây cắm làm gì vậy? nó sinh ra cái đó tất nhiên là có lý do. Các bác để ý xem cái dây đi kèm với fullbox nó có cái cục tròn để tránh xung điện đó ạ. Nên cứ cắm thoải mái đi. G10 và 50 D yêu dấu của mình và tất tật các đồ điện tử của mình nếu có cổng usb chưa một lần mình phải dùng đến cái cardreader mặc dù có đến 2,3 cái(nhà 1 cái, cơ quan 1 cái, 1 cái để trong balo). Người ta đã tạo ra độ tiện dụng cho các thiết bị thì không lý gì là sai cả.

intotherainbow
19-05-2010, 08:31 AM
máy em có đầu đọc thẻ built in tội gì phải cắm dây nhợ lằng nhằng :D

Jaulo
20-05-2010, 08:03 AM
nên dùng đầu đọc thẻ thì hơn

nếu có chết thì chết thẻ thôi chứ máy vẫn sống nhăn răng :D:D:D:D

chat2004
20-05-2010, 08:36 AM
Em cũng toàn dùng usb thôi, mặc dù lap có cardreader. Gỡ card ra gắn card lại thấy nó xót xót thế nào ấy, hehehe

nambun
20-05-2010, 08:52 AM
cáp usb là để sync với pc thôi, để chụp rồi lấy ảnh trực tiếp ở pc, với nikon có trình nikon control camera.
còn nếu chỉ để copy ảnh ko, tôi nghĩ cứ rút thẻ ra mà cắm riêng vào laptop. Virus giờ thì "ít lắm".

ZanXeng
20-05-2010, 10:36 AM
Em thì vẫn dùng card reader. An toàn hơn

Pencil_Tube
20-05-2010, 10:50 AM
Vì an toàn nên em thà giết lầm hơn bỏ sót ... hix, cứ xài đầu đọc thẻ cho nó an tâm bác ạ!

Cu Bin
20-05-2010, 12:34 PM
Em thì nghỉ khác > Các chân tiếp xúc thẻ ở trong body rất yếu ,bác cứ tháo ra gắn vào hoài có ngày nó cong chân thì nguy... Bác cứ dùng dây USB đi không sao đâu , nhà sản xuất có cái lý để kết nối dây USB để lấy dữ liệu ra, Người ta sản xuất thì có tính đến cái vụ "Man" của CPU rồi. Em đã lấy dữ liệu từ body ra đã 3 năm nay rồi, thấy có sao đâu!

Ixus
20-05-2010, 12:54 PM
em mua máy nhà bác Vũ Nhật được cho tờ Hướng dẫn sử dụng,trong đó có nói là nên dùng đầu đọc thẻ nhớ ạ! :D

Linhcute
20-05-2010, 01:54 PM
Mình vẫn thường cắm trực tiếp vào máy tính, không biết có sao k vậy?:eek::eek::eek:

ub4me
20-02-2011, 06:00 PM
em dùng đầu đọc thẻ cho mấy cái thẻ điện thoại gặp trường hợp lỗi ko nhận lại phải format thẻ, hic hic

thuongshoo
20-02-2011, 07:32 PM
mình đang xài 550D. Máy này xài thẻ SD. Mình thì vẫn cắm usb. Cách làm của mình là chỉ cắm/rút cáp khi đã tắt máy. Máy tắt rồi thì mình mới cắm cáp, cắm xong thì mới bật nguồn. Khi rút ra cũng vậy! Chép ảnh xong thì mình tắt nguồn ở máy ảnh rồi mới rút cáp ra.

Zenki
20-02-2011, 07:41 PM
Lap có sẵn đầu đọc thẻ SD, cứ thế mà cắm vào, khỏi dây nhợ lằng nhằng mất thời gian, bàn làm việc chật chội nhiều lúc không có đủ không gian để bỏ máy lên :D

lehoangc31
20-02-2011, 07:44 PM
Cẩn tắc vô áy náy. Thằng em em học điện ra nó có từ "Sốc điện" nó bảo "bác mà cắm máy ảnh vào máy tính rất dễ bị sốc điện gây hại cho máy ảnh" nên tốt nhất là dùng card reader các bác ạ

truongthephuc
20-02-2011, 09:05 PM
Mình đang dùng máy D3100 đã mấy lần dùng camera format thẻ. Các Bác cho em hỏi là sao em cắm thẻ nhớ vô máy tính thì máy tính vẫn nhận nhưng bắt phải format (Nếu đồng ý format thì lại báo lỗi không format đc) nếu không format thì khi dùng máy tính truy cập vô thẻ không được. Tức là lấy thẻ cắm vô máy tính thì không dùng được. Khi cắm dây usb từ camera qua máy tính thì copy ảnh từ camera qua bộ nhớ máy được, ngược lại copy dữ liệu từ máy tính qua camera thì không được. Em đang định nâng cấp firmware cho con D3100 mà copy hoài không được đây. Không biết bị gì đây? Mong các bác giúp đỡ. Thanks!

sekeyfuk
20-02-2011, 09:15 PM
Mình đang dùng máy D3100 đã mấy lần dùng camera format thẻ. Các Bác cho em hỏi là sao em cắm thẻ nhớ vô máy tính thì máy tính vẫn nhận nhưng bắt phải format (Nếu đồng ý format thì lại báo lỗi không format đc) nếu không format thì khi dùng máy tính truy cập vô thẻ không được. Tức là lấy thẻ cắm vô máy tính thì không dùng được. Khi cắm dây usb từ camera qua máy tính thì copy ảnh từ camera qua bộ nhớ máy được, ngược lại copy dữ liệu từ máy tính qua camera thì không được. Em đang định nâng cấp firmware cho con D3100 mà copy hoài không được đây. Không biết bị gì đây? Mong các bác giúp đỡ. Thanks!

bác cop hết ảnh từ thẻ ra máy tính
sau đó tháo thẻ ra cắm vô card reader nối với máy tính
tiếp đó fomat thẻ, copy firmware vào thẻ
save remove rồi lại cắm thẻ vào body
sau đó tiến hành update firmware theo hướng dẫn của hãng

truongthephuc
21-02-2011, 12:30 PM
bác cop hết ảnh từ thẻ ra máy tính
sau đó tháo thẻ ra cắm vô card reader nối với máy tính
tiếp đó fomat thẻ, copy firmware vào thẻ
save remove rồi lại cắm thẻ vào body
sau đó tiến hành update firmware theo hướng dẫn của hãng

Thanks Bác nhiều. Em cũng đã thử làm theo cách của bác hướng dẫn nhưng vẫn không được. Em dùng laptop và cắm trực tiếp thẻ vô cổng SD của máy tính, sau đó dùng máy tính truy cập vào thẻ thì không được. Dùng máy tính format thẻ cũng không được luôn. Hay là phải cắm thẻ vô card reader mới format thẻ và copy dữ liệu qua thẻ được?

nknhat85
21-02-2011, 12:34 PM
dùng laptop, nối dây cắm copy luôn
tháo ra tháo vô mau hư thẻ lắm ợ

caotrung0418
21-02-2011, 03:50 PM
Các bác dùng laptop hoặc dùng PC có nguồn ngon thì cứ xài dây USB nối với máy tính không sao cả vì điện thế cổng USB chỉ có 5V thôi chẳng thể nào làm hư cái body được đâu ạ ! Nếu bác xài nguồn của Trung Quốc loại thường đi theo máy tính lắp ở tiệm ( loại này chỉ khoảng 200k-300k) thì nên cẩn thận khi dùng dây USB nối máy ảnh với PC vì loại nguồn này dòng ra không ổn định.

tiendt
21-02-2011, 04:09 PM
Các bác dùng laptop hoặc dùng PC có nguồn ngon thì cứ xài dây USB nối với máy tính không sao cả vì điện thế cổng USB chỉ có 12V thôi chẳng thể nào làm hư cái body được đâu ạ ! Nếu bác xài nguồn của Trung Quốc loại thường đi theo máy tính lắp ở tiệm ( loại này chỉ khoảng 200k-300k) thì nên cẩn thận khi dùng dây USB nối máy ảnh với PC vì loại nguồn này dòng ra không ổn định.

Nguồn của cổng USB có 5v thôi bác nhé

caotrung0418
21-02-2011, 04:48 PM
Nguồn của cổng USB có 5v thôi bác nhé

Cảm ơn bạn, đã sửa bài viết.

PhotoKei
21-02-2011, 08:39 PM
may quá, từ hồi mua máy đến giờ em toàn cắm dây nối usb, mấy hôm trước có mấy bác dọa dễ hỏng máy, đang hãi tính mua đầu đọc thẻ
laptop thì chắc không vấn đề gì rồi

thuongshoo
21-02-2011, 09:50 PM
nếu cổng usb máy ảnh có bảo vệ thì chắc là không vấn đề gì.

truongthephuc
22-02-2011, 12:20 PM
Mà sao khi cắm dây USB từ camera ra máy lap thì mình copy ảnh thừ máy ảnh sang lap thì được. Còn copy dữ liệu từ máy tính sang thẻ của máy ảnh thì không copy được

kyttyruma
23-02-2011, 10:45 AM
đầu đọc thẻ có tốc độ chuyền file nhanh hơn và đọc cũng nhanh hơn so với dùng cáp, có những video trong máy khi xem lại k dc do quá nặng nên máy ảnh k đọc nổi và máy ảnh treo luôn, nhưng dùng đầu đọc thì có thể xem được, em nghĩ bác trưa ngạp trường hợp này,
Bác muốn xem trên tivi LCD , bác có thể kết nối xem bằng đầu đọc thẻ và USB lưu trử
Bác nên dùng đầu đọc cho an toàn cho thân máy ảnh.
trên thị trường có nhiều loại đầu đọc thẻ đa loại thẻ , giá cũng mềm lắm bác, dưới 100k là có 1 cái đầu đọc ok rồi

thuongshoo
23-02-2011, 12:50 PM
mình không xài đầu đọc vì trên thị trường đa số là đồ dỏm. PC hồi nhận hồi không nhận nên sợ tốn tiền mà không giải quyết được gì.

Relaxtech
25-02-2011, 03:32 PM
Các bác cũng nên cẩn thận với USB Front vì có nhiều người die USB do jack cắm trong trên MAIN BOARD ngược .

Em thì thik xài CARD READER cho lành , với cả nhanh hơn máy chuyển sang nữa .

Bác nói cũng đúng, em đã từng bị chết quả USB cực ngon do cắm vào máy ĐNA ở cơ quan tiếc đứt ruột, thế mà cắm cụt cưng vào lơ mơ đứt cả người. Nhưng em rút kinh nghiệm rồi, vẫn dùng dây dẫn nhưng trung chuyển qua laptop cho nó lành sau đó cho vào USB rồi đem đi đâu thì đem. Đồng thời em đổi quả thẻ CF của cụt cưng cực to để giam tần xuất phải làm việc với thiết bị khác. Thưa các cụ em biết mỗi thế.

honglam1990
22-02-2012, 10:17 PM
Trước đây máy tình bàn dùng nguồn lô. nguồn chỉ 150k đến 250k thì không ổn định. nên cắm trực tiếp máy rất nguy hiểm.
Nhưng laptop hoặc máy bàn dùng nguồn xịn thì khỏi lo nhé. !
Rút thẻ nhớ ra vào nhiều rồi có ngày như cái Girp rút ra vào nhiều lúc nhận lúc không. Chụp mà không lưu

vietvandon
27-02-2012, 10:51 AM
thấy mấy bác bán máy ảnh vẫn khuyên ko nên cắm trực tiếp, dễ bị sốc điện.

choithuxem
27-02-2012, 11:13 AM
vẽ chuyện, cắm máy vào laptop thì shock cái gì. tiện cái gì thì nối cái đấy thôi, dù sao căm dây usb vẫn tiện hơn là rút ra cắm vào cái thẻ nhớ dù laptop mình cũng có card reader.

hitman133
27-02-2012, 11:48 AM
Đang xài 5D, cắm vô máy thì quá chậm nên phải cắm vào đầu đọc cho lẹ:D

acitt2006
27-02-2012, 12:36 PM
Theo em bình thường thì dùng card reader nhưng nếu ở 1 số trường hợp bất tiện như quên đầu đọc (nhất là thẻ CF ) thì có thể kết nối với laptop vì em nghĩ nguồn của laptop là pin sẽ ổn định hơn là desktop.

Kobietchupanh
12-03-2012, 02:41 PM
Mình rút thẻ nhớ ra khỏi máy chụp hình rồi cắm thẳng vào cổng USB của máy tính để bàn ko qua đầu đọc thẻ thì có sao ko nhỉ?

hbtrung
12-03-2012, 03:24 PM
Mình rút thẻ nhớ ra khỏi máy chụp hình rồi cắm thẳng vào cổng USB của máy tính để bàn ko qua đầu đọc thẻ thì có sao ko nhỉ?

Nhưng Bác tính làm gì mới được ??? :)

Kobietchupanh
12-03-2012, 04:38 PM
Nhưng Bác tính làm gì mới được ??? :)

Copy ảnh đã chụp từ thẻ nhớ sang máy tính để bàn đó bác!

hbtrung
12-03-2012, 04:58 PM
Copy ảnh đã chụp từ thẻ nhớ sang máy tính để bàn đó bác!

Rút thẻ nhớ ra khỏi máy chụp hình rồi lại ko qua đầu đọc thẻ thì Bác tính đọc thẻ bằng gì? cắm thẳng thẻ vào cổng USB bằng cách gì??? Hay ý Bác là cắm vào khe thẻ SD của laptop?

Kobietchupanh
12-03-2012, 05:03 PM
Rút thẻ nhớ ra khỏi máy chụp hình rồi lại ko qua đầu đọc thẻ thì Bác tính đọc thẻ bằng gì? cắm thẳng thẻ vào cổng USB bằng cách gì??? Hay ý Bác là cắm vào khe thẻ SD của laptop?

Cắm vào khe thẻ nhớ của máy tính để bàn đó bác :)

hbtrung
12-03-2012, 05:23 PM
Cắm vào khe thẻ nhớ của máy tính để bàn đó bác :)

Mình nghĩ là không vấn đề gì, khe thẻ nhớ là để đọc thẻ mà, có khác gì đầu đọc thẻ đâu. Có chuyện gì thì cùng lắm là hư cái thẻ... :)

Cắm trực tiếp máy ảnh vào nếu bị sự cố gì thì sẽ hư luôn máy.

orange8005
12-03-2012, 08:39 PM
Mình nghĩ là nên tháo thẻ ra thì hay hơn là cắm trực tiếp qua cáp usb

mitaco
20-06-2012, 11:42 PM
Hồi đó em cũng có cắm thẳng vào usb của máy tính.
Nhưng thấy có 1 vài nhược điểm như sau :
1 là máy ảnh phải còn pin thì mới làm đc chuyện này.
2 là khi bạn có 1 clip khoản 1G thì nó sẻ k bao giờ truyền đc qua cổng USB.
==> kết luận Reader là sự lựa chọn sáng suốt nhất.........hi hi hi

tuocnguyen
11-07-2012, 10:05 AM
Tôi chọn cách lấy thẻ từ camera rồi lắp vào reader ,nhưng phải là reader loại tốt ( tôi đang xài Transcend và rất hài lòng ).

anhcodon23
24-07-2012, 01:51 PM
Đầu đọc thẻ được sản xuất để sử Dụng Cho thẻ nhớ. Nhà sản xuất nó thiết kế ra không phải để chơi đâu các pác ợ. Đầu đọc thẻ hỗ trợ tốt cho việc copy dữ liệu qua lại với máy tính ^^. Tốt nhất các pác xai đầu đọc thẻ đi

songlam
03-10-2012, 09:16 AM
Trong topic này nhiều bạn khuyên lấy ảnh bằng cách lấy thẻ nhớ ra từ máy và đọc bằng đầu đọc thẻ. Tuy nhiên nhiều bạn thực hiện cách này đã bị hư ổ đọc thẻ trên máy, nhất là ổ nhiều chân như compacflash. Điển hình mới nhất là máy mới mua ít tháng đã hư và lỗi do người sử dụng có thể ko được bảo hành.
http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=140027&page=1
Mình hỏi ngược lại 1 câu, đó là có bạn nào cắm máy ảnh trực tiếp vào máy tính qua cổng USB mà bị hư máy ảnh chưa ạ? (Trong trường hợp máy tính có cắm ổ lưu điện, mất điện đột ngột ko ảnh hưởng gì). Cách này trong các hướng dẫn của các hãng đều khuyên dùng. Thanks.

traithich12345
04-10-2012, 10:17 AM
Nên Đọc qua đầ đọc thẻ nhớ cho đỡ hại máy

The Old Man
04-10-2012, 10:12 PM
Trong topic này nhiều bạn khuyên lấy ảnh bằng cách lấy thẻ nhớ ra từ máy và đọc bằng đầu đọc thẻ. Tuy nhiên nhiều bạn thực hiện cách này đã bị hư ổ đọc thẻ trên máy, nhất là ổ nhiều chân như compacflash. Điển hình mới nhất là máy mới mua ít tháng đã hư và lỗi do người sử dụng có thể ko được bảo hành.
http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=140027&page=1
Mình hỏi ngược lại 1 câu, đó là có bạn nào cắm máy ảnh trực tiếp vào máy tính qua cổng USB mà bị hư máy ảnh chưa ạ? (Trong trường hợp máy tính có cắm ổ lưu điện, mất điện đột ngột ko ảnh hưởng gì). Cách này trong các hướng dẫn của các hãng đều khuyên dùng. Thanks.

Đã thấy máy 5D MII bị hư cổng USB, may mà máy không hư!

yashicanon
05-10-2012, 06:47 AM
tôi toàn rút ra cắm vào đầu đọc , vì cắm vào camera copy chậm lắm . 16G là chờ miệt mài luôn , máy camera chỉ có USB 2.0 . trong khi đầu đọc USB 3.0 nhanh hơn nhiều lắm

Dragon_son
13-10-2012, 02:37 PM
tùy khi sử dụng
nếu bạn cần thao tác lâu trên thẻ thì nên rút ra cắm vào máy
còn nếu thao tác ít, copy vài cái thì cắm cáp usb cho nhanh