View Full Version : Một số picture style khác cho Canon 1DmIIN, 5D, 30D...
tuannm
07-09-2006, 05:57 PM
Các bác nào đang dùng 1D Mark II N, 5D, 30D... và có thể Rebel XTi có thể vào website của Canon để download những picture style khác với những loại tích hợp sẵn trong máy.
Có thể nạp các picture style này vô máy trong phần User Defined 1, 2, 3 hoặc cài vô phần mềm trên máy tính để xài.
Download ở đây:
http://web.canon.jp/Imaging/picturestyle/shooting/file/index.html
Sơ lược về các picture style này:
1. NOSTALGIA: Cho hình ảnh gợi về những cảnh cổ xưa. Máy sẽ giảm saturation toàn bộ hình, trừ màu vàng.
2. CLEAR: Thích hợp chụp ảnh ở xa (bằng ống kính tele) trong điều kiện trời mù. Nó sẽ giúp làm nổi bật chủ thể. Chụp phong cảnh mù sương thường có nhiệt độ màu cao, do đó nên để white balance ở "Cloudy" hoặc "Shade".
3. TWILIGHT: Chuyển những vùng trời lúc bình minh hoặc chạng vạng tối sang màu tía để tăng tính siêu thực. Saturation của toàn bộ các màu cao. Màu trời có thể không có màu tía nếu màu thực của nó thiếu màu xanh lam.
4. EMERALD: Màu biển sẽ có màu xanh ngọc. Các màu khác cũng đậm đà hơn so với "Standard" picture style.
Công nhận xài Canon sướng thiệt :D
tinhyeuvn2002
10-09-2006, 09:50 PM
bác ơi chỉ em cách cài vào máy với , em ko biết làm
nicky7803
10-09-2006, 10:44 PM
Bạn xem ở đây nhé
http://web.canon.jp/Imaging/picturestyle/shooting/file/howto-30d.html
bác ơi chỉ em cách cài vào máy với , em ko biết làm
Dumuc
11-09-2006, 11:23 AM
Không biết EOS 20D có được không nhỉ
JackChan
11-09-2006, 12:22 PM
Được. Download về, và mở chương trình DPP của canon lên. Mở hình ( file Raw ), click vào BROWSE ở phần picture style, chỉ đến thư mục chứa tập tin bạn vừa down, click tiếp vào tập tin, hiệu ứng sẽ xuất hiện trong danh sách Picture style.
kiemchacsu
11-09-2006, 03:39 PM
Cái này cũng giống như xài "Curves" trong máy Nikon mà bác! Tương đương thôi! :D
songokucadic
06-10-2010, 10:03 PM
Tôi thấy trang này có thông khá đầy đủ cho Canon, về picture style, đã download về xài thử.
Các bạn có thể tham khảo: http://www.canon.co.jp/imaging/picturestyle/style/portrait.html
phongtranvn
07-10-2010, 12:14 AM
Bác songokucadic chắc là hồi đó học ĐH mỏ địa chất phải ko?
Cái topic từ 2006 mà bác cũng đào nó lên được =))
trungcartina
07-10-2010, 09:16 AM
Bác songokucadic chắc là hồi đó học ĐH mỏ địa chất phải ko?
Cái topic từ 2006 mà bác cũng đào nó lên được =))
Dạo này em thấy nhiều bác thợ mỏ lắm bác ạ. Không hiểu sao các bác í đào được các topic cũ như vầy, thật bái phục !
Colour-Blind
11-03-2011, 10:09 PM
Các bác vào lâu nên thấy nó cũ, còn với newbie mới vào thì nó là mới. Thông thường khi hỏi vấn đề gì thì các bác kêu người ta phải động não, phải chịu khó search mà, đúng ko ? Search thấy topic hay nên mừng quá post vài câu mà ko để ý cái topic đó từ khi nào là chuyện bình thường :).
madi3d8
11-03-2011, 10:22 PM
Sau khi dùng đủ loại style down trên mạng về thì em kết luận 1 câu là chả có cái style nào hợp với em, Mấy cái style mặc định trong máy là tốt nhất, khi dùng với các style kia, hình bị mất color, chi tiết, nói chung là chả có cái nào nên hồn. Style em hay dùng nhất trong máy là Standard dùng để chụp tùm lum, Portrait để chụp chân dung. Neutral để chụp hoa.Thưc tế chụp RAW rồi thì mấy cái style kia không có tác dụng mấy
heee bác cũng giống e dùng thử đủ loại, trước hay thích dùng mấy cái alien skin velvia và leica. Bây giờ lại thấy cái Autumn Hue có sẵn của canon chỉ cần giảm bớt 1 ít mầu đỏ và tương phản ở trong picture style editor hóa ra lại rất đẹp, mà cái autumn hue này cũng giống y chang cái standard :))
tieuthuong88
02-07-2011, 08:44 PM
hok hiểu sao mình hok update được style. vào EOS Utiliti thì hok có Register User Defined style. Friewe cũng nâng cấp lên 1.06 rùi
Mong các bác giúp đỡ
songokucadic
25-07-2011, 10:04 PM
Dạo này em thấy nhiều bác thợ mỏ lắm bác ạ. Không hiểu sao các bác í đào được các topic cũ như vầy, thật bái phục !
Hi bác, reply cho bác là lại đào mỏ lên lần nữa đây, nhìn bộ gear bác khủng quá, có thể bác là chuyên gia nhưng đối với Newbie thì cái này vẫn rất hay bác à.
songokucadic
25-07-2011, 10:05 PM
Bác songokucadic chắc là hồi đó học ĐH mỏ địa chất phải ko?
Cái topic từ 2006 mà bác cũng đào nó lên được =))
Vâng, em học mỏ địa chất, có sao ko bác??
Powered by vBulletin® Version 4.2.2 Copyright © 2025 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.