PDA

View Full Version : Hỏi về cắt hình và làm border



tkhiem
11-07-2006, 07:59 PM
Em ko biết câu hỏi này đặt ở đây có đúng chỗ hông nữa, nhưng tại vì em hổng bít đặt nó ở đâu, heheh, có câu hỏi, mong mấy a giúp đỡ. Em đã kiếm trong forum, nhưng hình như ko có bài về fần này.

#1Em thấy người ta cắt hình bằng photoshop sử dụng công cụ Lasso rất hay, nhưng em ko biết cách xài. Ví dụ nhu thế này, khi cắt 1 người trong hình ra khỏi tấm hình đó, thì làm sao mình xài công cụ này để cắt chính xác từng cọng tóc, từ khe hở trên vị trí của người đó đứng? Em có thử cắt, nhưng cắt ko thể kĩ đến như vậy, em nghĩ chắc là fải xài thêm trợ giúp gì, mới cắt đc 1 cach chính xác như vậy fải hông mấy a? Kì bữa, ra cái tiệm rữa hình, lúc đang chọn hình để rữa, thấy chàng nhân viên kia cắt hay lắm, thứ nhất là he ko cần tỉ mỉ chọn đường cắt, mà cứ kéo đại dài dài dọc theo người trong hình, rồi sau đó làm fép thần thông gì đó, quay wa way lại thấy ổng cắt xong rồi, cọng tóc nào ra cọng tóc đó, chính xác lắm. Như vậy fải làm sao héng mấy anh? (ko biet câuhỏi của em có rõ ràng ko nữa)

#2 Em cũng muốn tìm cách làm border trong Photoshop nữa. Cảm ơn các anh.
:wub: :wub:

VPTS
11-07-2006, 11:48 PM
1. Có một cơ số cách cắt hình mà Lasso Tool theo mình không nên dùng với hình phức tạp, lớn ...
Bạn có thể sử dụng một cơ số cách sau:
* Đơn giản nhất: Dùng magic want Tool, chỉ việc click lên vùng màu cần del, một vùng chọn tạo ra và ấn del.
* Cách tiếp theo, dùng Pen Tool, cắt thoải mái, sai thì chỉnh sửa vô tư
* Cách nữa xài Chanel
* ...
Bạn truy cập vietphotoshop.com mà tham khảo trong mục bài thực hành

2. Làm boder thì dễ, phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn nên thành ... khó.

tkhiem
12-07-2006, 08:17 AM
ok, ít ra thì em cũng có cái site để ngâm cứu, cảm ơn anh. Border em chỉ muốn làm 1 màu trắng, hoặc đen, em thử vừa nhấn Shift vừa kéo Brush, nhưng nó ko đẹp lắm, có cách khác fải ko anh?

TheAmateur
12-07-2006, 08:30 AM
tkhiem,
Cách đơn giản nhất dùng PS là bạn dùng tool Canvas size để mở rộng ra với màu đen/trắng, độ dày thì tùy sở thích. Nếu làm biếng hơn tý nữa thì thâu nó lại làm 1 cái action rồi cứ lúc nào cần thì lấy ra dùng. Trước đây tôi có viết hướng dẫn về cách thâu action trong PS rồi, mời anh tham khảo.

tkhiem
12-07-2006, 09:10 AM
TheAmeteur,
Cảm ơn a, để em sử dụng thử xem. Nhưng Canvas size là làm gì với nó anh? em ko hiểu, mở cái tools đó ra, emthấy trong đó có mấy cái mũi tên chỉ, a có thể hướng dẫn chi tiết với em về fần đó hông anh?

Em chỉ làm mây cai này cho sỡ thích là chính, nên hổng biết nhiều về dụ này, với lại a VPTS đã có chỉ em cái booklet cho em về PHOTOSHOP, em sẽ tham khảo thêm.

A có thể nào link cho em đến bài viết của a ko ạ? cảm ơn a nhiều lắm, em ko biết tìm ỡ mục nào, nếu ko, a cho em cái tựa của bài viết nghen :)
Cảm ơn anh,
tkhiem

VPTS
12-07-2006, 09:43 AM
Đây nà bro:
1. Tách hình phức tạp sử dụng Chanel
http://vietphotoshop.com/index.php?categoryid=11&p2_articleid=522

2. Tách hình sử dụng Background Erase Tool
http://vietphotoshop.com/index.php?categoryid=11&p2_articleid=509

3. Thay đổi nền đơn giản
http://vietphotoshop.com/index.php?categoryid=11&p2_articleid=205

4. Cắt hình
http://vietphotoshop.com/index.php?categoryid=11&p2_articleid=195


Tut tạo khung ảnh
1. http://vietphotoshop.com/index.php?categoryid=11&p2_articleid=209
2.Và còn nhiều lắm, bạn xem trong phần "hiệu ứng hình ảnh" ấy

tkhiem
12-07-2006, 10:15 AM
hihi, hữu ích quá, cảm ơn anh nhiều nghen :)

quangbao
12-07-2006, 10:42 AM
Bác tìm bộ lọc Mask Pro mà tách, bảo đảm tóc mây, mưa, gió gì cũng còn.

tkhiem
12-07-2006, 11:21 AM
kiem o đâu vây anh? trong SITE của a VPTS link cho em, cái fần channel, sao em ko làm theo đc, đến lúc ma dùng Brush tô màu trắng đó, sao tô nó lem luốc ra, hcứ ko fải nét như trong hướng dẫn. Cảm ơn a ạ.

quangbao
12-07-2006, 11:30 AM
Cách sử dụng và filter có ở đây nè bác, http://vietphotoshop.com/index.php?categoryid=7

doanchithuy
13-07-2006, 07:43 PM
kiem o đâu vây anh? trong SITE của a VPTS link cho em, cái fần channel, sao em ko làm theo đc, đến lúc ma dùng Brush tô màu trắng đó, sao tô nó lem luốc ra, hcứ ko fải nét như trong hướng dẫn. Cảm ơn a ạ.

Theo kinh nghiệm của DCT thì bạn phải phóng to hình ra (500%), dùng Brush quen tay sẽ không lem luốc nữa.Chúc thành công.