PDA

View Full Version : Lựa chọn giữa Filter B&W và Kenko Pro 1?



tungle
22-06-2009, 10:20 AM
Chào các Bác! cho em hỏi là giữa filter B&W và Kenko Pro 1, nên chọn filter nào, tất nhiên là B&W sẽ đắt hơn Kenko Pro1 nhiều và đa số sẽ chọn B&W. Nhưng có Bác nào đã dùng cả hai loại trên cho xin ý kiến. Vì theo em nghĩ nếu chất lượng cả 2 tương đương như nhau thì B&W đắt hơn gần gấp đôi so với Kenko Pro1 thì phi lý quá! chẳng lẽ thương hiệu lại đắt.......Cám ơn các Bác nhiều.

photoraper
22-06-2009, 10:35 AM
Thương hiệu không đắt thì cái gì đắt nữa hả bác?

longvng
22-06-2009, 04:18 PM
Em cũng bị phân vân nhiều như bác chủ topic. Up lên chờ các bác cho ý kiến thêm!

trong_pw
22-06-2009, 04:44 PM
Mình đã dùng qua hai loại BW MRC và kenko pro1 và hầu như không thấy sự khác biệt nào về chất lượng ảnh đối với phi 67. Tuy nhiên với phi 77 thì ảnh khi chụp với kenko pro1 thì hơi bị ngả vàng một ít, trong khi đó filter marumi 77 MC, 77 dynamic và BW MRC thì lại không bị ngả vàng.

cassidy
23-06-2009, 05:31 PM
trong khi đó filter marumi 77 MC, 77 dynamic và BW MRC thì lại không bị ngả vàng.
1 cái 300k còn 1 cái thì > 100$
Nếu cũng như nhau thì chắc cứ Marumi mà táng các bác nhể :cheers:

hyoree
23-06-2009, 07:47 PM
em thì ko biết so sánh, nhưng sau khi bán con kenko pro1 rồi mua con B+W MRC 010 thì hiện giờ em đã trang bị B+W hết cho các len của mình. Tóm lại B+W đáng giá lắm.

trong_pw
23-06-2009, 09:50 PM
1 cái 300k còn 1 cái thì > 100$
Nếu cũng như nhau thì chắc cứ Marumi mà táng các bác nhể :cheers:

Bác không tin thì tùy thôi. Nếu rảnh bác mượn thử mấy cái filter rồi test thử xem sao. Các loại filter marumi UV, MC, dynamic, kenko uv, kenko pro1, hoya pro, BW UV và BW MRC (phi 67, 72, 77) mình đã dùng qua hết rồi nên thấy thế. Có thể trình còi nên chưa thấy khác biệt cũng nên.

Marumi UV MC chỉ có một nhược điểm là bề mặt ngoài có lớp coating nên khá rít, filter bị dơ lau rất khó chịu. BW và kenko pro1 bề mặt ngoài khá trơn nên khi bị dơ hoặc dính bụi thì lau dễ hơn.

thuytram_dep
23-06-2009, 09:58 PM
Em thì khoái B+W lắm nhưng nó đắt quá nên đành Praktica thôi...

imax
24-06-2009, 07:48 AM
Em thì khoái B+W lắm nhưng nó đắt quá nên đành Praktica thôi...

Praktica hình như có bà con với B+W phải không bác nhỉ :cheers:

giangduydat
24-06-2009, 08:17 AM
Pro1D xuất xứ từ Tokina và cũng có nhiều loại mà bác.
Để so sánh về chất lượng thì chắc chắn là B&W hơn hẳn. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào tiêu chí - quan điểm sử dụng cũng như logic về giá trị lens/filter.

Nếu bác dùng lens zoom giá trị thấp dưới 500$ thiết nghĩ các loại filter Hoya HMC, Kenko Pro1D là quá tốt. Cón lens giá trị ca cũng tuỳ vào tiêu cự sử dụng, thường thì lens wide và super wide yêu cầu filter khắt khe hơn do dễ bị khúc xạ ánh sáng gây Halo (vì góc chụp rộng).

quangle_photographer
24-06-2009, 11:44 AM
Lên BW khỏi lăn tăn :)

pmc.eng
25-06-2009, 02:26 PM
Vấn đề là bác chủ đang dùng lens gì. Giả sử bác đang dùng lens kit hay Tamron chẳng hạn thì chả tội gì tốn tiền mua BW hay Kenko pro 1.

- Thứ nhất là lens không đủ ngon thì cái CPL đắt tiền đấy cũng không thể làm cho chất lượng ảnh đẹp vượt trội lên được.
- Thứ 2 là nếu bác đang dùng mấy cái lens em nói trên thì kiểu gì cũng phải upgrade lens, nếu mua CPL đắt tiền, sau này bán đi sẽ lõm tiền hơn.

Còn nếu bác dùng lens ngon thì cũng chỉ cần Kenko pro 1, giá khoảng 65$ là quá ngon rồi (Em nhắc bác là Pro 1 chứ không phải kenko thường đâu nhé. Một loại 35$ còn một loại 65$)
Em đã dùng loại CPL Kenko thường và Kenko pro 1, khuyên bác nên dùng Pro 1.