PDA

View Full Version : Làm sao test Body canon chụp bao nhiêu shot ?



doan.vnpt
02-05-2009, 10:34 PM
Hiện nay trên mạng bán rất nhiều Body "Canon " đã qua sử dụng . khi mua làm sao test được chụp được bao nhiêu shot ? ,...
Mong các bác nào biết chỉ dùm cảm ơn rất nhiều !!!

phuonglq
02-05-2009, 11:36 PM
Đem ra hãng check bác ơi :D

dvha79_ddt
02-05-2009, 11:36 PM
Canon 1000D có thể kiểm tra đc số shot
Dòng xxxD từ 450D, 500D kiểm tra đc
Dòng xxD từ 40D, 50D
Dòng xD chỉ biết 5D Mark II kiểm tra được còn 5D Mark I thì ko.
Dòng 1D và 1DS em ko rõ.
Muốn check thì máy tính phải cài tools Canon Utilities và chạy tool ShutterCount đã post trên này để kiểm tra.

Còn mấy máy khác đời cũ hơn thì ko check được mà phải dựa vào kinh nghiệm để kiểm tra.

xautrai
02-05-2009, 11:57 PM
em cũng có câu hỏi tương tự, mới mua con 20D mà chả biết nó chụp đã gần 1 vạn shot chưa nữa, máy em cũ phải nói là đệ nhất cái bang lun. Trước dùng Nikon có phần mềm xem số ảnh chụp ngon lành, giờ chuyển sang Canon mà đi hỏi mãi chả pác nào biết cả, hí hí, Cà Lông gì mà khó nhỉ:))

dvha79_ddt
03-05-2009, 12:17 AM
em cũng có câu hỏi tương tự, mới mua con 20D mà chả biết nó chụp đã gần 1 vạn shot chưa nữa, máy em cũ phải nói là đệ nhất cái bang lun. Trước dùng Nikon có phần mềm xem số ảnh chụp ngon lành, giờ chuyển sang Canon mà đi hỏi mãi chả pác nào biết cả, hí hí, Cà Lông gì mà khó nhỉ:))

Đời cũ mới thế thôi, đời mới chả có gì khó. Mà thực ra cứ mang tới hãng họ kiểm tra là biết tuốt :11:
Với body của bác mà sensor bẩn tới mức như thế mà bác bảo rất cũ rồi thì chắc không dưới 5 vạn shot đâu :gathering:

doan.vnpt
03-05-2009, 06:47 AM
Canon 1000D có thể kiểm tra đc số shot
Dòng xxxD từ 450D, 500D kiểm tra đc
Dòng xxD từ 40D, 50D
Dòng xD chỉ biết 5D Mark II kiểm tra được còn 5D Mark I thì ko.
Dòng 1D và 1DS em ko rõ.
Muốn check thì máy tính phải cài tools Canon Utilities và chạy tool ShutterCount đã post trên này để kiểm tra.

Còn mấy máy khác đời cũ hơn thì ko check được mà phải dựa vào kinh nghiệm để kiểm tra.

Cảm ơn bác ! cụ thể canon 50D kiểm thế nào ? mình mù mờ lắm !!!

khoi2005
03-05-2009, 06:56 AM
y như bạn dvha79_ddtda94 chỉ: Muốn check thì máy tính phải cài tools Canon Utilities, sau đó copy tool ShutterCount vào thư mục cài Canon Utilities, rồi kết nối canon 50D với PC bằng cáp USB, sau đó chạy cái ShutterCount là xong mà.

à, cái này em lấy bên Xóm:
Dowload:
http://astrojargon.net/files/misc/40dshuttercount.zip
1/Đã cài EOS Utillity
2/ Bung file và Copy .exe file vào C:\Program Files\Canon\EOS Utility
3/ Chạy file .exe
4/ Theo chỉ dẫn, Bấm "Get Count",shutter count sẽ hiện kế nút vừa bấm

sonlt126
03-05-2009, 11:00 AM
Trong forum này cũng có topic nói về chuyện này rồi mà bác
http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=25963
Mà hình như cũng đăng lâu rồi thì phải

xautrai
03-05-2009, 09:20 PM
Đời cũ mới thế thôi, đời mới chả có gì khó. Mà thực ra cứ mang tới hãng họ kiểm tra là biết tuốt :11:
Với body của bác mà sensor bẩn tới mức như thế mà bác bảo rất cũ rồi thì chắc không dưới 5 vạn shot đâu :gathering:
chậc! chính tỏ em vớ phải cái máy hơi bị bền nhỉ, 5 vạn shot mà vào tay em sẽ cố lập kỷ lục 10 vạn shot :1:

doan.vnpt
03-05-2009, 10:01 PM
Cảm ơn các bác đã chỉ dẩn , Mình đã test thử Canon 50D : good !!!

amdfan
03-05-2009, 11:06 PM
Muốn test tất cả các loại máy , bạn mang lên Lê Bảo Minh , mình vừa test con 5D ở đó , thấy ok lắm

Kokono
04-05-2009, 12:52 AM
Muốn test tất cả các loại máy , bạn mang lên Lê Bảo Minh , mình vừa test con 5D ở đó , thấy ok lắm

Bạn cho mình hỏi Lê Bảo Minh test miễn phí hay tính tiền vậy bạn ? Nếu tính tiền thì bao nhiêu vậy bạn ?

Trong Hieu
08-05-2009, 11:42 AM
y như bạn dvha79_ddtda94 chỉ: Muốn check thì máy tính phải cài tools Canon Utilities, sau đó copy tool ShutterCount vào thư mục cài Canon Utilities, rồi kết nối canon 50D với PC bằng cáp USB, sau đó chạy cái ShutterCount là xong mà.

à, cái này em lấy bên Xóm:
Dowload:
http://astrojargon.net/files/misc/40dshuttercount.zip
1/Đã cài EOS Utillity
2/ Bung file và Copy .exe file vào C:\Program Files\Canon\EOS Utility
3/ Chạy file .exe
4/ Theo chỉ dẫn, Bấm "Get Count",shutter count sẽ hiện kế nút vừa bấm

Chào Khoi2005! Anh Hiếu đã vào đường link ở trên để tải chương trình về thì chỉ được một tập tin "40dshuttercount.aspx" nên không thể chạy chương trình được.

Sau đó anh vào Google tìm thì có đường link sau và anh đã tải chương trình đó về chạy tốt: http://www.ziddu.com/download/2626648/40dshuttercount.zip.html

Mọi người nếu gặp trường hợp như mình thì vào đường link thay thế ở trên nhé.

@ Khoi2005: anh kiểm tra con 40D của anh thì nó được thế này

http://i9.photobucket.com/albums/a67/santakhandheldvn/Canon40DsShuttercount.jpg

luxiphe
08-09-2011, 05:10 PM
Canon 1000D có thể kiểm tra đc số shot
Dòng xxxD từ 450D, 500D kiểm tra đc
Dòng xxD từ 40D, 50D
Dòng xD chỉ biết 5D Mark II kiểm tra được còn 5D Mark I thì ko.
Dòng 1D và 1DS em ko rõ.
Muốn check thì máy tính phải cài tools Canon Utilities và chạy tool ShutterCount đã post trên này để kiểm tra.

Còn mấy máy khác đời cũ hơn thì ko check được mà phải dựa vào kinh nghiệm để kiểm tra.

Bác cho em xin phần mềm dành cho 5D Mark II với.

luxiphe
08-09-2011, 05:11 PM
Chào Khoi2005! Anh Hiếu đã vào đường link ở trên để tải chương trình về thì chỉ được một tập tin "40dshuttercount.aspx" nên không thể chạy chương trình được.

Sau đó anh vào Google tìm thì có đường link sau và anh đã tải chương trình đó về chạy tốt: http://www.ziddu.com/download/2626648/40dshuttercount.zip.html

Mọi người nếu gặp trường hợp như mình thì vào đường link thay thế ở trên nhé.

@ Khoi2005: anh kiểm tra con 40D của anh thì nó được thế này

http://i9.photobucket.com/albums/a67/santakhandheldvn/Canon40DsShuttercount.jpg


Còn 5D Mark II thì sao bác ơi?

linhnam08
24-09-2011, 03:34 PM
Cám ơn các anh - chị! em vừa test thành công rùi!

dep.zoai
15-10-2011, 08:34 PM
ai có nhu cầu check shot thì pm em ạ. check được khá nhiều máy ạ

solarisos
29-10-2012, 06:30 PM
Hình như không thể kiểm tra Shutter Count của em 500D. Mình đã thử rất nhiều chương trình, kể cả những chương trình mà các bác giới thiệu bên trên nhưng vẫn không được. Hỏi Canon, thì nó bảo phải đem máy ra dịch vụ của Canon mới kiểm tra được. Phải trả phí giống như phí bảo hành! Nếu bác nào ĐÃ thử thành công cách trên em 500D thì xin chỉ giáo cho mình với. Cám ơn.

dep.zoai
14-02-2013, 07:35 PM
Hình như không thể kiểm tra Shutter Count của em 500D. Mình đã thử rất nhiều chương trình, kể cả những chương trình mà các bác giới thiệu bên trên nhưng vẫn không được. Hỏi Canon, thì nó bảo phải đem máy ra dịch vụ của Canon mới kiểm tra được. Phải trả phí giống như phí bảo hành! Nếu bác nào ĐÃ thử thành công cách trên em 500D thì xin chỉ giáo cho mình với. Cám ơn.

500D hay 5D v.v... bác muốn check thì pm em nhé !

ub4me
18-02-2013, 06:41 PM
Bạn vào đây http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=145805&p=2560024#post2560024
down phần mềm về cài chạy offline luôn ko cần mạng

my_love
19-02-2013, 12:30 PM
em ở HN, các bác cho hỏi check 5D classic ở đâu ạ? với lại có tốn kém không? nếu hợp lí em cũng muốn thử. Cảm ơn các bác.

babv
10-04-2013, 11:28 AM
Mình đang sử dụng máy canon 20d, máy mua lại của người khác, khi mua máy rất đẹp, không có vết xước, không bóng máy do cầm nhiều. nói chung nhìn máy rất mới. Hiện nay máy vẫn rất mới vì cất trong tủ chống ẩm và ít sử dụng, từ khi mua về mình chụp cũng rất ít. khoảng 10 lần mang máy đi, mỗi lần chụp khoảng 50 tấm. mới chụp được khoảng 500 tấm từ tay mình. trên thẻ đang báo thư mục 510 ảnh cuối cùng trong thư mục này IMG_1035.JPG. vậy các bạn cho mình hỏi là máy mình đã chụp tổng cộng được bao nhiêu ảnh rồi (bao nhiêu shot). Cảm ơn các bạn trên diễn đàn!

quoctuankid
10-04-2013, 11:46 AM
Mình đang sử dụng máy canon 20d, máy mua lại của người khác, khi mua máy rất đẹp, không có vết xước, không bóng máy do cầm nhiều. nói chung nhìn máy rất mới. Hiện nay máy vẫn rất mới vì cất trong tủ chống ẩm và ít sử dụng, từ khi mua về mình chụp cũng rất ít. khoảng 10 lần mang máy đi, mỗi lần chụp khoảng 50 tấm. mới chụp được khoảng 500 tấm từ tay mình. trên thẻ đang báo thư mục 510 ảnh cuối cùng trong thư mục này IMG_1035.JPG. vậy các bạn cho mình hỏi là máy mình đã chụp tổng cộng được bao nhiêu ảnh rồi (bao nhiêu shot). Cảm ơn các bạn trên diễn đàn!

Quan trọng là tiếng màn trập vẫn đanh và ảnh ra vẫn đẹp là OK bác ạ, qtâm shot làm gì, nếu thực sự cần thì mang ra Lê Bảo Minh chỗ Giảng Võ mà check, nhưng sẽ bị mất phí

babv
11-04-2013, 12:34 AM
Đúng là máy chụp tiếng màn trập nghe mà sướng. em thích tiếng bắn phặp phặp, choạch choạch của chú nó lắm. chứ như mấy con 450d chụp im phăng phắng lại không ưa. Ảnh chụp lên màu cũng thấy đẹp, Hnay tìm trên mạng thấy có 1 ông gần nhà mình rao bán máy canon 20d + ống kính fix 50/1.8. Vùa bán xong thì Mình sang giao lưu, Ông ấy bảo máy của mình trông rất mới, còn hơn máy ông ấy. Máy ông ấy bán ông ấy bảo khác con của mình. nút bấm chụp màu trắng, kim loại kiểu như inox, ông ấy bảo trông máy mình khác máy ông ấy lắm. Ông ấy không biết máy 20d của mình là đời nào, và của ông ấy là đời nào nữa mà khác nhau. Máy mình thì mọi thứ đều giống như thế này "http://www.anandtech.com/show/1540" và "http://www.usa.canon.com/cusa/support/consumer/eos_slr_camera_systems/eos_digital_slr_cameras/eos_20d". Nút bấm chụp mọi thứ giống hệt như ảnh trên hãng. Như vậy là máy mình chuẩn 100% đúng không các bạn. Máy còn trông đẹp và mới lắm, Hi vọng máy chụp ít vì chưa biết kiểm tra số shot.
Ảnh chụp cũng đẹp lắm.
cảm ơn quoctuankid đã trả lời. cảm ơn các bạn

ub4me
11-04-2013, 11:33 AM
Bác lo lắng quá rồi, nếu ko xác định bán lại thì cần gì bận tâm số shot, thoải mái mà sáng tác chứ vừa chụp vừa ghì số shot lại thì mua máy làm gì...:D