PDA

View Full Version : Em mới tập chụp, mong các bác cho em xin ý kiến ...



haac
05-02-2009, 04:25 PM
Chào cả nhà, em mới mua chiếc canon 40D nên tập tành chụp thử. Em rất thích lĩnh vực chụp ảnh thiên văn nhưng mới tìm hiểu về máy ảnh nên còn non tay quá. Mong các bác cho em xin ý kiến với.

http://i261.photobucket.com/albums/ii78/vietastro/moon16109_large.jpg

Tấm này là tấm chụp mặt trăng tương đối tốt nhất của em và các bạn nhưng mà em vẫn chưa ưng ý do vẫn bị cháy sáng ở viền ngoài. Nhiều thông số em vẫn chưa chỉnh được

http://i261.photobucket.com/albums/ii78/vietastro/IMG_3419a.jpg

Tấm này lúc trước em chụp bằng máy S5 IS

http://i261.photobucket.com/albums/ii78/vietastro/IMG_3789modified.jpg

Tấm này em chụp ở Phú Quốc.

Qlevis
05-02-2009, 05:06 PM
nhìn tấm chụp mặt trăng vãi chưởng thật!:D!bác chụp kỉu j thế?chắc đưa máy qua kính thiên văn à?:D

Duy-My
05-02-2009, 05:16 PM
Wow! Súng ống hạng nặng hở bác! Thấy rõ mặt "chị Hằng" phê quá!

haac
05-02-2009, 08:03 PM
Dạ bác Qlevis nói đúng đấy ạ, em tháo lens rồi đưa qua kính thiên văn chụp, thông số và dụng cụ chụp em có ghi rõ trên ảnh đấy ạ. Tuy nhiên chụp mặt trăng tốc độ nhanh nên chỉ cần dùng kính thiên văn cùi bắp cũng có thể chụp rõ được bề mặt của mặt trăng, nhưng chụp toàn bộ mặt trăng mà thấy rõ hết cả mặt trăng đến từng chi tiết ở viền ngoài thì em chưa chụp được (đối với trăng khuyết và trăng tròn). Em định mua cái moon filter về chụp thử nhưng phải đặt mua ở nước ngoài. Ngoài ra em dự định chụp tốc độ nhanh hơn nhưng ghép nhiều tấm lại không biết chất lượng có cải thiện được không nữa. Các bác có kinh nghiệm chỉ thêm cho em với. Thanks các bác nhiều

nickname2606
07-02-2009, 08:14 AM
hic,bề mặt của mặt trăng thực sự nhẵn nhụi vậy sao,khôngcó lớp khí quyển,không núi non...

Hôm bữa mặt trăng+2 sao nữa đứng gần nhau thành hình mặt cười đẹp quá mà tiếc là không có máy để chụp :(

haac
07-02-2009, 09:36 PM
hic,bề mặt của mặt trăng thực sự nhẵn nhụi vậy sao,khôngcó lớp khí quyển,không núi non...

Hôm bữa mặt trăng+2 sao nữa đứng gần nhau thành hình mặt cười đẹp quá mà tiếc là không có máy để chụp :(
-----------------------------------------------------

Bề mặt của mặt trăng nhiều vết lồi lõm lắm mà bác, nhưng đúng là không có lớp khí quyển. Em vẫn thường ngắm các miệng hố của mặt trăng khi sử dụng kính thiên văn. Tuy nhiên, nhìn bằng mắt thì được rồi nhưng mà chụp ảnh thì giờ em mới tập tành.

Hôm 1/12/2008 có hiện tượng mặt trăng và sao kim, sao mộc nằm gần nhau tạo thành hình giống như mặt cười mà trên mạng cũng có đăng. Hôm đấy em có biết nên không bỏ lỡ dịp, đi làm về là chạy ù về nhà chụp ảnh, may mà lúc đấy kịp về chụp cũng được mấy tấm (cứ sợ mây kéo đến).
Hình này em chụp bằng S5 IS (lúc đấy em chưa mua máy mới)

http://i261.photobucket.com/albums/ii78/vietastro/IMG_3405a.jpg

http://i261.photobucket.com/albums/ii78/vietastro/IMG_3402.jpg

bkbaker
08-02-2009, 03:37 AM
hic mặt chị hằng rỗ thể,nhưng mà nhìn phê bác ạ.