PDA

View Full Version : Cần tư vấn mua máy ảnh Canon SX 110 IS và Pana FZ28 18X?



HeoVang297
30-01-2009, 04:56 PM
Mình muốn mua một chiếc máy ảnh sử dụng cho gia đình, tính mình cũng thích tìm hiểu, nhưng kinh tế mình không cao, hiện tại mình đang phân vân giữa hai chiếc máy này.
Chiếc Pana FZ28 theo mình biết là ISO trên 400 là bị nhiểu hình vậy có khắc phục được không ?
SX 110 IS có bị như vậy không ?
Hình ảnh và tính tiện dụng của hai chiếc máy này chiếc nào cho ảnh đẹp và hoạt động hiệu quả hơn.
Liệu sử dụng NiMH batteries cho máy SX 110 IS thì chụp được bao nhiêu tấm ảnh.
Mình thích chụp ảnh phong cảnh, lẩn chụp cho baby nhà mình. Theo các bạn cho mình một lời khuyên
nên mua thiết bị nào và mua ở đâu, mình ở Sài Gòn.

thuytram_dep
30-01-2009, 05:26 PM
Chào bạn,
Đúng là máy P&S như Canon SX 110 IS và Panasonic FZ28 thì iso tầm khoảng 400 là bắt đầu nhiễu lắm rồi, cách khắc phục là phải vào Photoshop để khữ nhiễu (noise) tuy nhiên cũng chỉ bớt được chút ít thôi.
Cả 2 máy trên thì đều cho ra ảnh khá đẹp và nét, tiện dụng cao, zoom xa (nhất là cái Panasonic FZ28)...
Pin của 2 máy trên theo mình biết dùng chụp khoảng được 200 - 300 shot tuỳ điều kiện chụp...
Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên đến Khu thương xá Tax trên đường Lê Lợi và Nguyễn Huệ để cầm thử máy, nếu ưng loại nào thì mua ...
Chúc bạn sớm có máy như ý.

HeoVang297
30-01-2009, 05:38 PM
Cám ơn bạn đã tư vấn.
Vậy theo bạn trong tầm 400$ trở lại mình có thể chọn cho mình một chiếc máy ảnh nào hiệu năng sử dụng tốt hơn không?

4group
30-01-2009, 09:55 PM
em nghĩ là bác nên tham khảo thêm về em fujis9600/9100 nhé ! xin nói thêm là em đã dùng qua em pana fz50 thì thấy khi ta chụp ngoài trời thì ảnh ra màu sắc rất mịn màng và trong !!

khuongmtran
30-01-2009, 11:30 PM
Bác xài dòng P&S thì đừng quan tâm đến ISO vì mấy khi chụp đến ISO 400 đâu bác ( nếu ISO hờn 400 thì gần như máy P&S nào cũng bị hột hết bác ạ. Theo em thi bác quan tâm đến tiêu cự, zoom, và vài chức năng mới như nhận diện khuôn mặt thì là chọn được rồi ) . Bác cứ ra cầm thử cái nào thích thì lấy thội chứ 2 dóng cđó thì cái nào cũng là sự chọn lựa tốt hết . Chúc bác sẽ vừ ý với lựa chọn của miènh nhé. Thân .

HeoVang297
01-02-2009, 01:05 PM
Mình đã mua 1 chiếc pana FZ28 rồi. chụp rất đẹp, nhưng không biết rõ cách sạc cho loại pin này, có cần sạc liên tục 8 giờ như sạc điện thoại ở 3 lần sạc đầu tiên không.
hay là sạc khi nào tín hiệu báo kết thúc là được rồi?

potoba
15-02-2009, 10:27 AM
Mình đã mua 1 chiếc pana FZ28 rồi. chụp rất đẹp, nhưng không biết rõ cách sạc cho loại pin này, có cần sạc liên tục 8 giờ như sạc điện thoại ở 3 lần sạc đầu tiên không.
hay là sạc khi nào tín hiệu báo kết thúc là được rồi?

Chúc mừng bác!!! FZ28 chụp good lắm, tuy không bằng fz50 nhưng fz28 tiên hơn!
Bác sạc cho đến khi đèn tắt là được, vì bác có cắm điện thì điện nó cũng không vô pin đâu...