PDA

View Full Version : Xin hỏi cách ghép nhiều tấm ảnh vào thành 1 tấm lớn



dutboom
27-11-2008, 12:06 AM
Xin hỏi các bác có phần mềm nào chuyên để ghép nhiều tấm ảnh nhỏ vào thành 1 tấm lớn không ạ? Ví dụ như tấm này:

http://img219.imageshack.us/img219/1172/305526817241c05c5c60vn4.jpg

Nếu không có phần mềm mà làm bằng Photoshop thì có bí quyết gì làm nhanh, hay phải ngồi tính toán resize rồi làm thủ công?

Cám ơn các bác hướng dẫn :cheers:

anh ba rau
27-11-2008, 12:38 AM
Bác cài Photo scape đi,máy cái này làm trong 5p là xong:D

zigzag_déspot
27-11-2008, 02:02 AM
Cái này làm luôn trong Photoshop CS3 bác ạ , khỏi cài cắm thêm gì cho nó rối.
PS lam cái này mất 2', bác có thể tự tạo temp cho mình hoặc dùng những set dựng sẵn của nó.

Dưới đây là hướng dẫn:

Mở PTS CS3 lên rồi
http://i278.photobucket.com/albums/kk87/dvtam_510/tut01.jpg


Tiếp sau đó thì bác làm
http://i278.photobucket.com/albums/kk87/dvtam_510/tut02.jpg


Cuối cùng, ta có :)
http://i278.photobucket.com/albums/kk87/dvtam_510/tut03.jpg


Không đến 5' phải không nào , chúc các bác thành công!

zigzag_déspot
27-11-2008, 02:05 AM
Phần edit layout cho phép chúng ta thay đổi tùy chọn thay đổi khung viền cỡ ảnh thành phàn 1 cách rất là linh hoạt, hơn hẳn photocape bác trên nói, chỉ là 1 dạng phần mềm theo định dạng sẵn và kém linh hoạt trong các thuật toán

TheAmateur
27-11-2008, 02:37 AM
Cám ơn zigzag_déspot, kỹ thuật này rất tiện, trước đây cũng có thể dùng PS làm nhưng quá trình thao tác manual rất mất thời gian.
Note: Anh có qua bên trang đồ họa và đọc nhiều bài của em rất hữu ích. Khi có thời gian em post bài nào liên quan nhiếp ảnh vào mục này chia sẽ kinh nghiệm với anh em nhé.

Thank you.

dutboom
27-11-2008, 05:21 AM
Ôi cám ơn các bác! Vnphoto toàn cao thủ, mỗi ngày lại học được thêm nhiều chiêu mới. Rất mong các bác bớt thời gian viết nhiều tip hay hướng dẫn cho mọi người.

Chúc các bác chụp và PS được nhiều ảnh đẹp.

khunglong99
27-11-2008, 08:32 AM
ôi vụ này em giờ mới biết. trc em làm thủ công với PS, canh cực lắm. thk bác zigzag đã chia sẻ kinh nghiệm.

Abluenote
27-11-2008, 09:10 AM
Hahaha lại học được thêm một tip nữa của PS, cám ơn bác đã chia sẻ. Thanks

dauphong79
27-11-2008, 09:23 AM
Cái này làm luôn trong Photoshop CS3 bác ạ , khỏi cài cắm thêm gì cho nó rối.
PS lam cái này mất 2', bác có thể tự tạo temp cho mình hoặc dùng những set dựng sẵn của nó.


Hay quá bác ơi... cám ơn bác đã chia sẻ... :cheers::cheers::cheers:

zigzag_déspot
27-11-2008, 01:11 PM
Cảm ơn bác The Amateur và các bác động viên tinh thần ạ.
Thực thì em cũng không biết mọi người đang thiếu kĩ thuật nào, có nhu cầu gì để post bài vì em cũng không chắc những kĩ thuật thực hành em biết đã đc post trong diễn đàn mình chưa.

ohlala_2909
27-11-2008, 07:52 PM
Cám ơn bác zigzag, hay quá ạ. Hàng ngày sử dụng PS mà trả biết vụ này!!! Mong bác share thêm để newbies bọn em được mở rộng tầm mắt ạ!

Congu
30-11-2008, 05:46 AM
Cám ơn bác zigzag, mong bác chia xẻ thêm nhiều kinh nghiệm....

100percent
30-11-2008, 08:43 AM
Trò này hay, thế mà lâu nay không mày mò tới. Thanks.

FloraAtDawn
30-11-2008, 10:49 AM
hay nhỉ, có cái này mấy ông hay làm Album đỡ khổ hehe

zigzag_déspot
01-12-2008, 01:02 AM
hay nhỉ, có cái này mấy ông hay làm Album đỡ khổ hehe

Hầu hết designer studio đều biết chức năng này và vô số tiện ích rút ngắn quá trình thao tác khác của Photoshop ạ. Vì thời gian progess , delay với họ là tiền bạc mà bác :)

Thanks các bác đã động viên, hôm nào rảnh em sẽ cố viết cách sử dụng và hiệu quả 1 số chức năng auto mà Photoshop dành cho chúng ta :)

Mr_JDM
01-12-2008, 06:13 AM
Hầu hết designer studio đều biết chức năng này và vô số tiện ích rút ngắn quá trình thao tác khác của Photoshop ạ. Vì thời gian progess , delay với họ là tiền bạc mà bác :)

Thanks các bác đã động viên, hôm nào rảnh em sẽ cố viết cách sử dụng và hiệu quả 1 số chức năng auto mà Photoshop dành cho chúng ta :)

EM cực kì đồng với ý kiến này,bữa nào bác làm 1 bài giúp ae đi. Những thủ thuật này lợi hại quá. Nhiều khi chỉ 1 vài thao tác đơn giản là xong, mà minh ko biết phải mất thời gian khác lâu.
Bài hướng dẫn của bác có hình minh họa cụ thể, rõ ràng quá.

Thanks bác

arcdnguyen
01-12-2008, 10:36 AM
Em xin chen vào Cảm ơn bác zíc zắc, nhiều khi muốn làm em toàn vào canvas size, phóng to nền cái ảnh lên rồi ghép rồi bóp rồi xếp, thủ công vãi...

huuloc_OG
01-12-2008, 11:43 AM
wow. tuyệt thật đấy, nhờ bác hướng dẫn mà e sáng thêm 1 tí nữa. Chúc bác mạnh khỏe và có thời gian viết bài cho a e mở mang thêm kiến thức. Cám ơn bác zigzag_déspot và chờ bài kế tiếp của bác.:cheers:

townboy
02-12-2008, 05:01 AM
cool tut. cám ơn bạn nhiều

Luke_sir
07-03-2009, 08:13 PM
Các bác cho mình hỏi, mình dùng CS4 kô thấy trong lệnh automate có picture package. Hay là bản của mình chưa full hjx.thanks!

Jasly
02-04-2009, 10:55 AM
Tip của bác Zigzag hay quá, cám ơn bác nhiều ạ.

Ah, cho em hỏi thêm là khi mình ghép nhiều ảnh nhỏ lại thành 1 ảnh lớn, em thấy mặc định cái background là màu trắng, cái này mình có thay đổi được không mấy bác? Em đang ghép hình trẻ em nên muốn nó màu mè tí ạ

h_van84
20-05-2009, 09:43 PM
wow,thế mà giờ mới bít,thanks bác zig zag nhìu nhìu...........

Mr Cún
20-05-2009, 10:56 PM
Bác zigzag vào chỉ giúp e , CS4 kg thấy cái này????

ztung
01-06-2009, 10:22 PM
Đơn giản là vì cs4 chưa có plugin đó
các bác down load ở đây rồi install sẽ thấy :
for Windows : http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=4048
for Macintosh : http://www.adobe.com/support/downloads/thankyou.jsp?ftpID=4096&fileID=3816

tranliethung
04-06-2009, 01:54 PM
Trước đây khi đụng tới zụ này mình ớn lắm vì phải mất rất nhiều time. Nay nhớ bác zigzag_déspot công việc trở nên đơn giản hơn. Cảm ơn bác zigzag_déspot nhiều.

BomAtom
04-06-2009, 06:29 PM
thanks bác nhiều, lúc trước em toàn cắt rồi ghép lại ko à, nhờ bài của bác mà công việc đơn giản quá ...

K@nny
04-06-2009, 09:56 PM
Đơn giản là vì cs4 chưa có plugin đó
các bác down load ở đây rồi install sẽ thấy :
for Windows : http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=4048
for Macintosh : http://www.adobe.com/support/downloads/thankyou.jsp?ftpID=4096&fileID=3816

sao em down cái này về máy rùi install rồi mà mở CS4 ra vẫn không thấy :24::24::24:, bác nào biết chỉ dùm em đi :24:

beobu_kr
05-06-2009, 03:11 AM
cho em hỏi với sao em đưa ảnh vào gép rồi thì nó ko đc khít các bác nhờ, nó vẫn còn vệt thừa, em muốn ghép cho nó khít lại với nhau ấy

Detto
05-06-2009, 04:00 AM
sao em down cái này về máy rùi install rồi mà mở CS4 ra vẫn không thấy :24::24::24:, bác nào biết chỉ dùm em đi :24:

Bác có lẽ mới chỉ extract nó từ file ".exe" thôi chứ chưa install gì cả đâu. Bác tìm trong phần đã extract bản hướng dẫn (Photoshop CS4 Read Me.pdf) đọc rồi làm theo. Hướng dẫn khá cụ thể và dễ làm đấy ạ.
Cảm ơn tips cua 2 bác zigzag và bác ztung :cheers:

dacloc
05-06-2009, 02:59 PM
Xin được nói ngoài lề một chút nhé, file sample của chủ topic hoặc những file tương tự thiết kế trên báo chí quảng cáo ... không ai làm bằng Photoshop đâu vì rất mất thời gian và nặng máy. Nếu các bác có thể sử dụng được Corel, AI, và nhất là InDesign thì sẽ không phải vất vả với các layer mask mà kết quả là nhanh cực kỳ, lại bảo toàn được độ phân giải muốn phóng lớn bao nhiêu cũng được cả.

mrvolkswagen86
05-06-2009, 11:35 PM
Cảm ơn bác zigzag_despot, cách này hay quá!

F2.8
10-06-2009, 09:42 AM
Cám ơn Bạn zigzag nhiều

Heimgang.der.Seele
16-06-2009, 01:11 AM
Bác zigzag vào chỉ giúp e , CS4 kg thấy cái này????
tip này hay quá, em cũng đang cần, và giống hệt bác cúng là dùng CS4 nên ko thấy đâu.


Đơn giản là vì cs4 chưa có plugin đó
các bác down load ở đây rồi install sẽ thấy :
for Windows : http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=4048
for Macintosh : http://www.adobe.com/support/downloads/thankyou.jsp?ftpID=4096&fileID=3816


Bác có lẽ mới chỉ extract nó từ file ".exe" thôi chứ chưa install gì cả đâu. Bác tìm trong phần đã extract bản hướng dẫn (Photoshop CS4 Read Me.pdf) đọc rồi làm theo. Hướng dẫn khá cụ thể và dễ làm đấy ạ.
Cảm ơn tips cua 2 bác zigzag và bác ztung :cheers:

Em ko biết bác Mr cún đã làm được chưa, bản thân em download cái link plug-in về đâu có thấy gì đâu. Các bác giúp thì giúp cho trót, kiệm lời quá.

nicky_bao
16-06-2009, 02:09 AM
e down cái hugin về mà ko bít xài :(

Heimgang.der.Seele
16-06-2009, 10:37 AM
sau khi đọc help, em mò được ra.
Khi cài đặt các bác cần nhớ là mình đã cài vào đâu, vì sau đó cần dùng đến nó (thường là C:\Users\slowly\Desktop\Adobe CS4\Photoshop Content)

Sau khi cài đặt cái plug-ins các bác làm các bước tiếp theo: mở PS, click vào Edit/Prefrences/Plug-ins

Nó hiện ra một cái bảng, ấn chuột vào chữ plug-ins trên cái bảng (nếu chuột ở đó rồi thì thôi).

Đánh dấu ô có chữ "Additional Plug-ins Folder", ấn Choose rồi chọn đường dẫn đến mục các bác vừa cài đặt Plug-ins
C:\Users\slowly\Desktop\Adobe CS4\Photoshop Content\English
Thế là xong, khởi động lại PS các bác sẽ thấy các plug-ins vừa cài.
Chúc các bác thành công
:cheers:

grastia
16-06-2009, 04:45 PM
Cảm ơn các bác, em lại thêm được kiến thức

thaith
17-06-2009, 09:59 AM
VậY là em lại có thêm sư phụ. Cám ơn các bác.

vinhsaigon
17-06-2009, 10:51 AM
Chưa xài tới nhưng cũng cám ơn các cao thủ đã ra tay nghĩa hiệp hihi.
Các bác mở tut riêng biệt để anh em học hỏi đê ...

photo001218
17-06-2009, 01:05 PM
Hi

góp hình cho vui!

XIN PHÉP !
Các hình (ghép) dưới đây được ghép từ hình có sẵn trên Forum VNphoto
http://www.vnphoto.net/data/p15/27157_ghep01_9274.jpg

Cách ghép : bằng thủ công phức tạp & dài dòng (software : "PhotoScape")

gakon888
17-06-2009, 03:14 PM
hay qua hay qua,thank cac pac nhieu

photo001218
18-06-2009, 11:06 PM
Góp hình vui

Xin phép! : hình ghép được ghép từ hình có sẵn trên Forum VNphoto.

http://lh3.ggpht.com/_NACP5w8LtOA/Sjz33oRcUhI/AAAAAAAAACE/9rj85iTXd7Q/ghep01.jpg

F2.8
19-06-2009, 09:47 PM
Cám ơn bác zigzag_déspot . hồi đó giờ định vị kéo bằng thước không hà
Thanks

diablogt
24-06-2009, 04:08 PM
Em up lên cho nhiều người thấy, mục PS này giờ là bookmark của em rồi. hehe

Wud
27-10-2009, 11:56 AM
em cài xong mở Picture package thì nó hiện lên dòng "cannot find any layout files in Presets\Layouts"

Có bác nào biết thì giúp em với :26:

QKC78
27-10-2009, 01:50 PM
Giờ em mới biết cái món này, hế hế, trước toàn ngồi chỉnh từng cái 1, he he, thank u bác zigzac nhiều nhiều

xuanha
07-11-2009, 10:54 AM
Cám ơn bác zigzac!
Hôm nay em mới biết cái này.Hay quá!

kimura
07-11-2009, 08:58 PM
các Bác ơi!làm ơn giúp CS4 nên phải tải phần mềm ghép ảnh về,em làm như các Bác trên đã chỉ,nhưng khi mở PS ra làm thì ko được,mặc dù trong file có chữ picture package.....(có đến 3 chữ giống nhau) nhưng khi nhấn vào thì ko dược,xin các Bác giúp đơ a! em cảm ơn nhiều a!

sd1860
10-11-2009, 06:08 AM
các Bác ơi!làm ơn giúp CS4 nên phải tải phần mềm ghép ảnh về,em làm như các Bác trên đã chỉ,nhưng khi mở PS ra làm thì ko được,mặc dù trong file có chữ picture package.....(có đến 3 chữ giống nhau) nhưng khi nhấn vào thì ko dược,xin các Bác giúp đơ a! em cảm ơn nhiều a!

Em cũng bị như Bác trên
1. Click picture package

http://farm3.static.flickr.com/2562/4091337450_611f76ebd3_m.jpg

2. Click ok thì lò ra tiếp....

http://farm3.static.flickr.com/2438/4091338714_03f404bd94_m.jpg

kamedoco
15-11-2009, 01:04 PM
em đang cần cái này, buôn bán cho hiệu quả, thanks bác zigzag_déspot's

adsa
16-11-2009, 11:01 PM
Nếu bị lỗi giống mấy bạn ở trên thì vào thư mục vừa giải nén ..\Desktop\Adobe CS4\Photoshop Content\English\Goodies\Presets chép thư mục laout rùi copy vào presets trong cs4 Vd CS4 đc cài ở C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS4\Presets sau đó tạo đc bình thường.

studionguyen
20-11-2009, 09:52 PM
em dùng cs3 và Em cũng bị như Bác trên.vậy em phai làm sao để dùng đươc đây hả bác
1. Click picture package



2. Click ok thì lò ra tiếp....

studionguyen
20-11-2009, 10:12 PM
thank bác.cái này cài photosu thi kg chay đươc các bác ạ

sd1860
21-11-2009, 06:49 PM
Nếu bị lỗi giống mấy bạn ở trên thì vào thư mục vừa giải nén ..\Desktop\Adobe CS4\Photoshop Content\English\Goodies\Presets chép thư mục laout rùi copy vào presets trong cs4 Vd CS4 đc cài ở C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS4\Presets sau đó tạo đc bình thường.

Làm theo cách của Bác kết quả là rất ok. Cảm ơn Bác nhiều thật nhiều.

fusin
13-12-2009, 08:35 AM
Chào Bác zigzag_déspot

Cảm ơn bài Bác đã hướng dẫn rất hữu ích, Em đã là được một cách dễ dàng mà trước kia phải dùng PS ghép từng ảnh 1.

Chúc Bác sức khỏe.

Ngoclinhkhue
13-12-2009, 09:20 AM
Em dùng 7.0 thôi nhưng vẫn làm được Bác ui
Thank Bác :band:


Từ hai bức:
1


http://i283.photobucket.com/albums/kk295/ngoclinhkhue/0140.jpg

2

http://i283.photobucket.com/albums/kk295/ngoclinhkhue/404.jpg

Kết quả

http://i283.photobucket.com/albums/kk295/ngoclinhkhue/PicturePackage1.jpg

3
http://i283.photobucket.com/albums/kk295/ngoclinhkhue/0200.jpg


4
http://i283.photobucket.com/albums/kk295/ngoclinhkhue/0101-1.jpg

Kết quả
http://i283.photobucket.com/albums/kk295/ngoclinhkhue/PicturePackage2.jpg

oreo
27-09-2010, 10:22 PM
Cái này làm luôn trong Photoshop CS3 bác ạ , khỏi cài cắm thêm gì cho nó rối.
PS lam cái này mất 2', bác có thể tự tạo temp cho mình hoặc dùng những set dựng sẵn của nó.

Dưới đây là hướng dẫn:

Mở PTS CS3 lên rồi
http://i278.photobucket.com/albums/kk87/dvtam_510/tut01.jpg


Tiếp sau đó thì bác làm
http://i278.photobucket.com/albums/kk87/dvtam_510/tut02.jpg


Cuối cùng, ta có :)
http://i278.photobucket.com/albums/kk87/dvtam_510/tut03.jpg


Không đến 5' phải không nào , chúc các bác thành công!

Anh oi, em muon open nhieu hinh de ghep lai, ma no chi hien ra moi 1 hinh thoi ah? Chon file or folder gi cung vay. Anh kiu em voi

meoo
27-09-2010, 10:46 PM
Anh oi, em muon open nhieu hinh de ghep lai, ma no chi hien ra moi 1 hinh thoi ah? Chon file or folder gi cung vay. Anh kiu em voi

Anh click thẳng vào cái hình trong cửa sổ Package, nó sẽ mở ra một cửa sổ khác cho anh lựa hình.

Pentax K100Dsp
01-10-2010, 08:54 AM
Em thấy dùng PhotoScape là chuẩn và nhanh nhất, quá nhiều temp rồi mình cứ thế dùng thôi, chẳng cần thiết phải design thêm làm gì, mà chỉnh sửa cũng rất nhanh và trực quan, dễ dùng
Ví dụ :
http://farm5.static.flickr.com/4109/5040738510_2f71e4062c_b.jpg

Linh tải phiên bản mới nhất
http://files.brothersoft.com/photograph_graphics/photo_tools/PhotoScapeSetup_V3.5.exe

Pentax K100Dsp
01-10-2010, 09:42 AM
đầu tiên các bác tải PhotoScape theo link em gửi ở bài viết trên, đây là phần mềm miễn phí, dung lượng nhỏ, cài đặt ko có vấn đề gì.
photoscape là 1 phần mềm quản lý ảnh có kèm nhiều tiện ích, nhưng em chỉ dùng chức năng Page của nó thôi :
Cài đây xong, chạy Photoscape, nó sẽ hiện ra thế này :
Ấn chọn Page ngay từ đây cũng được
http://farm5.static.flickr.com/4132/5040183591_53d6a16d59_b.jpg

Sau khi ấn chọn Page nó sẽ bung là cửa sổ như sau : ( em vẽ lên trên hình đính kèm cho tiện theo dõi)
http://farm5.static.flickr.com/4133/5040183365_90a2e45e8f_b.jpg

Kích chọn kiểu khung ảnh, như hình em chọn cái này.
Kích vào cái mặt người để thay đổi cỡ ảnh, khi thay đổi cỡ anh thì các ô ảnh tự động thay đổi theo tỷ lệ :
http://farm5.static.flickr.com/4147/5040184107_c2801d4901_b.jpg

Ở đây em chọn kích thước 800x600 và bo viền margin : 5
http://farm5.static.flickr.com/4085/5040805802_a9378e126b_b.jpg

Nó sẽ ra như thế này

http://farm5.static.flickr.com/4090/5040185521_0b4a6af2d5_b.jpg

Khung như vậy là OK, bây giờ chèn ảnh, ở bên tay trái có 1 phần quản lý ảnh( Tương tự ACD see) các bác túm vào ảnh và thả vào các ô mình muốn, Chwơng trình sẽ tự độgn fix ảnht heo cạnh nhỏ nhất, các bác cho thể co kéo ảnh thoải mái, bao giờ hợp mắt thì thôi, ví dụ em chọn thế này :

http://farm5.static.flickr.com/4151/5040186177_05e4a15c5a_b.jpg

Save lại là xong thôi.

http://farm5.static.flickr.com/4109/5040738510_2f71e4062c_b.jpg

Lưu ý ảnh mà các bác định chèn vào khung thì các bác xử lý trước ngon lành bằng PS đi rồi cho vào cùng 1 thư mục để tiện kéo vào ô, PhotoScape này cũng có chức năng chỉnh sửa ảnh nhưng ko được ngon lắm.

thientruongvn02
01-10-2010, 10:35 AM
ôi toàn cao thủ. cám ơn các bác nhiều...

DungKaNon
01-10-2010, 10:57 AM
oh! hay quá cảm ơn mấy bác nhiều

haynhat
01-10-2010, 12:48 PM
Ghép bằng PTS mà muốn quay ảnh thì làm sao các bác? mấy cái ảnh đứng em đưa vô nó nằm ngang hết ah

bunbohue214
18-10-2010, 10:55 AM
con` cs5 giu'p em voi??

LP Group
18-10-2010, 11:20 AM
Bạn dùng Panoweaver đó, ghép tự động luôn theo 3 thể thức ghép ngang, ghép dọc, ghép 360 độ đó.

gio_va_cat
18-10-2010, 05:45 PM
Ở CS5 hình như không còn chức năng này nữa, phải không các bác?

bunbohue214
20-10-2010, 11:18 PM
em dùng cs5 cũa mac , sao em tìm hoài không ra????

monster_bd
29-10-2011, 12:35 PM
em dùng cs5 cũa mac , sao em tìm hoài không ra????
down cai plugin này cài vào đi bác
http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=4963

nhoxmc1010
30-10-2011, 11:57 AM
hay quá ! mình cũng đang tập làm

cavayxanhs
03-11-2011, 08:48 PM
giờ mới biết cách ghép .. thanks các bác

cavayxanhs
04-11-2011, 11:09 PM
dow load cái lugin kia mình chép vào đâu

mình chép vào phần lugin ---- automage .... đã rêst máy giờ vẫn ko thấy chức năng nayt2

cavayxanhs
04-11-2011, 11:24 PM
bác pentax up lại hình đi die hết rồi

flick toàn die hình mà các bác thích úp lên fick quá nhỉ

Chung_1_NiemTin
06-11-2011, 01:03 AM
Bác làm ơn chỉ em cách gài automate_plugs_in vào CS5 nha. Cám ơn bác nhé.

dragon113
06-11-2011, 05:53 PM
1) Vào địa chỉ sau để down load Optional Automate Plug-Ins: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=4963
2) Giải nén.
3) Làm theo hướng dẫn trong file: ReadMeCS5_OptionalPlugin.pdf

cavayxanhs
07-11-2011, 09:12 AM
1) Vào địa chỉ sau để down load Optional Automate Plug-Ins: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=4963
2) Giải nén.
3) Làm theo hướng dẫn trong file: ReadMeCS5_OptionalPlugin.pdf
bác ơi em dow về mà nó là 1 file trắng ... em có cài win za win zip rồi chả biết sao giải nén nữa .. bác ch3i em với

thangbom0606
12-11-2011, 10:09 AM
tks các bác đã hướng dẫn!

bcyan1604
14-11-2011, 02:36 PM
ôi hay quá, em cảm ơn bác nhé :D

suongconmat
15-11-2011, 06:58 AM
một công cụ đơn giản của PS mà trước nay mình không biết, cám ơn các bác

bavu0906
16-11-2011, 01:52 PM
Phần edit layout cho phép chúng ta thay đổi tùy chọn thay đổi khung viền cỡ ảnh thành phàn 1 cách rất là linh hoạt, hơn hẳn photocape bác trên nói, chỉ là 1 dạng phần mềm theo định dạng sẵn và kém linh hoạt trong các thuật toán

ths bác đã có tút hướng dẫn tận tình, em cũng đang cần cái này

Sashimi
17-11-2011, 05:37 PM
em thấy cái plugin cho CS5 ko hay, vẫn thủ công và ko được đẹp lắm.
có cái soft nào giống photoscape cho máy Mac ko nhỉ mấy bác?

cavayxanhs
17-11-2011, 09:26 PM
em thấy cái plugin cho CS5 ko hay, vẫn thủ công và ko được đẹp lắm.
có cái soft nào giống photoscape cho máy Mac ko nhỉ mấy bác?

picasa

// bác nào sài photospace cho em hỏi
lúc em gắn hình vào nó tự cắt hình mất tùm lum hết ... mình vào đâu để canh hình cho vừa khung luôn vậy các bác

Daviden
28-11-2011, 03:54 PM
bác nào có đường link plugin này cho CS5 cho em xin với

Lão Trư
28-11-2011, 05:10 PM
Em nghĩ bác khoe máy chứ ba cái chuyện vớ vẩn này đâu cần cao thủ ra tay mà chỉ cần cu thảo là được rồi.

Daviden
13-12-2011, 02:50 PM
Sao CS5 không có plugin này trời, xin mà cũng không ai cho hết

dragon113
13-12-2011, 09:50 PM
Sao lại ko nhỉ ?

http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=4963

angelundead
13-12-2011, 11:14 PM
Cám ơn bác dragon113:x

vodanh_bmt
14-12-2011, 09:58 AM
cám ơn các bác, đúng lúc em đang cần

boycoldface90
14-12-2011, 08:29 PM
cho e hỏi là sao cs5 lại kooo có thế

0IiiI0
02-01-2012, 11:10 PM
Em dùng CS5 Update lên 12.0.4 rồi mà cài cái Plugin này ko được à, nó cứ báo là phải là là vờ sừn 12.0 hoặc cao hơn mà trong khi em đã 12.0.4 rồi.

Em dùng MacOS Lion 10.7.2 tìm hoài ko ra lỗi do cái gì:-S

Daviden
05-01-2012, 07:56 AM
có ai hướng dẫn cách cài cái này trên CS5 không, em làm mãi không được, link dragon113 gởi hình như không phải

toannhip
05-01-2012, 11:19 AM
http://img219.imageshack.us/img219/1172/305526817241c05c5c60vn4.jpg

Hình này hình như bên mấy anh thiết kế ghép bằng Corel Draw hoặc AI, chắc không dùng PS đâu.

fox
05-01-2012, 11:28 AM
Nếu chỉ cần làm cái này thì Picasa cho nhanh gọn nhẹ miễn phí.

thanhkts
08-01-2012, 11:12 AM
Ai xài MAC thì có thể thay thế bằng:

• GIMP
http://gimp.lisanet.de/Website/News/News…

• Seashore
http://seashore.sourceforge.net/The_Seas…

Tom DA P
08-01-2012, 11:26 AM
bạn có thể sử dụng Picasa, gọn nhẹ và rất dễ sử dụng. Thân !

Sashimi
18-01-2012, 12:19 PM
làm thế này trong Picasa như nào hả mấy bác? e ko tìm thấy chỗ nào có.

zaua
18-01-2012, 02:52 PM
làm thế này trong Picasa như nào hả mấy bác? e ko tìm thấy chỗ nào có.

Bác vào Create -> Picture collage đó

phaphuynh
29-04-2012, 11:02 PM
nhân đây các bác hỏi, e cũng xin hỏi 1 vấn đề, như cái photoscape ở trên có dùng để dàn trang làm album cưới được k ạ? còn cái automate trong PTS CS5 k có bác ợ, nên các bác nào rành về dàn trang làm album cưới, tựa như các trang thế này thôi
http://www.dzangphotos.com/wedding-album.html
e rất mong có cao thủ nào rành về dàn trang xuất album có thể chỉ giáo cặn kẽ giúp e, vì e cũng sắp chụp album đầu tiên cho bạn. Chân thành cảm ơn các pro..

Louisvu
09-06-2012, 06:39 PM
Em đã copy file layouts vào preset của cs4 rồi mà vẫn báo không tìm được file, là sao các bác nhỉ

touliver94
20-02-2013, 07:42 AM
tình hình là e làm như bác zigzag nhưng khi nhét ảnh vào nó báo lỗi này There was a problem opening the file e chịu ko biết sửa ra sao

SenoI_10s
30-11-2013, 01:06 AM
cái cs6 của em lại ko có cái này :((

phucvd
30-11-2013, 09:42 AM
hay quá, em cũng đang cần cái này ,,,thanks pác