PDA

View Full Version : hoàng hôn- chân dung



cangcam
18-05-2008, 11:58 PM
mấy tấm này em chưa chỉnh sửa chỉ resize và làm khung, các bác góp í hộ, chụp mẫu nam chả thấy cảm xúc gì mới chít các bác ạ

1>
http://i33.photobucket.com/albums/d86/zhaowei1601/06837x12803674K-1.jpg

2>
http://i33.photobucket.com/albums/d86/zhaowei1601/07881x12809412K.jpg

3>
http://i33.photobucket.com/albums/d86/zhaowei1601/08848x12803374K-1.jpg

lehoangkien
19-05-2008, 12:02 AM
Ánh sáng và bố cục của bạn lộn xộn quá,, bạn nên đọc lại 20 tip cho portrait để có những bức ảnh chuyên nghiệp hơn,,

Khot
19-05-2008, 12:24 AM
Ảnh chuyên nghiệp hơn là ảnh kiểu gì ạ :))

Qlevis
19-05-2008, 12:27 AM
Ảnh chuyên nghiệp hơn là ảnh kiểu gì ạ :))

cái này thì e cũng chịu!:blink:

bas
19-05-2008, 01:55 PM
Xem tấm số 1 làm em nhớ đến mẫu quảng cáo cho kem đánh răng Close-Up (vì rất ấn tượng ở miệng của mẫu hihiiiiiiiiiiiii)

Tấm số 3 em nghĩ sẽ đẹp hơn nếu bác thể hiện được hình dáng của mẫu. (vì trong ảnh không thấy được gì đặc biệt của mẫu)

Chúc bác mau có nhiều ảnh đẹp.
(góp ý có gì không đúng bác bỏ qua cho vì em cũng mới tham gia)

the_Doors
21-05-2008, 09:50 AM
bác chụp càng ngày càng yếu thế bác ơi?

VienNT
21-05-2008, 12:53 PM
bác chụp càng ngày càng yếu thế bác ơi?

Đâm như vầy thì bác ý chết không kịp ngáp rồi =))

indiadivx
21-05-2008, 02:31 PM
Cả 3 tấm bạn chụp, đều đứng ở đúng 1 chỗ, 1 góc duy nhất, mà đó không phải góc hợp lý để ra tấm ảnh kỳ cựu.

Tấm 1 và 2, background đều bị washed-out thành màu trắng hết, khiến cho ảnh giống như mang tính lưu niệm. Tấm 1 bị out-of-focus. Nói đến meaning của 2 tấm này, trong hình em thấy:

1. Anh mẫu nam.
2. Lon bò húc và beer Hà Nội.
3. Khăn tắm và quần bơi.
4. Cái lan can.
5. Mái nhà.

Sự sắp xếp trên khó có thể phù hợp cho ảnh chân dung.

Tấm 3, bạn chụp theo kiểu Silhouette, nhưng việc làm mờ mẫu khiến tấm ảnh mất giá trị. Cái mái nhà rất sắc nét kia đã đè một mảng rất nặng phía trên tấm hình.

Cả 3 tấm đều bị mất thăng bằng, giống như bị nặng về phía bên phải quá nhiều. Đây là lý do em cảm thấy góc chụp và composition của bạn không phù hợp. Nếu gặp cảnh hoàng hôn thế này là em chụp cảnh HDRI ngay he he :D Mây trời tuyệt thế kia cơ mà...

Regards.

cangcam
21-05-2008, 10:54 PM
Thanks các bác góp í, lúc đấy cố thuyết phục ông bạn ra ngồi mẫu, tư tưởng thì nhiều mà tay nghề thì kém, hic nên nó mới ra như thế, mà ông mẫu bị chụp nhiều đau nên cứ dãy nẩy, hihihihi, em sẽ rút kinh nghiệm lần sau.

cangcam
21-05-2008, 11:00 PM
@ Indiadivx : em cũng khoái khoản HDR nhưng chưa có thời gian nghiên cứu, dạo này thấy các bác trên này chụp nhiều, nhưng vẫn chưa thông lắm, có gì bác chỉ giúp.

@the Door : phong độ thất thường nhưng đẳng cấp vẫn là mãi mãi hehehe, hôm đấy phê lòi, nên xách máy ra chỉ diễn được có thế :d, mà ông Toàn thọ cứ chửi chụp lâu hic

the_Doors
22-05-2008, 10:52 PM
@ Indiadivx : em cũng khoái khoản HDR nhưng chưa có thời gian nghiên cứu, dạo này thấy các bác trên này chụp nhiều, nhưng vẫn chưa thông lắm, có gì bác chỉ giúp.

@the Door : phong độ thất thường nhưng đẳng cấp vẫn là mãi mãi hehehe, hôm đấy phê lòi, nên xách máy ra chỉ diễn được có thế :d, mà ông Toàn thọ cứ chửi chụp lâu hic

Bác nói phong độ thất thường, đẳng cấp là mãi mãi, có biết câu nói của ai không ạ? Nói vậy chứn tỏ tay nghề bác cao, còn ảnh bác chụp thỉnh thoảng xấu là do phong độ à, vậy thì cho anh em chiêm ngưỡng đi a.
Thưa bác, e có biết Toàn thọ với ông thọ nào đó là ai đâu, bác cần nghiên cứu cách chụp cho tốt, còn quan tâm gì đên việc giải thích về mẫu ạ
Khi 1 bức ảnh không đẹp, đừng nên đổ cho khách quan, do mẫu thế này, thế kia,,do tình huống nó không đat... Nếu đã không vừa ý, thì giơ máy lên chụp làm gi, mất công giải thích cho người xem
Vài lời với bác ạ !