View Full Version : Đôi lời từ HQTrung.
hqtrung
15-04-2008, 12:58 AM
Tôi không biết rằng những gì xảy ra 2 ngày qua có thể được gọi là "sự kiện" hay chỉ là 1 đám đụng xe được lắm kẻ bu đông bu đỏ. Thôi thì tôi cứ gọi nó là "sự kiện" vì dù tốt dù xấu ta cũng đã rút ra khá nhiều điều.
Việc tôi tìm cách bán gâp 1 phần giải thưởng (hiện vật, còn danh hiệu, logo vẫn được tôn trọng và giữ lại) có lý do về tình cũng như về lý, và điều này cũng đã được tôi nhắc khá nhiều lần trong topic trước nên xin phép không nhắc lại, bác nào có nhu cầu có thể PM riêng.
Đầu tiên, tôi xin nhận lại một lần nữa cái sai của mình trong việc hành văn chưa chuẩn đề người khác hiểu lầm là tôi không tôn trọng giải thưởng. Nhiều bác, không biết do vô tình hay cố ý mà đã nhanh nhẹn nhân rộng suy nghĩ này thành 1 sự thiếu tôn trọng cho tất cả members. Có bác còn hùng hổ đòi mua lại vòng nguyệt quế để vứt vào sọt rác, thử hỏi như vậy ai tôn trọng hơn ai ? Ngay từ khi biết tin được giải của mình, tôi đã thay cái avatar đầu tiên của mình ở đây bằng logo của giải và thông báo trên blog cho anh em được biết, há chẳng phải tôi rất tôn trọng hay sao ?
Điều thứ 2, tôi cũng khẳng định rằng tôi sẽ không rút lại lời chào bán phần thưởng hiện vật mà tôi sẽ nhận vì tôi không hề sai trái khi làm việc này. Thời điểm bán là "nhạy cảm" nhưng tôi cũng đã giải thích rõ ràng về lý do của nó. Có bác bảo rằng đồ tặng phải giữ làm kỷ niệm, cất trong tủ, sau này khoe con cháu . Thoạt nghe thì nó cũng dễ dàng và rất chí tình, thế nhưng vật chất mà tôi nhận được, nó có biểu hiện gì là 1 phần thưởng được chọn ra một cách tỉ mỉ hay là với bút tích của BTC rằng đây là phần thửong cuộc thi hay chỉ là một vật phẩm được chọn ra theo sở thích của nhà tài trợ ? Do đó tôi mong rằng đừng bác nào đưa thêm những ý kiến như phải giữ làm kỷ niệm hay từ từ rồi bán,...
Kế đến, tôi đã nhận ra lỗi của mình, đã sửa sai và xin lỗi, thế còn những cá nhân dưa vào cảm tính cá nhân hay ý kiến số đông để doạ nạt, xỉ vả châm chích tôi vả tuanvo1982, bạn có thấy được cái sai của mình mà dũng cảm nhận lỗi và xin lỗi theo thuần phong mỹ tục ?
Điều cuối cùng, về việc giải thưởng, đó là quyết định của BTC. Việc tư cách đạo đức của tôi, trừ cha mẹ và thầy cô giáo thì không ai có thể đánh giá tư cách của tôi được. Về tác phẩm được giải, xứng đáng hay không thì nó đã thể hiện qua việc bình chọn và số lượng người xem ảnh, có lẽ cũng không cần bàn tới ở đây. Việc nhân giải là quyết định của BTC, nhưng nếu có thì cũng xin 1 thông báo chính thức về thời gian và địa điểm nhận giải vì có lẽ tôi sẽ có việc riêng, không tham gia trọn vẹn được buổi SN này.
Chào thân ái và một lần nữa xin cảm ơn sự ủng hộ của các bạn và BTC đã bình chọn cho Venus. Đôi dòng ngắn ngủi, có điều gì sơ sót mong các bác niệm tình tha thứ.
HQTrung
ravic
15-04-2008, 01:45 AM
Vâng rất vui khi biết bác nhận ra sai lầm của mình. Em thành thật chia vui với bác vì điều đó! Chắc là khó lắm và dũng cảm lắm mới nói ra được phải không?
hqtrung
15-04-2008, 05:13 AM
@ravic : Tôi đã nhân ra và sửa sai từ trưa CN rồi :) nhưng vẫn có những người chưa chịu phục thiện thôi :)
DTD145
15-04-2008, 06:17 AM
Không sao đâu bác ơi ...Đó là những gì còn sót lại của một trận cuồng phong ...Hết mưa là lại hửng nên thôi ...Mong bác hiểu lòng anh em ...Tất cả cũng vì sự lành mạnh của site ...Chúc mừng bác và tất cả anh em chúng ta
dadou
15-04-2008, 02:49 PM
ok, vậy là mọi chuyện sẽ tốt đẹp, no pain, no gain mà. Bác hqtrung và tuanvo1982 bán lens 50mm 1.8 rồi mua lens L thì cái lens L cũng là một phần đóng góp của giải thưởng, mai này khoe con cháu cũng được mà, em nghĩ giải này cái logo dưới signature quan trọng hơn cái lens, cái lens là vật chất, logo là giá trị tinh thần, hihihihi. Em mà có cái logo khè con cháu là được rồi, heheheh. Chúc hai bác lại có cảm hứng sáng tác với các thiết bị mới nhé
Hung dong
15-04-2008, 05:27 PM
“ Triêu văn Đạo tịch tử hỉ”
các bạn mến,
Hồi còn ngồi trên ghế trung học, chúng tôi đã học được câu này: “ Triêu văn Đạo tịch tử hỉ”
Xin chia sẻ cùng các bạn.
camapghe
15-04-2008, 06:18 PM
Với kiến thức ít ỏi về tiếng Hán Việt, em xin giải thích ý của bác Hung Dong là
"Triêu văn đạo, tịch tử khả hỉ"
nghĩa là
"Buổi sáng nghe được lời giảng giải về đạo lý, đền chiều tối chết đi cũng thấy vui lòng"
Nếu có gì sai, mong bác Hung Dong sửa cho cháu.
Thanh Tùng
15-04-2008, 10:57 PM
Bạn đã nhận ra và điều chỉnh những gì chưa phù hợp là cần thiết, thích nghi hay bị thích nghi vấn đề là thích nghi để làm gì thôi.
Thật ra kể cả post vừa rồi của bạn tôi vẫn thấy bạn còn "gân" lắm, bỏ qua đi bạn. Bạn đã lỡ tạo ra một sự kiện trên vnphoto(xin dùng lại từ của bạn) không phải ngay tức khắc có thể ngắt dư âm được đâu. Ngay chính bạn cũng không dễ gì nhận ra mình đã làm gì chưa phải vậy nên có những người khác chưa chắc đã đọc trước - sau cũng làm 1 post phản ứng là bình thường, có khi vài tháng sau có người còn vào khai quật nó lên ý kiết này nọ ấy chứ!
Kinh nghiệm này cũng đáng giá đấy chứ! :fun:
phongdigicam
16-04-2008, 12:07 AM
Cái chính là mọi người đã vui vẻ trở lại, đã hiểu nhau; đó là điều BQT vnphoto và mọi người mong muốn khi lập và tham gia diễn đàn này.Chứ mấy ngày qua em chẳng dám có ý kiến gì(?) vì...sợ!!!
Hoan nghênh tất cả mọi người.
Hoan nghênh bác HQTRUNG.
vutrungphong
16-04-2008, 04:26 AM
hoan hô !!!
chúc mừng chú Trung quay về đường ngay nẻo chánh và biết hối cải. Ai mà chẳng có lỗi lầm, anh và mọi người sẵn sàng không hẹp hòi chấp nhận tha lỗi cho chú.
welcome back to the ĐẠI GIA ĐÌNH ! Chú và các anh phải vì đại cuộc hảo hảo lớ...
:goodluck:
p.s: cả tuanvo nữa, you too ! :banana:
hqtrung
16-04-2008, 08:19 AM
@miluxu : Ban nên sử dụng từ chính xác. Tôi không đi đâu sai để phải quay về hay hối cải, nghe nghiêm trọng quá.
BTW : Đừng sử dụng cách xưng hô như vậy, tôi và bạn chưa đủ thân thiết đến thế đâu. Mà đúng là bạn thích phóng to vến đề.
@phongdigicam : có ý kiến gì cứ PM tôi nhé, tôi có nhiều ý kiến với bạn đấy.
@Thanh Tùng : Vâng, vấn đề là để làm gì ? Tôi luôn bảo lưu những gì mình cho là đúng và biết sửa cái sai của mình. Sự việc không như bạn nghĩa đâu :)
@Hùng Đông: Xin anh cắt nghĩa dùm ạ. Thời buổi này thiếu những bài đạo đức theo tư tưởng Nho Khổng lắm.
KhoanTuong
16-04-2008, 08:56 AM
chuẩn bị chiến nữa hay sao hả T ? wanna "fight the world again" ????
meoluoi
16-04-2008, 09:12 AM
[QUOTE=hqtrung;270781@Hùng Đông: Xin anh cắt nghĩa dùm ạ. Thời buổi này thiếu những bài đạo đức theo tư tưởng Nho Khổng lắm.[/QUOTE]
Trung ạ, không biết thì hỏi. Mình rất khó chịu khi đọc reply này của Trung. Personally, có lẽ văn hóa diễn đàn này ko phù hợp với Trung .
tumitoe11
16-04-2008, 09:21 AM
Thưa các bác ... khi người ta lùi một bước thì mình cũng nên lùi một bước mới phải, không nên dùng những từ ngữ kẻ cả kiểu như "anh" - "chú" hoặc nhắc lại những việc mà mình vẫn định nghĩa đó là "sai trái".
Vnphoto là một cộng đồng ảnh, cái kết nối chúng ta là ảnh. Mong các bác đừng chấp nhau chút câu cú, từ ngữ để rồi lại dẫn đến những bất hòa.
Em ví dụ tí teo thôi : Trà đá vỉa hè có ông A đang uống. Ông B mới tới và hỏi ông A "Mày nhìn đểu bố mày hả ?". Ông A đáp lại "Mắt của bố, bố thích nhìn đâu thì nhìn" ..... Hệ quả dĩ nhiên chẳng tốt đẹp gì cho cả đôi bên.
nguyenthuyr
16-04-2008, 09:37 AM
:25::25::25::25::25::25::25::25::25::25::25::25::2 5:
ravic
16-04-2008, 09:54 AM
@các bác và hqtrung: Cuộc đời còn lắm thứ vui cứ mãi loanh quanh ngồi ỳ ở đây làm gì nhỉ?
vagabond
16-04-2008, 10:14 AM
đắc nhâm tâm, mấy ai đã làm được...em cũng kô ngoại lệ hoàn toàn...
bỏ qua đi các anh....
mong gia đình mình lun vui vẽ...
tuanmap
16-04-2008, 10:17 AM
Trung ạ, không biết thì hỏi. Mình rất khó chịu khi đọc reply này của Trung. Personally, có lẽ văn hóa diễn đàn này ko phù hợp với Trung .
Đúng rồi, ủng hộ bạn Lười.
Mày ngó nghiêng bác HừngĐông cái rồi nói chuyện, húng quá:chair:
kamelot
16-04-2008, 11:45 AM
Tôi thấy nhiều bác vẫn còn quá đáng...
Các bác dùng những từ như là "phục thiện","hối cải" đầy vẻ hả hê lắm. Bác Trung có cái sai, có cái gây hiểu lầm, tôi không ủng hộ bác ấy, nhưng bác ấy chẳng làm gì xấu xa hay tội lỗi đến mức các bác cứ tấn công người ta tới tấp với những từ ngữ như vậy. Cứ thế này thì sự việc cũng chỉ lắng dịu cho qua chuyện chứ chẳng ai vui vẻ gì đâu.
@Bác Hqtrung: Bác cũng hiểu sự việc này do bác gây ra đầu tiên, cho dù bác có lý giải, tranh luận thế nào thì người ta cũng đổ hết trách nhiệm lên bác thôi. Ai đã hiểu sự việc và thông cảm được, thì chẳng cần nói thêm nữa, còn ai không hiểu hay cố tình không hiểu thì bác có nói đến đâu cũng vậy, trong mắt họ bác chỉ là kẻ tội đồ lầm đường lạc lối, trong sự việc này, chỉ có bác sai chứ họ không ai sai cả. Hôm qua tôi đã PM cho bác cái bài viết của tôi bị xoá đi xoá lại dăm lần bảy lượt đấy, bác đọc cũng hiểu, trong sự việc này đứng giữa như tôi nhận xét cái sự chưa thấu tình đạt lý của hai bên cũng không được chấp nhận, cũng bị coi là "lạc điệu" tức là người ta chỉ chấp nhận một chiều là bác là người sai thôi. Thế nên tôi nghĩ bác cũng không nên đôi co nữa, nói chẳng "thủng" đâu
Hôm qua tôi cũng bực, định post lại chủ đề mới để thảo luận cho ra lẽ, nhưng rồi lại thôi, nhà người ta, quyền người ta, người ta muốn làm gì thì làm. Tốt nhất đừng vào xem lại những chủ đề liên quan này nữa và tìm gì thư giãn đi.
KhoanTuong
16-04-2008, 12:02 PM
bác kamelot sibachao gớm. em nói thẳng bác đấy,,,,
thích thảo luận cãi vả gì thì mời sang Thảo luận.
Em đề nghị BQT xả cảng cho 1 topic bên đó đi, 24 h, ai muốn nói gì thì sang đó. BQT không can thiệp, không khéo có người nói BQT đàn áp.
Muốn cả nhà vui thì cả nhà phải thật sự nhìn nhau bằng ánh mắt thân thiện, miệng cười nhưng bụng chửi thầm thì chả vui đâu, thà cứ ai thấy sao nói vậy ,nhỉ anh kamelot. Chứ kiểu bạn T thì đã post bài thế, anh em vui vẻ, lại reply kiểu đấy, quá cha là lui 1 bước, tiến chục bước .
Hung dong
16-04-2008, 01:28 PM
Với kiến thức ít ỏi về tiếng Hán Việt, em xin giải thích ý của bác Hung Dong là
"Triêu văn đạo, tịch tử khả hỉ"
nghĩa là
"Buổi sáng nghe được lời giảng giải về đạo lý, đền chiều tối chết đi cũng thấy vui lòng"
Nếu có gì sai, mong bác Hung Dong sửa cho cháu.
- Vâng đúng thế đấy bạn ạ! Sáng mà nghe được lời Đạo, chiều chết cũng vui. Ngoài ra, “ Văn dĩ tái đạo”: văn chương có mục đích đem đạo đức tới cho con người. Chính vì thế, mỗi khi đọc đựơc những lời trao đổi trên diễn đàn, tôi chỉ mong sao có đựơc chữ Đạo.
vutrungphong
16-04-2008, 01:33 PM
vậy là rõ nhé :innocent:
Thể có trời đất chứng giám, hôm qua cộng hôm kia mình viết không dưới 3 bài, nội dung hoàn toàn khác, đã bị xóa mất dấu vết. (dân gian gọi là cả vú lấp miệng em đấy ạ).
Nên mình thử viết 1 bài "tào lao" xem thử thế nào, thì bài đó nằm chình ình ở đây, kết quả là um sùm :24:
May là mình có copy va paste đầy đủ những gì mình viết (và bị xóa) vào PM cho Trung xem, nhưng hình như inbox Trung đầy rồi, hoặc chưa xem ? MOD đừng xóa mình sẽ paste lại :ass:
Nhắn các MOD: hành xử như vậy đòi huynh huynh đệ đệ gì nữa bạn ?
Nhắn các bạn khác: bạn nào muốn nghe lời thật và xem cả quá trình bịt miệng (post-bị xóa) rất hài hước đêm qua thì PM cho mình, mình gửi mấy cái printscreen cho xem chơi. :banana:
:goodluck:
anh ravic: cái đề tài vừa dai vừa nhạt này nó chả hay ho gì cả, cũng không liên quan gì đến vài người nhiều chuyện lèng èng như đĩa (giống em), nói quá nhiều chẳng qua là yêu cầu sòng phẳng thôi ạh.
kamelot
16-04-2008, 02:06 PM
bác kamelot sibachao gớm. em nói thẳng bác đấy,,,,
thích thảo luận cãi vả gì thì mời sang Thảo luận.
Em đề nghị BQT xả cảng cho 1 topic bên đó đi, 24 h, ai muốn nói gì thì sang đó. BQT không can thiệp, không khéo có người nói BQT đàn áp.
Muốn cả nhà vui thì cả nhà phải thật sự nhìn nhau bằng ánh mắt thân thiện, miệng cười nhưng bụng chửi thầm thì chả vui đâu, thà cứ ai thấy sao nói vậy ,nhỉ anh kamelot. Chứ kiểu bạn T thì đã post bài thế, anh em vui vẻ, lại reply kiểu đấy, quá cha là lui 1 bước, tiến chục bước .
Chào bác Khoantuong!
Tôi chẳng hiểu bác nói sibachao theo nghĩa nào nhỉ?
Tôi đã post bài trong thảo luận, theo đúng nghĩa thảo luận, tức là phân tích chuyện thấu tình đạt lý trong vấn đề của bác Hqtrung, tôi không ủng hộ bác ấy, tôi cũng không ủng hộ ai cả, tôi chỉ phân tích những gì tôi thấy bất hợp lý để rút kinh nghiệm cho cuộc thi lần sau, "lời thật mất lòng", tôi biết thế nhưng bài tôi bị xoá không thèm có PM giải thích, rồi bác XL phê phán bài tôi là "lạc điệu", và cho dù tôi post bài đề nghị nếu tôi sai, tôi "lạc điệu" xin để bài tôi cho các thành viên khác và mọi người đánh giá, tôi sẵn sàng thảo luận đến khi thông thì thôi, thì các thư yêu cầu của tôi vẫn liên tục bị xoá ( sau này bác Ravic có reply 1 lần), kể cả bài thành viên khác thắc mắc sao bài tôi lạibị xoá, cũng bị xoá nốt, thì theo bác đấy gọi là cái gì?
Tôi rất cảm ơn bác đã gợi ý rất hay, tôi cũng mong như bác nói , BQT chứng minh "không khéo có người nói BQT đàn áp" thì tốt quá.
Tôi nghĩ nếu bác hiểu được vấn đề của tôi hôm qua, thì bác không có thái độ gay gắt như vừa rồi đâu.
Tôi chờ xem sáng kiến của bác có được BQT Ok không...
hienmtd
16-04-2008, 02:55 PM
Em nghĩ còn mấy ngày nữa đến Sinh Nhật vnphoto... vui vẻ bỏ qua hết đi các bác ơi!
When I tried so hard and got so far
But in the end, it doesnt even matter...
I had to fall, to lose it all...
But in the end, it doesnt even matter...
Happy birthday vnphoto!!!
apham
16-04-2008, 02:59 PM
Có lẽ trên VNPhoto không có đất cho những thành viên có đầu óc hẹp hòi, cố chấp, không có tinh thần học học hỏi và xây dựng. Những thành viên như vậy xứng đáng bị trừng trị để tránh làm ảnh hưởng đến cộng đồng.
Apham quyết định treo nick hqtrung có thời hạn 1 tháng để suy ngẫm. Việc treo nick này không liên quan đến kết quả của cuộc thi ảnh online lần 1.
Powered by vBulletin® Version 4.2.2 Copyright © 2025 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.