PDA

View Full Version : Cần tư vấn định hướng chơi thiết bị



Phuong Thu
01-03-2008, 11:36 PM
Chào Các Anh Em!
Em không biết gì về nhiếp ảnh, cũng lọ mọ sao lọt vào mê cung này đọc nhiều bài và mù mịt quá chưa biết định hướng thế nào để chơi cho đúng, hiệu quả cao, và quan trọng là đầu tư ít đó là tiêu chí theo Em nghĩ không của riêng em mà ai cũng thích thế ạ .
Em cũng vừa quen được Ông Anh Bạn theo Em thì thuộc bật lảo thành trong giới nhiếp ảnh, Anh ta có tư vấn cho Em vài cách chơi và đầu tư đồ mà sao Em thấy đồ chơi của Anh Bạn Em toàn đồ củ không nhất là mấy cái Ống kính Anh ta dùng toàn ống Hasselbad và Leica, Body thì hiện đang thấy dùng Canon EOS D5 và body Hasselbad, cái 5D Anh ta tự chế thêm cái Adapter và 1 cái gì Em cũng quên tên mất rồi nhìn giống như cái lồng đèn xếp màu đen vậy phía dưới có 4 thanh kim loại tròn kéo ống kính ra vào để cân chỉnh cự ly và tiêu cự cũng như focus bên trong là cái adapter để gắn mấy cái ống Hasselbad vào body Canon D5 ngay cái Adapter Anh ta cũng chế luôn cái mạch dùng để báo tín hiệu AF vì mấy cái ống Hasselbad gắn vào Body D5 không có cái chức năng này, nói chung là đồ chơi tự chế nhiều thứ lắm, Anh ta chỉ rất tận tình nhưng Em còn chưa nắm hết được.
Cuối cùng thì tuy thao tác hơi chậm hơn các đồ kit và ống kính của Canon và Nikon nhưng hiệu quả hình ảnh mang lại từ các ống kính này thì trên cả tuyệt vời khi dùng trên Body D5.
Vấn đề đầu tư các Ống kính Hasselbad và leica hiện nay thì cũng không mắt lắm so với ống Nikon và Canon dùng cho máy Digital, chắc lượng hình ảnh tuyệt vời,hình ảnh thì chỉ chụp được ở giửa thôi, gốc rộng không có nhiều rất thích hợp chụp chân dùng và Macro, nếu có sử dụng thêm cái Adapter và cái "lồng đèn xếp" tự chế thì nó kéo ống kính ra vào dài thòn lòn còn hơn các Ống tele pro nữa, đồ phóng đại kinh khủng lém.
Hơn nửa chắc lượng ống kính Hasselbad và leica dùng được rất lâu, đồ bền rất cao.
Khi xem qua bộ sưu tập hình ảnh của Anh Bạn già này thì chất lượng và độ trong của ảnh mấy cái Nikon và canon bị bóp chết queo. !!!
* Mong Các pro tư vấn và góp ý dùm Em cách chơi để Em có định hướng đúng cảm ơn Các pro nhiều !!!!!

whisl223
01-03-2008, 11:46 PM
em chưa đọc hết nhưng góp ý với bác nên viết câu cú cho dễ nhìn. Em đọc mà hoa hết cả mắt, đọc mà 1 câu dài gần bằng 1 đoạn văn, nghĩ theo ko kịp. Từng ý thì nên xuống dòng cho người đọc dễ dàng hơn..

patrick835
02-03-2008, 12:30 AM
em cũng ko biết sao tư vấn, đau mắt quá :(

le.duy
02-03-2008, 02:02 AM
Bác này chắc hồi xưa học chuyên Văn...

Bác mới dùng, thì cứ thiết bị phổ thông mà chơi, Canon Nikon gì đó bán đầy trên thị trường.
Còn Leica, Hasselblad thì khỏi nói rồi, quá nổi tiếng nhưng kén người dùng vì giá trên trời nhưng chất lượng thì miễn bàn. Khi nào bác thuộc "bật lảo thành" thì chế lại đồ theo sở thích như "Ông Anh Bạn" của bác đang làm.

Ý bác trong bài này quá khó hiểu, chắc sang mục Tán gẫu hợp hơn.

patrick835
02-03-2008, 04:11 AM
nếu anh có nhiều tiền, theo em làm con leica M8 cho nó cổ điển, hoặc thích Hasselbad mà sợ lạc hậu thì lên large format luôn chứ lanh quanh chi mấy con fullframe tí xíu này :3:
còn cái ống đen đen đẩy ra đẩy vô chắc là lens rail setup :14: haha
http://www.lostlabours.co.uk/agfa-ansco/images/aa009.jpg

loicm
02-03-2008, 06:17 AM
bác cần "tư vấn định hướng thiết bị" mà khi đọc thấy bác toàn kể về thiết bị của "ông bạn" nào đó. Lủng củng và ko có trọng tâm quá bác ạ

Phuong Thu
02-03-2008, 07:32 AM
Cám ơn Các Bác góp ý.
Dạ Em cũng có chơi về máy Ảnh xíu xíu nhưng bỏ lâu rồi, vừa rồi thấy đồ chơi của Anh Bạn hơi lạ tự nhiên sở thích nhiếp ảnh nó trở lại nên nói hơi bị nhiều.
To Patrick 835 đúng đấy Bác cái đen dài như cái lens rail trong hình của Bác nhưng nó có thêm 4 ống kim loại phía dưới để đở ống kính và lock .....
Vấn đề Em muốn các Bác tư vấn dùm là có nên chơi theo cách Anh bạn này chơi hay không, hiệu quả hình ảnh và đầu tư của cách chơi phổ thông là mua đồ kit của hãng về chơi hay là mua mấy cái ống Hasselbad gắn trên body số để chơi.
thank !

xtruong1234
02-03-2008, 09:38 AM
Còn chưa biết tay nghềbác chụp như thế ? Bác muốn chụp thể loại gì? Và bác định chi trong bao nhiêu tiền cho thiết bị? Thì làm sao mà anh em tư vấn? Với lại cách bác đặt vấn đề, câu chữ của bác nó làm sao ấy. Bác "muốn" anh em tư vấn nhưng có lẻ đa số anh em chỉ thích tư vấn cho những ai "nhờ" tư vấn. Bác nói "chơi phổ thông là mua đồ KIT của hãng" thì tôi e là đã gây phản cảm với anh em trên forum rồi. Bác nên nói rỏ ràng và trọng thị anh em hơn.

pvnguyen
02-03-2008, 03:32 PM
Bác có nhiều xiền thì bác cứ mua cho đã cái " chơi" .....Ít xiền thì loanh quanh lens ghẻ + body Ni ca thường được rồi.

Thú chơi nó cũng "Kén" người chơi lắm đó !!

Phuong Thu
03-03-2008, 07:18 AM
Bác có nhiều xiền thì bác cứ mua cho đã cái " chơi" .....Ít xiền thì loanh quanh lens ghẻ + body Ni ca thường được rồi.

Thú chơi nó cũng "Kén" người chơi lắm đó !!
Cám ơn các bác tư vấn, vậy là mua mấy cái lens Hasselbad chế thêm cái Adapter và lens rail vào Body số chơi vẫn hay hơn mua lens Nikon hay lens Canon phải không các Bác ????
Vì Em thấy mấy cái lens Nikon hay lens Canon dùng chừng 2 năm là màu sắc thấy xuống rỏ rệt cho dù có bảo quản tốt nó cũng xuống, nên Em mới nghĩ tới chuyện chơi qua lens Hasselbad và nhờ các Bác tư vấn chơi như thế có được không ấy mà.

apham
03-03-2008, 07:23 AM
Kiểu này coi chừng đẽo cày giữa đường rồi...

De@dsoul
03-03-2008, 07:42 AM
hic, em cá là cái AF confirm là đi mua áh, cái mạch đó bác ý mà chế ra được thì giàu to rùi, cái ống xếp chắc cũng là mua lun

em không hiểu chơi kiểu bác là chơi kiểu gì, mua mấy cái loằng ngoằng về rồi bỏ vào tủ kiếng, hay vác cái đám loằng ngoằng đó đi chụp ạh


em cũng chỉ là sinh viên thui, em muốn mua máy ảnh nên để dành tiền và ra chợ kéo hàng cả mùa đông nên em quí nó lắm, nó chỉ là phổ thông thôi

không sánh với bác được, phải chơi Hasselbad nói mới ngầu, phải gắn thêm tube rail cho nó loằng ngoằng mới xứng đáng dân chơi

tan sanh
03-03-2008, 10:43 AM
Bác nói lens Canon & Nikon khoảng 2 năm là xuống màu rồi (???), vậy thì bác chơi Hasselbad đi, và tốt nhất là bác nên nhờ ông bạn đang sử dụng Hasselbad của bác tư vấn giùm. Chúc bác mau có đồ chơi mới mang đi cho oách.

Gromit
03-03-2008, 05:14 PM
Bác này chắc hồi xưa học chuyên Văn...

Dis, bác làm em chết cười.

@ bác chủ topic : Em chân đất mắt toét, có gì nói thẳng, em là em éo thấy cái gì liên quan giữa đầu đê của topic và mấy đoạn văn tùy bút Ng Tuân của bác.

Thế túm lịa là bác thích kiểu gì ? Bác nhờ các bác ở đây định hướng hay thế lào ? Em nói thật, mới chơi thì cứ lens phổ thông mà t:chair: bác ạ. Bh pro rồi, có trình rồi, huấn luyện cơ khí rồi thì chơi mấy đồ đấy sau.

Em là em rất kết văn bác, ở nớp bọn bạn em gọi em là văn Ng Tuân, gặp bác mới thấy mình kém cạnh nhiều thứ.