PDA

View Full Version : Xin nhờ Anh/Em chỉ chổ mua phụ kiện tripod



Tung_vo
21-01-2008, 01:55 PM
Xin nhờ các Anh/Em chỉ chổ mua miếng đế của chân máy(Quick release plate). Em có 1 cái chân máy củ không biết của hãng nào, nhưng chắc chắn không phải của China, bị mất miếng đế này thì coi như vô dụng. ở đâu có bán nhiều vậy các bác?( em đang ở SG). nhờ chỉ em chổ bán để em tới lựa xem có cái nào vừa nó không, vì từng loại khác nhau. Còn trường hợp không có cái nào vừa, em cũng mua 1 cái để lấy con óc vặn đem về nhờ tiện gia công. Cho em hỏi thêm muốn tiện gia công thì lấy chất liệu gì đề làm ạ. Cám ơn nhiều nhiều.

songlam
21-01-2008, 02:55 PM
Cửa hàng Lê Đức , 75B Huỳnh Tịnh Của F8 , Q3 Phone 08 820 5571

H6N2
21-01-2008, 03:02 PM
Cái này thì hơi khó đấy bác vì mỗi hãng làm 1 kích cỡ, kiểu dáng khác nhau và ngay cùng 1 hãng thì các model khác nhau cũng làm khác nhau.
Trước mình cũng rơi vào hoàn cảnh y như bác bây giờ, dùng cái tripod SLIK chẳng hiểu quẳng đâu mất cái "của nợ" đó, thế là bỏ 1 buổi sáng CN, vác theo cái tripod đi 1 vòng hết các CH ở Nguyễn Huệ, Huỳnh Thúc Kháng và mấy phố quanh đấy. Đến cửa hàng nào cũng tìm tìm, bới bới 1 lúc cuối cùng cũng chỉ nhận được 1 câu trả lời không có. Đến giữa trưa cũng chẳng tìm được, quyết định về nhà, lấy xe từ bãi xe ra thì nhìn thấy 1 cửa hàng nhỏ nhỏ gần Saigon Center, hình như là chưa vào, nói thật là cũng chẳng hy vọng gì nhưng cứ xông vào hỏi, đằng nào cũng mất công cả buổi rồi. Đưa cái tripod cho bác chủ cửa hàng, ngay lập tức bác ấy mang ra 1 cái, ối giời ơi, không tin vào mắt mình, không thể vừa hơn. Thế là bác ấy xin 150 ngàn, vẫn phải vui vẻ và cảm ơn.
Hơi dài dòng tý chút mong bác thông cảm, chẳng qua viết ra để bác thấy cái khó và cái khổ.
Nếu bác có thời gian thì thử làm theo cách của mình xem sao, còn không thì đi tiện 1 cái mới cho nhanh bác ạ, hôm mình đi cũng có vài chỗ nhận tiện bằng nhôm.

Chúc bác sớm tìm được cái "của nợ" như ý.

11002
21-01-2008, 03:48 PM
Bác cố gắng đi tìm, hy vọng sẽ có. Nếu chế 1 gái, giá cũng chẳng thấp hơn 150K.

M4tr1x
21-01-2008, 04:11 PM
Em cũng tính làm một cái thread hỏi về chỗ mua tripod, nhưng sẵn đây em hỏi luôn:
Em tính mua một cái cho Canon G9, bác nào có recommend gì không ạ? Thấy cái FOTOMATE cũng hay hay, nhưng chưa tìm ra chỗ trong HCM bán.