PDA

View Full Version : Canon hay Nikon thắng ? Who’s the winner ? Photographer



tuands63
24-08-2007, 10:54 AM
Xin spam tí
Rất thú vị khi đọc tin Nikon có FF
Tại sao Nikon có FF gây shock hơn Canon. Vì Nikon trung thành với F-mount hơn 50 năm qua, từ phim cho tới số, lens cọc cạch đời AI năm nào vẫn xài good trên D200, D2x.
Trái tim của dân nhiếp ảnh từ thập niên 80, 90 ngày nào vẫn dành cho Nikon từ thuở xài F3, F4…. Do duy trì F-mount lâu như vậy nên Nikon có những khó khăn nhất định trong việc ra FF. Trong cuộc chạy đua này, chú rùa Nikon đang lăm le vược qua chú thỏ Canon ?
Ra FF được thì việc nâng cấp chấm không là vấn đề gì. Như vậy là cuộc chiến Ni-Ca sẽ tái diễn và ngày càng hấp dẫn hơn.
Là dân yêu nhiếp ảnh và thiết bị nhiều năm nay, mình đã từng xài qua đủ hiệu Canon, Nikon, Pentax, Minolta, Olympus, Leica, Contax (máy phim thôi).
Mình thấy hãng nào cũng có cái hay, cái tốt hết. Thiết bị càng dồi dào, anh em nhiếp ảnh càng hưởng lợi.
Máy móc chỉ là phương tiện. Nhưng chúng ta đặt tình cảm, sự say mê vào đó. Có tình cảm là có thiên vị.
Mình thì thấy Nikon hay Canon gì cũng good hết, luôn cả Sony, Olympus, Pentax. Tất cả đều cho ta cái cảm giác nhiếp ảnh, kỷ thuật, thành quả nghệ thuật đa dạng nhiều cung bậc thăng trầm khác nhau.
Tóm lại, Nikon – Canon war là chuyện của các hãng vì quyền lợi của họ xung đột với nhau. Còn với mình thì mỗi em camera và lens của bất kỳ nhãn hiệu nào cũng có vẻ đẹp và sự hấp dẫn hết.
Chuyện ở lại với Canon hay qua Nikon, qua rồi trở về, trở về rồi qua lại. Ai thắng, các cửa hàng bán máy ảnh thắng.
Ở đời cũng vậy, trong lãnh vực thiết bị nhiếp ảnh cũng không lọai trừ tâm lý “ đứng núi này trông núi nọ”. Kinh nghiệm cho thấy chạy qua chạy lại, càng chạy càng hao tổn, lỗ lã nhiều mà công lực chụp ảnh thì không hề tăng lên chút nào.
Nếu tài chánh cho phép, ta có thể đầu tư cho cả nhiều hệ thống thiết bị, Ca,Ni, Sony, Pentax, Oly… vui vẻ hết. Nhưng e là với tình hình chạy đua vũ trang kiểu nay, nhiều ae không đủ điều kiện phải khốn đốn vì chạy theo thiết bị một cách không cần thiết.
Topic này ban đầu dự định post vào mục thiết bị, nhưng thấy không phù hợp, post vào tán gẫu thì ổn hơn.
Canon hay Nikon ? Who’s the winner ? Photographer

KhoanTuong
24-08-2007, 11:16 AM
bài viết mâu thuẫn quá,,,chẳng biết đề cập cái gì cả.

tuands63
24-08-2007, 11:32 AM
vấn đề thứ nhất : thiết bị nào cũng có cái hay, nhiều khi do tình cảm mà ta hay khích bác về thiết bị của nhau, không cần thiết
vấn đề thứ hai : đừng nghe nói này, nói nọ mà bỏ tiền mua sắm thiết bị chưa thực sự cần với nhu cầu của mình, chỉ lãng phí và làm giàu cho mấy cửa hàng thôi
vấn đề thứ 3 : trong nhiếp ảnh, thiết bị chỉ là vấn đề thứ hai sau yếu tố hàng đầu là con người
đây là mục tán gẫu. chỉ nói lan man về chuyện thời sự & thiết bị thôi. Là cảm nhận tầm phào qua một thời gian chơi nhiếp ảnh vậy mà

7 búa
24-08-2007, 11:42 AM
KT sao mà hiểu được ^.^

KhoanTuong
24-08-2007, 11:47 AM
muốn gì thì ra ngoài nhé,, búa