PDA

View Full Version : Mở Tiệm Chụp Hình Thẻ



Zebra
09-03-2012, 09:17 PM
Xin chào các anh chị em trên diễn đàn. Tình hình là em muốn mở một tiệm chụp hình thẻ nho nhỏ để mưu sinh. Ngoài chụp hình thẻ, nhận rửa ảnh ( nhận lại rồi đem ra lab rữa) , chỉnh sửa ảnh,... ra còn bán thêm một số vật tư ngành ảnh như : Khung tranh, album, thẻ nhớ, pin sạc, ...

Xin các anh chị em nào có kinh nghiệm tư vấn dùm em với. Trước tiên em chỉ mới có máy ảnh thôi, mọi thứ còn lại nhờ sự tư vấn của mọi người. Em mong được giúp đỡ ạ.

Theo em thấy cần chuẩn bị những thứ sau đây : ( Không biết đủ chưa )

1. Đèn box 2 cái : khoản bao nhiêu tiền, loại nào xài được.
2. Một máy in màu : Epson , ... ??? loại nào in ảnh lấy liền tốt
3. Máy ép dẻo, máy ép plastic
4. Mặt bằng
5. Một ít vật tư ngành ảnh.....

Còn thiếu gì không các anh chị ? Mở như vậy cần khoảng bao nhiêu vốn ?

dang_phat
12-03-2012, 11:25 PM
mình là thợ chụp ảnh mấy tháng trước mình cũng có dự định mỡ,nhưng do đã lấy thêm e pd150 nên hết vốn hehe,mình cũng đã tính sơ lược nay mình nói thử với bạn nha
1.đèn+chân+box 60x90 tầm khoảng 7tr đến 7.5tr
2.máy in epson khoảng 4.5tr,không thì bạn mua máy in hình lấy liền khoảng 2.5tr gì đó mình không nhớ rõ,nhưng giấy in hình như hơi mắc
3.máy ép lamina 70x110 khoảng 1.5tr,máy ép plasitc hình như tầm 1tr đổ lại thì phải
4.mặt bằng thì tuỳ bạn,nên kiếm chỗ nào vừa đủ chủ yếu giá mặt bằng không cao mà mình có thể kham nổi hihi vì chủ yếu mình chụp hình thẻ nân cũng không cần hoành tráng lắm
5.vật tư ngàng ảnh bạn có thể liên hệ với mình mình có thể giúp cho bạn lấy giá sỉ
bạn cần phải mua thêm tủ quầy,lúc trước bên fujflim hình như có hổ trợ về phần này nếu như bạn lấy flim về bán
Mình là thợ chụp ảnh và photshop,nếu như có thể alo cafe làm wen hehehehe số đt của mình là 0903102388

hatuannam
13-03-2012, 09:00 AM
em đang kinh doanh chụp hình và photo, theo em thì bác nên mua thêm máy photo nữa. Còn máy in thì cứ epson T60 mà chiến bền đẹp.

phong_tran
13-03-2012, 11:31 PM
Xin chào các anh chị em trên diễn đàn. Tình hình là em muốn mở một tiệm chụp hình thẻ nho nhỏ để mưu sinh. Ngoài chụp hình thẻ, nhận rửa ảnh ( nhận lại rồi đem ra lab rữa) , chỉnh sửa ảnh,... ra còn bán thêm một số vật tư ngành ảnh như : Khung tranh, album, thẻ nhớ, pin sạc, ...

Xin các anh chị em nào có kinh nghiệm tư vấn dùm em với. Trước tiên em chỉ mới có máy ảnh thôi, mọi thứ còn lại nhờ sự tư vấn của mọi người. Em mong được giúp đỡ ạ.

Theo em thấy cần chuẩn bị những thứ sau đây : ( Không biết đủ chưa )

1. Đèn box 2 cái : khoản bao nhiêu tiền, loại nào xài được.
2. Một máy in màu : Epson , ... ??? loại nào in ảnh lấy liền tốt
3. Máy ép dẻo, máy ép plastic
4. Mặt bằng
5. Một ít vật tư ngành ảnh.....

Còn thiếu gì không các anh chị ? Mở như vậy cần khoảng bao nhiêu vốn ?

Bạn đã có máy ảnh gì rồi ? Nói chung làm với quy mô như bạn thì không cần phải đầu tư nhiều lắm , cần phải có giải pháp để tiết kiệm tối thiểu mức đầu tư mà vẫn đảm bảo đủ nhu cầu . Bạn mua 2 đèn +2 chân + 2 box 50 x 75 : 3tr5 ( hiéu hạnh - 22 Huỳnh Thúc Kháng )- quá đủ cho nhu cầu ảnh thẻ . máy in màu : tốt nhất dùng máy in màu của Epson dòng R , R230x : 4tr2 là một lựa chọn không thể tốt hơn , bạn nên dùng hệ thống mực in liên tục , không nên xài mực chính hãng - giá thành rất đắt , cụ thể là dùng loại mực Ultra Crom - cực bền. không nên dùng mực Ink Teck hoặc Ink Mate , hay bị phai màu .
Máy ép dẻo : mua tại khu vực Hải Thượng Lãn ông , giá 1tr5 - 1tr7 / cái , nhớ dùng nhãn hiệu Tân Thanh là tốt nhất VN
Máy ép Plastic : mua loại 30 - 40 cm 700 - 1000 k tùy loại , loại có mấy con lăn màu trắng thì ngon hơn màu đỏ .
Mặt bằng : nhu cầu ảnh thẻ ở khu vực các khu công nghiệp là lớn nhất sau nữa là gần các trường đại học , tiếp nữa là các trung tâm sát hạch lái xe và cuối cùng là UBND các xã , phường , thị trấn . Nếu ở khu CN : Dĩ An , Sóng Thần , Amata , Linh Trung ...., làng đại học thủ đức ....Giá thuê mặt bằng các khu này trung bình từ 2tr5 - 8 tr đ/ tháng , đặt cọc trước 3 tháng . nên thuê mặt bằng có giá 5tr trở xuống , thấp hơn càng tốt .
Vật tư ngành ảnh : không nên kinh doanh thêm , bởi vì các lab bây giờ đều kiêm luôn vụ này rồi , lab có nhân viên giao hàng tới tận các tiệm nê các thợ ảnh ở các khu này rất ít khi mua vật tư bên ngoài , ngoại trừ bạn có nguồn hàng thật phong phú , giá thật rẻ , giao hàng tận nơi .
Nên làm thêm dịch vụ photocopy và in ấn .
Triển vọng và hoạch định thu nhập : Làm ở khu công nghiệp chụp ảnh thẻ rất béo , 4 ảnh lấy 15.000 , 8 ảnh 20.000 ( chi phí chưa hết 1.000 ) , số lượng rất nhiều , gặp chỗ đông công nhân có thể 50 - 100 khách / ngày . Đầu năm hoặc những khi công ty tuyển vài trăm công nhân là béo nhất , mỗi ngày kiếm 2 - 3 tr đ
Gần trường đại học : làm theo mùa , gần mùa thi cử , làm bằng tốt nghiệp mới đông khách , 4 ảnh lấy 20k , 8 ảnh lấy 30k . Thu nhập cũng khá cao , nhưng công việc không đều , cần phải thêm dịch vụ in + photocopy
Gần trung tâm sat hạch lái xe : 4 ảnh lấy 25k , 8 ảnh lấy 40k , ổn định , quanh năm , có thể bán hồ sơ ăn hoa hồng chiết khấu hoạc cò cuốc công đoạn thi cử he he ...
còn nhiều mánh khóe lắm , nếu bác có muốn tham khảo kỹ thì cứ liên hệ , em chỉ cho . Trước đây em cũng có hẳn 1 chuỗi cửa hàng làm ảnh thẻ + photocopy .
tóm lại bác có khoảng 30 tr thì tốt . mua 1 máy photocopy 15 tr , còn lại mua máy móc + làm bảng hiệu + mặt bằng . Tất nhiên ít hơn cũng có thể làm được .

traiheogiong
08-04-2012, 06:09 PM
..ụ thể là dùng loại mực Ultra Crom - cực bền. không nên dùng mực Ink Teck hoặc Ink Mate , hay bị phai màu ...

Mình tính mua 1 máy T60, ko biết là loại mực ULtra Crom (hay Ultra Chrome) có thể mua ở đâu phong_tran có thể chỉ giúp mình mua được không? Mình ở TPHCM. Cám ơn bạn nhiều lắm.

hong.bmd
08-04-2012, 06:32 PM
Đã lâu rồi , em ko chụp hình thẻ ở ngoài cửa tiệm, e toàn tự xử không à...hihi, đứng ở mép tưởng, tay cầm máy và bấm, pts 1 tí, hình mình tự chụp nhìn vẫn thấy thích !

Bạn Zebra phải cho biết bạn có vốn bao nhiêu để mọi người tư vấn cho dễ nữa nè !

Zebra
08-04-2012, 09:49 PM
Cám ơn tất cả mọi người đã nhiệt tình tư vấn. Mình tạm thời chỉ có khoảng 20t, nhưng nếu cần thiết mình cũng có thể ráng lên 30t bằng "quyền trợ giúp" . Như vậy với sự tư vấn nhiệt tình của 2 bác dang_phat & phong_tran mình có thể mua sắm và mở tiệm được rồi.

byDK168
19-04-2012, 07:07 PM
Nếu bác in hình thẻ chắc nên mua em canon! In hình thẻ trên cả tuyệt vời hơn cả lab

branchtell
21-04-2012, 11:23 AM
Nếu kiêm thêm photo và in ấn thì ít nhất là 2 cái máy vi tính nữa :)

congphuong
19-05-2012, 12:59 PM
gia đình e làm photocopy cũng lâu năm rồi, giờ đang quan tâm đến in ảnh lấy liền, mới sắm con Nikkon D3100 mà loay hoay ko biết làm sao..
có ai muốn hỏi gì về photo, có j cứ hỏi biết dc j e chỉ hết. em ở Gia Lai :D :D

nhiepanh08
07-06-2012, 06:32 PM
Chụp hình thẻ thì mua tấm vải phông màu xanh hoặc màu trắng ở đâu vậy mấy bạn? Tôi đang ở TP.HCM.

Mà tấm vải đó là loại chuyên dùng để chụp hình thẻ hay ta ra chợ mua loại nào cũng được? Mua khoảng bao nhiêu mét thì vừa?

khanhphuoc
07-06-2012, 08:57 PM
Nếu bác muốn lấy album và khung hình giá tốt thì bác ra ngay chợ Huỳnh thúc kháng Q1. khỏi mắc công phải lấy lại của Lap giá cao hơn.

nhiepanh08
08-06-2012, 08:52 AM
Ý mình muốn hỏi là tấm vải để sau lưng mẫu để chụp hình thẻ đó mà.

thanhnienphoto
07-03-2013, 11:04 PM
Nếu có phần mềm 123 passport thì phần xử lý ảnh thẻ và sắp hình bác khỏi lo rồi! bác có thể dùng thử phần mềm tại địa chỉ: http://anhthe.net

leduongcusc
03-07-2013, 09:30 PM
bác ơi máy photo hiêu gì có 15tr vậy bác...e đang định mở tiệm chụp hình thẻ + photocopy nhờ bác tư vấn thêm dùm e đc ko?
Cho e hỏi thêm cái máy in canon selphy cp800 mình mực khác in đc ko ạ vì nghe nói mực chính hãng đắc lắm.

tungzino
09-07-2013, 05:18 PM
Mình cũng muốn sắm vài thiết bị chụp hình thẻ, bác nào tư vấn giúp mình với được không ạ! Mình đang dùng 600D, chỉ làm chụp hình thẻ thôi, mình muốn mua máy in mà chưa biết mua loại nào ok chút mà giá bình dân, còn mực in thì loại nào tốt vậy các bác? Em làm tại nhà, chi phí không nhiều nên muốn mua máy in khoảng 2tr đổ lại thì mua loại nào ạ? Máy cũ cũng được ạ!

huythiet
09-07-2013, 10:17 PM
Mình cũng sống vì ảnh thẻ tuy nhiên nó cũng nan giải lắm các bạn à.Mình chỉ có một lời khuyên bạn là nếu muốn làm công việc này bạn nên đến một hiệu chụp ảnh nào đó có uy tín rồi bạn xin học hỏi rồi tìm hiểu thêm mới làm được.Chứ cũng ko đơn giản đâu coi chừng đầu tư rồi mà lại ko có khách nếu bạn muốn tư vấn thêm bạn liên lạc với mình 01676206368.

caocanlong
11-11-2013, 06:23 AM
thấy trên google kêu máy in Canon in hình thẻ đẹp hơn epson....
nhưng ko biết máy canon nào thì dùng ok... mọi người tư vấn giúp với