PDA

View Full Version : Tư vấn Extension tube để làm gì?



net50chung
22-02-2012, 07:52 PM
Dạo quanh qua mục mua bán thấy có cái Extension tube, có ghi chú là để phóng đại cho phép chụp sát vật thể hơn. Em dùng D90 + tamron 17-50mm F2.8 để chụp đám cưới, để cho rẻ, em mua cái Extension tube này để dành khi nào muốn chụp sát mâm quả, hoa, nhẫn cưới hoặc cần chụp mấy chỗ khoảng cách tới vật thể quá ngắn thì gắn vào, khỏi phải mua ống 85mm f1.8 được không? Là newbie nên còn gà lém, mong các Bác thứ lỗi cho câu hỏi dại khờ mà phá lệ giải thích 1 lần. Em cảm ơn nhiều.

nguyentd
22-02-2012, 10:47 PM
Tube thường thì không có hỗ trợ AF, còn tube xịn Kenko có hỗ trợ AF thì giá 3tr rồi. Nếu bác chụp tĩnh vật là chủ yếu thì mua luon lens 40mm macro khoảng 5tr500 chụp ok. Nếu bác vẫn thích dùng tube thì mua tube china khoảng 200k về test đã rồi tính sau.

caveman_ktpd
23-02-2012, 05:14 PM
extension tube để tăng tiêu cự ống kính lên ấy bác

iColors
23-02-2012, 06:29 PM
tăng tiêu cự đơn giản hơn là tăng hệ số phóng đại của lens...nhưng cũng có hạn chế là dễ bị rung không thể focus ở vô cực

trieutan
06-03-2012, 10:45 AM
cái extension tube giúp mình có thể dí sát cái ống kính vào subject, nói cách khác là làm giảm cái khoảng cách focus gần nhất. Em ko xài nhưng mà Tamron 17-50 của bác hình như ko có vòng chỉnh khẩu nên bác xài cái này ko được đâu. Kinh nghiệm của em là cái tube này làm cái ảnh tối phi thường tối, phải mở khẩu khá lớn để đủ sáng, còn default thì mấy ống kính ko khẩu là khẩu ở nhỏ nhất. Bác kiếm ống macro giá rẻ hoặc ống kính có vòng chỉnh khẩu nhé. Còn vẫn ham hố vọc macro mà sợ hao (như em nè) thì bác mua cái close-up filter, gắn phía trước ống kính, cũng giống kính cận làm mình dí sát ống kính vào vật được (em cũng đang order 1 em nè).

danbonchen
06-03-2012, 12:42 PM
Bác dùng raynos ý :D