PDA

View Full Version : Xin hỏi về pin và tử chống ẩm



Hà Nội
04-01-2012, 01:36 AM
chào các bác em có vấn đề nho nhỏ này muốn hỏi và mong nhận đc sự tư vấn của các bác.chả là em có máy len và plash.mới mua cái tủ chống ẩm 40L.em có thói quen cất mọi phụ kiện vào trong tủ cho gọn,trong đó có cả pin : gồm pin máy 2 cục,pin đèn plash 8 cục,mỗi lần dùng xong hoặc sạc xong em đều cất vào tủ,em muốn hỏi là em dùng xong cất pin vào tủ như vậy có làm giảm tuổi thọ của pin,hoặc làm hao pin ko ạ,vì mỗi lần em dùng cũng ko nhiều lắm,sạc nhiều em thấy các bác bảo pin bị trai.và còn 1 vấn đề nữa là pin của đèn plash của em là loại ENELOOP dung lượng 1900.mỗi lần em đi chụp về ko biết dùng hết bao nhiêu .nếu em sạc lại có bị trai pin ko ạ( em thấy có bác bảo xả pin hết rồi sạc lại pin rất bền ) mong các bác chỉ giáo cụ thể giúp em vụ bảo quản và sử dụng pin với để em có thể dùng pin hiệu quả và bền hơn.cám ơn các bác rất nhiều

ngocrebel
04-01-2012, 01:51 AM
Quan trọng nhất của việc bảo quản pin là thoáng, mát và khô. Tủ chống ẩm không phải là nơi lý tưởng để bảo quản pin.

1) Bác cần giữ pin ở nhiệt độ dưới 20 độ C (10-15 là rất tốt)
2) Bác cần 2 ít nhứt 2 bộ pin, sài hết 1 bộ thì đem sạc. Như vậy không có chuyện sạc giữa đường. Chỉ cần thỉnh thoảng xả pin 1 lần chứ không cần mỗi lần sạc là mỗi lần xả.

Hà Nội
04-01-2012, 02:45 AM
vâng cám ơn bác nhé,nhưng em có đọc qua 1 bài viết trong đó có câu này ( ko nhớ rõ bài viết nữa )pin để trong môi trường lạnh sẽ mau hao pin.XL nếu em sai mỗi lần mở cái tủ chống ẩm em thấy nó lạnh hơn so với môi trường bên ngoài thế nên em mới lo lắng và hỏi ạ,mong nhận đc nhiều ý kiến của mọi người ạ

ngocrebel
04-01-2012, 07:56 AM
Cái câu bác nghe đó em không biết là trích trong Cửu âm chân kinh hay Cưu dương thần công.

Em có câu này trích trong wiki : "Battery life can be extended by storing the batteries at a low temperature, as in a refrigerator or freezer, which slows the chemical reactions in the battery."

http://en.wikipedia.org/wiki/Battery_(electricity)

Bác chịu khó kéo xuống chổ "EXTENDING BATTERY LIFE" nhé.

miwon
04-01-2012, 09:17 AM
em thấy trong tủ chống ẩm cũng thoáng, mát, khô mà, sao ko để dc a?

ngocrebel
04-01-2012, 09:55 AM
em thấy trong tủ chống ẩm cũng thoáng, mát, khô mà, sao ko để dc a?

Nhiệt độ bên trong tủ chống ẩm là bi nhiêu vậy bác?

miwon
04-01-2012, 10:03 AM
Nhiệt độ bên trong tủ chống ẩm là bi nhiêu vậy bác?
e hem byt, vi e ko dung tủ chống ẩm, e chỉ dùng hộp kín + hạt chống ẩm thoi, nhiet do chac thay doi theo thoi tiet, hien h la 20 độ C

bishop1213
04-01-2012, 10:09 AM
Tủ chống ẩm ít hơi nước hơn nên nó tỏa nhiệt nhanh hơn không khí thường, bác thấy nó khô khô mát mát nhưng nhiệt độ chả chênh mấy so với ngoài đâu, quan trọng là nó khô ráo. Eneloop là loại pin công nghệ mới tiêu hao rất ít, bác cứ sạc bất cứ lúc nào cũng được, như em biết là ko cần xả như các pin công nghệ cũ khác. Bác bảo quản thế là ok rồi.

Hà Nội
04-01-2012, 12:02 PM
cám ơn bác.em hiểu rồi ạ.bác thật am hiểu em thấy mình còn kém hiểu biết quá.1 lần nữa đa tạ bác