PDA

View Full Version : Huyết tâm thư gửi thầy Hai Tô Phở - Nhân sự kiện Dự thi cặp đôi vũ khí tối thượng



Gen NT
20-11-2011, 01:56 AM
Hôm nay cuối tuần, ngoài trời lạnh quá, ngồi nhà nhớ chuyện nên viết tiết canh thư kính gửi thầy Hai tô phở

Kính thầy,

Võ lâm nay lâm cơn đại loạn, quần hùng nháo nhào vì có cao nhân K54 xuất hiện với võ công cực kỳ bí hiểm. Cao nhân này mang trong người 2 vũ khí tối thượng là báu vật được săn lùng hiện nay trong giới giang hồ tương tự như Đồ long đao hay Ỷ thiên kiếm năm xưa vậy.

Vào thượng tuần trăng, lúc cao nhân này tỉ thí, phô bày võ công với quần hùng; với ý muốn bảo vệ những giá trị căn bản của võ học, em đã dùng chiêu thức "đã cẩu bổng" nổi tiếng võ lâm của môn phái Cái bang để tiếp chiêu và luận bàn võ học cùng cao nhân K54 nhưng bị mắng cho chiêu thức võ học quê mùa, lỗi thời, không hiệu quả. Mãi từ đó đến nay, cao nhân đã không ngừng vung oai diệu võ, khuấy động sự thanh bình vốn có của võ lâm, đưa quần hùng vào chốn hoang mang, bấn loạn. Và đã có không ít quần hùng đã quy đầu noi gót theo trường phái võ học của cao nhân.

Vì không muốn võ lâm đến hồi diệt vong, kiêm chưởng môn nhân đệ bát phái Thiếu lâm - Xích Xà Lô cùng Tây vực Khẩu độc chưởng môn nhân - Chiêm Kinh Dương đã nhiều năm tuyệt tích cũng đã tái xuất giang hồ nhằm khuyên giải cao nhân kia những lời hay lẽ phải. Nhân cũng xin nhắc lại chuyện năm xưa, chắc thầy còn nhớ. Số là Tây vực Khẩu độc chưởng môn nhân - Chiêm Kinh Dương, với những võ công thượng thừa, danh trấn giang hồ, thống trị khu vực đã một lần đề xuất tỉ thí võ công cùng kiêm chưởng môn nhân đệ bát phái Thiếu lâm - Xích Xà Lô và đã được nhận lời. Quả thật, đây là một sự kiện chấn động được cho là vô tiền khoáng hậu trong giới võ lâm thời bấy giờ. Quần hùng nôn nao, mong mỏi, đếm ngược thời gian đến ngày tỉ thí để được xem tận mắt, nghe tận tai những chiêu thức võ học tuyệt đỉnh của 2 môn phái mà chưa từng được chứng kiến trong đời. Cái gì đến rồi cũng đến. Ngày tỉ thí khai mạc, Tây vực Khẩu độc - Chiêm Kinh Dương đã tung bí kíp "Tả thực chân dung", với những chiêu pháp thực dụng, hữu hiệu, chính xác, bách phát bách trúng, làm điên đảo người xem trong khi Thiếu lâm đệ bát chưởng môn nhân - Xích Xà Lô tung bí kíp "Hư ảo mỹ nhân", với những chiêu pháp hư hư ảo ảo, song biến hóa khôn lường, làm tẩu hỏa người xem. Kết cục cuộc tỉ thí, theo nhận định của các cao thủ trong giới võ lâm là cuộc tỉ thí bất phân thắng bại. Quần hùng được một phen xem những tuyệt đỉnh võ học, kinh thiên động địa, thực thực hư hư, của 2 đại môn phái mà không phải mất tiền mua vé! Tuy cuộc ti thí chấm dứt, kết cục bất phân thắng bại, nhưng trường phái võ học của 2 đại môn nhân này được người đời mãi mãi hâm mộ và tán dương như những bí kíp võ học chân chính và cuộc tỉ thí này luôn là đề tài được nhắc đến trong những buổi trà dư hậu tửu trong giới giang hồ.

Về phần thầy Hai Tô Phở, là người nghiên cứu võ học, võ công thượng thừa, chỉ nhắm mắt tập trung thần lực, một con ruồi đực bay qua thầy cũng biết là nó đã triệt sản chưa hay nếu là ruồi cái thì nó đã đặt vòng chưa chứ đừng nói là mở mắt. Với thầy chỉ với đoản đao bình thường mua ở chợ Đồng Xuân, không phải hàng thửa như vũ khí tối thượng của cao nhân K54 đây sở hữu, trong tay thầy, chúng trở thành uy lực vô song như Đồ long đao hay Ỷ thiên bảo kiếm mà người đời thường ngộ nhận là của thầy đang sở hữu. Ngoài ra, thầy còn cất công biên soạn những bí kíp được xem là võ học kinh điển, truyền bá khắp chốn giang hồ và được giới võ lâm hâm mộ, truyền tụng và được phong tặng danh hiệu là nhà giáo ưu tú và được mời về kinh đô giảng dạy tại đại Quốc tử giám. Thầy vang danh thiên hạ, có đệ tử từ khắp nơi trong nước và cả ngoài nước dù đã gặp hay chưa gặp mặt thầy vẫn một lòng ái mộ. Thầy với tâm lấy truyền bá võ học làm vui, sống nhàn nhã, thanh tịnh không chen chân vào chốn võ lâm bôn ba đầy nguy hiểm.

Song sự đời nay không bình lặng như nước trong lu có đậy nắp, chén trong sóng đã khua động như tới giờ nhậu. Dù đã xa lánh chốn giang hồ, nhưng không vì thế mà thầy nhắm mắt làm ngơ cho cao nhân bí hiểm K54 tung hoành ngang dọc, làm quần hùng điên đảo, mất phuơng hướng không ngộ ra điều chân chính trong võ học căn bản. Điều này nếu kéo dài, đến lượt em, chắc cũng phải từ bỏ bí kíp võ học năm xưa của thầy biên soạn mà đi theo trường phái hư hư hỏng hỏng - mờ mờ đục đục của cao dị nhân K54.

Võ lâm loạn cào cào, thất phu hữu trách; như hai đại chưởng môn nhân Xích Xà Lô và Chiêm Kinh Duơng đã làm, con viết tiết canh thư này có lẽ cũng là mong mỏi của quần hùng võ lâm là thầy hãy xung vào chốn tỉ thí mà cao dị nhân K54 cùng với 2 vũ khí tối thượng đang múa may quay cuồn mà cho vài lời bình luận, nhận xét võ học của người, cái đúng cái sai ra sao hòng cứu nguy cho võ lâm vậy.

Cuối thư con kính chúc sức khỏe thầy và mong quần hùng võ lâm ủng hộ bằng cách vào xem thư này cho nhiều vào nhầm đánh bại số lần vào xem võ công của cao dị nhân K54 đang múa may quay cuồn, âu cũng là một cách tránh cuộc chao đảo binh biến, máu vịt đổ thành những đĩa tiết canh lênh láng trên bàn nhậu cuối tuần giữa 2 phe Chính - Tà có thể xãy ra của võ lâm.

Con cũng xin báo trước, nếu thầy làm ngơ, đến lượt con cũng sẽ là người mà bỏ thầy ra đi theo môn phái Hư hư - Hỏng hỏng của Đại chưởng môn nhân K54 sẽ lên ngôi sau này vậy.

Kính thư

nguoi ko co may
20-11-2011, 02:06 AM
Lối viết văn cũa bác Gen hay quá ũng hộ bác Gen NT

pro-k
20-11-2011, 02:39 AM
trời ơi, nửa đêm nửa hôm, chết vì cười................

tiểu đệ thiệt là khâm phục huynh gòi đó, cách chơi chữ thiệt là hợp ý tiểu để.................

thiết nghĩ võ lâm đại loạn, vị tất sẽ có tỉ võ, 1 mình sư phụ Hai Tô Phở liệu có thể đối phó dc lối đánh xa luân chuyển của quần hùng chăng, theo thiển ý của tiểu để chúng ta nên mời thêm vài đại sư phụ chưởng môn các danh môn chính phái,các hảo thủ đứng đầu bang hội tham gia thêm cho đông vui, để những kẻ cô độc rày đay mai đó như tiểu đệ dc mở mắt

doanquocviett
20-11-2011, 03:38 AM
=)) không ngờ VNPT lại có nhiều cao thủ cả văn lẫn "vẽ" như vậy. like ủng bác Gen

xichlo
20-11-2011, 04:06 AM
:) ha ha, Zen đại hiệp chém gió giật đùng đùng làm ta lại nhớ thầy Hai Tô Phở không biết đang hành hiệp nơi đâu :)

Hoangcuky
20-11-2011, 04:14 AM
Hay quá! Em ủng hộ bác hết mình!
Cơ mà bác phải thêm cái hình và để thư này ở box chân dung thì mới thắng được dị nhân kia :D

maycatang
20-11-2011, 08:06 AM
Tại hạ đã quy ẩn giang hồ mấy mươi năm qua, không màng đến thế sự "Võ Bang" của anh hùng hào kiệt tứ phương.
Quyết không tái xuất giang hồ nữa,nhưng nghe thiên hạ cứ bàn tán xôn xao,tiếng binh đao loảng choảng gầm rít, những độc chiêu được thi triển không chút nương tay về phía đối phương nghe mà rợn cả người.

Trong Hang vẫn nghe được những tà khí bốc tận trời cao lòng đầy căm uất, sẵn sàng ra tay hạ thủ không chút do dự.....thời Đại loạn tứ phương hào kiệt,không thể nào phân biệt tài trí.....Tại hạ cũng lấy làm lạ, mà không rõ nhân tình thái thế bên ngoài nó thực hư ra sao, nhân đêm thanh vắng giả dạng một "Cái Bang" quần áo tả tơi, thân thể thì bốc mùi của bao năm chưa lần tắm giặt, lân la vào để xem và nghe ngóng tình hình thế nào .........

Đêm nay sao yên ắng thế nầy hay là họ đã phát hiện việc gì chăng ! hay có kế hoạch gì khác.
Lão Cái Bang vẫn ngồi đó và gầm cúi mặt, chờ xem và đang ngóng tình hình thự hư thế nào.......

Chương Cuối :

Hạ hồi phân giải ! ......................

PHUCPHAM
20-11-2011, 10:13 AM
Đệ tử ngã mũ, kính cẩn chào các sư phụ, các vị cao nhân nội công xuất chúng!
Thân như đệ tử đây, quanh năm chỉ biết lao đao chốn bụi bờ, quần áo rách rưới (như Thầy Cà Tàng đã nói) thì chỉ dám len lỏi giữa đám đông các bang phái để hóng hớt theo dõi tình hình, nhằm lợi dụng sơ hở lượm chút bí kíp. Nhưng thật là khổ thân đệ tử, đói rách đã lâu, ngồi chờ xem các vị cao nhân xuất chiêu lâu quá nên sinh bệnh tật nên đã âm thầm rút khỏi chốn đao trường nhằm tránh thương vong vì đao kiếm rất vô tình. Hôm nay, trời thanh gió mát, vác thân ra chợ chồm hổm vô tình đọc được bức Tâm thư của Thầy Gen, đệ tử vô cùng cảm kích. Đệ tử thật sự rất thắc mắc Thầy Hai Tô Phở là ai, vì chưa bao giờ nghe danh tiếng. Các Thầy, các vị cao nhân có bản đồ chỉ đường đến Cốc của Thầy Hai, xin chỉ giúp đệ tử, để Đệ tử được tìm thấy bóng dáng của Thầy. Đệ tử cũng xin truyền bá Bức Tâm thư này, để các đồng môn khác được tận mắt chúng kiến Tâm huyết của Thầy Gen.

cuocsong_tsc
20-11-2011, 10:29 AM
Đệ tử ngã mũ, kính cẩn chào các sư phụ, các vị cao nhân nội công xuất chúng!
Thân như đệ tử đây, quanh năm chỉ biết lao đao chốn bụi bờ, quần áo rách rưới (như Thầy Cà Tàng đã nói) thì chỉ dám len lỏi giữa đám đông các bang phái để hóng hớt theo dõi tình hình, nhằm lợi dụng sơ hở lượm chút bí kíp. Nhưng thật là khổ thân đệ tử, đói rách đã lâu, ngồi chờ xem các vị cao nhân xuất chiêu lâu quá nên sinh bệnh tật nên đã âm thầm rút khỏi chốn đao trường nhằm tránh thương vong vì đao kiếm rất vô tình. Hôm nay, trời thanh gió mát, vác thân ra chợ chồm hổm vô tình đọc được bức Tâm thư của Thầy Gen, đệ tử vô cùng cảm kích. Đệ tử thật sự rất thắc mắc Thầy Hai Tô Phở là ai, vì chưa bao giờ nghe danh tiếng. Các Thầy, các vị cao nhân có bản đồ chỉ đường đến Cốc của Thầy Hai, xin chỉ giúp đệ tử, để Đệ tử được tìm thấy bóng dáng của Thầy. Đệ tử cũng xin truyền bá Bức Tâm thư này, để các đồng môn khác được tận mắt chúng kiến Tâm huyết của Thầy Gen.

Trời,huynh gia nhập giang hồ đã lâu mà không biết thầy Hai Tô phở là ai hả,huynh cứ điểm mặt các cao nhân trên giới giang hồ có cao nhân nào có lối phát âm gần giống thầy hai Tô phở là huynh luận ra ngay.Em hóng tiếp.

MeoBong.Vil
20-11-2011, 11:01 AM
Vụ này em tưởng chìm xuồng rồi mà bác, chắc vị kia "tẩu hoả nhập ma" rồi =))

nghialp
20-11-2011, 01:06 PM
Các chưởng môn nhân võ công thượng thừa cho dù sở hữu Đồ Long đao mà dị nhân K54 chơi ám khí hình viên đạn thì thật khó đỡ :)

Colour-Blind
20-11-2011, 04:05 PM
Vụ này em tưởng chìm xuồng rồi mà bác, chắc vị kia "tẩu hoả nhập ma" rồi =))

Chìm đâu mà chìm, tẩu đâu mà tẩu hả bác. Thỉnh thoảng em mò vào xem có gì mới không thì lúc nào cũng có ít nhất 1 nick ẩn danh ngồi chực trong đó, chờ ai cm trái ý là nhảy xổ ra xuất chiêu ngay, 1h khuya hôm qua em vẫn còn thấy 1 níck ẩn danh ngồi luyện công trong đó. Không tin bác thử đi :D.

MeoBong.Vil
20-11-2011, 07:55 PM
Chìm đâu mà chìm, tẩu đâu mà tẩu hả bác. Thỉnh thoảng em mò vào xem có gì mới không thì lúc nào cũng có ít nhất 1 nick ẩn danh ngồi chực trong đó, chờ ai cm trái ý là nhảy xổ ra xuất chiêu ngay, 1h khuya hôm qua em vẫn còn thấy 1 níck ẩn danh ngồi luyện công trong đó. Không tin bác thử đi :D.

Hahaha thật hả bác. ghê vậy. Có vụ án cao nhân xài ám khí nữa, =)) Riết rồi ko biết bao nhiêu môn phái tồn tại trong cái thành VNPT nhỏ xíu này...

implosion
21-11-2011, 12:29 AM
Vụ này vụ nào vậy các bác, cho em link em hóng hớt với hihi

pandaumum
21-11-2011, 09:11 AM
tiểu đệ vào giang hồ trễ mà ẩn thân sớm, nào dám trang luận với quần hùng, nghe các bậc tiền bối đàm luận trên đỉnh Hoa Sơn cũng cố vác ghế theo hầu. Mà Gen đại ca ẩn thân lâu rồi mà rút gươm thật sáng bóng, chém 1 phát không còn ly trà chanh nào luôn... khâm phục khâm phục!!

giang hồ sau 1 màn tung hoành của K54, giờ đến đàm đạo của các chưởng môn, xem ra thiên hạ lại dậy sóng rùi haha =)) đợt này chắc minh chủ võ lâm apham sẽ thấy phấn khởi vì view của forum đang lên cao quá :D

benkhang
21-11-2011, 09:20 AM
Vụ này vụ nào vậy các bác, cho em link em hóng hớt với hihi

Bác chậm chân làm bỏ mất giây phút giang hồ điên đảo vì dị nhân K54 tung chiêu rồi, thôi thì tạm vào hang này (http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=110120) xem lại sự việc vậy. Hang này không phải hang chứa bí kiếp bí mật như hang mà Lệnh Hồ Xung vào học đế phá khoái đao đâu nhé, hehe.

Em chết cười đau bụng với bác GenNT. Không biết thầy Hai Tô Phở có đọc được Huyết Tâm Thư của bác chưa nhỉ?

trungcartina
21-11-2011, 09:27 AM
Các bác viết hay quá ! Không biết cao dị nhân K54 kia có vào xem topic này không nhỉ !

desanova
21-11-2011, 11:41 AM
Thầy Hai Tô Phở chắc mãi mở lớp đào tạo không có thời gian vào tham gia với giang hồ rồi.

kevin_vo
21-11-2011, 12:31 PM
Coi chừng giang hồ lại dậy sóng :)), chìm xuồng đc cho chìm luôn đê

uyhung
21-11-2011, 12:44 PM
bác Gen hành văn hay quá, đúng lối KIM DUNG em thích ^ ^. Mà nhẽ ra phải là Đông Tà Xích Xà Lô chứ bác... vì bên kia là Tây Độc mà.
Nhưng dù là ai đi nữa thì chỉ ra đc dăm ba chiêu đã rút lui trước "Sư tử hống" của cao nhân K54 liền. Em vẫn chưa biết được thầy hai Tô Phở là cao nhân phương nào, lật tìm trong sổ sách kinh thư nhưng chưa thấy, có lẽ vì lâu rồi nêngiang hồ ko còn lưu lại kỳ sử oai hùng năm xưa. Nếu huynh đài nào còn lưu giữ hình ảnh của trận đại loạn võ lâm năm ấy, xin cho đệ đc xem qua để biết đường đặt cửa khi thầy Hai Tô Phở VS cao nhân K54.
Xin đa tạ....

apham
21-11-2011, 01:55 PM
Em đã mời thầy Hai Tô Phở vào thưởng lãm topic này rồi ạ. Không biết thầy đọc xong cười ruồi rồi đi ra hay là có để lại bửu bối gì không nhẩy?

caotrung0418
21-11-2011, 03:00 PM
Nhân chuyện hiệp khách xa phương Gen NT có huyết thư gửi cho sư phụ Trung Thần Thông Hai Tô Phở làm tiểu đệ chợt nhớ về khoảng thời gian cách đây không lâu,
Khi sư phụ Hai Tô Phở đang bế quan châm nghiệm và "chân dung nhị thập chân kinh" tại động Cản Bơ thì Tây Độc Chiêm Dương cũng đang trong thời kỳ luyện "thẩm du thiết bị chưởng" tại hang Thiết Bội, thiếu lâm phái Xích Thích Lô thì đang hồi lên đến tầng thứ 3 tuyệt học "Trang Thời Cân Kinh"
Các danh gia võ học mang trong mình toàn tuyệt thế kinh luân như vẫn kiêm nhường làm kẻ hậu bối như tiểu nhân đây vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ, như ngày nay một số bang phái nổi lên như điều gặp gió như Vi chưởng môn của Cửu Nông phái, Phò chưởng môn Song Nhĩ phái cũng tranh hùng với Phạm bang chủ Nam Kinh bang danh tiếng cũng lẫy lừng.
Vậy nên chăng tổ chức hội Hoa Sơn luận kiếm để cho giang hồ cũng thưởng thức lại đi ạ !

ntt2007
21-11-2011, 03:07 PM
cái topic "Nhân sự kiện Dự thi cặp đôi vũ khí tối thượng" đó ko ngờ lại hot đến vậy, thấy topic đó hôm bữa, tới bi giờ đã lên 40 trang, ko ngờ trong đó có nhìu chuyện vui :d

newt
21-11-2011, 03:49 PM
Khặc khặc, dị nhân K54 đang dự thi môn súng ngắn bắn nhanh ở si-gêm ko biết đã vào đây xem chưa nhỉ ?

.iRis.
22-11-2011, 06:14 PM
Cũng nhờ dị nhân K mà giang hồ được 1 phen dậy sóng, tính đến nay đã có gần 5 vạn hiệp khách, ẩn có hiện có phải dõi theo diễn biến sự vụ.
Giờ lại thêm có Tiết Canh Thư này, báo hiệu sẽ lại khơi dậy sóng gió trong thời gian tới.
Tiểu nhân mong rằng Hai Tô Phở đại học sĩ nếu có đọc Tiết Canh Thư này, cũng đừng tham gia vào cuộc binh đao loạn lạc, kẻo với sự góp mặt của ngài, võ lâm lại thêm hứng khởi, giang hồ lại dậy sóng mạnh hơn, khi đó đám tiểu nhân như tại hạ chỉ biết đứng há hốc mồm mà theo dõi, mà vỗ tay và mở rộng thêm nhãn quang mà thôi.

shalala80
22-11-2011, 07:17 PM
Rồi xong, hổng có cái diễn đàn nhiếp ảnh nào trên thế giới này hay ho hơn VNPT nữa, thiệt là hay quá đi àh!:glare:

Tienlucas_nica
22-11-2011, 08:21 PM
Hâm mộ anh GEN quá :D
K54 có khi lại vào topic này trước cả thầy Hai Tô Phở ấy chứ ;))

Nikon
22-11-2011, 08:49 PM
Trời trăng mây nước này thì minh chủ võ lâm cũng phải khẩn trương sử dụng Lăng ba vi bộ mà thôi :)

Dysport
22-11-2011, 10:47 PM
Bể bụng mất! may là hôm nay em không vừa ăn cơm vừa lướt web, không thì phải gọi 115 roài!

GM_photo2007
23-11-2011, 12:17 AM
Em rất rất là mong chờ sự kịch tính của cặp đôi hoàn hảo...nhưng có vẻ nó nhạt nhạt thế nào ý nhở...các cao thủ võ lâm tung hư chiêu xong .. lại trôi dạt phương nào.. giang hồ vốn hiểm ác..nay lại được 1 phen lao đao...haizzz..biết đi về đâu...